Những Điều Nên Ghi Trong Bản Lý Lịch Cho Một Công Việc Trực Tuyến

Trong tất cả những công việc gây mệt mỏi khi tìm việc làm, thông thường việc ráp chúng lại vào đơn xin việc chính là phần làm người ta chán nản nhất.

Việc tìm hiểu chính xác những thứ bạn nên làm nổi bật thật sự là một thử thách, và phần mục tiêu nghề nghiệp thậm chí còn khó khăn hơn khi bạn ứng tuyển vào một công việc hoạt động từ xa.

Vậy những thứ bạn cần để gây được sự chú ý là gì? Đâu mới thực sự là vấn đề các nhà tuyển dụng từ xa quan tâm? Cách để bạn chứng minh rằng bản thân phù hợp với vị trí, và thật sự nổi bật trong cuộc cạnh tranh này là gì?

Những điều nên bao gồm trong bản lý lịch cho một công việc online

✨ Những kinh nghiệm làm việc online của bạn

Cũng như việc tìm kiếm các công việc khác, những kinh nghiệm trong quá khứ của bạn rất có sức nặng. Vì vậy, nếu bạn gặt hái được bất kỳ kinh nghiệm nào trước đây, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ hướng được sự chú ý vào đó trong đơn xin việc của bạn.

Bằng cách cho thấy bạn đã thành công như thế nào trong môi trường làm việc từ xa, bạn sẽ có thể chứng minh cho nhà tuyển dụng rằng bạn có những kỹ năng phù hợp và bạn có thể hướng tới đa dạng những cơ hội khác nhau mà không cần làm việc bên cạnh các đồng nghiệp khác.

Tôi biết rằng bạn đang nghĩ: Vậy tôi phải viết gì nếu hiện tại tôi không có bất kỳ kinh nghiệm làm việc từ xa nào? Đừng hoảng sợ, thay vào đó hãy chuyển sang cách tiếp theo dưới đây.

✨ Những kỹ năng phù hợp với công việc từ xa

Đúng, có thể bạn không có một lịch sử dài những công việc làm từ xa – những điều đó không có nghĩa bạn không có bất kỳ điều gì mà những công việc này cần,

Thậm chí nếu bạn có kinh nghiệm, hãy nhường một ít spotlight cho những kỹ năng phù hợp nhất của bạn. Tuy nhiên, điều thậm chí còn quan trọng hơn là bạn cần thể hiện rằng bạn hoàn toàn phù hợp – ngay cả khi công việc trong quá khứ của bạn không thật sự giống thông thường.

Hãy suy nghĩ qua một vài kỹ năng thường được yêu cầu dưới đây để có thể làm việc từ xa thành công. Bạn có thể nghĩ về những thứ như:

  • Giao tiếp
  • Quản lý thời gian
  • Tổ chức, sắp xếp
  • Động lực cá nhân

Bạn có sở hữu bất kỳ (hay tất cả) những kỹ năng trên không? Hãy tìm cách để có thể đề cập chúng vào đơn xin việc cho một công việc từ xa. Sẽ là một điểm cộng nếu bạn có thể bao gồm một vào ví dụ thức tế về cách bạn ứng dụng chúng để tạo nên sự khác biệt cho các nhà tuyển dụng trước đây.

Bạn cũng nên nhấn mạnh bất kỳ lần nào bạn được dẫn đầu một dự án hay được làm việc một cách độc lập. Bạn đã bao giờ làm việc ở nhà vào ban đêm hay cuối tuần chưa? Bạn đã bao giờ làm công việc tình nguyện hay trong các dự án tự do ở nhà chưa? Bất kỳ cái nào trong các trường hợp trên đều được tính là kinh nghiệm làm việc từ xa, vì vậy hãy thêm chúng vào đơn xin việc của bạn.

✨ Giá trị của bạn

Dưới đây là một vài điều quan trọng bạn cần nhớ: Trước hết và quan trọng nhất, các nhà tuyển dụng sẽ quan tâm rằng bạn không chỉ có thể hoàn thành công việc, mà còn phải hoàn thành tốt nó. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải dành hầu hết thời gian của mình tập trung vào những giá trị bạn có thể cống hiến cho công ty, trái ngược với những gì họ có thể làm cho bạn.

Thật dễ dàng để trở thành nạn nhân khi sử dụng đơn xin việc để nói về những lợi ích khi đạt được vị trí công việc đó.. Bạn có thể mong muốn công việc này bởi vì bạn muốn cân bằng giữa công việc và cuộc sống tốt hơn, hoặc bạn muốn mang lại được nhiều thứ hơn cho gia đình mình. Có lẽ bạn sẽ muốn một công việc với tính linh hoạt cao, bởi bạn cần di chuyển nhiều vì sự nghiệp của bạn đời.

Tôi hiểu điều đó – không thiếu lý do để vị trí công việc đó là hoàn hảo cho bạn. Thế nhưng bạn biết gì không? Các nhà tuyển dụng có khả năng cao sẽ không hề quan tâm tới những điều đó.

Vì vậy, hãy kháng cự lại sự cám dỗ để tập trung vào những gì bạn sẽ nhận được và hướng sự chú ý đến những gì các nhà tuyển dụng sẽ nhận được. Càng sử dụng đơn xin việc của mình để đưa ra những giá trị không thể phủ nhận khi thuê bạn, bạn càng trở nên xuất sắc hơn.

✨ Vài nét sơ qua về tính cách của bạn

Vì bạn đang ứng tuyển vào một vị trí làm việc từ xa, bạn có thể không có lợi khi gặp trực tiếp những người này trước khi bạn được nhận.

Trong khi bạn vẫn luôn cần duy trì sự nổi bật và chuyên nghiệp, sẽ rất có ích nếu bạn có thể để một vài nét tính cách của bạn tỏa sáng trong suốt lá đơn xin việc. Các nhà tuyển dụng luôn muốn những hiểu biết chắc chắn về bản thân bạn, và thật khó để xác định bạn là ai nếu chỉ thông qua một lá đơn xin việc thông thường.

Nó có thể không cần là bất kỳ thứ gì nêu trên. Bạn có thể bắt đầu bằng một giai thoại ngắn về cách bạn khám phá ra đam mê của chính mình trong lĩnh vực nghề nghiệp này. Hoặc, bạn cũng có thể kết thúc bằng một cái gì đó thật thông minh. Có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể thêm vào đó một chút cuộc sống của bạn, và đó thực sự là một cách tuyệt vời để khiến bạn trở nên nổi bật.

Mẫu đơn xin việc cho vị trí công việc từ xa

Sự cụ thể của đơn xin việc sẽ phụ thuộc vào ngành nghề của bạn, nhưng dưới đây là một lá đơn xin việc cho vị trí công việc từ xa làm ví dụ để giúp bạn bắt đầu. Hãy đảm bảo thêm vào một vài thành tựu cụ thể để làm bản thân trở nên nổi bật hơn, và đề cập đến những kinh nghiệm cũng như kỹ năng làm việc từ xa của mình:

Xin chào [Tên của nhà tuyển dụng],

Từ khi còn nhỏ, tôi đã bắt đầu viết những câu chuyện về phiêu lưu và những anh hùng. Vào thời điểm đó tôi vẫn chưa nhận ra, nhưng tôi đang chuẩn bị cho cho một sự nghiệp thành công trong ngành viết nội dung. Tôi tin rằng những kỹ năng của tôi trong lĩnh vực sáng tạo nội dung, SEO, và quản lý dự án sẽ đảm bảo tôi hoàn toàn phù hợp với vị trí viết nội dung mở tại [Tên công ty].

Tôi đã dành 8 năm để trau dồi kỹ năng viết của mình bằng cách:

  • Tạo ra những nội dung mới cho 5 nền tảng trực tuyến khác nhau, thường xuyên với hạn deadline dày đặc.
  • Thực hiện và xuất bản các bài viết hoàn hảo và luôn được tối ưu hoá cho việc tìm kiếm.
  • Quản lý một nhóm các người viết nội dung tự do và hướng dẫn họ những chiến lược nội dung.

Tôi đã làm việc từ xa tại nhà cho các văn phòng trong vòng 2 năm qua, vì vậy tôi có những hiểu biết nhất định về cách để quản lý thời gian, giao tiếp với các đồng nghiệp, và hoàn thành công việc của tôi đúng hạn mà vẫn đảm bảo chất lượng bài viết.

Tôi muốn hỗ trợ [Tên công ty] tiếp tục phát triển và lớn mạnh. Bạn có thể liên lạc với tôi qua [email và số điện thoại]. Tôi mong được nói chuyện nhiều hơn về vị trí công việc này tại [Tên công việc]

———————————————————————

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

  •  Theo: www.theladders.com
  •  Người dịch: Nguyễn Thị Quỳnh Giang
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Thị Quỳnh Giang – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=77669

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/