Nghệ Thuật Của Việc Tìm Kiếm Mục Đích Trong Cuộc Sống

Một bài báo nổi tiếng của The Guardian, Năm điều hối tiếc hàng đầu khi chết, đã nhận được rất nhiều sự chú ý và lưu hành kể từ khi xuất bản. Bài báo nêu ra những hối tiếc phổ biến nhất mà một y tá chăm sóc giảm nhẹ nghe được trong những ngày cuối đời của một bệnh nhân của cô ấy. Trong số đó có những điều hối tiếc về việc không sống thật với chính mình, làm việc quá nhiều, không thể hiện cảm xúc, không giữ liên lạc với bạn bè và không để bản thân được hạnh phúc. Vì vậy, làm thế nào để bạn có thể tránh những cạm bẫy lớn này trong cuộc sống và tồn tại một cách có ý nghĩa hơn?

💥Nghệ Thuật Của Việc Tìm Kiếm Mục Đích Trong Cuộc Sống

🌟Sống Trung Thực Với Chính Mình

Nhìn chung đây là sự hối tiếc phổ biến nhất.Có nhiều người bị cuốn vào cuộc sống mà bạn bè, gia đình và xã hội mong đợi họ sống hơn là làm những gì họ thực sự muốn. Điều quan trọng mà bạn cần nhớ là nhiều người gán cái cảm giác thất bại và kém cỏi của họ lên người khác. Một người hay phẫn uất hoặc không hạnh phúc không muốn thấy bạn thành công- hoặc có thể họ mong muốn nhìn thấy điều đó chỉ khi bạn thành công đúng như họ muốn. Xã hội muốn bạn kết hôn ở một độ tuổi nhất định, có những đứa con hoàn hảo, một ngôi nhà và một sự nghiệp có tài chính ấn tượng.

Đây là 7 điều mà bạn cần phải trung thực với chính mình

Nhưng bạn muốn gì? Có thể hôn nhân là điều gì đó không phù hợp với bạn hoặc không phù hợp với bạn vào lúc này. Có thể bạn không muốn có con hoặc dự định nhận con nuôi. Có thể một sự nghiệp ấn tượng về mặt tài chính không phải là điều bạn coi là thành công. Và tất cả những điều đó đều ổn cả. Nó không hết. Hãy làm theo trái tim của bạn và tìm thấy hạnh phúc của bạn. Bạn tồn tại trên trái đất này để làm những gì mà bạn muốn và hãy đốt cháy cuốn sách quy tắc bạn đã được trao cho khi bạn làm việc đó.

🌟Đừng Để Công Việc Định Nghĩa Bạn

Tất cả chúng ta đều phải làm việc bởi vì chúng ta đều có hóa đơn phải trả. Nhưng đến cuối cùng, việc dành nhiều thời gian hơn cho công việc và ít thời gian hơn cho những người bạn yêu thương hoặc làm những gì bạn yêu thích là một trong những điều mà bạn ít mong muốn nhất. Thật đáng khâm phục khi bạn tự hào về công việc của mình và làm việc chăm chỉ. Và cũng thật đáng ngưỡng mộ khi bạn dành thời gian cuối tuần để chơi đùa với con trên sàn phòng khách hoặc dành cả ngày ở công viên.

Việc dành thời gian rảnh rỗi của bạn để làm những gì bạn yêu thích cũng rất tuyệt vời. Cho dù đó là hoạt động tình nguyện tại một nơi tạm trú hay thử làm việc gì đó liên quan đến bản thân hơn như hoạt động du lịch tình nguyện, viết nhạc hay chỉ đơn giản là xem những bộ phim khiến bạn hạnh phúc… thì từ khóa ở đây là hạnh phúc. Trở lại trường học nếu việc học hoặc tìm kiếm một nghề nghiệp mới thắp sáng lên ngọn lửa trong bạn. . Không bao giờ là quá muộn để lấy bằng cấp hoặc thay đổi nghề nghiệp. Thực hành tốt việc chăm sóc bản thân và dành thời gian tập trung vào những thứ khác ngoài công việc. Cuối cùng thì bạn và những người xung quanh sẽ đạt được nhiều lợi ích (và sự nghiệp của bạn cũng vậy).

🌟Cho Mọi Người Biết Bạn Cảm Thấy Thế Nào

Đây là một phần của việc sống thật với chính mình. Không phải lúc nào chúng ta cũng dễ dàng thể hiện cảm giác của mình, dễ bị tổn thương hoặc có thể bị từ chối. Khi chúng ta già đi, đôi khi điều đó càng trở nên khó khăn hơn khi kinh nghiệm sống ngày càng chồng chất. Điều thực sự quan trọng,bất kể kết quả ra sao, chính là chúng ta cho mọi người biết cảm nhận của chúng ta về họ.

10 Things to Stop Telling People »

Có rất nhiều ký ức mà bạn không thể nào quên được và đừng bao giờ để những người mà bạn yêu thương biết rằng bạn mãi vấn vương những điều đó. Bộc lộ cảm xúc của bạn theo bất kỳ cách nào khiến bạn thoải mái nhất. Viết thư hoặc mua một tấm thiệp. Chỉ cần bước ra khỏi nơi đó trước khi quá muộn và khi kết thúc cuộc đời, bạn có thể nhìn lại và biết rằng mình chưa bao giờ bỏ rơi ai trong bóng tối. Đó là sự bình yên mang hình hài đẹp nhất và bạn có thể có được nó.

🌟Giữ Liên Lạc Với Những Người Thân Yêu

Trong thế giới tách biệt và công nghệ này, ta dễ dàng để mất liên lạc với bạn bè và gia đình. Chúng ta quá bận rộn với công việc và vội vã đến nỗi chúng ta quên dừng lại một chút và để ý đến với những người quan tâm đến chúng ta. Thay vì sử dụng thư điện tử hoặc tin nhắn, hãy tiến thêm một bước nữa. Gọi cho ai đó và có một cuộc trò chuyện thực sự. Thật ngạc nhiên khi sức mạnh của việc nghe thấy giọng nói của ai đó có thể tác động đến tâm hồn bạn.

Giữ liên lạc với người thân và bạn bè khi đi du học

Viết một lá thư thay vì một thư điện tử và đưa cho người nhận một thứ gì đó khác ngoài hóa đơn trong hộp thư của họ. Mua một cuốn tem và bọc lại thật xinh đẹp hoặc là một xấp giấy vở. Hãy cho họ thấy rằng bạn đã dành thời gian để nghĩ về họ và cho họ biết rằng họ là người đặc biệt. Sắp xếp thời gian với mọi người cho dù bạn có bận rộn với công việc và các hoạt động hàng ngày đến đâu. Mạng xã hội rất tuyệt vời nhưng nó không thể thay thế việc bạn ở cùng phòng với ai đó. Đó là nơi rèn giũa những kỷ niệm và mối quan hệ bền chặt.

🌟Cho Phép Bản Thân Hạnh Phúc

Điều này có vẻ đơn giản, nhưng nó hiếm khi xảy ra. Hạnh phúc là quả bóng trơn trượt khó nắm bắt mà chúng ta cố gắng bắt lấy trước khi nó trôi đi. May mắn thay, một số cách tốt nhất để cải thiện độ bám của bạn sẽ được đề cập trong bài viết này và hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Sống thật với chính mình, làm những gì bạn yêu thích, thể hiện cảm giác của bạn và luôn được bao quanh bởi những người bạn yêu thương là tất cả những cách mạnh mẽ để chống lại sự bất hạnh.

Không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ luôn hạnh phúc nhưng bạn có thể hạnh phúc ngay bây giờ và đó là một cuộc sống tốt đẹp. Ghi nhớ trong khoảng thời gian đen tối rằng hạnh phúc sẽ một lần nữa quay trở lại sẽ giúp bạn không đắm mình sâu hơn hoặc vĩnh viễn trôi tuột xuống vực sâu đau khổ. Quả bóng đó luôn tồn tại và nếu bạn đã cầm nó một lần, bạn sẽ lại nắm được nó một lần nữa. Hãy sống thật với chính mình và dành thời gian cho những người và những gì bạn yêu thích cho đến khi bàn tay của bạn nắm chắc đến mức bạn sẽ không bao giờ mất dấu quả bong bóng đó nữa.

Hối tiếc là một phần rất thực của cuộc sống. May mắn thay, có một cuộc sống ý nghĩa và hạnh phúc là như vậy đấy. Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu tạo ra cuộc sống đúng như mong muốn của mình. Hãy ghi nhớ những bệnh nhân chăm sóc giảm nhẹ đó và sự hối tiếc của họ và tự thề với bản thân sẽ giảm cơ hội chia sẻ chúng. Bạn xứng đáng có một cuộc sống tươi đẹp. Bây giờ hãy ra ngoài kia và tạo ra thứ hạnh phúc đó.

___________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

  • Theo: everydaypower
  • Người dịch: Huỳnh Thanh Ngân
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Huỳnh Thanh Ngân – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=65202

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network