Lời Yêu Thương Dành Cho Người Hướng Nội: 10 Siêu Năng Lực Khiến Bạn Kinh Ngạc Về Bản Thân

“Tầm nhìn của bạn sẽ trở nên rõ ràng chỉ khi bạn có thể nhìn vào trái tim của chính mình. Ai nhìn bên ngoài, ước mơ; người nhìn vào bên trong, thức tỉnh.” ~ Carl Jung

Những người bạn hướng nội thân mến,

Chúng ta đang sống trong một thế giới hướng ngoại, một thế giới không phải lúc nào cũng tốt với những người hướng nội. Bạn có thể là người hướng nội bị bắt nạt vì bạn ít nói hoặc cảm thấy như thể bạn không bao giờ hòa nhập được. Có thể bạn đã ăn, uống rượu hoặc dùng các chất kích thích để làm tê liệt nỗi đau, điều này đã tạo ra một loạt vấn đề riêng.

Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy biết rằng bạn hoàn hảo khi là chính mình.

Sống nội tâm không khiến bạn trở nên kỳ lạ, xấu hổ, chống đối xã hội hoặc quá nhạy cảm. Điều đó không có nghĩa là bạn xa cách hoặc sợ hãi khi giao tiếp xã hội. Nhiều người hướng nội khao khát kết nối và các mối quan hệ, nhưng họ cảm thấy thoải mái nhất trong những môi trường nhỏ hoặc trong khoảng thời gian ngắn hơn, cho phép bạn có thời gian để nghỉ ngơi.

Carl Jung, người xác định hướng nội là một phong cách cá tính, nghiên cứu về hướng nội với chủ đề làm thế nào để tạo ra năng lượng từ tính cách hướng nội. Ông nói, những người hướng nội tạo ra năng lượng bằng cách kết nối nội tâm; họ phản ánh trước tiên và hành động một cách rõ ràng.

Có rất nhiều huyền thoại về người hướng nội và đôi khi thật khó để biết đâu là sự thật. Bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng những lầm tưởng này để chống lại chính mình và tạo ra một câu chuyện rằng bạn có điều gì đó không ổn.

Tôi biết về chúng — Tôi đã ở đó. Tôi đã mất nửa thập kỷ hoặc lâu hơn để biết rằng tôi ổn khi là một người hướng nội.

Khi tôi chuyển sang cuộc sống ổn định, chấp nhận các khái niệm Phật giáo như không phán xét, một điều kỳ lạ và tuyệt vời đã xảy ra. Tôi nhận thấy rằng nhiều người hướng nội có những siêu năng lực đáng kinh ngạc và tôi muốn chia sẻ những điều này với bạn.

Cho dù tất cả hay chỉ một số là cộng hưởng, việc làm dịu đi sự chỉ trích bên trong và khuếch đại sự cổ vũ trong bạn có thể giúp bạn chấp nhận và yêu con người của mình.

10 siêu năng lực của người hướng nội khiến bạn kinh ngạc

1. Lắng nghe

Mặc dù đúng là những người hướng nội có thể thích ở bên lề hơn, nhưng họ hiếm khi thoải mái với lời nhận xét này. Thực tế, lắng nghe là một sức mạnh đặc biệt trong thế giới có quá nhiều người nóng vội muốn trở thành người đầu tiên bày tỏ ý kiến.

2. Bình tĩnh

Được rồi, ít nhất là trong mắt người khác, những người hướng nội thường tỏ ra điềm tĩnh và không cộc cằn. Sâu trong nội tâm, họ có thể đang băn khoăn, hoặc không. Vẻ bình tĩnh này giúp ích trong nhiều tình huống.

Thầy Thích Nhất Hạnh từng kể câu chuyện về những chiếc thuyền tị nạn của người Việt thường bị cướp biển tiếp cận. Khi chỉ có duy nhất một người trên thuyền vẫn còn bình tĩnh, vậy là đủ, và họ chính là người giúp mọi người sống sót.

3. Giao tiếp bằng văn bản

Ngồi lại, suy ngẫm và viết ra những suy nghĩ của tôi là một cách tuyệt vời để chia sẻ. Đôi khi tôi thích như vậy hơn, và có lẽ bạn cũng vậy. Có thể giao tiếp tốt bằng văn bản là một lợi thế chắc chắn trong trường học hoặc trong giới kinh doanh.

4. Trung thành

Mặc dù có thể mất một chút thời gian để hạ thấp rào cản, nhưng khi họ để người khác bước vào và cho phép bản thân dễ bị tổn thương, những người hướng nội là những người bạn trung thành với sự hỗ trợ tuyệt vời. Khi cần phải lên tiếng về hành vi của người khác, sự thận trọng tự nhiên trong họ thường biến mất. Những người hướng nội là những đồng minh vô cùng hiếu chiến.

5. Kỹ năng quan sát / chú ý đến từng chi tiết

Hãy dành thời gian cho tôi, và tôi sẽ ghi nhớ đồ uống ưa thích của bạn và cho dù bạn thích món ăn của mình cay hay nhạt. Tôi cũng sẽ bỏ công làm món guac mà bạn thích vào lần gặp sau của chúng ta. Có phải bạn cũng vậy không? Quan sát và chú ý đến từng chi tiết.

6. Độc lập

Người hướng nội hiếm khi cần được giải trí. Chúng ta chỉ cần cuộn tròn với một cuốn sách hay, với chú chó hay chú mèo, hoặc say sưa với những bộ phim trên Netflix.

7. Suy nghĩ sâu sắc

Mặc dù bạn có thể coi mình là người suy nghĩ sâu sắc hoặc không, nhưng hầu hết những người hướng nội đều phản xạ tốt hơn. Nó liên quan đến thời gian tạm dừng tự nhiên mà chúng ta thực hiện và thời gian để nội tâm suy nghĩ về tình huống hiện tại.

8. Khả năng suy nghĩ kỹ trước khi nói ra

Điều này có liên quan chặt chẽ với thói quen của người hướng nội. Sự tạm dừng đó cho phép họ có thời gian để hình thành câu trả lời thay vì chỉ trả lời. Điều này có thể làm cho các tương tác cảm thấy “trung thực nhưng tốt bụng”, điều mà tôi tự hào khi là chính mình. Nếu bạn không có khả năng tạm dừng, bạn nên thử.

9. Nhạy cảm

Sự nhạy cảm là một trong những đặc điểm có thể khiến người hướng nội phản ứng không tốt, nhưng tại sao? Sự nhạy cảm không giống như bị nổi gai ốc hoặc phản ứng quá mức. Trên thực tế, đó là dấu hiệu của sự quan tâm đến những người khác, giúp thúc đẩy sự đồng cảm.

10. Năng lực kết nối mọi người

Khi người hướng nội nói, người khác sẽ lắng nghe. Vì những người hướng nội không nói lung tung, nên khi họ cảm thấy thoải mái tham gia vào một cuộc trò chuyện hoặc được mời chia sẻ, những người khác sẽ lắng nghe. Những điều được bộc lộ ra có thể rất sâu sắc.

Và vì vậy, những người bạn hướng nội thân mến, bạn có thể hiểu tại sao tôi mong muốn có bạn trong đời. Tôi hy vọng bạn có thể học cách quý trọng bản thân như tôi quý trọng bạn!

___________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

  • Theo: tinybuddha
  • Người dịch: Bùi Hoàng Thảo Vy
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là: “Người dịch: Bùi Hoàng Thảo Vy – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=79684

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/