Kỹ Năng Quản Lý Hồ Sơ: Khái Niệm Và Các Ví Dụ

Người quản lý trường hợp đánh giá các lựa chọn chăm sóc và kế hoạch điều trị để đáp ứng nhu cầu sức khỏe thể chất và tình cảm của bệnh nhân. Họ thường cần phải có một bộ kỹ năng cụ thể để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho bệnh nhân mà họ đại diện. Tìm hiểu về những kỹ năng này và cách đưa chúng vào trong suốt quá trình tuyển dụng có thể khiến bạn trở thành một ứng cử viên sáng giá hơn. Trong bài viết này, chúng tôi xác định một số kỹ năng mà người quản lý hồ sơ sở hữu, các chiến lược để cải thiện những kỹ năng này và cách làm nổi bật các kỹ năng quản lý hồ sơ.

Kỹ năng quản lý hồ sơ là gì?

Người quản lý hồ sơ đóng vai trò là cầu nối giữa bác sĩ và bệnh nhân, và các kỹ năng của họ xoay quanh khả năng vừa giao tiếp vừa thực hiện các kế hoạch chăm sóc bệnh nhân. Người quản lý trường hợp sử dụng các kỹ năng như tư duy phản biện và sự đồng cảm để làm cho bệnh nhân cảm thấy được trao quyền và cảm thấy thoải mái. Họ cũng linh hoạt và sáng tạo khi thiết kế các kế hoạch chăm sóc. Thật hữu ích khi tìm hiểu về các loại kỹ năng quản lý trường hợp khác nhau và cách phát triển chúng để trở thành một người quản lý trường hợp thành công hơn.

Kỹ năng mẫu cho người quản lý hồ sơ

Dưới đây là danh sách các kỹ năng quản lý hồ sơ mà bạn có thể muốn tập trung vào:

Kỹ năng lâm sàng

Kỹ năng lâm sàng là kỹ năng cứng giúp người quản lý hồ sơ giải thích quy trình y tế cho bệnh nhân và gia đình họ. Những kỹ năng này giúp họ hiểu được tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và các phương pháp điều trị mà các chuyên gia, bác sĩ vật lý trị liệu, cố vấn chuyên môn được cấp phép và chuyên gia dinh dưỡng đưa ra. Người quản lý hồ sơ thường học các kỹ năng lâm sàng trong khi họ đang hoàn thành chương trình giáo dục về công tác xã hội hoặc chăm sóc sức khỏe, và họ trau dồi chúng khi làm việc.

Truyền thông

Kỹ năng giao tiếp là kỹ năng mềm liên quan đến việc lắng nghe tích cực, nói rõ ràng và viết hướng dẫn chi tiết. Vì người quản lý hồ sơ đóng vai trò là liên lạc viên giữa bệnh nhân và chuyên gia chăm sóc sức khỏe, họ cần có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời để chuyển tiếp thông tin y tế quan trọng giữa cả hai bên. Họ phải có thể giải thích các quy trình cho bệnh nhân bằng những thuật ngữ đơn giản và cũng có thể cập nhật cho y tá và bác sĩ về những mối quan tâm của bệnh nhân.

Vận động chính sách

Việc quản lý ca bệnh thường đòi hỏi phải vận động để bệnh nhân nhận được các nguồn lực của cộng đồng và chính phủ. Họ cũng thay mặt bệnh nhân vận động cho các công ty bảo hiểm để đảm bảo bệnh nhân của họ nhận được sự chăm sóc mà họ được hưởng.

Đồng cảm

Sự đồng cảm đòi hỏi người quản lý trường hợp phải hiểu cảm xúc và hoàn cảnh của bệnh nhân. Có thể liên hệ với bệnh nhân có thể giúp người quản lý hồ sơ biện hộ cho nhu cầu của họ. Bệnh nhân cũng có nhiều khả năng tin tưởng những người quản lý hồ sơ có thể đồng cảm với họ.

Hợp tác và làm việc theo nhóm

Người quản lý ca bệnh thành công có thể cộng tác trong một kế hoạch chăm sóc với bệnh nhân và các thành viên trong gia đình. Ví dụ, họ có thể kết nối bệnh nhân và gia đình của họ với các nguồn bổ sung trong cộng đồng của họ để có thể nâng cao sự chăm sóc của họ.

Người quản lý hồ sơ cũng làm việc như một phần của nhóm với các bác sĩ, y tá và chuyên gia khác để cung cấp dịch vụ chăm sóc cần thiết cho bệnh nhân. Lắng nghe tích cực, độ tin cậy và khả năng giải quyết vấn đề là một trong những phẩm chất của một người quản lý hồ sơ giúp họ hợp tác tốt hơn.

Uyển chuyển

Trong một số trường hợp, lựa chọn điều trị đầu tiên của bệnh nhân có thể không giải quyết được tất cả các tình trạng sức khỏe của họ. Người quản lý trường hợp phải linh hoạt để giải quyết những loại tình huống này, phát triển nhiều hơn một kế hoạch chăm sóc bệnh nhân. Những thay đổi về tình hình kinh tế hoặc sức khỏe của khách hàng cũng có thể đòi hỏi sự linh hoạt của người quản lý hồ sơ.

Cơ quan

Người quản lý ca bệnh nên được tổ chức tốt để cung cấp cho bệnh nhân của họ sự chăm sóc tốt nhất có thể. Họ phải nắm rõ về hồ sơ và nhu cầu sức khỏe của bệnh nhân, cũng như bất kỳ dị ứng hoặc nhu cầu nào khác mà bệnh nhân có thể có. Người quản lý hồ sơ có tổ chức là người chuyên nghiệp và hữu ích đối với khách hàng.

Quản lý thời gian

Một người quản lý hồ sơ thường gặp một số bệnh nhân trong suốt một ngày. Bởi vì người quản lý hồ sơ thường đến thăm nhiều cơ sở hàng ngày, quản lý thời gian là một trong những phẩm chất quan trọng nhất. Luôn ngăn nắp có thể giúp tăng hiệu quả trong công việc.

Giảng bài

Dạy bệnh nhân về tình trạng của họ và các phương pháp điều trị có sẵn cho họ giúp họ có những lựa chọn tốt nhất cho mình. Bệnh nhân nên cảm thấy như họ chịu trách nhiệm về việc điều trị của họ, vì vậy người quản lý hồ sơ nên sẵn sàng trả lời các câu hỏi và cung cấp các nguồn lực khi cần thiết.

Tư duy phản biện

Tư duy phản biện là phân tích các sự kiện để hiểu thấu đáo một vấn đề. Quản lý ca bệnh đòi hỏi các kỹ năng tư duy phản biện để giải quyết các vấn đề có thể là rào cản đối với việc chăm sóc bệnh nhân hiệu quả. Ví dụ: nếu một bệnh nhân yêu cầu chăm sóc trong mạng lưới để giữ chi phí chăm sóc trong phạm vi ngân sách của họ, người quản lý hồ sơ có thể tìm ra những cách sáng tạo để đáp ứng nhu cầu sức khỏe của bệnh nhân trong khi vẫn giữ chi phí thấp.

Cách cải thiện kỹ năng quản lý trường hợp

Dưới đây là một số cách để cải thiện kỹ năng quản lý trường hợp của bạn:

Nâng cao kỹ năng phỏng vấn của bạn. Người quản lý hồ sơ phỏng vấn bệnh nhân mỗi ngày, vì vậy việc làm quen với việc phỏng vấn bệnh nhân là một thực tiễn tuyệt vời cho vị trí quản lý hồ sơ. Hãy nhớ giữ ngôn ngữ cơ thể của bạn thoải mái và cởi mở, vì điều này có thể giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn với bạn.

Tìm hiểu về các nền văn hóa và lối sống khác. Sự nhạy cảm về văn hóa là một yêu cầu đối với các nhà quản lý hồ sơ thành công. Thực hành để mọi người cảm thấy thoải mái trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Đọc về các nền văn hóa, tôn giáo và lối sống khác nhau để cải thiện khả năng đồng cảm với mọi loại bệnh nhân. Bạn càng quen thuộc với các nền văn hóa và quan điểm khác nhau, bạn càng dễ dàng chuyển đổi đặc điểm này đến nơi làm việc.

Cải thiện khả năng tư duy phản biện của bạn. Tình nguyện giải quyết các vấn đề khi chúng nảy sinh tại nơi làm việc để nâng cao kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề của bạn. Bạn cũng có thể chơi các trò chơi yêu cầu kỹ năng tư duy phản biện để giúp rèn luyện trí não của bạn tư duy phản biện.

Cộng tác với những người khác trong các dự án. Chú ý đến phong cách giao tiếp của bạn hoạt động như thế nào trong môi trường nhóm và thực hiện các điều chỉnh nếu cần. Thực hiện theo sự hướng dẫn của người mà bạn công nhận là một cộng tác viên tốt. Lắng nghe tích cực, trách nhiệm và trung thực là chìa khóa để xây dựng kỹ năng làm việc nhóm của bạn.

Cách làm nổi bật các kỹ năng quản lý trường hợp

Khi ứng tuyển vào một vị trí mở, hãy nêu bật kinh nghiệm quản lý hồ sơ, trình độ học vấn, chứng chỉ và kỹ năng mềm của bạn. Dưới đây là cách làm nổi bật các kỹ năng của bạn trong các phần khác nhau của quá trình tuyển dụng:

Kỹ năng quản lý trường hợp cho một sơ yếu lý lịch

Để nhấn mạnh kỹ năng quản lý hồ sơ của bạn trong sơ yếu lý lịch, hãy tạo một phần để liệt kê các khả năng của bạn. Liệt kê các kỹ năng của bạn theo thứ tự tầm quan trọng của chúng. Bạn có thể xem lại tin tuyển dụng để xem liệu bạn có kỹ năng cụ thể nào phù hợp với yêu cầu hay không. Nếu bạn làm vậy, hãy cố gắng liệt kê những thứ đó ở phía trên cùng. Dưới đây là một vài ví dụ về kỹ năng quản lý hồ sơ:

Quản lý hồ sơ

Dịch vụ khách hàng

Nhập dư liệu

Bảng tính và chương trình xử lý văn bản

Vận động bệnh nhân

Kỹ năng quản lý tình huống cho một thư xin việc

Dưới đây là cách bạn có thể nêu bật kỹ năng và kinh nghiệm quản lý hồ sơ của mình trên thư xin việc của mình:

Làm nổi bật các kỹ năng mềm của bạn cùng với các kỹ năng cứng của bạn. Sử dụng các kỹ năng mềm của bạn dưới dạng động từ hoặc tính từ trong thư xin việc sẽ giúp bán các kỹ năng của bạn cho nhà tuyển dụng. “Được giúp đỡ hướng dẫn bệnh nhân đến lựa chọn điều trị tốt nhất” là tốt, nhưng “Trao đổi với bệnh nhân và gia đình của họ về các phương pháp điều trị hiện có” thì tốt hơn.

Hiển thị, không nói. Việc nêu bật kết quả hành động của bạn sẽ mạnh mẽ hơn thay vì chỉ đơn giản nói rõ bạn đã làm gì. “Làm việc với một nhóm bác sĩ để chăm sóc bệnh nhân” là chính xác, nhưng “Hướng dẫn một khóa đào tạo để giúp các bác sĩ giao tiếp hiệu quả hơn với bệnh nhân,” cho thấy nhiều hơn những gì nó nói.

Sử dụng số nếu có thể. Việc thêm các con số giúp người quản lý tuyển dụng có cái nhìn rõ hơn về trách nhiệm và thành tích của bạn. “Quản lý trung bình 45 bệnh nhân một tuần,” vừa cụ thể vừa ấn tượng.

Kỹ năng quản lý tình huống cho một cuộc phỏng vấn xin việc

Hãy chuẩn bị để thể hiện kỹ năng giao tiếp của bạn bằng cách dự đoán các câu hỏi phỏng vấn phổ biến. Hãy nghĩ về một số ví dụ về những lần bạn đã giải quyết các vấn đề trong công việc hoặc điều trị đặc biệt cho một bệnh nhân. Hãy nhớ ghi những giai thoại ngắn gọn và phù hợp với các câu hỏi phỏng vấn.

Hãy nhớ cho người phỏng vấn thấy tính cách của bạn trong khi vẫn giữ được sự chuyên nghiệp trong suốt cuộc phỏng vấn. Kỹ năng giao tiếp là một phần quan trọng tạo nên một nhà quản lý hồ sơ giỏi, vì vậy hãy đảm bảo cho người phỏng vấn thấy điểm mạnh của bạn trong lĩnh vực này bằng cách nói rõ ràng, giao tiếp bằng mắt và sử dụng ngôn ngữ cơ thể cởi mở.

——————————

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẽ vô cùng bổ ích.

Theo:www.indeed.com

Người dịch: Huỳnh Trần Thanh Ngân

Khi chia sẽ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Huỳnh Trần Thanh Ngân – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=78126

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network