Deadline: All year round

Khóa Học Online Về Kinh Tế Lượng Đến Từ Đại Học Erasmus Rotterdam

[English caption below]

💥 MÔ TẢ KHÓA HỌC:

Bạn có muốn biết làm thế nào để giải quyết những câu hỏi về kinh doanh và kinh tế bằng công cụ phân tích dữ liệu không? Nếu câu trả lời là có, khóa học về Kinh tế lượng của trường đại học Erasmus Rotterdam chính là khóa học dành cho bạn, bởi bạn sẽ được học cách chuyển đổi các thông tin, dữ liệu thành mô hình để có thể dự đoán và hỗ trợ quá trình đưa ra quyết định của bản thân.

💥 BẠN SẼ HỌC GÌ TRONG KHÓA HỌC?

Khi bạn hiểu biết về kinh tế lượng, bạn sẽ có thể biến những con số trở thành mô hình lý tưởng để đưa ra dự đoán và quyết định trong nhiều lĩnh vực, từ Kinh tế vĩ mô cho đến Tài chính và Marketing. Khóa học này bắt đầu với những bài mở đầu giới thiệu về các phép tính hồi quy đơn giản, tiếp tục với các đề tài giúp bạn giải quyết sự cụ thể hóa mô hình, các biến nội sinh, dữ liệu nhị phân và dữ liệu chuỗi thời gian. Bạn học những chủ đề quan trọng này trong môn kinh tế lượng thông qua việc xem video với các câu hỏi nhanh đi kèm và làm các bài tập sau các video đó.

💥 BẠN CÓ CẦN KIẾN THỨC NỀN TỪ TRƯỚC KHÔNG?

Khóa học này phù hợp với các sinh viên đã có nền tảng trong các môn Kinh tế học, Tài chính, Kinh doanh, Kỹ thuật, và Phân tích dữ liệu, cũng như là những người đã đi làm đang làm việc trong các lĩnh vực này. Khóa học cũng yêu cầu một vài kiến thức cơ bản về ma trận, xác suất và thống kê. Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học về Kinh tế lượng với ít kiến thức Toán học hơn, có thể bạn sẽ phù hợp hơn với khóa học “Kinh tế lượng thường thức” cũng đến từ đại học Erasmus Rotterdam.

💥 BẠN CẦN CÓ THÊM TÀI LIỆU GÌ?

Bạn có thể đi theo lộ trình khóa học mà không cần dùng thêm tài liệu tham khảo bổ sung nào. Nhưng nếu cần thì bạn có thể tìm đọc sâu hơn  trong sách giáo khoa mà bên trường đại học soạn thảo và cũng là nguồn tài liệu chính mà kiến thức khóa học được dựa vào: “Econometric Methods with Applications in Business and Economics”, (Phương pháp và Ứng dụng Kinh tế lượng trong Kinh doanh và Kinh tế” Oxford University Press. Sự liên kết giữa khóa học và các chương học trong sách được đề cập đến ở Hướng dẫn khóa học – Thông tin bổ sung – Làm sao để học tập.

💥 CÓ TRỢ GIÚP CỦA GIẢNG VIÊN TRONG SUỐT KHÓA HỌC KHÔNG?

Trợ lý và những sinh viên đang theo học bằng Tiến sĩ của Viện Kinh tế lượng trong trường sẽ hướng dẫn bạn vào tháng Một và tháng Hai hàng năm. Vào những thời điểm khác, khóa học chỉ cung cấp những hướng dẫn cơ bản. Bạn luôn được khuyến khích kết nối với các bạn học trong khóa học này để có thể thảo luận và làm bài tập.

💥 LÀM SAO ĐỂ TÔI CÓ ĐƯỢC CHỨNG NHẬN?

Để có được chứng nhận từ khóa học này, bạn cần hoàn thành 6 bài kiểm tra và một dự án giải case. Hơn nữa, bạn cũng cần làm được nhiệm vụ đến từ 3 người bạn cùng học trong khóa học này. Nếu vượt qua 7 nhiệm vụ như thế, bạn sẽ có được giấy chứng nhận.

💥 LỘ TRÌNH KHÓA HỌC:

 • Tuần 1: Giới thiệu – Hồi quy tuyến tính đơn giản
 • Tuần 2: Hồi quy tuyến tính bội
 • Tuần 3: Chỉ định mô hình
 • Tuần 4: Hiện tượng hồi sinh

💥 THÔNG TIN KHÓA HỌC:

 • Ngôn ngữ và phụ đề: Tiếng Anh
 • Tổ chức: Đại học Erasmus Rotterdam
 • Nền tảng: Coursera
 • Người hướng dẫn: Philip Hans Franses, Christiaan Heij, Michel van der Wel, Dennis Fok, Richard Paap, Dick van Dijk, Erik Kole, Francine Gresnigt, Myrthe van Dieijen
 • Thời lượng: Xấp xỉ 66 giờ đồng hồ
 • Học phí: Miễn phí (Thêm $49 USD để nhận chứng nhận)

💥ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC: TẠI ĐÂY

LƯU Ý: Tại thời điểm Linh Trang chia sẻ, khóa học này là miễn phí. Tuy nhiên, các nền tảng cung cấp khóa học có thể thay đổi thành trả phí bất cứ lúc nào mà không cần báo trước. Cảm ơn các bạn đã quan tâm.

——————————————————————————————

💥 ABOUT THIS COURSE:

Do you wish to know how to analyze and solve business and economic questions with data analysis tools? Then Econometrics by Erasmus University Rotterdam is the right course for you, as you learn how to translate data into models to make forecasts and to support decision making.

💥 WHAT DO I LEARN?

When you know econometrics, you are able to translate data into models to make forecasts and to support decision making in a wide variety of fields, ranging from macroeconomics to finance and marketing. Our course starts with introductory lectures on simple and multiple regression, followed by topics of special interest to deal with model specification, endogenous variables, binary choice data, and time series data.  You learn these key topics in econometrics by watching the videos with in-video quizzes and by making post-video training exercises. 

💥 DO I NEED PRIOR KNOWLEDGE?

The course is suitable for (advanced undergraduate) students in economics, finance, business, engineering, and data analysis, as well as for those who work in these fields. The course requires some basics of matrices, probability, and statistics, which are reviewed in the Building Blocks module. If you are searching for a MOOC on econometrics of a more introductory nature that needs less background in mathematics, you may be interested in the Coursera course “Enjoyable Econometrics” that is also from Erasmus University Rotterdam.

💥 WHAT LITERATURE CAN I CONSULT TO SUPPORT MY STUDIES?

You can follow the MOOC without studying additional sources. Further reading of the discussed topics (including the Building Blocks) is provided in the textbook that we wrote and on which the MOOC is based: Econometric Methods with Applications in Business and Economics, Oxford University Press. The connection between the MOOC modules and the book chapters is shown in the Course Guide – Further Information – How can I continue my studies.

💥 WILL THERE BE TEACHING ASSITANTS ACTIVE TO GUIDE ME THROUGH THE COURSE?

Staff and PhD students of our Econometric Institute will provide guidance in January and February of each year. In other periods, we provide only elementary guidance. We always advise you to connect with fellow learners of this course to discuss topics and exercises.

💥 HOW WILL I GET A CERTIFICATE?

To gain the certificate of this course, you are asked to make six Test Exercises (one per module) and a Case Project. Further, you perform peer-reviewing activities of the work of three of your fellow learners of this MOOC. You gain the certificate if you pass all seven assignments.

💥 SYLLABUS:

 • Week 1: Welcome Module – Simple Regression
 • Week 2: Multiple Regression
 • Week 3: Model Specification
 • Week 4: Endogeneity

💥 MORE INFORMATION:

 • Language and subtitles: English
 • Organization: Erasmus University Rotterdam
 • Platform: Coursera
 • Instructors: Philip Hans Franses, Christiaan Heij, Michel van der Wel, Dennis Fok, Richard Paap, Dick van Dijk, Erik Kole, Francine Gresnigt, Myrthe van Dieijen
 • Duration: Approximately 66 hours
 • Fee: Free ($49 USD for a certificate)

💥ENROLL: HERE

NOTE: At the time of sharing, this course is free. However, the platforms that provide the course can change to pay at any time without notice. Thank you for your interest.

Tại thời điểm các CTV/ TNV chia sẻ, khóa học này miễn phí. Tuy nhiên, các nền tảng cung cấp khóa học có thể thay đổi thành trả phí bất cứ lúc nào mà không cần báo trước. Cảm ơn các bạn đã quan tâm.

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=51577

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network