Hướng Dẫn Viết Sơ Yếu Lý Lịch Cho Nhân Viên Kiểm Toán Sổ Sách (Kèm Sườn Bố Cục Và Ví Dụ)

? Tạo một sơ yếu lý lịch là một điều cần thiết để thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng và cho họ thấy bạn đủ tiêu chuẩn trong lĩnh vực nghề nghiệp này. Đối với một nhân viên quản lý sổ kế toán tổng hợp, việc tạo một hồ sơ cá nhân là vô cùng quan trọng để đánh dấu những kỹ năng, kinh nghiệm và trình độ học vấn yêu cầu cho công việc. Nếu bạn là một kiểm toán viên hoặc là một người đang theo đuổi công việc đó, bạn hoàn toàn có thể cho thấy năng lực của mình thông qua sơ yếu lý lịch cá nhân. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích như thế nào là hồ sơ lý lịch cho vị trí nhân viên kế toán quản lý sổ cái chung, cách viết một hồ sơ hoàn chỉnh kèm bố cục mẫu và ví dụ.

? Sơ yếu lý lịch vị trí nhân viên kiểm toán sổ sách là gì?
Đây là một loại tài liệu mô tả kinh nghiệm làm việc, học vấn, kỹ năng và các năng lực khác của một nhân viên kế toán quản lý sổ sách. Công việc này dành cho chuyên gia kiểm toán thành thạo người giữ các báo cáo về những giao dịch của công ty và các thông tin tài chính khác trong sổ cái chung. Sổ cái là một dạng hệ thống lưu trữ ghi chép của công ty cho tất cả các khoản tài chính của doanh nghiệp bao gồm thu nhập, chi phí, tài sản và các khoản nợ phải trả.

? Nên đề cập các thông tin gì trong một sơ yếu lý lịch vị trí nhân viên kiểm toán sổ sách?
Dưới đây là một vài yếu tố chính cho một hồ sơ nhân viên kiểm toán mà bạn có thể tham khảo:

Kinh nghiệm việc làm
Là một phần chính yếu cho một hồ sơ hoàn chỉnh. Bao gồm kinh nghiệm làm việc trong hồ sơ cho vị trí nhân viên kế toán quản lý sổ sách có thể giúp bạn chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được bạn có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, và điều đó khiến họ có nhiều khả năng xem xét bạn như một ứng viên tiềm năng. Điều quan trọng là chú tâm vào các kinh nghiệm việc làm có liên quan, bao gồm những vị trí kế toán trước đây để chứng minh rằng bạn có kinh nghiệm đặc thù cần thiết cho vị trí nhân viên kiểm toán sổ sách.

Học vấn
Một điều quan trọng nữa là bao gồm các thông tin về học vấn của mình trong hồ sơ. Thông thường, một nhân viên kế toán quản sổ thường có bằng cử nhân về kế toán, tài chính hoặc các lĩnh vực kinh doanh có liên quan, nên hãy đảm bảo đề cập các cơ sở giáo dục và tên cơ sở đào tạo trong bằng cấp của bạn. Đừng quên rằng trình độ học vấn có thể giúp bạn thỏa mãn được những yêu cầu căn bản cho công việc này.

Kỹ năng
Phần kỹ năng là một yếu tố then chốt khác cho một sơ yếu cá nhân. Hãy liệt kê ra các kỹ năng hàng đầu, bao gồm kỹ năng cứng và kỹ năng mềm có thể giúp bạn thuyết phục được nhà tuyển dụng bạn có đủ trang bị về mặt kỹ thuật mà họ đang cần cho vị trí kiểm toán viên sổ sách. Một vài kỹ năng đáng giá để bao gồm trong hồ sơ có thể kể đến như:

 • Kế toán
 • Kiểm toán sổ sách
 • Lập ngân sách
 • Quản lý sổ sách
 • Kỹ năng tính toán
 • Nhạy bén trong kinh doanh
 • Khả năng tổ chức
 • Chú ý đến tiểu tiết
 • Kỹ năng phân tích
 • Kỹ năng giao tiếp

? Cách viết sơ yếu lý lịch vị trí nhân viên kiểm toán sổ sách
Dưới đây là 5 bước cơ bản để bạn có thể tham khảo viết một hồ sơ ứng tuyển vị trí nhân viên kiểm toán sổ sách như sau:

1. Tạo tiêu đề cùng tên và thông tin liên hệ
Bước đầu tiên để viết được sơ yếu lý lịch dành cho nhân viên kiểm toán sổ sách là tạo một tiêu đề chứa tên và thông tin liên hệ của bạn. Bao gồm các thông tin này có thể giúp bạn đảm bảo được nhà tuyển dụng sẽ biết cách liên hệ với bạn cho buổi phỏng vấn và đưa ra những yêu cầu công việc cần thiết. Bạn có thể truy cập vào trang web hoặc phần mềm hỗ trợ thiết kế nên một tiêu đề mà bạn có thể dùng cho cả hồ sơ lý lịch và thư xin việc của mình.

2. Viết định hướng tóm tắt
Dưới tiêu đề, hãy viết một tóm tắt chuyên môn. Phần tóm tắt chuyên môn của bạn nên giới hạn độ dài dưới 5 câu và nhấn mạnh vào những kỹ năng, năng lực của bản thân. Bạn có thể bao gồm mục tiêu nghề nghiệp hoặc các vị trí, công ty việc làm bạn đang theo đuổi. Phần tóm tắt thông tin có thể cho nhà tuyển dụng thấy được tổng quan về hồ sơ của bạn, và nó giúp bạn trở thành một ứng viên nổi bật trong vị trí nhân viên kiểm toán này.

3. Mô tả kinh nghiệm làm việc của bạn
Mô tả kinh nghiệm làm việc là một phần thiết yếu khác trong hồ sơ ứng tuyển vị trí kiểm toán viên sổ sách. Hãy viết ra các vị trí có liên quan, bao gồm công ty bạn từng làm, địa chỉ công ty và thời gian bạn làm việc ở mỗi vị trí. Thêm vào đó, liệt kê ra những trách nhiệm công việc dưới dạng gạch đầu dòng – Hãy thử tập trung vào các nhiệm vụ có liên quan đến nghề kiểm toán sổ sách. Bắt đầu mỗi gạch đầu dòng với các động từ chỉ hành động và cố gắng ước lượng kết quả thành tích của mình. Nếu có quá trình làm việc chuyên sâu, ạn có thể tập trung vào các vị trí liên quan nhiều nhất đến kiểm toán sổ sách.

4. Cung cấp các chứng nhận về giáo dục
Bạn có thể cung cấp những bằng cấp học vấn vào trong hồ sơ. Bao gồm cả tên của nơi đào tạo, địa chỉ cơ sở đào tạo, bằng tốt nghiệp và thời gian bạn tham gia khóa học. Bạn cũng có thể đề cập đến các giải thưởng hàn lâm hoặc các hoạt động ngoại khóa có liên quan đến vị trí kiểm toán sổ sách. Nếu bạn muốn cũng có thể bao gồm điểm trung bình trong quá trình học tập của mình.

5. Liệt kê các kỹ năng của mình
Ở mục kỹ năng, bạn có thể nói về các kỹ năng cứng và kỹ năng mềm có liên quan đến vị trí kiểm toán sổ sách. Có thể liệt kê những kỹ năng dưới hình thức gạch đầu dòng để giữ chúng trông gọn gàng, giúp nhà tuyển dụng dễ dàng theo dõi. Bạn có thể tránh sự lộn xộn bằng cách tập trung vào những kỹ năng cụ thể chỉ có liên quan trực tiếp đến vị trí kiểm toán sổ sách này.

?Mẫu đơn sơ yếu lý lịch vị trí nhân viên kiểm toán sổ sách
Đây là một bản mẫu có thể giúp bạn tự tạo cho mình một hồ sơ lý lịch dành cho vị trí nhân viên kiểm toán sổ sách:

[Họ và tên]
[Số điện thoại]
[Địa chỉ email]

? Tóm tắt
[Phần tóm tắt nên ưu tiên cho những năng lực và mục tiêu công việc của bạn]

?Kinh nghiệm chuyên môn
[Tên công ty]
[Vị trí công việc]
[Ngày làm việc]

 • [Trách nhiệm]
 • [Trách nhiệm]
 • [Trách nhiệm]

?Học vấn
[Tên cơ sở đào tạo]
[Địa điểm]
[Ngày tham gia]
[Bằng cấp]

?Kỹ năng

 • [Kỹ năng]
 • [Kỹ năng]
 • [Kỹ năng]
 • [Kỹ năng]
 • [Kỹ năng]

? Ví dụ về sơ yếu lý lịch vị trí nhân viên kiểm toán sổ sách
Đây là một vài ví dụ về hồ sơ ứng tuyển vị trí nhân viên kiểm toán sổ sách dựa theo bảng mẫu ở trên:

Sabrina Rodriguez
612-123-1234
sabrina.rodriguez@email.com

?Tóm tắt
Là một nhân viên kiểm toán tận tâm, có năng lực và kinh nghiệm trong việc kiểm tra sổ sách. Đang tìm kiếm vị trí nhân viên kiểm toán tổng hợp trong khu vực Minneapolis.

?Kinh nghiệm chuyên môn
Watkins and Associates
Kế toán viên
Tháng 5, 2020 – Hiện tại

 • Nhập liệu các thông tin sổ sách chính xác
 • Sắp xếp và hồi phục các giao dịch của công ty và những dữ liệu tài chính khác
 • Hoàn tất và làm giấy tờ cho những cập nhật phần mềm
 • Trao đổi báo cáo kế toán giữa các bộ phận của công ty

?Học vấn
Đại học minnesota
Minneapolis, MN
Tháng 8, 2016 – Tháng 5, 2020
Cử nhân Khoa học Kế toán

?Kỹ năng

 • Kế toán
 • Kiểm toán sổ sách
 • Kỹ năng tính toán
 • Kỹ năng giao tiếp
 • Kỹ năng sắp xếp

—————————————————————————–

Xin chân thành cảm ơn Indeed với những chia sẻ vô cùng bổ ích

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=83032

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/