Deadline: 05/09/2023

Cuộc Thi Sáng Tác Các Tác Phẩm Văn Học, Nghệ Thuật, Báo Chí Kỷ Niệm 60 Năm Ngày Thành Lập Tỉnh Quảng Ninh 2023 

Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa ban hành Kế hoạch số 296-KH/TU ngày 18/5/2023 về việc tổ chức Cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1963 – 2023). Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng, vẻ vang của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Quảng Ninh qua 60 năm xây dựng và phát triển. Đồng thời, giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất và người, những thành quả của nhân dân Quảng Ninh trong công cuộc bảo vệ, xây dựng, phát triển đất nước và Tỉnh trong 60 năm qua. Qua đó, tiếp tục cổ vũ, động viên cán bộ, các lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong Tỉnh phát huy ý chí tự lực, tự cường, hăng hái thi đua lao động, sáng tạo, xây dựng tỉnh Quảng Ninh trở thành một tỉnh phát triển kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại, cùng cả nước tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc trên con đường hội nhập, phát triển.

?THỜI HẠN NHẬN TÁC PHẨM: đến hết ngày 05/09/2023

? NỘI DUNG TÁC PHẨM:

 • Có nội dung tuyên truyền thành tựu và quá trình phát triển của tỉnh Quảng Ninh trong 60 năm qua, tập trung tuyên dương các điển hình tiêu biểu trong 60 năm hình thành và phát triển của tỉnh, nhất là trong giai đoạn 10 năm trở lại đây; 3 năm phòng, chống dịch Covid-19, cụ thể:
  • Quá trình hình thành, phát triển và truyền thống cách mạng của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh qua các thời kỳ đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
  • Khẳng định những thành tựu đạt được trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh trong thời kỳ đổi mới, hội nhập, nhất là trong giai đoạn 10 năm trở lại đây.
  • Tôn vinh và phát huy truyền thống cách mạng, xây dựng văn hóa, truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm”. Đồng thời, tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về mảnh đất, con người Vùng mỏ bất khuất, những thành tựu của tỉnh Quảng Ninh; những tiềm năng, lợi thế, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh đến với bạn bè trong nước và quốc tế, phục vụ sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

?ĐỐI TƯỢNG:

 • Là công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc ở trong và ngoài tỉnh; trong nước và nước ngoài; người nước ngoài đã, đang sinh sống, làm việc, học tập tại Quảng Ninh.
 • Tác giả tham gia dự thi có thể là một cá nhân hoặc là nhóm tác giả nhưng không quá 05 người.
 • Tác giả/nhóm tác giả có tác phẩm tham dự cuộc thi đảm bảo không vi phạm các quy định của pháp luật (Luật Báo chí, Luật Sở hữu trí tuệ…) và thể lệ, quy chế cuộc thi.

? QUY ĐỊNH TÁC PHẨM:

 • Đối với lĩnh vực văn học, nghệ thuật là tác phẩm thuộc 5 loại hình: Văn học, âm nhạc, nhiếp ảnh, mỹ thuật, sân khấu. Tác phẩm dự thi có giá trị về nội dung, tư tưởng và hình thức nghệ thuật, có giá trị trong giáo dục, xây dựng văn hóa, con người Quảng Ninh.
 • Đối với lĩnh vực Báo chí, tác phẩm thuộc các loại hình: Báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử, ảnh báo chí.

? CÁCH THỨC THAM GIA:

 • Tác phẩm văn học, nghệ thuật gửi về Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh, số 90 Lê Thánh Tông, phường Hồng Gai, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Điện thoại: 02033.825.781
 • Tác phẩm báo chí gửi về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh, tầng 6, Trụ sở liên cơ quan số 4, phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, điện thoại: 080.33230

?THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Website: https://www.quangninh.gov.vn/Trang/ChiTietTinTuc.aspx?nid=122179

Nguồn: https://ivolunteer.vn/cuoc-thi-sang-tac-cac-tac-pham-van-hoc-nghe-thuat-bao-chi-ky-niem-60-nam-ngay-thanh-lap-tinh-quang-ninh-2023-s21412.html

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=137293

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Kênh khám phá trải nghiệm của giới trẻ, thế giới du lịch - ALONGWALKER