Cách Viết Thư Xin Việc Với Tư Cách Là Trợ Lý Y Tế

Trợ lý y tế là một chuyên gia chăm sóc sức khỏe, người cung cấp sự trợ giúp cho các chuyên gia y tế khác. Khi nộp đơn xin việc như một trợ lý y tế, sẽ có lợi nếu bạn bao gồm một lá thư xin việc. Điều này là do thư xin việc có thể làm nổi bật trình độ chuyên môn của bạn và cho nhà tuyển dụng biết về tính cách của bạn trước khi họ gặp trực tiếp bạn. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu cách viết thư xin việc cho công việc trợ lý y tế, bao gồm mẫu và ví dụ.

Thư xin việc trợ lý y tế là gì?

Thư xin việc là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ đơn xin việc nào cho vị trí trợ lý y tế. Điều này là do các trợ lý y tế thường được đào tạo chuyên môn và các kỹ năng kỹ thuật mà thư xin việc có thể giới thiệu và cung cấp thêm thông tin. Gửi thư xin việc làm trợ lý y tế cũng có thể có lợi cho các nhà tuyển dụng tiềm năng vì họ có thể sử dụng nó để tìm hiểu tính cách và kinh nghiệm trước đây của bạn ở mức độ sâu hơn so với mức sơ yếu lý lịch của bạn có thể cho phép.

Những gì nên có trong thư xin việc trợ lý y tế

Có một vài chi tiết cụ thể mà một nhân viên y tế có thể muốn đưa vào thư xin việc của họ. Dưới đây là một số chi tiết có thể hữu ích để thêm vào thư xin việc trợ lý y tế:

  • Kinh nghiệm trước đây tại các cơ sở y tế
  • Kĩ năng công nghệ
  • Phân tích
  • Các kĩ năng mềm
  • Chứng chỉ
  • Giấy phép
Cách viết thư xin việc cho công việc trợ lý y tế

Dưới đây là một số bước bạn có thể sử dụng để viết thư xin việc trợ lý y tế:

1. Giới thiệu bản thân

Sử dụng đoạn đầu tiên của thư xin việc để giới thiệu bản thân với nhà tuyển dụng tiềm năng. Đây là một khía cạnh của thư xin việc có thể rất quan trọng, vì việc giới thiệu bản thân có thể cho nhà tuyển dụng biết bạn là người chuyên nghiệp và tính cách của bạn như thế nào. Phần giới thiệu có thể ngắn gọn và bao gồm tên và một hoặc hai thông tin chi tiết về nghề nghiệp của bạn. Ví dụ, bạn có thể thêm các chứng nhận mà bạn có với tư cách là trợ lý y tế hoặc các cơ sở bạn đã làm việc trong quá khứ để cung cấp một số thông tin chi tiết về trải nghiệm của bạn.

2. Làm nổi bật trải nghiệm

Đưa thêm một số ví dụ về kinh nghiệm làm việc có thể là một yếu tố quan trọng khác trong thư xin việc của bạn, vì nó cho nhà tuyển dụng biết về kiến ​​thức chuyên môn phù hợp của bạn ở vị trí bạn muốn. Là một trợ lý y tế, bạn có thể tập trung vào kinh nghiệm của mình trong các cơ sở y tế hoặc các phòng khám lâm sàng và bao gồm tên của các cơ sở y tế mà bạn đã làm việc trong quá khứ. Sử dụng các ví dụ cụ thể khi viết về chuyên môn của bản thân trong thư xin việc là cách tuyệt vời để đảm bảo rằng bạn cung cấp thông tin đủ để có thể kết nối kinh nghiệm của mình với kinh nghiệm cần thiết trong danh sách việc mà cơ sở y tế đó yêu cầu.

3. Viết vào các kĩ năng

Một trợ lý y tế thường cần sự kết hợp của các kỹ năng mềm và cả kỹ thuật, có thể là một lợi ích nếu chú ý đến các kỹ năng bạn đưa vào thư xin việc để đảm bảo chúng liên quan đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Cách để làm điều này là xem lại danh sách công việc bạn đang ứng tuyển và xác định xem có bất kỳ kỹ năng nào trong danh sách đó có khớp với kỹ năng nào bạn có hay không. Sau đó, bạn có thể liệt kê các kỹ năng phù hợp nhất từ ​​bộ kỹ năng của mình vào thư xin việc và giúp nhà tuyển dụng xác định bạn là ứng viên đủ tiêu chuẩn.

4. Thông tin về chứng chỉ

Nhiều trợ lý y tế có bằng chứng nhận trong một hoặc nhiều kỹ năng liên quan đến chăm sóc sức khỏe. Bởi vì có nhiều lựa chọn về chứng chỉ dành cho trợ lý y tế, thêm vào cả chứng nhận bạn có trong thư xin việc có thể giúp nhà tuyển dụng biết bạn được đào tạo chuyên sâu về các kỹ năng và chuyên ngành cụ thể nào. Bạn có thể thêm chi tiết về chứng chỉ của mình trong bất kỳ đoạn nào trong thư xin việc, nhưng có thể có lợi khi thêm thông tin về họ vào đoạn đầu tiên hoặc thứ hai của bạn để nhà tuyển dụng có thể xem xét chúng nhanh chóng.

5. Cung cấp thông tin liên hệ

Việc đưa thông tin liên hệ của bạn vào thư xin việc có thể đặc biệt quan trọng, vì nó cung cấp cho các nhà tuyển dụng tiềm năng cách để liên hệ với bạn nếu họ xác định rằng bạn là ứng viên phù hợp cho công việc của họ. Mặc dù bạn có thể thêm thông tin liên hệ của mình vào chữ ký sau tên của bạn, nhưng bạn cũng có thể tham khảo thông tin liên hệ của mình trong phần nội dung thư xin việc để đảm bảo nhà tuyển dụng có thể tìm thấy nó một cách nhanh chóng. Do đó, cung cấp thông tin liên hệ của bạn có thể là một cách hiệu quả để kết thúc đoạn cuối cùng của thư xin việc.

Mẫu thư xin việc trợ lý y tế

Đây là mẫu bạn có thể tham khảo khi viết thư xin việc của mình:

[Ngày tháng]

[Tên người quản lý tuyển dụng] [Tên công ty] [Địa chỉ công ty]

[Số điện thoại công ty]

Kính gửi

[tên người quản lý tuyển dụng]!

Tên tôi là [tên của bạn], và tôi viết thư này để bày tỏ sự quan tâm của mình đối với vị trí trợ lý y tế tại [tên công ty]. Là một trợ lý y tế được chứng nhận [chứng nhận] với [số năm] năm kinh nghiệm, tôi tin rằng tôi có thể là một tài sản lớn cho nhóm của bạn.

Với vai trò hiện tại là trợ lý y tế tại [công ty hiện tại], tôi luôn thể hiện những kỹ năng xuất sắc trong [kỹ năng liên quan] và [kỹ năng liên quan]. Các việc hàng ngày của tôi bao gồm [công việc], [công việc] và [công việc], và tôi cũng được đào tạo về [kỹ năng] và [kỹ năng]. Tất cả những đặc điểm này là cơ sở để tôi trở thành một ứng cử viên lý tưởng cho vị trí trợ lý y tế tại [tên công ty], và tôi biết tôi có thể phát triển mạnh tại cơ sở của bạn.

Cảm ơn vì thời gian và sự quan tâm của quý công ty với thư xin việc của tôi. Quý công ty có thể liên hệ với tôi theo [số điện thoại] hoặc [địa chỉ email] nếu công ty có thêm bất kỳ câu hỏi nào hoặc cần thêm bất kỳ thông tin nào từ tôi. Tôi mong sớm nhận được hồi âm từ quý công ty.

[Tên của bạn] [Số điện thoại của bạn]

[Địa chỉ email của bạn]

Ví dụ về thư xin việc trợ lý y tế

Xem thử ví dụ dưới đây về thư xin việc trợ lý y tế:

Sandy BrownBayview Hospital123 S. Maryland Drive

888-123-1231

Gửi cô Brown,

Tên tôi là Jenna, và tôi viết thư này để liên hệ với công ty về vị trí trợ lý y tế tại Bệnh viện Bayview. Với chứng chỉ CMA và ba năm kinh nghiệm, tôi nghĩ kiến ​​thức chuyên môn của mình có thể mang lại lợi ích tốt cho bệnh viên.

Tôi hiện đang làm trợ lý y tế tại Trung tâm Y tế Midtown, nơi tôi thường xuyên sử dụng các kỹ năng giao tiếp của mình để giúp cho các bệnh nhân mà tôi tiếp xúc đều cảm thấy thoải mái. Tôi cũng chú ý từng chi tiết và có nền tảng kỹ lưỡng về các quy trình vệ sinh, việc đó giữ tôi luôn sạch sẽ các khu vực làm việc. Một số công việc hàng ngày khác của tôi bao gồm hoàn thành các biểu mẫu bệnh nhân và phân tích mẫu cho các xét nghiệm y tế. Tôi cũng có chứng chỉ về Hỗ trợ Cuộc sống Cơ bản và CPR.

Tất cả những đặc điểm này có thể giúp tôi trở thành một ứng cử viên lý tưởng cho công việc trợ lý y tế tại Bệnh viện Bayview, và tôi biết tôi có thể phát triển mạnh tại bệnh viên Bayview. Nếu phía bệnh có bất kỳ câu hỏi nào hoặc có thể cung cấp thêm bất kỳ thông tin chi tiết nào, vui lòng liên hệ với tôi qua số điện thoại di động (234) 345-3344 hoặc qua email tại jennaherron@email.com. Tôi mong sớm nhận được phản hồi từ và cảm ơn bệnh viện đã dành thời gian để cân nhắc!

Jenna Herron (234) 345-3344

jennaherron@email.com

__________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

  • Theo: www.indeed.com
  • Người dịch: Nguyễn Quỳnh Anh
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Quỳnh Anh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=73009

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/