Cách Viết Thư Xin Việc Theo Chủ Nghĩa Phlebotomist (Kèm Ví Dụ)

Là một nhà phlebotomist, bạn lấy máu từ bệnh nhân để xét nghiệm, nghiên cứu, hiến tặng hoặc truyền máu. Nếu bạn đang nộp đơn xin việc với tư cách là một phlebotomist, hãy cân nhắc việc đưa thư xin việc vào đơn xin việc cùng với sơ yếu lý lịch của bạn. Thư xin việc có thể giúp bạn nổi bật hơn so với các ứng viên khác và nêu bật điều gì khiến bạn phù hợp với vị trí ứng tuyển. Trong bài viết này, chúng tôi giải thích thư xin việc phlebotomist là gì, cách viết thư, đồng thời cung cấp mẫu và ví dụ để bạn xem lại khi viết thư của riêng mình.

Thư xin việc phlebotomist là gì?

Bao gồm thư xin việc phlebotomist cùng với đơn đăng ký của bạn có thể cho phép bạn làm nổi bật trình độ học vấn và kinh nghiệm chuyên môn của mình, cung cấp cái nhìn sâu hơn về những gì bạn nêu trên sơ yếu lý lịch của mình. Cân nhắc gửi thư xin việc để mô tả và tóm tắt các kỹ năng của bạn, vì điều này có thể giúp bạn phân biệt mình với những ứng viên khác. Viết thư xin việc với tư cách là một phlebotomist cũng có thể có lợi cho các nhà tuyển dụng tiềm năng vì nó có thể cho phép họ hiểu thêm về tính cách và phẩm chất độc đáo của bạn ở mức độ sâu hơn so với việc họ chỉ đọc sơ yếu lý lịch của bạn.

Cách viết thư xin việc phlebotomist

Dưới đây là một số bước cơ bản cần làm theo khi viết thư xin việc của bạn với tư cách là một phlebotomist:

1. Liệt kê thông tin liên hệ của bạn

Bạn có thể bắt đầu viết thư xin việc của mình bằng cách liệt kê thông tin liên hệ của bạn ở góc trên cùng bên trái. Bao gồm tên, số điện thoại, địa chỉ email và ngày tháng của bạn. Điều quan trọng là liệt kê thông tin này một cách rõ ràng để người quản lý tuyển dụng có thể dễ dàng liên hệ với bạn để lên lịch phỏng vấn nếu họ xác định bạn là ứng viên phù hợp cho công việc.

2. Giới thiệu bản thân và lý do bạn nộp đơn

Sử dụng đoạn mở đầu trong thư xin việc của bạn để giới thiệu bản thân với người quản lý tuyển dụng với một tuyên bố rõ ràng và nhiệt tình về bạn là ai và bạn đang tìm kiếm vị trí nào. Cách bạn bắt đầu thư xin việc có thể rất quan trọng vì nó cho người đọc cảm nhận về tính cách của bạn và con người của bạn với tư cách là một người chuyên nghiệp.

Cân nhắc xem lại mô tả công việc trước khi bạn viết thư xin việc để bạn biết nhà tuyển dụng đang tìm kiếm điều gì ở một nhân viên và những gì họ mong đợi ở vị trí này. Điều quan trọng là phải hiểu kỹ vị trí mà bạn đang ứng tuyển để có thể đảm bảo rằng công việc đó phù hợp với bạn. Xem xét vị trí cũng cho phép bạn làm nổi bật chính xác điều gì khiến bạn trở thành một ứng viên tuyệt vời cho vai trò và giúp bạn liệt kê lý do chính xác để ứng tuyển.

3. Bao gồm trình độ học vấn và kinh nghiệm chuyên môn của bạn

Sau khi giới thiệu về bản thân, bạn có thể thảo luận về kinh nghiệm chuyên môn của mình và kinh nghiệm đó đã chuẩn bị cho bạn như thế nào với tư cách là một phlebotomist. Cân nhắc thảo luận về quá trình làm việc hoặc học vấn của bạn đã cho phép bạn hiểu lĩnh vực này như thế nào hoặc phát triển các lĩnh vực chuyên môn. Bạn có thể chọn nêu bật trải nghiệm của mình khi tham gia chương trình phlebotomy tại một trường cao đẳng hoặc trường kỹ thuật được công nhận và thảo luận về cách điều này khiến bạn phù hợp với vai trò này. Nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc với tư cách là một phlebotomist trước đây, hãy bao gồm tên của các cơ sở nơi bạn đã làm việc và số năm bạn đã ở đó.

4. Liệt kê và thảo luận về các chứng nhận của bạn

Tùy thuộc vào tiểu bang nơi bạn làm việc với tư cách là một phlebotomist, các nhà tuyển dụng tiềm năng có thể yêu cầu nhiều chứng chỉ khác nhau ngoài bằng tốt nghiệp không phải bằng cấp của bạn hoặc chứng chỉ về phlebotomy từ một trường cao đẳng hoặc trường kỹ thuật. Vì có nhiều lựa chọn cho chứng chỉ dành cho phlebotomists, hãy cân nhắc đưa tất cả các chứng chỉ vào thư xin việc để tạo sự khác biệt với những ứng viên khác và chứng tỏ rằng bạn đủ tiêu chuẩn cho vị trí này.

Bạn có thể kiếm được những chứng nhận này từ các tổ chức khác nhau, tất cả đều có các phương pháp công nhận khác nhau. Các tổ chức này bao gồm:

Hội đồng Chứng nhận Bệnh học Lâm sàng Hoa Kỳ (ASCP BOC)

Trung tâm Kiểm tra Năng lực Quốc gia (NCCT)

Hiệp hội chăm sóc sức khỏe quốc gia (NHA)

Các nhà công nghệ y tế Hoa Kỳ (AMT)

 5.Làm nổi bật các kỹ năng của bạn

Trong đoạn tiếp theo, hãy thảo luận về các kỹ năng và thuộc tính khiến bạn trở thành ứng cử viên sáng giá cho công việc. Xem lại tin tuyển dụng có thể giúp bạn xác định bất kỳ từ khóa nào mà người quản lý tuyển dụng có thể tìm kiếm. Nếu bạn có bất kỳ kỹ năng nào trong số này, hãy kết hợp chúng vào thư xin việc để minh họa rằng bạn là ứng viên phù hợp cho công việc.

Cân nhắc liệt kê một số kỹ năng sau trong thư xin việc phlebotomist của bạn:

Kỹ năng giao tiếp: Phlebotomists tham gia và trò chuyện với mọi người hàng ngày, và có kỹ năng giao tiếp tốt có thể giúp bạn giải thích các thủ tục và hướng dẫn cho nhiều người khác nhau

Kỹ năng tổ chức: Có rất nhiều mục đích và tài liệu thu thập để lấy máu, vì vậy, là một nhà phlebotomist, bạn sẽ được hưởng lợi từ việc có kỹ năng tổ chức nhạy bén để đảm bảo rằng bạn có thể duy trì trật tự trong nhiều tình huống khác nhau.

Chú ý đến chi tiết: Precision và chi tiết là yếu tố cần thiết khi lấy máu, vì vậy việc chú ý đến từng chi tiết có thể có lợi cho công việc của bạn với tư cách là một bác sĩ phlebotomist.

Hiểu biết về thuật ngữ y tế: Thảo luận về hiểu biết của bạn về thuật ngữ y tế có thể cho nhà tuyển dụng tiềm năng thấy rằng bạn cảm thấy thoải mái trong lĩnh vực này và quen thuộc với loại ngôn ngữ bạn sẽ sử dụng hàng ngày.

Lòng trắc ẩn và sự đồng cảm: Là một nhà phlebotomist, bạn có thể gặp hàng trăm người mỗi tuần, và một số có thể lo lắng hoặc sợ kim tiêm hơn những người khác. Có sự đồng cảm và lòng trắc ẩn đối với những người bạn tương tác có thể là một khía cạnh quan trọng trong công việc của bạn và có thể khiến mọi người cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn khi rút máu.

Kỹ năng vận động tinh: Vì các nhà phlebotomist chèn kim với độ chính xác, nên việc có đủ kỹ năng vận động tốt như một bàn tay ổn định và sự khéo léo của thủ công có thể giúp bạn chứng tỏ rằng bạn phù hợp với vị trí này.

6. Kết luận và hiệu đính

Bạn có thể kết thúc thư xin việc của mình bằng cách cảm ơn người quản lý tuyển dụng đã xem xét và nói rằng bạn mong sớm nhận được phản hồi từ họ. Giống như phần giới thiệu của bạn, phần kết luận của bạn có thể ngắn gọn và dễ hiểu.

Bạn có thể có lợi khi đọc lại thư xin việc của mình cho bất kỳ lỗi chính tả và ngữ pháp nào trước khi nộp đơn đăng ký. Hãy cân nhắc việc đọc to cho chính mình nghe để cảm nhận toàn bộ âm thanh của nó hoặc gửi cho bạn bè để có ý kiến ​​thứ hai về công việc của bạn. Xem lại thư xin việc có thể giúp bạn đảm bảo rằng nó rõ ràng và không có sai sót

Mẫu thư xin việc của Phlebotomist

Đây là mẫu thư xin việc cho một phlebotomist:

[Tên của bạn] [Số điện thoại của bạn]

[Địa chỉ email của bạn]

[Ngày tháng]

Kính gửi [Tên người quản lý tuyển dụng]!

[Chào người quản lý tuyển dụng và nhiệt tình giải thích bạn là ai và lý do bạn ứng tuyển vào vị trí này. Trong câu thứ hai và thứ ba, bạn có thể làm nổi bật nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn của mình với tư cách là nhà nghiên cứu phlebotomist hoặc các bằng cấp giúp bạn trở thành ứng viên phù hợp.]

[Trong đoạn này, bạn có thể thảo luận sâu hơn về kinh nghiệm nghề nghiệp và trình độ học vấn của mình. Làm nổi bật cơ sở vật chất nơi bạn đã làm việc và kiến ​​thức về ngành mà bạn thu được từ những trải nghiệm này. Bao gồm danh sách các nhiệm vụ công việc mà bạn đã quen thuộc và bất kỳ lĩnh vực chuyên môn nào.]

[Tại đây, bạn có thể liệt kê các chứng chỉ phlebotomy bổ sung của mình và bất kỳ kỹ năng bổ sung nào có thể giúp bạn nổi bật so với các ứng viên khác. Xem xét các từ khóa được bao gồm được liệt kê trong mô tả công việc phù hợp với các kỹ năng và thuộc tính của bạn để làm nổi bật cách bạn sẽ đáp ứng các kỳ vọng và yêu cầu của nhà tuyển dụng tiềm năng đối với công việc.]

[Kết thúc bằng cách cảm ơn người quản lý tuyển dụng đã cân nhắc và nói rằng bạn mong muốn nhận được phản hồi từ họ.]

Trân trọng,

[Tên của bạn]

[Chữ ký của bạn]

Ví dụ về thư xin việc của Phlebotomist

Bạn có thể sử dụng ví dụ dưới đây để hướng dẫn bạn khi bạn viết thư xin việc phlebotomist của riêng mình:

Kim Andrews (555) -555-5555

kim.a**ndrews@email.com

Ngày 10 tháng 6 năm 2021

Ông Johnson thân mến,

Tên tôi là Kim Andrews, và tôi rất vui mừng được ứng tuyển vào vị trí bác sĩ phlebotomist tại bệnh viện St. Thomas. Việc đào tạo và chứng nhận về phlebotomy cùng với năm năm kinh nghiệm làm việc với tư cách là nhà phlebotom khiến tôi trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho vai trò này. Chất lượng dịch vụ và dịch vụ chăm sóc được cung cấp cho bệnh nhân của bạn tại bệnh viện St. Thomas là vượt trội và tôi sẽ là một thành viên háo hức và nhiệt tình trong đội ngũ y tế của bạn.

Tôi đã nhận bằng tốt nghiệp không đại học về phẫu thuật tĩnh mạch của Học viện Kỹ thuật Phương Nam cách đây sáu năm và ngay sau đó tôi đã tìm việc làm toàn thời gian là bác sĩ phlebotomist tại Bệnh viện Nhi Stein, nơi tôi đã làm việc trong năm năm qua. Trong thời gian ở đó, tôi đã có được kinh nghiệm thực hành về phương pháp chọc dò động mạch, mao mạch và tĩnh mạch cho các mục đích y tế. Tôi thông thạo các thuật ngữ y tế và đã từng làm việc trong lĩnh vực nhi khoa, tôi tự hào về khả năng từ bi và cảm thông của mình đối với bệnh nhân ở mọi lứa tuổi.

Ngoài bằng tốt nghiệp không cấp bằng của tôi, tôi đáp ứng mong đợi của bạn bằng cách có chứng nhận từ NHA. Tôi đam mê công việc và khả năng của mình để mang đến cho bệnh nhân những trải nghiệm rút máu tích cực.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian và xem xét ứng dụng của tôi. Tôi mong sớm nhận được hồi âm từ bạn.

Trân trọng,

Kim Andrews

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

……………………………….

•Theo: www.indeed.com

•Người dịch: Nguyễn Thị Thanh Phương

•Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Thị Thanh Phương– Nguồn iVolunteer Vietnam”

 

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=72878

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network