Cách Viết Thư Xin Việc Lĩnh Vực Chỉnh Sửa Video (Có Mẫu Và Ví Dụ)

Chỉnh sửa video có thể là một lĩnh vực khá cạnh tranh, vì vậy điều quan trọng là phải có một thư xin việc làm nổi bật những kỹ năng độc đáo của bạn. Người biên tập video bao gồm kiến ​​thức về kỹ năng kỹ thuật, phần mềm chỉnh sửa và các hiệu ứng kỹ thuật số đặc biệt trong thư xin việc của họ. Học cách tạo thư xin việc chỉnh sửa video và hiểu những gì cần viết có thể giúp đảm bảo thư xin việc của bạn hiệu quả và được cá nhân hóa. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu kỹ năng chỉnh sửa video là gì và cách viết thư xin việc chỉnh sửa video, bao gồm một bản mẫu và kèm theo ví dụ.

Kỹ năng chỉnh sửa video là gì?

Kỹ năng chỉnh sửa video cho phép bạn thay đổi các video clip để tạo ra một video mới. Bạn có thể nêu rõ một số kỹ năng này trong thư xin việc và sơ yếu lý lịch khi ứng tuyển vào một vị trí. Một số kỹ năng quan trọng này bao gồm:

Kiến thức về các chương trình chỉnh sửa: Bạn có thể đánh dấu những chương trình và phần mềm mà bạn đã quen thuộc trong phần nội dung của thư xin việc và thêm chúng vào phần kỹ năng trong sơ yếu lý lịch của bạn. Một số công ty có thể yêu cầu kiến ​​thức về một loại chương trình nhất định.

Quen thuộc với các hiệu ứng đặc biệt: Bạn có thể thêm các hiệu ứng đặc biệt và hiệu ứng kỹ thuật số trong quá trình chỉnh sửa video, vì vậy nếu bạn có kinh nghiệm về điều này, có thể chú ý đến thời gian bạn sử dụng kỹ năng này. Ví dụ: “Tôi am hiểu về nhiều loại hiệu ứng đặc biệt. Gần đây, tôi đã đưa pháo hoa và tuyết vào ba tập khác nhau của ‘Maryellen’, hiện đang được chiếu ở kênh Kora trên TV.

Chú ý đến chi tiết: Người chỉnh sửa video có thể phải chỉnh sửa các chi tiết nhỏ hoặc thay đổi các cảnh quay vào những ngày khác nhau để tạo ra một video mượt. Ví dụ: các diễn viên có thể quay một cảnh trong quán ăn cho một chương trình truyền hình vào thứ Tư và quay lại cảnh đó vào thứ Năm. Người chỉnh sửa video phải làm để đảm bảo cảnh quay trông liền mạch cho đến cảnh cuối cùng.

Cam kết và động lực: Bạn có thể ít bị hoặc không bị giám sát trong khi chỉnh sửa video. Người biên tập video có thể có các dự án tự do có thể liên quan đến làm việc tại văn phòng tại nhà hoặc studio. Sự cam kết và động lực của bản thân sẽ giúp bạn hoàn thành những công việc này một cách kịp thời.

Khả năng làm việc theo nhóm: Với tư cách là người biên tập video, bạn có thể làm việc với các nhà sản xuất, đạo diễn và các chuyên gia marketing để hoàn thành video theo các thông số kỹ thuật mong muốn.

Kỹ năng kể chuyện: Nhà sản xuất có thể cung cấp cho bạn một bảng phân cảnh để theo dõi cho các cảnh quay, nhưng một số dự án nhất định có thể yêu cầu khả năng kể chuyện sáng tạo của riêng bạn. Kỹ năng kể chuyện có thể giúp bạn tạo lại và định dạng lại video khi cần.

Giao tiếp: Tùy thuộc vào loại vai trò biên tập video, bạn sẽ giao tiếp với những người khác nhau cho từng dự án. Trong một xưởng phim, bạn có thể phải giao tiếp với các nhà sản xuất, đạo diễn, nhà quay phim hoặc các chuyên gia khác. Nếu bạn đang chỉnh sửa video cho một chiến dịch marketing, bạn có thể làm việc với giám đốc marketing hoặc người quản lý dự án. Bạn cũng có thể làm việc với một người quản lý chung, người lọc các yêu cầu từ các cơ quan và gửi chúng cho bạn.

Cách viết thư xin việc lĩnh vực chỉnh sửa video

Thực hiện theo các bước dưới đây để tạo thư xin việc lĩnh vực chỉnh sửa video hiệu quả và được cá nhân hóa:

1. Gửi thư cho người quản lý tuyển dụng

Nếu bạn có thể tìm thấy thông tin này, hãy gửi thư xin việc của bạn cho người quản lý tuyển dụng hoặc nhà tuyển dụng theo tên. Điều này tạo thêm điểm nhấn cá nhân cho bức thư của bạn và cho thấy bạn đã nghiên cứu về công ty. Bạn có thể tìm kiếm thông tin này trên trang web công ty, tin tuyển dụng hoặc trang mạng về nghề nghiệp.

2. Đề cập đến các chi tiết cụ thể về công ty

Bạn có thể đề cập đến các chi tiết cụ thể về tổ chức mà bạn đang ứng tuyển để thể hiện rằng bạn đã quen thuộc với công việc của họ. Điều này có thể bao gồm việc đề cập đến sứ mệnh của công ty hoặc một dự án cộng đồng mà họ đã tạo ra. Điều này giúp nhà tuyển dụng biết bạn đã dành thời gian tìm hiểu về công ty và vai trò của nó.

3. Giải thích ngắn gọn lý do tại sao bạn phù hợp nhất với vai trò biên tập video.

Để giải thích lý do tại sao bạn là ứng viên tiềm năng, hãy xem bản mô tả công việc và xác định kỹ năng mà nhà tuyển dụng tìm kiếm. Mô tả kinh nghiệm làm việc trong quá khứ của bạn và cách chúng liên quan đến vai trò và các yêu cầu của công việc họ tuyển dụng. Ví dụ: nếu công ty đang tìm kiếm một người có kinh nghiệm trong một chương trình biên tập phim cụ thể, bạn có thể đề cập đến thời gian bạn đã tham gia vào chương trình này rất thành công ở vị trí hoặc dự án bạn làm trước đây.

4. Kết thúc thư xin việc bằng liên hệ của bạn

Kết thúc thư xin việc bằng liên hệ của bạn để người quản lý tuyển dụng hoặc nhà tuyển dụng có thể liên hệ với bạn khi có bất kỳ câu hỏi nào hoặc yêu cầu phỏng vấn. Tốt nhất, bạn nên để cả số điện thoại và địa chỉ email của bạn. Nếu bạn để số điện thoại, hãy đảm bảo rằng thư thoại của bạn đang hoạt động.

Mẫu cho thư xin việc ngành chỉnh sửa video

Đây là mẫu email mà bạn có thể sử dụng cho thư xin việc chỉnh sửa video của mình:

[Tên] [Số điện thoại] [Địa chỉ email của bạn]

[Ngày]

Kính gửi [Người quản lý tuyển dụng],

tôi đã xem qua bài đăng của bạn cho [chèn vị trí người chỉnh sửa video cụ thể]. [Chèn một đến hai câu giải thích vị trí bạn đã ứng tuyển, những gì bạn biết về công ty và những gì bạn thích về nó].

[Trong ba đến bốn câu, hãy giải thích lý do tại sao khả năng, trình độ và kinh nghiệm làm việc trong quá khứ của bạn là phù hợp nhất cho vị trí và công ty đó].

Cảm ơn trước vì thời gian và sự xem xét của bạn. Tôi mong muốn được nghe thêm về [chèn tên vị trí người chỉnh sửa video cụ thể]. Bạn có thể liên hệ với tôi theo [số điện thoại của bạn] hoặc bạn có thể trả lời vào[địa chỉ email của bạn].

Trân trọng,

[Họ và tên của bạn]

Ví dụ về thư xin việc lĩnh vực chỉnh sửa video

Đây là một ví dụ về thư xin việc chỉnh sửa video để sử dụng làm nguồn cảm hứng:

Olivia Stevens (555) 573-2374olivia.stevens@email.com

ngày 27 tháng 1 năm 2021

Kính gửi bà Jamie Parks,

tôi đã xem qua của bà đăng tuyển cho vai trò biên tập video tại Kaipark Editing và thấy rằng nó yêu cầu chuyên môn về phần mềm chỉnh sửa video Krylonz và Nikels. Tôi có nhiều kỹ năng về phần mềm này và tôi hy vọng có thể tạo ra những dự án sáng tạo cho Kaipark Editing. Một trong những niềm đam mê của tôi là làm chủ công nghệ mới, vì vậy tôi rất vui mừng khi thấy Kaipark được đưa trên bản tin là một trong những studio hàng đầu về công nghệ mới nhất trong sản xuất video. Tôi rất mong muốn được làm việc cho một tổ chức như vậy.

Tôi đã giúp phát triển chương trình Krylonz với tư cách là người đánh giá phim trường, vì vậy tôi rất quen thuộc với chương trình này và năng lực của nó. Với vị trí trước đây của tôi tại Minefish Studios, tôi đã giúp video của chúng tôi giành được ba giải thưởng khác nhau nhờ sử dụng phần mềm chỉnh sửa Krlonz, Nikels và Cobra. Tôi cũng đã giúp Minefish có được những tài khoản đăng kí mới, tăng khả năng hiển thị trên mạng và lợi nhuận của chúng tôi. Trong thời gian rảnh rỗi, tôi tiếp tục theo đuổi con đường học vấn và gần đây tôi đã được cấp chứng chỉ về thiết kế đồ họa và biên tập phim.

Cảm ơn bạn vì thời gian và sự xem xét của bạn. Tôi mong muốn được nghe thêm về vai trò biên tập video tại Kaipark Editing. Bạn có thể liên hệ với tôi theo số (555) 573-2374 hoặc bạn có thể trả lời vào email: olivia.stevens@email.com.

Trân trọng,

Olivia Stevens

———————————————————

Xin chân thành cảm ơn tác giả về những chia sẻ bổ ích!

  • Bài viết gốc: indeed.com
  • Người dịch: Trần Thị Ngọc Ánh
  • Khi chia sẻ cần trích dẫn nguồn là “Người dịch Trần Thị Ngọc Ánh – nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=70532

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/