Cách Viết Sơ Yếu Lý Lịch Giáo Viên

Sơ yếu lý lịch hay còn gọi là CV sẽ là giải pháp hiệu quả nhất để thể hiện một cách chi tiết các thành tích mà bạn có. Hiện nay, các nhà tuyển dụng đều yêu cầu cần có một bản CV khi đi xin việc thay vì nộp bản tóm tắt hồ sơ cá nhân. Nếu bạn có mọt chiếc CV hoàn hảo, nhà tuyển dụng có thể đánh giá được mức độ phù hợp của bạn với công việc và lấy đó làm căn cứ quyết định có mời bạn đến buổi trao đổi trực tiếp hay không.

Trình độ chuẩn giáo viên tiểu học theo quy định mới nhất

💥Tại sao bạn cần CV xin việc giáo viên?

Khi bạn ứng tuyển vào bất kì một vị trí nào như giáo viên, nhà học thuật hay nhà nghiên cứu, tất cả đều yêu cầu có CV. CV là một bản tóm tắt đầy đủ và chi tiết hơn một bản hồ sơ cá nhân thông thường. Trong một CV sẽ bao gồm đầy đủ các thông tin về trình độ học vẫn, kinh nghiệm giảng dạy hoặc nghiên cứu và quá trình học tập. Độ dài của CV giáo viên tùy theo kinh nghiệm và kỹ năng của bạn, thông thường từ ba trang trở lên. Nhà tuyển dụng hay nhân sự có thể căn cứ vào độ dài ngắn của CV để có cái nhìn sâu hơn về năng lực và các kỹ năng của bạn, từ đó đánh giá xem bạn có phù hợp với vị trí đang ứng tuyển hay không.

💥Cách viết CV xin việc giáo viên 

CV là yếu tố rất quan trọng trong quy trình ứng tuyển để trở thành một giáo viên. Những hồ sơ này thể hiện rõ trình độ học vấn của giáo viên và làm nổi bật những thành tích vượt trội của họ. Dưới đây là các bước để tạo một CV hiệu quả cho giáo viên:

1. Viết mô tả về bản thân một cách ấn tượng 

Giới thiệu bản thân bằng một vài câu văn ngắn mô tả con người, tính cách của bạn và đưa ra lý do vì sao bạn phù hợp với vị trí bạn muốn ứng tuyển. Bạn cũng có thể thêm vào các kỹ năng cũng như các thành tích đạt được liên quan đến việc giảng dạy. Nhà tuyển dụng sẽ xem phần này trước để có cái nhìn tổng quan về kỹ năng của bạn, vì vậy hãy xem xét thật kĩ và nói tóm gọn trình độ của bạn một cách hợp lý nhất.

2. Làm nổi bật trình độ học vấn 

Trình độ học vấn là một phần mà các nhà tuyển dụng rất chú trọng khi xem CV giáo viên của bạn. Bởi có một số công việc dạy học yêu cầu trình độ học vấn hoặc các chứng chỉ, bằng cấp nhất định. Trong mục này, bạn có thể đưa ra các bằng cấp hoặc chứng chỉ liên quan mà bạn có. Bạn cũng có thể thêm vào thông tin về hội thảo, khóa học đặc biệt hay hội nghị học thuật mà bạn đã từng tham gia.

3. Kinh nghiệm giảng dạy 

Tiếp theo hãy nói về tất cả kinh nghiệm dạy học mà bạn có để đưa vào trong CV. Nếu bạn đã từng đi dạy nhiều lớp học, hãy chỉ ra các kĩ năng và kinh nghiệm mà bạn đạt được sau mỗi lần. Hoặc bạn cũng có thể thêm vào các ý tưởng mới mà bạn đã thực hiện với lớp học hay áp dụng công nghệ để việc dạy học trở nên hiệu quả. Ví dụ như bạn có thể thêm một vài câu về cách bạn sử dụng phần mềm máy tính để dạy học linh hoạt từ xa.

4. Khái quát các kỹ năng và thành tích giảng dạy 

Một phần tương đối quan trọng giúp CV của bạn có sức hút là mục kỹ năng và thành tích, điều này khác hẳn với kinh nghiệm làm việc hay trình độ học vấn. Đối với công việc giáo viên thì việc liệt kê chi tiết các kỹ năng, giấy chứng nhận và giải thưởng là điều vô cùng cần thiết. Đây chính là các bằng chứng mạnh mẽ nhất và mang tính thuyết phục hơn đối với các nhà tuyển dụng để chứng tỏ rằng bạn là người có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn. Ví dụ như bạn có giấy chứng nhận tham gia vào công tác hỗ trợ các kì thi đại học và cao đẳng. Bạn có thể gạch đầu dòng các ý này để làm nổi bật kỹ năng đặc biệt của bạn trong vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

5. Thông tin khác

Ngoài các khía cạnh cần làm nổi bật phía trên, CV có thể bao gồm các thông tin khác chẳng hạn như thành tích, giải thưởng, hoạt động xã hội hay sở thích cá nhân. Ngoài ra, một số CV sẽ có các thông tin về hội nghị hoặc các thông tin liên quan khác. Tùy theo nền tảng và kỹ năng của mỗi người mà sẽ có cách sắp xếp và chọn lọc riêng. Bạn có thể lựa chọn điền các thông tin bổ sung này sao cho phù hợp với vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Ví dụ như trong phần ấn phẩm, bạn có thể đưa vào tất cả các ấn phẩm của bản thân. Một số CV lại có từ hai đến ba trang chỉ toàn các ấn phẩm.

Bạn cũng có thể lựa chọn thêm vào sở thích cá nhân có liên quan đến công việc đang ứng tuyển . Ví dụ nếu bạn đang ứng tuyển trở thành một giáo viên bộ môn khoa học máy tính, bạn có thể nói đến việc bạn khôi phục máy tính cũ hoặc việc bạn là thành viên của của Câu lạc bộ Kỹ thuật địa phương.

💥Mẫu CV cho giáo viên

Tham khảo mẫu sau khi bạn muốn tạo CV giáo viên

[ Họ và tên]

[ Địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email]

Mô tả bản thân

[ Nâu bật kỹ năng, nói đôi nét về bản thân và lý do vì sao bạn phù hợp và lựa chọn vị trí này]

Học vấn

[ Bằng cấp] [ Điểm trung bình] [ Ngày nhập học] [ Tên trường] [ Tên luận văn/luận án  (nếu có)]

cKinh nghiệm làm việc

[ Vị trí giảng dạy/ vị trí khác] [ Ngày bắt đầu làm] [ Tên trường học, cơ quam làm việc] [ Thành phố] [ Liệt kê các công việc cũng như các kỹ năng cụ thể mà bạn đã thực hiện trong quá trình làm việc tại ngôi trường đó. ]

Kỹ năng

[ Kỹ năng giảng dạy]

Ấn phẩm

[ Họ tên bạn, và tác giả cùng sáng tác] [ Năm] [ Tên tác phẩm] [ Xuất bản tạp chí hoặc báo chí nào]

Giải thường

[ Tên giải thưởng ] [ Năm]

Hoạt động xã hội

[ Vai trò] [ Thời gian họat động] [ Tổ chức] [ Thành phố tổ chức] [ Bạn làm nhiệm vụ gì và có liên quan đến việc giảng dạy như thế nào ]

Sở thích cá nhân

[ Nói về các câu lạc bộ hay các hoạt động yêu thích]

💥CV mẫu cho giáo viên

Dưới đây là một ví dụ bạn có thể dùng để tham khảo khi viết CV giáo viên cho mình

Juanita Potter

712 West Capitol Drive, Tampa, Florida | 813-555-6782 | Joseph.potter@email.edu

Mô tả bản thân 

Là một giáo viên giỏi và tâm huyết, tôi khao khát và đam mê trong lĩnh vực giáo dục đặc biệt cũng như giáo dục cho trẻ nhỏ và đem lại những trải nghiệm tuyệt vời cho chúng. Bên cạnh đó, tôi tham gia tổ chức quản lý các chương trình giảng dạy mới dành cho các lớp học cấp đại học, cùng với niềm yêu thích giúp sinh viên trưởng thành và phát triển sau mỗi học kỳ. Cũng bời vì niềm đam mê giúp cho học sinh được học hỏi và phát triển, tôi rất vinh hạnh khi liên tục được bình chọn là Giáo xuất sắc.

Học vấn

 • Thạc sĩ Sư phạm |  4.0 GPA |   Đại học miền Bắc năm 2013
 • Luận án “Nghiên cứu về đặc điểm của những đứa trẻ thiên tài”
 • Cử nhân Nghệ thuật trong Giáo dục Mầm non | 3,9 GPA | Đại học Miền Bắc năm 2019
 • Luận văn: “Hệ thống Giáo dục Mầm non”
 • Chứng nhận Giáo dục Đặc biệt, K-12

Kinh nghiệm làm việc 

Trợ lý Giáo sư, Bộ Giáo dục | Đại học Tampa 2016 – nay |

Tampa, Florida

 • Chuyên về các khóa học “Các trường hợp trong Giáo dục Đặc biệt” và “Giáo dục Mầm non”
 • Sáng tạo chương trình giảng dạy mới cho “Nhiệm vụ của giáo dục hiện đại” và hơn thế nữa.
 • Hỗ trợ cho trợ lý giáo sư mới
 • Quản lý lịch hành chính của bộ phận cùng với các yêu cầu giảng dạy

Giáo viên Giáo dục Đặc biệt | 2013–2016

Trường tiểu học Holbrook | Tampa, Florida

 • Dạy các lớp học đặc biệt từ lớp hai đến lớp năm.
 • Tổ chức buổi họp hàng tuần dành cho phụ huynh
 • Đề ra phương pháp giúp sinh viên có thêm thu nhập.

Kỹ năng

 • Phần mềm cho vay eCa- Calendarwell
 • Quản lý dự án và phần mềm tác vụ- Người quản lý tác vụ
 • Kiến thức về bài kiểm tra đánh giá tiêu chuẩn của Đông Mỹ và quy định của và Chứng chỉ giảng dạy

Ấn phẩm 

Potter, Joseph. Tháng 7 / 2018. “Giáo viên và vai trò của họ trong giáo dục đặc biệt.” Giáo viên Florida.

Giải thưởng

 • Giáo viên xuất sắc do học sinh bầu chọn. 2016/2018/2019, Tampa, Florida
 • Giáo viên của năm, 2015, Tampa, Florida
 • Thành viên xuất sắc của Hiệp hội giáo viên Tampa
 • Giáo viên xuất sắc của Florida

Sở thích cá nhân

Vào thời gian rảnh, tôi tham gia tình nguyện tại Câu lạc bộ địa phương Boys and Girls. Tôi đã bắt piano cho một số em nhỏ và thật vui khi được mang niềm yêu thích âm nhạc của mình đến với Câu lạc bộ. Tôi cũng dành thời gian đến trường cũ để thăm một số lớp giáo dục đặc biệt và nếu có thì làm tình nguyện viên với cho dự án.

__________________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Châm Phạm
 • Khi chia sẻ cần phải trích nguồn là “Người dịch: Châm Pham – Nguồn iVolunteer Vietnam” 

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=69505

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network