Cách Viết Mục Tiêu Nghề Nghiệp Trong Sơ Yếu Lý Lịch Nhà Tạo Mẫu Tóc

Một nhà tạo mẫu tóc thường chuyên cắt và tạo kiểu tóc cho những dịp đặc biệt. Vì có rất nhiều phong cách và kỹ thuật cắt tóc khác nhau nên nhiều chuyên gia trong nghề đã cá nhân hóa hồ sơ của họ, bao gồm cả những điểm độc đáo trong kinh nghiệm và mục tiêu nghề nghiệp. Để thực hiện điều này, bạn có thể bổ sung mục tiêu nghề nghiệp trong sơ yếu lý lịch và đặt nó ở phần đầu.

Hair Stylist Job Description

💥Mục tiêu nghề nghiệp trong sơ yếu lý lịch của nhà tạo mẫu tóc là gì?

Mục tiêu nghề nghiệp trong sơ yếu lý lịch của nhà tạo mẫu tóc là một tuyên bố ngắn gọn tóm tắt lý lịch và mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên. Phần này thường dài từ một hoặc hai câu và nêu bật những khía cạnh kinh nghiệm nổi bật hoặc phù hợp nhất của ứng viên. Đối với một nhà tạo mẫu tóc, mục tiêu nghề nghiệp sẽ thể hiện được các kỹ năng cụ thể của ứng viên, phong cách tóc độc đáo mà họ tạo ra và số năm trong nghề.

💥Tại sao việc thêm mục tiêu nghề nghiệp trong lý lịch nhà tạo mẫu tóc lại quan trọng?

Điều quan trọng đối với các nhà tạo mẫu tóc là phải đưa mục tiêu nghề nghiệp vào hồ sơ lý lịch vì phần này sẽ cung cấp một nơi để thể hiện những bằng cấp quan trọng nhất của ứng viên. Điều này có thể đặc biệt có lợi cho các nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp, người có thể tạo ra các phong cách tóc yêu cầu kỹ thuật cao hoặc những người muốn làm việc trong một môi trường chuyên môn cụ thể. Vì mục tiêu nghề nghiệp trong sơ yếu lý lịch sẽ tổng hợp kinh nghiệm và mục tiêu của ứng viên nên sẽ làm tăng cơ hội được tuyển dụng, đặc biệt khi mục tiêu và kỹ năng của họ phù hợp với công việc cụ thể mà họ ứng tuyển.

💥Làm thế nào để viết một mục tiêu nghề nghiệp trong sơ yếu lý lịch nhà tạo mẫu tóc

Dưới đây là một số bước bạn có thể áp dụng để viết sơ yếu lý lịch nhà tạo mẫu tóc:

1. Bắt đầu với việc đề cập chức danh nghề nghiệp của bạn

Chi tiết đầu tiên cần được đưa vào mục tiêu sơ yếu lý lịch là chức danh nghề nghiệp, vì điều này ngay lập tức cho nhà tuyển dụng thấy mức độ kinh nghiệm của bạn. Là một nhà tạo mẫu tóc, bạn có thể bắt đầu viết mục tiêu nghề nghiệp đơn giản với từ “nhà tạo mẫu tóc”, nhưng hãy thêm một tính từ để mô tả rõ hơn về tính cách và chuyên môn của bạn. Ví dụ, một nhà tạo mẫu tóc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này có thể bắt đầu mục tiêu nghề nghiệp như sau: “Một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghi”.

2. Giới thiệu về kinh nghiệm và trình độ học vấn của bạn

Sau khi giới thiệu bản thân, bạn có thể bắt đầu mô tả lý lịch của mình. Phần này bao gồm số năm kinh nghiệm bạn có, kỹ năng cụ thể bạn nổi trội và những phong cách tóc bạn đã thực hiện trước đây. Các nhà tạo mẫu tóc thường chuyên về một kỹ năng hoặc phong cách tóc cụ thể, chẳng hạn như tóc của trẻ em hoặc kiểu tóc cho biên tập viên, vì vậy xác định các lĩnh vực chuyên môn cụ thể trong mục tiêu nghề nghiệp có thể giúp bạn được tuyển dụng ở những nơi phù hợp.

Quay lại ví dụ ở bước đầu, một nhà tạo mẫu tóc có kinh nghiệm và kiến ​​thức nền tảng về các kiểu tóc trong sự kiện có thể thêm vào mục tiêu của họ như sau: “Một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp với 10 năm kinh nghiệm với các kỹ năng đặc biệt về tóc và tạo kiểu trong các sự kiện.”

3. Viết mục tiêu nghề nghiệp

Có lẽ yếu tố quan trọng nhất của mục tiêu nghề nghiệp trong sơ yếu lý lịch chính là mục tiêu trong ngành bạn đang hướng tới. Sự quan trọng ấy là do mục tiêu nghề nghiệp có thể nhanh chóng cho nhà tuyển dụng thấy những mục tiêu mà bạn hy vọng đạt được trong sự nghiệp của mình và giúp họ xác định liệu công việc đó có thể giúp bạn đạt được những mục tiêu bạn đã đặt ra hay không. Khi thêm mục tiêu nghề nghiệp, tốt nhất bạn nên sử dụng một mục tiêu cụ thể, hữu hình, chẳng hạn như thăng tiến trong lĩnh vực hoặc học được một kỹ thuật tạo mẫu tóc cụ thể.

Vẫn là ví dụ trong hai bước trước, bạn có thể thêm một mục tiêu như sau: “Một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp với 10 năm kinh nghiệm với các kỹ năng đặc biệt về tóc và tạo kiểu trong các sự kiện, tôi đang tìm kiếm một vị trí mà tôi có thể phát huy khả năng của mình trong lĩnh vực cắt tóc nam.”

💥20 ví dụ về mục tiêu nghề nghiệp trong sơ yếu lý lịch nhà tạo mẫu tóc

Hãy xem xét các ví dụ sau về mục tiêu nghề nghiệp trong sơ yếu lý lịch của nhà tạo mẫu tóc:

 1. Nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp với tám năm kinh nghiệm và kỹ năng cắt tóc xuất sắc, đang tìm kiếm một vị trí làm việc toàn thời gian tại một salon.
 2. Nhà tạo mẫu tóc chuyên về tóc trong đám cưới và tóc trong các sự kiện, với hai năm trong nghề, hy vọng có thể  mở rộng tệp khách hàng của tôi.
 3. Chuyên gia thẩm mỹ dày dạn kinh nghiệm với mười năm là nhà tạo mẫu tóc và bốn năm là nghệ sĩ trang điểm, có kỹ năng chuyên nghiệp trong việc tạo kiểu và làm tóc cao cấp, đang tìm kiếm một vị trí tôi có thể phục vụ khách hàng với nhiều phong cách kỹ thuật hơn.
 4. Nhà tạo mẫu tóc không có kinh nghiệm đang tìm kiếm một công việc để có thể phát triển kỹ năng cắt và tạo kiểu tóc tại một tiệm làm tóc nổi tiếng.
 5. Chuyên gia tạo mẫu tóc với hai mươi năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh và tạo mẫu tóc chuyên gia, hy vọng sẽ tìm được một vị trí giảng dạy tại một trường học về thẩm mỹ.
 6. Chủ tiệm làm tóc với hai mươi năm kinh nghiệm tạo mẫu tóc và kỹ năng giao tiếp tốt, hy vọng sẽ được phục vụ một lượng khách hàng lớn hơn.
 7. Nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp được đào tạo chuyên môn về cắt tóc cho trẻ em và sở hữu kỹ năng giao tiếp tốt, với mong muốn tìm được công việc tại tiệm cắt tóc dành cho trẻ em.
 8. Nhà tạo mẫu tóc nghiệp dư với các kỹ năng đặc biệt trong việc tạo màu và cắt tóc, mong muốn có thêm kinh nghiệm tại một tiệm cao cấp.
 9. Thợ cắt tóc giàu kinh nghiệm đang tìm cơ hội chuyển sang lĩnh vực tóc nữ, với bốn năm làm việc trong các tiệm cắt tóc và các kỹ năng salon tuyệt vời.
 10. Chuyên gia thẩm mỹ với kỹ năng chuyên môn trong việc làm tóc theo nhiều kiểu, bao gồm cả kiểu tóc phồng và tóc búi, đang tìm kiếm một vị trí tại tiệm làm tóc với cơ hội thực hiện nhiều kiểu cắt tóc hơn
 11. Nhà tạo mẫu tóc được đào tạo chuyên về nối và tết tóc với các kỹ năng bện và ghim tóc nâng cao, đang tìm kiếm một vị trí toàn thời gian tại một tiệm làm tóc.
 12. Nhà tạo mẫu tóc thân thiện với năm năm làm việc tại một cửa hàng cắt tóc địa phương, có các kỹ năng nâng cao với nhiều loại tóc khác nhau, đang tìm kiếm một công việc tại một tiệm làm tóc lớn hơn.
 13. Nhà tạo mẫu tóc với sáu năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cắt, chỉnh màu và xử lý nhiều loại tóc, đang tìm kiếm vị trí có cơ hội thăng tiến.
 14. Nhà tạo mẫu tóc dày dạn kinh nghiệm với bốn năm trong nghề và hai năm là thợ cắt tóc, đang tìm kiếm một vị trí tại một tiệm cắt tóc để có thể phát triển thêm kỹ năng của mình trong cắt tóc chuyên cho nam.
 15. Nhà tạo mẫu tóc với ba năm kinh nghiệm với kỹ năng tạo lớp và cắt tóc chuyên nghiệp, hy vọng sẽ tìm được một vị trí trong ê-kíp sản xuất để hoàn thành nhiều dự án mang phong cách nghệ thuật hơn.
 16. Nhà tạo mẫu tóc giàu kinh nghiệm được đào tạo đặc biệt về các phương pháp điều trị dưỡng ẩm sâu, hy vọng sẽ đảm bảo một vị trí tại tiệm tóc tại địa phương.
 17. Nhà tạo mẫu tóc có thâm niên bốn năm kinh nghiệm trong nghề và kỹ năng cắt tóc tinh tế, đang tìm việc làm tại tiệm tóc có cung cấp nơi ở cho nhân viên.
 18. Nhà tạo mẫu tóc sáng tạo với kiến ​​thức chuyên môn về mảng tóc thời trang, có kỹ năng tuyệt vời trong việc tạo kiểu, làm tóc và nhuộm màu nghệ thuật, đang tìm kiếm công việc trong lĩnh vực thời trang hoặc điện ảnh.
 19. Nhà tạo mẫu tóc cho trẻ em với ba năm kinh nghiệm và kỹ năng giao tiếp tốt, hy vọng sẽ tìm được việc làm tại một tiệm cắt tóc trẻ em để phục vụ những khách hàng có nhu cầu đặc biệt.
 20. Nhà tạo mẫu tóc có kinh nghiệm trong lĩnh vực sàn diễn thời trang và chụp ảnh nghệ thuật, đang tìm kiếm một vị trí trong bộ phận sáng tạo thường xuyên di chuyển.

______________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Phạm Thị Thu Hiền
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Phạm Thị Thu Hiền – Nguồn iVolunteer Vietnam” 

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=71911

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network