Cách Viết Lý Lịch Nghề Nghiệp Ứng Tuyển Vị Trí Thợ Máy Hàng Không

Là một thợ máy hàng không, điều quan trọng là phải có một bản lý lịch nêu bật được khả năng sửa chữa và bảo trì phương tiện hàng không và thể hiện kinh nghiệm chuyên môn của bạn. Đây cũng có thể là cơ hội đầu tiên của bạn để cho thấy những bằng cấp và khả năng độc đáo giúp bạn trở thành mảnh ghép phù hợp cho công việc này. Nếu bạn hứng thú ứng tuyển một vị trí trong lĩnh vực này, bạn sẽ có lợi thế từ việc tạo ra một bản lý lịch hiệu quả khi làm bật được những giá trị bạn có thể mang lại cho nhà tuyển dụng tiềm năng.

💥Thế nào là lý lịch nghề nghiệp ứng tuyển vị trí thợ máy hàng không?

Bản lý lịch ứng tuyển vị trí thợ máy hàng không là một tài liệu giúp một chuyên viên tô đậm những kỹ năng và trình bày kinh nghiệm chuyên ngành của họ tới nhà tuyển dụng tiềm năng. Những thợ máy hàng không là những chuyên viên thực hiện sửa chữa và bảo trì phương tiện hàng không và chịu trách nhiệm tuân thủ các tiêu chuẩn và hướng dẫn của Cục hàng không Liên bang (FAA). Học có thể có lợi thế từ việc có khả năng chẩn đoán các vấn đề cơ học, thực hiện kiểm tra máy bay thường xuyên và sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận. Một bản lý lịch hiệu quả có thể giúp họ trình bày những thành tựu và khả năng khiến họ trở thành một ứng cử viên phù hợp với vị trí này.

💥Cách viết lý lịch nghề nghiệp ứng tuyển vị trí thợ máy hàng không

1. Đánh giá vị trí

Trước khi bắt đầu viết bản thảo lý lịch, cân nhắc việc tham khảo phần mô tả công việc để đồng hóa bản thân với những từ khóa và trình độ chuyên môn họ đề cập. Điều này có thể giúp bạn đảm bảo rằng bạn đang chuẩn bị cho vị trí này và có thể quyết định những trách nhiệm bạn cần làm về sau. Nó cũng có thể cho phép bạn xác định những kỹ năng và chứng chỉ để nêu bật trong bản lý lịch của bạn để chứng minh rằng bạn đáp ứng những yêu cầu của tổ chức hay nhận được sự ưu ái.

2. Chọn một bố cục cho bản lý lịch

Bạn có thể bắt đầu viết bản lý lịch bằng cách chọn một bố cục. Ba gợi ý bố cục chính yếu là một bản lý lịch chức năng, một bản lý lịch theo trình tự thời gian, một bản lý lịch tổng hợp. Cả ba kiểu viết này cho phép bạn tập trung vào những kinh nghiệm chuyên ngành và khả năng độc đáo của bạn. Một bản lý lịch chức năng có thể phù hợp với bạn nếu bạn hạn chế về kinh nghiệm chuyên ngành và thay vào đó có những kỹ năng liên quan đến chuyên ngành.

Ngoài ra, một bản lý lịch theo trình tự thời gian có thể giúp bạn tô đậm lịch sử làm việc của bạn và những thành tựu trong công việc trước khi liệt kê những kỹ năng liên quan của bạn. Một bản lý lịch tổng hợp có thể có lợi cho bạn nếu bạn có kinh nghiệm ngành công nghiệp và một kỹ năng tốt vì nó tập trung vào cả hai đặc điểm trong bản lý lịch.

3. Thêm thông tin liên lạc

Sau khi bạn quyết định bố cục tài liệu, bạn có thể thêm thông tin liên lạc của bạn. Bao gồm tên đầy đủ, số điện thoại và địa chỉ email của bạn. Đề cập đến những chi tiết này có thể giúp bạn đảm bảo rằng nhà tuyển dụng hoặc quản lý ứng tuyển biết cách liên hệ với bạn nếu họ hứng thú sắp xếp phỏng vấn hoặc đánh giá bạn về tình trạng ứng tuyển của bạn. Cân nhắc việc kể tên bằng phông chữ đậm hoặc phông chữ lớn hơn để làm rõ tài liệu thuộc về ai, điều này có thể giúp người đọc nhớ tên bạn và bản lý lịch của bạn.

4. Viết phần khái quát chuyên ngành

Đi sau thông tin liên lạc của bạn, bạn có thể thêm phần khái quát chuyên ngành ngắn gọn để giới thiệu với người đọc kinh nghiệm, phẩm chất và định hướng nghề nghiệp của bạn. Cân nhắc giới hạn phần giới thiệu của bản lý lịch từ một đến ba câu để giữ cho bài viết của bạn rõ ràng và ngắn gọn, súc tích. Dẫn dẵn với đặc điểm hoặc thành tựu nổi bật nhất của bạn, và liệt kê những gì bạn hi vọng đạt được trong vị trí mới. Điều này có thể cho nhà tuyển dụng thấy bạn có quyết tâm và sẵn sàng cống hiến để tiếp tục phát triển những kỹ năng chuyên ngành của bạn.

5. Liệt kê kinh nghiệm chuyên ngành

Tiếp sau phần khái quát chuyên ngành, bạn có thể trình bày lịch sử làm việc của mình. Đây là một cơ hội để thể hiện với nhà tuyển dụng hoặc quản lý ứng tuyển rằng bạn có kinh nghiệm chuyên ngành, hoặc bạn đạt được những kỹ năng từ các vị trí khác, bổ trợ cho vị trí này. Đề cập đến tên công việc trước đó của bạn, tổ chức hoặc cơ quan bạn làm việc và thời gian làm việc.

Ngay sau phần thông tin này, bạn có thể thêm một danh sách gạch đầu dòng bao gồm những ví dụ bổn phận hoặc trách nhiệm chuyên ngành bạn đảm nhận trong từng vị trí. Cân nhắc liệt kê những bổn phận công việc liên quan đến vị trí thợ máy hoặc trách nhiệm liên quan đến phương tiện hàng không. Bạn cũng có thể nhấn mạnh bất kỳ thành tựu hoặc giải thưởng nào bạn đạt được từ những nhà tuyển dụng trước đó.

6. Đề cập những tố chất học thuật của bạn

Yêu cầu học vấn tối thiểu đối với một thợ máy hàng không thường là bằng trung học phổ thông, mặc dù điều này có thể phụ thuộc rất nhiều vào chức vụ và nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, nếu bạn có bằng cao đẳng hoặc bằng cử nhân trong những lĩnh vực liên quan, bạn có thể thêm vào bản lý lịch để nhấn mạnh phẩm chất của mình và thể hiện sự cam kết với sự phát triển chuyên ngành của chính mình. Một vài chuyên ngành dành cho thợ máy hàng không có thể bao gồm quản lý và vận hành hàng không hoặc công nghệ hàng không.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký vào trường cơ khí hàng không được FAA chấp thuận để được đào tạo chính thức. Các chương trình này có thể mất hai đến bốn năm hoàn thành tùy thuộc vào việc bạn tham dự toàn thời gian hay bán thời gian. Thông qua FAA, bạn có thể trở thành kỹ thuật viên bảo trì khung máy bay hàng không hoặc kỹ thuật viên bảo trì hàng không chung.

7. Tô đậm những chứng chỉ của bạn

Trong khi hầu hết các nhà tuyển dụng không yêu cầu thợ máy hàng không có bằng đại học, họ có thể ưu tiên những ứng viên có chứng chỉ hoặc huấn luyện liên quan. Theo đuổi những chứng chỉ liên quan chuyên ngành ngày có thể giúp bạn lấy được sự chú ý của quản lý ứng tuyển hay nhà tuyển dụng và thể hiện rằng bạn phù hợp để thực hiện những nhiệm vụ chuyên ngành cụ thể. Một vài chứng chỉ đối với vị trí này bao gồm:

 • Kỹ thuật viên điện tử hàng không
 • Chứng nhận quản lý hàng không
 • Kỹ thuật viên khoa học điện tử hàng không

8. Nêu bật những kỹ năng cứng và kỹ năng mềm của bạn

Ngay sau phần chứng chỉ, bạn có thể đề cập một danh sách những kỹ năng cứng và mềm liên quan đến vị trí thợ máy hàng không. Kỹ năng cứng là những khả năng bạn đã học hoặc huấn luyện qua, và đối với chuyên ngành này, chúng có thể bao gồm duy trì và tháo rời động cơ, sử dụng thành thạo những công cụ cần thiết hoặc nắm rõ những chất liệu và phần cứng hàng không. So sánh với phần cứng, phần mềm là những tài năng bẩm sinh hoặc khả năng mà bạn tiếp tục phát triển có chủ đích. Kỹ năng mềm dành cho thợ máy hàng không có thể bao gồm quản lý thời gian hoặc giao tiếp giữa các cá nhân. Những kỹ năng bổ sung bạn có thể liệt kê trong bản lý lịch bao gồm:

 • Chú trọng chi tiết
 • Kỹ năng cơ khí
 • Hiểu biết về các quy định và giáo thức an toàn
 • Làm việc nhóm và hợp tác

9. Soát lại và đọc sửa lỗi

Sau khi hoàn thành bản thảo tài liệu, cân nhắc soát lại nó và đọc sửa lỗi một cách phù hợp. Xem tài liệu còn bất kỳ lỗi sai nào ảnh hưởng đến sự mạch lạc, chính tả hoặc ngữ pháp. Một bản lý lịch không có lỗi sai có thể giúp bạn có thêm ấn tượng tốt đầu tiên với người đọc và chứng minh rằng bạn nghiêm túc theo đuổi vị trí này. Một điều có thể có lợi với bạn là việc đọc thành tiếng bản lý lịch cho chính mình hoặc một người bạn đáng tin cậy để nhận được những lời nhận xét và phản hồi mang tính xây dựng của họ.

💥Những gợi ý khi viết một bản lý lịch ứng tuyển vị trí thợ máy hàng không

Nếu bạn hứng thú ứng tuyển một vị trí trong lĩnh vực này, cân nhắc những gợi ý sau đây để giúp bạn tạo một bản lý lịch hiệu quả:

 • Cá nhân hóa từng bản bản thảo. Nếu bạn đang ứng tuyển nhiều vị trí thợ máy hàng không với nhiều công ty và cơ quan khác nhau, bạn có thể có lợi thế từ việc cá nhân hóa từng bản thảo lý lịch đối với từng nhà tuyển dụng cụ thể. Cân nhắc tộ đậm những từ khóa hoặc kỹ năng được liệt kê trong những phần mô tả công việc khác nhau và thêm chúng vào bản lý lịch của bạn một cách phù hợp.
 • Đạt chứng nhận. Mặc dù nhà tuyển dụng có thể không yêu cầu chứng nhận, hãy xem xét theo đuổi các yếu tố này để xây dựng một bản lý lịch hiệu quả và thể hiện cam kết của bạn đối với sự phát triển sự nghiệp của bạn. Điều này có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn có kinh nghiệm làm việc hạn chế hoặc không có bằng cử nhân trong một lĩnh vực liên quan.
 • Giữ thái độ tích cực. Do sự phát triển của các quy trình công nghệ, các vị trí thợ máy hàng không có thể có sức cạnh tranh rất cao. Hãy nhớ giữ thái độ tích cực và tận tụy trong công việc cho đến khi bạn tìm thấy vị trí và nhà tuyển dụng thích hợp, và làm nổi bật sức mạnh và thành tựu độc đáo trong bản lý lịch của bạn.
💥Bản lý lịch ứng tuyển vị trí thợ máy hàng không mẫu

Cân nhắc sử dụng khung mẫu này khi tạo bản lý lịch cho riêng bạn:

[Tên bạn]

[Số điện thoại]

[Địa chỉ email]

Phần khái quát chuyên nghiệp

[Tạo ra phần tổng quát từ một đến ba câu về định hướng nghề nghiệp và thành tựu chuyên ngành của bạn nhằm thể hiện cho người đọc thấy rằng bạn phù hợp với vị trí này và làm rõ những khả năng của bạn]

[Tên công việc]

[Tên nhà tuyển dụng]

[Địa điểm]

[Khoảng thời gian tại chức]

 • [Chức trách công việc]
 • [Chức trách công việc]
 • [Chức trách công việc]

[Tên công việc]

[Tên nhà tuyển dụng]

[Địa điểm]

[Khoảng thời gian tại chức]

 • [Chức trách công việc]
 • [Chức trách công việc]
 • [Chức trách công việc]

[Tên công việc]

[Tên nhà tuyển dụng]

[Địa điểm]

[Khoảng thời gian tại chức]

 • [Chức trách công việc]
 • [Chức trách công việc]
 • [Chức trách công việc]

Học vấn

[Tên bằng cấp] [Chuyên ngành]

[Tên cao đẳng, đại học, trung học phổ thông hay cơ quan bạn nhận bằng cấp]

[Địa điểm]

[Tháng và năm tốt nghiệp]

Chứng chỉ

 • [Tên chứng chỉ hoặc đợt huấn luyện]
 • [Tên chứng chỉ hoặc đợt huấn luyện]
 • [Tên chứng chỉ hoặc đợt huấn luyện]

Năng lực

 • [Kỹ năng liên quan]
 • [Kỹ năng liên quan]
 • [Kỹ năng liên quan]
💥Ví dụ minh họa bản lý lịch ứng tuyển vị trí thợ máy hàng không

Tham khảo ví dụ minh họa sau để giúp hướng dẫn bạn khi viết:

Gabriel Smith

555-555-5555

Gabriel.Smith@email.com

Phần khái quát chuyên nghiệp

Chuyên viên hàng không tận tụy với sự chú ý sâu sắc tới từng chi tiết, kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân và hơn năm năm kinh nghiệm trong ngành. Cam kết thực hiện bảo trì và dịch vụ phòng ngừa cho máy bay chất lượng cao để đảm bảo hành khách du lịch an toàn. Đồng đội hăng hái tham gia làm việc một cách hòa hợp với những kỹ thuật viên và thợ máy còn lại.

Kinh nghiệm chuyên ngành

Thợ máy hàng không

Aircraft Express

Austin, Texas

Tháng 12/2018 – Nay

 • Giám sát các giao thức an toàn và đảm bảo thực hiện các bài kiểm tra cần thiết phòng chống vật thể lạ trên đường bay
 • Thực hiện bảo trì máy bay
 • Hỗ trợ di chuyển thiết bị máy bay

Thợ cơ khí máy bay

West-end Regional Airport

Portland, Oregon

Tháng 6/2016 – Tháng 11/2018

 • Thực hiện kiểm tra đảm bảo chất lượng và ghi lại các cập nhật cần thiết
 • Tạo kế hoạch giải quyết các lỗi sai dữ liệu hoặc lỗi sai trong máy móc
 • Hoàn thành kiểm tra theo lịch trình của các phương tiện hàng không nhằm đảm bảo sẵn sàng bay

Học vấn

Cử nhân Khoa học chuyên ngành Vận hành và quản lý hàng không

Mountain State University

Denver, Colorado

Tháng 5/2016

Chứng chỉ

 • Chứng chỉ quản lý hàng không từ Hiệp hội hàng không quốc gia chế tạo chuyên cơ thương gia

Năng lực

 • Chú trọng từng chi tiết
 • Xây dựng và quản lý đội nhóm
 • Nắm rõ phần cứng máy bay
 • Kỹ năng giao tiếp bằng lời nói

Xin chú ý rằng không công ty nào được nhắc đến trong bài viết này có liên kết với Indeed.

_________________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Nguyễn Thị Thu Hà
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Thị Thu Hà – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=76184

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network