Cách Trả Lời Câu Hỏi “Bán Cho Tôi Cây Bút Mực/bút chì này” Trong Một Cuộc Phỏng Vấn Xin Việc

Tôi đã ở cả hai khía cạnh của câu hỏi này, cả phỏng vấn mọi người và phỏng vấn cho các công việc bán hàng. Nó có thể là khó xử. Và như đã nêu bật trong The Wolf of Wall Street, bạn không muốn bắt đầu nói về kiểu dáng đẹp của chiếc bút hay nói chung hơn là liệt kê tất cả các đặc tính của chiếc bút.

Tôi khuyên bạn nên bán chiếc bút dưới đây theo 4 bước.

Bước 1. Hỏi người đó xem họ làm gì

Bạn muốn hiểu loại người bạn đang bán cho. Họ sẽ sử dụng sản phẩm của bạn như thế nào? Nếu họ là người quản lý, họ có thể ký các tài liệu và séc quan trọng.

Lắng nghe họ sẽ cung cấp cho bạn kiến thức cơ bản và gợi ý vềcách thuyết phục hiệu quả nhất để thuyết phục họ mua chiếc bút này.

Bước 2. Thừa nhận công việc của họ quan trọng như thế nào và khiến họ kể về lần cuối cùng họ sử dụng bút

Liên kết tầm quan trọng của công việc với việc họ sử dụng sản phẩm của bạn. Việc ký séc là quan trọng. Họ không muốn mất thời gian đi tìm bút hoặc sử dụng bút sắp hết mực. Chữ ký của họ rất quan trọng và phải trông mạnh mẽ.

Đánh dấu một đặc điểm của cây bút bạn đang bán và liên kết nó với một chữ ký phù hợp với công việc họ đang làm. Ví dụ: nếu họ đang ký các văn bản pháp lý quan trọng, họ phải ký bằng mực xanh đậm của bút để họ có thể phân biệt tài liệu gốc với bản sao.

Đo phản ứng của họ đối với tính hữu dụng của bút và sức mạnh mà nó sử dụng.

Bước 3. Làm nổi bật cách sử dụng cảm xúc cho cây bút

Ở bước 2, bạn đã bán cho họ về tầm quan trọng và công dụng thực tế của sản phẩm của bạn. Bây giờ, trong bước tiếp theo, hãy bán chúng dựa trên những lợi ích cảm xúc của sản phẩm của bạn. Sử dụng bút để viết ghi chú viết tay.

Kể cho họ nghe một câu chuyện. Đánh dấu cách bạn đã bắt đầu viết các ghi chú viết tay của vợ / chồng, cha mẹ và bạn bè. Giúp họ nghĩ về một người nào đó trong đời mà họ đánh giá cao và họ muốn cảm ơn.

Tạo một kết nối cảm xúc và cá nhân với cây bút. Thẻ viết tay và mực có chữ ký màu xanh sáng có thể là nhãn hiệu của họ.

Bước 4. Giao lại cây bút cho họ và chốt giao dịch

Kết nối với những thứ mà họ kết nối mạnh mẽ nhất.

Nếu họ có vẻ thích thú hơn với bước # 2, hãy nói với họ rằng đã đến lúc mua bút và quay lại công việc ký hợp đồng.

Nếu họ nói với bạn là sinh nhật của mẹ họ vào ngày mai và họ vẫn chưa nhận được quà cho mẹ, hãy nói với họ rằng đã đến lúc mua bút và viết cho mẹ một tấm thiệp đặc biệt.

Bài đăng này ban đầu được xuất bản trên Quora.com.

———————————-

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẽ vô cùng bổ ích.

Theo: www.theladders.com

Người dịch: Huỳnh Trần Thanh Ngân

Khi chia sẽ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Huỳnh Trần Thanh Ngân – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=78638

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network