Cách Để Trở Thành Một Bác Sĩ Chuyên Xạ Trị

💥Bác sĩ chuyên xạ trị làm gì?

Các bác sĩ chuyên xạ trị tiến hành các phương pháp điều trị bức xạ cho bệnh nhân ung thư. Họ chạy các máy gia tốc tuyến tính cung cấp tia X để thu nhỏ hoặc loại bỏ các tế bào ung thư trong cơ thể. Các nhà trị liệu bức xạ làm việc chặt chẽ với các nhóm điều trị ung thư bao gồm bác sĩ ung thư bức xạ (bác sĩ ung thư), y tá ung thư và đo liều lượng (các chuyên gia được đào tạo để tính toán liều lượng bức xạ). Trách nhiệm của họ có thể bao gồm:

 • Mô tả phương pháp điều trị cho bệnh nhân và trả lời các câu hỏi
 • Hỗ trợ và trấn an bệnh nhân thần kinh
 • Thực hành các kỹ thuật an toàn để bảo vệ bệnh nhân và bản thân khỏi bức xạ
 • Đảm bảo máy móc hoạt động bình thường
 • Chụp X-quang để xác định các khu vực điều trị
 • Hiệu chỉnh máy gia tốc tuyến tính
 • Đảm bảo liều lượng bức xạ là chính xác
 • Theo dõi bệnh nhân để đảm bảo họ không có phản ứng tiêu cực với xạ trị
 • Lưu giữ hồ sơ điều trị chi tiết
💥Yêu cầu của bác sĩ chuyên xạ trị

Các nhà trị liệu bức xạ cần phải có bằng cao đẳng hoặc bằng cử nhân và hoàn thành một chương trình giáo dục được công nhận để được chứng nhận và nộp đơn xin việc.

Giáo dục

Các nhà trị liệu bức xạ ít nhất phải có bằng cao đẳng về khoa học bức xạ hoặc bất kỳ môn học nào dạy các kỹ năng giao tiếp và định lượng tốt. Sau khi lấy bằng, các nhà trị liệu bức xạ phải đăng ký tham gia một chương trình giáo dục được Cơ quan Đăng ký Công nghệ Xạ học Hoa Kỳ (ARRT) công nhận. Các chương trình này kéo dài khoảng một năm và bao gồm kinh nghiệm lâm sàng cũng như các lớp học về giải phẫu, sinh lý học, khoa học máy tính, chăm sóc bệnh nhân và hơn thế nữa.

Để được chứng nhận, bác sĩ chuyên xạ trị phải hoàn thành một số giờ giáo dục thường xuyên nhất định hai năm một lần. Chúng có thể bao gồm các khóa học trực tuyến hoặc trong lớp học, mô-đun nghiên cứu, bài giảng và hội nghị. Bạn có thể tìm kiếm các cơ hội giáo dục thường xuyên thông qua trang web ARRT.

Tập huấn

Các nhà trị liệu bức xạ được đào tạo cơ bản thông qua phần lâm sàng của bằng cấp hoặc chương trình giáo dục của họ. Nhiều bằng cấp yêu cầu sinh viên phải hoàn thành các kỳ thực tập hoặc thực tập. Một số bệnh viện và phòng khám ung thư cung cấp cho các bác sĩ điều trị bức xạ trình độ sơ cấp được đào tạo tại chỗ để tìm hiểu các quy trình và thiết bị của họ.

Chứng chỉ

Các nhà trị liệu bức xạ phải được cấp phép với tiểu bang của họ và được chứng nhận bởi ARRT. Mặc dù các yêu cầu chính xác khác nhau tùy thuộc vào tiểu bang, thông tin xác thực thường bao gồm:

 • Chứng nhận ARRT trong Xạ trị

Các cá nhân phải đáp ứng các yêu cầu giáo dục của ARRT ít nhất là bằng cấp cao đẳng và hoàn thành chương trình xạ trị được công nhận. Họ cũng phải nghiên cứu các tiêu chuẩn đạo đức của hiệp hội và vượt qua kỳ thi bao gồm các chủ đề như an toàn, chăm sóc bệnh nhân, lập kế hoạch điều trị và phân phối cũng như các khái niệm lâm sàng.

 • Chứng nhận hồi sinh tim phổi (CPR) hoặc hỗ trợ sự sống cơ bản (BLS)

Các tổ chức như Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ và Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cung cấp các khóa học về hô hấp nhân tạo và BLS kéo dài từ một giờ đến nửa ngày.

Tùy thuộc vào tiểu bang, các nhà trị liệu bức xạ có thể cần phải xin giấy phép hoặc giấy phép để vận hành thiết bị bức xạ. Họ có thể chỉ cần cung cấp bằng chứng về chứng nhận ARRT hoặc làm một bài kiểm tra cấp tiểu bang bổ sung.

Nhiều bác sĩ chuyên xạ trị cũng phải vượt qua bài kiểm tra ma túy và kiểm tra lý lịch trước khi được tuyển dụng.

Kỹ năng

Các bác sĩ chuyên xạ trị thường là những người có lòng nhân ái và quan tâm đến người bệnh. Họ thường có kỹ năng làm người tốt và thích làm việc với bệnh nhân và đội ngũ nhân viên y tế. Các kỹ năng mà bác sĩ chuyên xạ trị cần có để thành công bao gồm:

 • Kỹ năng giao tiếp

Các nhà trị liệu bức xạ nên hợp tác tốt với các thành viên khác trong nhóm điều trị ung thư. Họ cũng nên thân thiện và an ủi khi tiếp xúc với gia đình và điều trị cho những bệnh nhân đang trải qua những tình huống khó khăn.

 • Sự chú ý đến chi tiết

Các bác sĩ điều trị bức xạ phải tỉnh táo, tuân thủ chặt chẽ các hướng dẫn và thực hiện chính xác lượng bức xạ cho bệnh nhân. Sai lầm và dùng thuốc không đúng cách có thể dẫn đến phơi nhiễm bức xạ nguy hiểm cho cả bệnh nhân và bác sĩ điều trị. Họ cũng phải xác định khi nào bệnh nhân có dấu hiệu căng thẳng, khó chịu hoặc phản ứng tiêu cực.

 • Liên lạc

Bác sĩ xạ trị phải mô tả kế hoạch điều trị cho bệnh nhân và gia đình của họ bằng những thuật ngữ rõ ràng và dễ hiểu. Họ cũng phải là người biết lắng nghe, đặc biệt khi bệnh nhân đặt câu hỏi hoặc bày tỏ mối quan tâm của họ.

 • Sự bền bỉ

Các nhà trị liệu bức xạ nên có năng lượng để ở trên đôi chân của họ hầu hết trong ngày và giúp bệnh nhân, đặc biệt là những người khuyết tật, ngồi lên và xuống hoặc di chuyển xung quanh.

 • Kĩ năng công nghệ

Các nhà trị liệu bức xạ phải cảm thấy thoải mái khi làm việc với các thiết bị và chương trình máy tính phức tạp.

💥Môi trường làm việc của bác sĩ chuyên xạ trị

Các nhà trị liệu bức xạ làm việc tại các bệnh viện và trung tâm điều trị ung thư cùng với các bác sĩ ung thư và y tá. Họ thường làm việc toàn thời gian trong giờ bình thường, vì bệnh nhân lên lịch điều trị ung thư trước, trong giờ làm việc.

Các nhà trị liệu bức xạ dành phần lớn thời gian trong ngày trên đôi chân của họ và có thể cần giúp nâng hoặc di chuyển bệnh nhân. Họ nên nhận thức được những rủi ro liên quan đến việc làm việc xung quanh bức xạ và thực hiện các bước an toàn thích hợp để tránh bị phơi nhiễm.

💥Làm thế nào để trở thành một bác sĩ chuyên xạ trị

Bạn phải tuân theo một bộ giáo dục nghiêm ngặt và các bước chứng nhận để trở thành một nhà trị liệu bức xạ. Bao gồm các:

1. Tốt nghiệp THPT.

Bạn phải có bằng tốt nghiệp trung học để đăng ký một văn bằng cao đẳng hoặc chương trình xạ trị. Các lớp học toán và khoa học như giải phẫu, hóa học và vật lý sẽ giúp bạn chuẩn bị cho bước tiếp theo trong con đường học vấn của mình.

2. Làm việc trong ngành.

Trong hoặc sau khi học trung học, hãy cân nhắc làm tình nguyện viên cho Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ hoặc tại một bệnh viện địa phương hoặc phòng khám ung thư. Bạn có thể có kinh nghiệm trong môi trường chăm sóc sức khỏe và tìm hiểu xem bạn có thích làm việc với những bệnh nhân đôi khi bị bệnh nặng hay không.

3. Lấy bằng cao đẳng.

Bằng cao đẳng hai năm trong một chương trình được ARRT công nhận có thể cung cấp cho bạn những kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để trở thành một bác sĩ trị liệu bức xạ được chứng nhận. Trong thời gian này, bạn sẽ tham gia các lớp học, làm việc trong phòng thí nghiệm và học hỏi kinh nghiệm trong các cơ sở y tế. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký vào một chương trình giáo dục được ARRT công nhận và mất khoảng một năm để hoàn thành.

4. Lấy bằng cử nhân.

Mặc dù không bắt buộc, một số bác sĩ chuyên xạ trị chọn theo đuổi bằng cử nhân trong một lĩnh vực khoa học, mất bốn năm để hoàn thành và có thể chuẩn bị cho họ để có thêm cơ hội việc làm.

5. Được chứng nhận.

Sau khi bạn đã nhận được bằng cấp của mình hoặc hoàn thành một chương trình được công nhận, bạn có thể đăng ký chứng nhận ARRT. Để được chứng nhận, bạn phải xem lại quy tắc đạo đức của ARRT và vượt qua kỳ thi bao gồm cả phần viết và kỹ năng.

6. Xin giấy phép nhà nước.

Tìm hiểu xem tiểu bang của bạn có yêu cầu cấp phép để vận hành thiết bị bức xạ thông qua ARRT hoặc Hiệp hội các nhà công nghệ bức xạ Hoa Kỳ hay không. Nếu vậy, bạn sẽ cần phải xin giấy phép và có thể vượt qua một kỳ thi do tiểu bang cung cấp.

7. Xin việc.

Tìm kiếm các vị trí bác sĩ điều trị bức xạ trong bệnh viện, phòng khám hoặc trung tâm ung thư và các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác. Hãy nhớ cập nhật sơ yếu lý lịch của bạn với bất kỳ kỹ năng, thành tích hoặc khóa học mới nào bạn tham gia.

8. Tiếp tục học tập của bạn.

Bạn phải tham gia các khóa học phát triển chuyên môn hoặc tham dự các bài giảng và hội nghị trong ngành để giữ chứng chỉ ARRT của mình. Bạn có thể cung cấp bằng chứng về số giờ học liên tục của mình khi bạn gia hạn giấy phép hai năm một lần.

💥Ví dụ về mô tả công việc của bác sĩ chuyên xạ trị

Trung tâm Ung thư Johnson đang tìm kiếm một bác sĩ trị liệu bức xạ từ bi và định hướng chi tiết để tham gia vào nhóm chăm sóc ung thư của chúng tôi. Bác sĩ xạ trị sẽ chịu trách nhiệm xem xét kế hoạch điều trị với bệnh nhân, vận hành máy gia tốc tuyến tính và theo dõi bệnh nhân trong suốt quá trình trị liệu của họ. Bác sĩ xạ trị sẽ làm việc chặt chẽ với một trong những bác sĩ chuyên khoa ung thư của chúng tôi để đảm bảo bệnh nhân cảm thấy thoải mái và nhận được sự chăm sóc ở mức cao nhất. Cá nhân này cực kỳ có ý thức an toàn và tỉ mỉ trong công việc. Ứng cử viên lý tưởng phải có chứng chỉ ARRT và ít nhất ba năm kinh nghiệm cung cấp liệu pháp bức xạ.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Trương Thị Tuyết Nhã
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Trương Thị Tuyết Nhã – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=95078

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | LakwatseroRetail Therapy? Here Are 18 Best Places To Go Shopping in Seoul!10 Essential Tips for Exploring Tokyo on a Budget6 Reasons This Quaint Nova Scotia Town Is The Perfect Weekend Getaway From Maine10 Bantayan Island Resorts, Hotels, and Rentals for Your Tropical EscapeThe Incredible European Bike Tour That Takes You Through Three Countries In A Single Morning9 Foods You Must Experience In Alaska And Where To Find Them8 Things You Should Do Every Time You Walk Into A Hotel Room According To A Flight AttendantRetirement Diaries: Jan Suggests Staying Active But Not Too ActiveI’ve Only Paid For One Flight To Europe In 12 Years, Here’s HowI Worked At EPCOT, These Are My 10 Favorite Delicious Treats To Try At The Food And Wine FestivalFor The First Time, It’s A Family Affair In The Cockpit Of This AirlineAfter Nearly 70 Years, This Popular Train Route Returns On The East CoastThis Week’s Full Moon Is The Last Of Its Kind This Year, Here’s WhyWhy A Popular National Park Attraction Is Now Off Limits And Could Cost You ThousandsFarmers’ Almanac Predicts Cold, Snowy Winter For Most Of U.S., Here’s Where It Will Be Mild And DryPort Klang Day Trip: 10 Hours in Port Klang & Kuala Lumpur11 Extreme Things to Do in Queenstown New Zealand — The Adventure Capital of the WorldMuseum Of Ice Cream Singapore – 14 Playful IG-worthy Exhibitions, Unlimited Ice Cream, and the Largest Sprinkle Pool EverBurias Island: Your DIY Island Hopping in MasbateEl Nido Tour A: Breathtaking Lagoons7D Hong Kong Itinerary — Exploring Beyond the Food And Shopping Paradise17 Exciting Things to Do in Perth — Not For the Faint-Hearted19 Unique Travel Experiences You Can Buy That Make You RicherUlleungdo (울릉도): Misadventures at the secret island in KoreaTokyo Famous Food Guide: 7 things you can’t leave Tokyo without trying5D Lake Toba & Medan Itinerary — Caldera views and Gastronomic Adventures10D Germany Itinerary under S$1.1k — Gems in Munich, Düsseldorf, Cologne, Dortmund, Frankfurt9 Exciting Day Trips from San Francisco to Escape The City — From Skydiving to Exploring Coastal TownsKota Bharu Guide: Gateway to the Beautiful Perhentian Islands and a Lesser-known MalaysiaInterview with Alvin Ng on Travel Photography3D2N Koh Samui Itinerary — The Luxurious Adventure Getaway You NeedUltimate Singapore Food Guide — 54 Local-Approved Things to Eat in Singapore30D Backpacking in Japan Itinerary: 12 Cities Under S$3.1k for the Adventurous with the JR Pass — Sapporo, Tokyo, Osaka, Kyoto & KyushuHow I managed to convince myself and everyone else I could travel solo for a yearVisit the New Singapore Garden Oasis Tucked Away in a 51-Storey Skyscraper6 attractions in Busan you shouldn’t missBook a Staycation and Earn 50% AgodaCash Rebate For Your Next Holiday — Agoda 2.2 Flash SaleAll you need to know about WWOOFing in New ZealandOne-Week Bali Itinerary — The Lesser Known Side Most Tourists MissThe Only Guide You’ll Need To Nightlife in Phuket: Top 11 Places to Check Out for an Epic NightPhoto Guide to 15 of the Most Photogenic Places in Europe – France, Italy, Germany, Slovenia, Czech Republic, Hungary Edition7D Budget Tokyo & Mount Fuji Itinerary For S$1.3k Including AccommodationWhy you should skip Boracay and vist Palawan instead10 Taobao Travel Essentials Recommended by Frequent Travellers for Your Next Trip13 Reasons Why a Cruise Getaway is the Best Vacation Anyone can have7 different ways to experience the cultural activities in Yogyakarta10 Best Adventurous Things To Do In Bali Other Than ChillingThe Best Multi-currency Travel Card For Travellers — YouTrip vs Revolut vs InstaReM vs TransferWise ReviewYunnan Nature Bucket List For Outdoor Lovers — Best Spots in Kunming, Lijiang, Dali & Shangri-laWhy This Is My Favorite Hotel Credit Card, And Tips For Scoring The Most BenefitsSurviving the Wilderness at Sub-Zero Temperatures — Travel to Mongolia with TTI ExperiencesHow to Fall in Love In & With Tokyo2D1N Matsumoto Japan Itinerary — The Hidden Gem 3.5 Hours From TokyoSydney Food Trail Guide – 10 Must try things to eat in SydneyAn upgrade on your airline – Emirates Economy Class ReviewWhere to Stay In Taipei — 11 Gorgeous Hostels & Hotels at Prime Locations from S$14/nightA Rockstar Experience — Hard Rock Hotel Pattaya ReviewThe Ultimate Sapporo City Guide: 18 Things To Do-See-Eat In The Gateway To HokkaidoUltimate Bali Accommodation Guide — Value for Money Hostels to Affordably Luxurious VillasGuide to Climbing Mount Fuji — Everything You Need To Know About Climbing Japan’s Highest Mountain9 Ways to Satisfy Your Wandermust Without Breaking Your Wallet11 Instagram-Worthy Places in Singapore That Are FreeHakone Guide — The Day Trip You Need in Your Tokyo ItineraryFirst Timer’s Guide to India — Everything You Need to Travel India Like a ProWhere to Eat in Hanoi — 31 Local-Approved Places to Eat in Vietnam’s Charming Capital21 Most Rewarding Hikes Around the World — From Stunning Glaciers to Active VolcanoesTokyo Capsule Hotels — 11 Surprisingly Luxurious Places to Stay in Tokyo for Under S$707-Day Cambodia Itinerary Under S$600 — An Epic Journey of History, Adventure and TranquilityMorocco Photo Guide: 15 Insta-worthy Locations That’ll Change Your Mind About Africa40 Lesser-Known Things to Do in Australia Highly Recommended by Locals, Travellers and Celebrities3D2N Blue Mountains Itinerary: The Perfect Getaway Just 90-Minutes From SydneyHow to pack light and smart10 Essential Apps for Travelling in ChinaConquering Fears 1,463 Miles Away — TTI Bootcamp in PhilippinesWhere to Stay in Shanghai — Centrally-located Hostels, Hotels and Apartments Under S$53/pax15 Cheap Things to Do in Seoul for Under S$12Standing between India and Pakistan; the Wagah Border Experience10 Cheap and Affordable Hostels in Singapore Under S$30Where to Stay in Seoul — 14 Aesthetic Yet Affordable Accommodations In Rising Hipster Districts5D4N Japan Itinerary — A First Timer’s Experience in Niigata and the Remote Sado IslandWhat to Do in Cebu, Philippines — 10 Epic Experiences That Are Surprisingly AffordableTravellers in Quarantine — 12 Satisfying Things to Do Before Your Next AdventureTop 11 Outdoor Activities in Singapore — Places to Hike, Picnic and Get Closer to Nature13 Tips to Travel in Japan Over Peak Seasons — Cherry Blossoms, Autumn Foliage, Golden Week8-Day Japan Itinerary: 9 Cities in Kansai for Under S$900Swimming With Whale Sharks in Oslob — IG Worthy Photos at What Expense?5 Christmas Gift Ideas for Friends Who Love TravellingThe Complete Phillip Island Guide: The Day Trip From Melbourne You Can’t MissByron Bay Guide: 25 Things to Do in NSW’s Ultimate Hipster ParadiseWestern Australia’s Best Photo Spots — Hidden Gems In Perth, Rottnest Island, and Kalbarri for your Instagram9-Day Australia Road Trip Itinerary Around The Best Of NSW — Sydney, Blue Mountains and BeyondDream Cruise’s Thailand Seacation — What to Expect on This Cruise to Nowhere13 Reasons Why Byron Bay Should Be on Every NSW Itinerary5 Places to Visit in Bali Other Than the Beach10-Day Japan Itinerary — Tokyo to Osaka With The JR Pass for $1.1k5 Animal Cafes in Osaka not to be missedBarcelona in three courses15 Unique Experiences in Shikoku — The Laidback Island of Japan Undiscovered By Most TouristsHiking Chestnut Nature Park — Bicycle Pump Tracks and Rare Bird SightingsThe Best Day Trips From Tokyo For Food, Arts & Culture — Northward Golden Route9 Things to Do in Singapore That Are Perfectly Ok to Do Alone48-Hour Dubai Itinerary — The Best Stopover For Thrill SeekersThis New Lifestyle Card is Changing the Way We Travel — MCO Card6-Day Kyushu Itinerary — Chasing Autumn in a Quieter Side of Japan (Fukuoka, Kagoshima, Beppu)6D5N Nagano Itinerary — The Romantic Getaway 3 Hours from Tokyo (Kamikochi, Norikura and Matsumoto)Phuket Travel Guide: Making the Most of Your Day Trip in 11 Hours12 Unique Restaurants in Singapore Even Non-Foodies Will Find ImpressiveUSA Road Trip: 11-Day San Francisco to Los Angeles Itinerary Under S$1.8k3D2N Pattaya Itinerary — An Unexpected Adventure 2hrs from BangkokThe Ultimate Bali Food Guide: 21 Things To Eat in Seminyak, Ubud and Nusa DuaBukit Brown Cemetery — Everything You Need to Know Before Visiting This Old Singapore GraveyardWhy I Chose Travel Writing As My Retirement CareerBa Na Hills Guide — 10 Things To Do In Vietnam’s Breathtaking Hidden Playground