Cách Để Trở Thành Một Bác Sĩ Chỉnh Hình

💥Công việc của một bác sĩ chỉnh hình là gì?

Bác sĩ chỉnh hình là một bác sĩ chuyên điều trị đau, khó chịu hoặc chấn thương ở xương, gân, dây chằng, dây thần kinh và cơ của cơ thể con người. Trách nhiệm của họ bao gồm:

 • Đánh giá cơn đau của bệnh nhân, khó chịu, căng thẳng hoặc các triệu chứng khác trên khắp cơ thể.
 • Điều trị bệnh nhân với nhiều tình trạng sức khỏe hoặc sức khỏe khác nhau, bao gồm cả những tình trạng liên quan đến chấn thương, trọng lượng cơ thể, căng thẳng, thói quen ngủ và nhiều tình trạng khác
 • Thao tác cơ thể để giảm căng thẳng ở các khớp, thả lỏng cơ và dây chằng và thiết kế lại hệ thống xương.
 • Khuyến cáo và thực hiện chữa trị, chẳng hạn như căn chỉnh và nén nóng hoặc lạnh.
 • Tư vấn cho bệnh nhân về các kĩ thuật điều trị và bài tập ở nhà để cải thiện tư thế, giảm áp lực và căng thẳng.
 • Gặp gỡ bệnh nhân thường xuyên để thực hiện các phương pháp điều trị hoặc các thử nghiệm về phương pháp điều trị khác nhau để giảm bớt các triệu chứng.
 • Thúc đẩy sức khỏe tổng thể bằng cách khuyến khích bệnh nhân ăn một chế độ ăn uống cân bằng, tập thể dục thường xuyên và duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh.
💥Yêu cầu chỉnh hình

Những chuyên gia này thường cần một số bằng cấp nhất định để có việc làm, bao gồm:

Giáo dục

Các bác sĩ chỉnh hình thường được yêu cầu hoàn thành bằng cử nhân, tốt nhất là về khoa học sức khỏe và các môn học đại học có liên quan về sinh học, giải phẫu và sinh lý học cùng những môn khác. Yêu cầu này thay đổi theo từng chuyên ngành.

Để có được giấy phép và thực hành, những chueyen gia y tế này phải có bằng tiến sĩ chỉnh hình, phải mất từ 3 đến 5 năm để hoàn thành. Những chương trình này cung cấp thêm về giải phẫu, sinh lí học và những môn khoa học liên quan. Hầu hết những chương trình này cho phép sinh viên đạt bằng cấp thứ 2 đồng thời và cung cấp cơ hội đào tạo thực tế và có giám sát.

Đào tạo

Nhiều chương trình D.C. yêu cầu sinh viên dành năm cuối của nghiên cứu để hoàn thành khóa thực tập lâm sàng dưới sự giám sát của một bác sĩ chỉnh hình được cấp phép hành nghề. Một số sinh viên cũng chọn hoàn thành thực tập lâm sàng tại bệnh viện để có thêm kinh nghiệm tương tác và điều trị bệnh nhân.

Chứng nhận

Các bác sĩ chỉnh hình được yêu cầu phải có giấy phép hành nghề tại chuyên ngành mà họ hành nghề. Các yêu cầu cụ thể có thể khác nhau tùy theo chuyên ngành, nhưng các bước phổ biến nhất bao gồm vượt qua bài kiểm tra bốn phần do Hội đồng giám định Chiropractic quốc gia quản lý, bao gồm cả những bài kiểm tra về luật chăm sóc bệnh nhân và chỉnh hình cụ thể của chuyên ngành, đồng thời hoàn thành kiểm tra lý lịch.

Các chuyên gia có thể chỉ làm việc tại chuyên ngành mà họ được cấp phép và được yêu cầu để duy trì giấy phép hành nghề của học với chứng nhận giáo dục thường xuyên mỗi năm. Các quy định này cũng khác nhau theo mỗi chuyên ngành.

Ngoài các yêu cầu về giấy phép, bác sĩ chỉnh hình có thể có các chứng nhận về tình nguyện, cái mà làm tang khả năng kiếm việc làm của họ và cho phép họ điều chỉnh them các phương pháp chữa bệnh theo nhu cầu của bệnh nhân. Các chứng nhận này bao gồm các chứng nhận sau đây được tài trợ bởi Hiệp hội Chiropractic Hoa Kỳ và Hội đồng Chuyên khoa Chiropractic Hoa Kỳ:

 • American Board of Chiropractic Acupuncture Diplomate (DABCA): Được cung cấp với sự hợp tác của Hội đồng Châm cứu Chỉnh hình, chứng nhận này cho phép các học viên đã thực hiện châm cứu như một phương pháp điều trị để đánh giá và chứng minh kiến thức của họ.
 • Bác sĩ thể thao chỉnh hình được chứng nhận (CCSP): chứng nhận này được cung cấp bởi Hội đồng bác sĩ thể thao chiropractic Hoa Kỳ. Các ứng viên đã hoàn thành 100 giờ của chương trình CCSP, có Chứng chỉ Huấn luyện viên Thể thao hoặc đã hoàn thành một số giờ nhất định trong chương trình y học thể thao có thể tham gia kỳ thi trắc nghiệm gồm 250 câu hỏi.

Có một số chứng chỉ khác về các chuyên ngành như nhi khoa, thần kinh, X quang và những chứng chỉ khác có thể giúp các chuyên gia này điều trị bệnh nhân tốt hơn và đạt được mục tiêu nghề nghiệp của họ.

Kĩ năng

Bác sĩ chỉnh hình yêu cầu một số kĩ năng để thành công trong công việc của họ bao gồm:

 • Kĩ năng phân tích: các chuyên gia y tế này phải có khả năng đánh giá một cách chính xác tình trạng và tiền sử bệnh của bệnh nhân để xác định phương pháp chữa trị hiệu quả nhất. họ có thể được yêu cầu đọc phim X-quang và những tài liệu y tế khác để hiểu nguồn gốc tình trạng bệnh của bệnh nhân và đưa ra kế hoạch phù hợp bao gồm thao tác vật lí, trị liệu, thuốc men và các phương pháp khác.
 • Sự đồng cảm: bác sĩ chỉnh hình cần phải cảm thông với những cơn đau của bệnh nhân, sự khó chịu, lo lắng hay những cảm xúc khác để đảm bảo rằng bệnh nhân của họ có trải nghiệm thoải mái và hiệu quả nhất trong việc chăm sóc. Khả năng lường trước các mối quan tâm và câu hỏi có thể xảy ra cũng có thể cho phép những người hành nghề này cung cấp tốt nhất thông tin toàn diện mà bệnh nhân có thể áp dụng tại nhà giữa các cuộc hẹn.
 • Truyền thông: bác sĩ chỉnh hình phải sử dụng phương pháp lắng nghe tích cực để hiểu tình trạng bệnh nhân và xác định khu vực khó chịu của bệnh nhân. Họ sử dụng giao tiếp bằng lười nói để tư vấn cho bệnh nhân các phương pháp điều trị tại nhà và quá trình tổng thể mà họ có thể trải qua để giải quyết tình trạng của họ. Họ cũng thường xuyên sử dụng giao tiếp bằng văn bản khi ghi lại tiến trình và cung cấp tài liệu bổ sung cho bệnh nhân.
 • Kĩ năng giao tiếp: Những người hành nghề này phải có khả năng tương tác thân thiện với bệnh nhân để đảm bảo họ cảm thấy thoải mái. Họ có thể thúc đẩy cuộc trò chuyện trong một phiên hoặc nói chuyện với bệnh nhân qua từng bước của quy trình khi họ thực hiện điều trị thao tác. Bác sĩ chỉnh hình cũng có thể điều chỉnh phong cách và cách thức giao tiếp để phù hợp nhất với những gì bệnh nhân phản ứng.
 • Chú ý đến các chi tiết: bác sĩ chỉnh hình phải quan tâm khi bệnh nhân mô tả mức độ và vị trí bệnh của họ để xác định rõ nguyên nhân và giải pháp. Một vài triệu chứng có thể xuất hiện ở một vị trí nhất định trên cơ thể, nhưng vấn đề thực tế có thể ở một vùng khác trên cơ thể. Ngoài ra, các học viên này cũng phải sử dụng sự tập trung của mình tới những chi tiết khi đọc phim X-quang và các tài liệu y tế để xác định đúng nguyên nhân tình trạng bệnh của bệnh nhân.
💥Môi trường làm việc của bác sĩ chỉnh hình

Những chuyên gia y tế này thường làm việc toàn thời gian trong một tuần, mặc dù một số có thể làm việc cuối tuần hoặc tăng ca, dựa vào nhu cầu của người chủ lao động hoặc bệnh nhân. Bác sĩ chỉnh hình thường làm việc trong các văn phòng y tế, mặc dù một số có thể làm việc trong các phòng khám, bệnh viện hoặc các viện chăm sóc sức khỏe cung cấp dịch vụ chỉnh hình. Một số bác sĩ chỉnh hình làm việc trong các ngành cụ thể yêu cầu dịch vụ của họ, chẳng hạn như các tổ chức thể thao trong các giải đấu chuyên nghiệp và trường đại học.

Bác sĩ chỉnh hình thường sử dụng cơ thể của họ để thực hiện điều chỉnh lại và điều trị các thao tác vật lý khác. Điều này đòi hỏi khả năng chịu đựng về thể chất, sức mạnh và sự khéo léo cũng như sự nhận thức sâu sắc về tính linh hoạt và khả năng chịu đựng sự khó chịu của bệnh nhân.

💥Làm thế nào để trở thành một bác sĩ chỉnh hình

Đây là những cách phổ biến nhất để theo đuổi con đường nghề nghiệp này:

 • Theo đuổi bằng cử nhân. Xem xét chuyên ngành trong khoa học sức khỏe và khoa học cứng có liên quan bao gồm các môn giải phẩu, sinh lí học, hóa học, vật lí và accs môn khác. Một vài trường cao đẳng 4 năm cung cấp bằng cử nhân khoa học sức khỏe và y tế thể thao.
 • Hoàn thành bằng tiến sĩ chỉnh hình. Bằng này được yêu cầu để có giấy phép hành nghề và cung cấp những môn học nâng cao về giải phẫu, sinh lí học, tâm lí học, dược lí và những môn khác. Một vài môn học cung cấp các khóa học về quản lí tài chính và kinh doanh, có thể hữu ích cho những người muốn bắt đầu thực hành riêng của họ.
 • Thực tập trị liệu thần kinh cột sống và thực tập lâm sàng có thể cung cấp đào tạo có giám sát khi bạn đánh giá, điều trị và theo dõi tiến trình của bệnh nhân. Mặc dù trải nghiệm này thường xảy ra vào năm cuối của nghiên cứu sau đại học, một số chuyên gia có thể làm việc trong ngành chăm sóc sức khỏe trong quá trình học đại học để quan sát tương tác giữa bác sĩ và bệnh nhân và mạng lưới trong lĩnh vực này. Các vị trí như thư ký y tế, trợ lý điều dưỡng hoặc trật tự có thể cung cấp kinh nghiệm ở cấp độ đầu vào phù hợp nếu ứng viên có đủ trình độ cần thiết để đảm bảo các vị trí đó.
 • Có giấy phép hành nghề. Nghiên cứu và hoàn thành bài kiểm tra của Hội đồng Giám khảo Chỉnh hình Quốc gia, bao gồm các quy định cụ thể cho chuyên ngành mà bạn dự định thực hành. Tất cả các chuyên ngành yêu cầu các bác sĩ chỉnh hình đầy tham vọng cũng phải vượt qua kiểm tra lý lịch. Hãy chắc chắn để kiểm tra các yêu cầu của chuyên ngành của bạn.
 • Xem xét chứng nhận tự nguyện. Để tiếp tục chuyên môn hóa thực hành của bạn và chứng minh trình độ của bạn, hoàn thành các yêu cầu cho các chứng chỉ phù hợp nhất với mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Có rất nhiều chứng chỉ, bao gồm cả những chứng chỉ về thần kinh học, y học thể thao và sức khỏe nghề nghiệp.
💥Ví dụ về mô tả công việc của bác sĩ chỉnh hình

Kerry và Wu Chiropractics đang tìm kiếm một học viên thứ ba tham gia vào phòng khám riêng của chúng tôi. Chúng tôi cung cấp phương pháp điều trị thần kinh cột sống nói chung và chuyên khoa nhi. Ứng cử viên được chọn sẽ chịu trách nhiệm cho hầu hết các bệnh nhân mới, đến của chúng tôi với nhiều nhu cầu chỉnh hình và có thể xử lý một số bệnh nhân tái phát nếu cần.

Chuyên gia nắn khớp xương mới của chúng tôi phải thật ấn tượng với cách phục vụ giường bệnh tuyệt vời, đặc biệt là với những bệnh nhân nhỏ tuổi. Kinh nghiệm trước đây hoặc các môn học có liên quan trong y học nhi khoa và / hoặc tâm lý học được ưu tiên hơn. Phải được cấp phép hành nghề tại bang Massachusetts. Chào mừng các tân cử nhân. Các ứng viên có chứng chỉ về thần kinh cột sống nhi khoa hoặc châm cứu cũng được khuyến khích nộp hồ sơ.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Nguyễn Thị Như Quỳnh
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Thị Như Quỳnh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=89612

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | LakwatseroRetail Therapy? Here Are 18 Best Places To Go Shopping in Seoul!10 Essential Tips for Exploring Tokyo on a Budget6 Reasons This Quaint Nova Scotia Town Is The Perfect Weekend Getaway From Maine10 Bantayan Island Resorts, Hotels, and Rentals for Your Tropical EscapeThe Incredible European Bike Tour That Takes You Through Three Countries In A Single Morning9 Foods You Must Experience In Alaska And Where To Find Them8 Things You Should Do Every Time You Walk Into A Hotel Room According To A Flight AttendantRetirement Diaries: Jan Suggests Staying Active But Not Too ActiveI’ve Only Paid For One Flight To Europe In 12 Years, Here’s HowI Worked At EPCOT, These Are My 10 Favorite Delicious Treats To Try At The Food And Wine FestivalFor The First Time, It’s A Family Affair In The Cockpit Of This AirlineAfter Nearly 70 Years, This Popular Train Route Returns On The East CoastThis Week’s Full Moon Is The Last Of Its Kind This Year, Here’s WhyWhy A Popular National Park Attraction Is Now Off Limits And Could Cost You ThousandsFarmers’ Almanac Predicts Cold, Snowy Winter For Most Of U.S., Here’s Where It Will Be Mild And DryPort Klang Day Trip: 10 Hours in Port Klang & Kuala Lumpur11 Extreme Things to Do in Queenstown New Zealand — The Adventure Capital of the WorldMuseum Of Ice Cream Singapore – 14 Playful IG-worthy Exhibitions, Unlimited Ice Cream, and the Largest Sprinkle Pool EverBurias Island: Your DIY Island Hopping in MasbateEl Nido Tour A: Breathtaking Lagoons7D Hong Kong Itinerary — Exploring Beyond the Food And Shopping Paradise17 Exciting Things to Do in Perth — Not For the Faint-Hearted19 Unique Travel Experiences You Can Buy That Make You RicherUlleungdo (울릉도): Misadventures at the secret island in KoreaTokyo Famous Food Guide: 7 things you can’t leave Tokyo without trying5D Lake Toba & Medan Itinerary — Caldera views and Gastronomic Adventures10D Germany Itinerary under S$1.1k — Gems in Munich, Düsseldorf, Cologne, Dortmund, Frankfurt9 Exciting Day Trips from San Francisco to Escape The City — From Skydiving to Exploring Coastal TownsKota Bharu Guide: Gateway to the Beautiful Perhentian Islands and a Lesser-known MalaysiaInterview with Alvin Ng on Travel Photography3D2N Koh Samui Itinerary — The Luxurious Adventure Getaway You NeedUltimate Singapore Food Guide — 54 Local-Approved Things to Eat in Singapore30D Backpacking in Japan Itinerary: 12 Cities Under S$3.1k for the Adventurous with the JR Pass — Sapporo, Tokyo, Osaka, Kyoto & KyushuHow I managed to convince myself and everyone else I could travel solo for a yearVisit the New Singapore Garden Oasis Tucked Away in a 51-Storey Skyscraper6 attractions in Busan you shouldn’t missBook a Staycation and Earn 50% AgodaCash Rebate For Your Next Holiday — Agoda 2.2 Flash SaleAll you need to know about WWOOFing in New ZealandOne-Week Bali Itinerary — The Lesser Known Side Most Tourists MissThe Only Guide You’ll Need To Nightlife in Phuket: Top 11 Places to Check Out for an Epic NightPhoto Guide to 15 of the Most Photogenic Places in Europe – France, Italy, Germany, Slovenia, Czech Republic, Hungary Edition7D Budget Tokyo & Mount Fuji Itinerary For S$1.3k Including AccommodationWhy you should skip Boracay and vist Palawan instead10 Taobao Travel Essentials Recommended by Frequent Travellers for Your Next Trip13 Reasons Why a Cruise Getaway is the Best Vacation Anyone can have7 different ways to experience the cultural activities in Yogyakarta10 Best Adventurous Things To Do In Bali Other Than ChillingThe Best Multi-currency Travel Card For Travellers — YouTrip vs Revolut vs InstaReM vs TransferWise ReviewYunnan Nature Bucket List For Outdoor Lovers — Best Spots in Kunming, Lijiang, Dali & Shangri-laWhy This Is My Favorite Hotel Credit Card, And Tips For Scoring The Most BenefitsSurviving the Wilderness at Sub-Zero Temperatures — Travel to Mongolia with TTI ExperiencesHow to Fall in Love In & With Tokyo2D1N Matsumoto Japan Itinerary — The Hidden Gem 3.5 Hours From TokyoSydney Food Trail Guide – 10 Must try things to eat in SydneyAn upgrade on your airline – Emirates Economy Class ReviewWhere to Stay In Taipei — 11 Gorgeous Hostels & Hotels at Prime Locations from S$14/nightA Rockstar Experience — Hard Rock Hotel Pattaya ReviewThe Ultimate Sapporo City Guide: 18 Things To Do-See-Eat In The Gateway To HokkaidoUltimate Bali Accommodation Guide — Value for Money Hostels to Affordably Luxurious VillasGuide to Climbing Mount Fuji — Everything You Need To Know About Climbing Japan’s Highest Mountain9 Ways to Satisfy Your Wandermust Without Breaking Your Wallet11 Instagram-Worthy Places in Singapore That Are FreeHakone Guide — The Day Trip You Need in Your Tokyo ItineraryFirst Timer’s Guide to India — Everything You Need to Travel India Like a ProWhere to Eat in Hanoi — 31 Local-Approved Places to Eat in Vietnam’s Charming Capital21 Most Rewarding Hikes Around the World — From Stunning Glaciers to Active VolcanoesTokyo Capsule Hotels — 11 Surprisingly Luxurious Places to Stay in Tokyo for Under S$707-Day Cambodia Itinerary Under S$600 — An Epic Journey of History, Adventure and TranquilityMorocco Photo Guide: 15 Insta-worthy Locations That’ll Change Your Mind About Africa40 Lesser-Known Things to Do in Australia Highly Recommended by Locals, Travellers and Celebrities3D2N Blue Mountains Itinerary: The Perfect Getaway Just 90-Minutes From SydneyHow to pack light and smart10 Essential Apps for Travelling in ChinaConquering Fears 1,463 Miles Away — TTI Bootcamp in PhilippinesWhere to Stay in Shanghai — Centrally-located Hostels, Hotels and Apartments Under S$53/pax15 Cheap Things to Do in Seoul for Under S$12Standing between India and Pakistan; the Wagah Border Experience10 Cheap and Affordable Hostels in Singapore Under S$30Where to Stay in Seoul — 14 Aesthetic Yet Affordable Accommodations In Rising Hipster Districts5D4N Japan Itinerary — A First Timer’s Experience in Niigata and the Remote Sado IslandWhat to Do in Cebu, Philippines — 10 Epic Experiences That Are Surprisingly AffordableTravellers in Quarantine — 12 Satisfying Things to Do Before Your Next AdventureTop 11 Outdoor Activities in Singapore — Places to Hike, Picnic and Get Closer to Nature13 Tips to Travel in Japan Over Peak Seasons — Cherry Blossoms, Autumn Foliage, Golden Week8-Day Japan Itinerary: 9 Cities in Kansai for Under S$900Swimming With Whale Sharks in Oslob — IG Worthy Photos at What Expense?5 Christmas Gift Ideas for Friends Who Love TravellingThe Complete Phillip Island Guide: The Day Trip From Melbourne You Can’t MissByron Bay Guide: 25 Things to Do in NSW’s Ultimate Hipster ParadiseWestern Australia’s Best Photo Spots — Hidden Gems In Perth, Rottnest Island, and Kalbarri for your Instagram9-Day Australia Road Trip Itinerary Around The Best Of NSW — Sydney, Blue Mountains and BeyondDream Cruise’s Thailand Seacation — What to Expect on This Cruise to Nowhere13 Reasons Why Byron Bay Should Be on Every NSW Itinerary5 Places to Visit in Bali Other Than the Beach10-Day Japan Itinerary — Tokyo to Osaka With The JR Pass for $1.1k5 Animal Cafes in Osaka not to be missedBarcelona in three courses15 Unique Experiences in Shikoku — The Laidback Island of Japan Undiscovered By Most TouristsHiking Chestnut Nature Park — Bicycle Pump Tracks and Rare Bird SightingsThe Best Day Trips From Tokyo For Food, Arts & Culture — Northward Golden Route9 Things to Do in Singapore That Are Perfectly Ok to Do Alone48-Hour Dubai Itinerary — The Best Stopover For Thrill SeekersThis New Lifestyle Card is Changing the Way We Travel — MCO Card6-Day Kyushu Itinerary — Chasing Autumn in a Quieter Side of Japan (Fukuoka, Kagoshima, Beppu)6D5N Nagano Itinerary — The Romantic Getaway 3 Hours from Tokyo (Kamikochi, Norikura and Matsumoto)Phuket Travel Guide: Making the Most of Your Day Trip in 11 Hours12 Unique Restaurants in Singapore Even Non-Foodies Will Find ImpressiveUSA Road Trip: 11-Day San Francisco to Los Angeles Itinerary Under S$1.8k3D2N Pattaya Itinerary — An Unexpected Adventure 2hrs from BangkokThe Ultimate Bali Food Guide: 21 Things To Eat in Seminyak, Ubud and Nusa DuaBukit Brown Cemetery — Everything You Need to Know Before Visiting This Old Singapore GraveyardWhy I Chose Travel Writing As My Retirement CareerBa Na Hills Guide — 10 Things To Do In Vietnam’s Breathtaking Hidden Playground