Các Kỹ Năng Cần Thiết Để Trở Thành Người Phục Vụ

💥Người phục vụ làm những côg việc gì?

Người phục vụ là một nhân viên của ngành thực phẩm sẽ chịu trách nhiệm phục vụ đồ ăn và nước uống cho khách hàng, đồng thời nâng cao trải nghiệm ăn uống của họ. Người phục vụ là người tiếp xúc chính với khách hàng trong nhà hàng, quán bar và các cơ sở dịch vụ ăn uống khác. Một số trách nhiệm của họ bao gồm:

Nhận đặt đồ ăn và nước uống

Người phục vụ nhận đơn đặt hàng từ khách hàng và đưa chúng đến nhà bếp hoặc quầy bar. Họ cũng trả lời bất kỳ câu hỏi nào về thực đơn và đưa ra các gợi ý để giúp khách hàng đưa ra quyết định.

Phục vụ đồ ăn và nước uống cho khách hàng

Người phục vụ nhận đơn hàng từ nhà bếp hoặc quầy bar và mang chúng đến bàn của khách hàng. Họ sẽ hỏi khách hàng xem khách hàng có muốn thêm đồ ăn và nước uống hay không, đồng thời họ cũng dọn sạch những chiếc đĩa, ly và bộ đồ ăn trống.

Dọn dẹp và chuẩn bị bàn

Người phục vụ dọn bàn và đặt chúng với ly, bộ đồ ăn, gia vị, khăn ăn và khăn trải bàn. Những nỗ lực này giúp các nhà hàng, quán bar và các cơ sở tương tự duy trì các tiêu chuẩn cao về mức độ sạch sẽ.

Quy trình thanh toán của khách hàng

Người phục vụ cung cấp cho khách hàng các hóa đơn chi tiết và xử lý các khoản thanh toán của họ. Sau đó, họ cung cấp cho khách hàng biên nhận thanh toán của họ.

Giải quyết các vấn đề của khách hàng

Là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, người phục vụ có trách nhiệm giải quyết mọi vấn đề của khách hàng. Họ mang đồ ăn và thức uống trở lại nhà bếp và quầy bar nếu chúng không được chuẩn bị theo tiêu chuẩn của khách hàng hoặc tiêu chuẩn kỹ thuật của cơ sở. Họ cũng cố gắng giải quyết bất kỳ vấn đề nào với hóa đơn của khách hàng và báo cáo các vấn đề phức tạp cho người giám sát của họ. Người phục vụ cũng chuyển tiếp các phản hồi của khách hàng cho người giám sát của họ.

💥Yêu cầu người phục vụ

Người phục vụ ở Hoa Kỳ phải từ 16 tuổi trở lên hoặc ít nhất 18 tuổi nếu phục vụ đồ uống có cồn. Luật quản lý độ tuổi tối thiểu được phục vụ rượu khác nhau giữa các bang. Giáo dục chính quy ít được yêu cầu. Thay vào đó, người phục vụ phụ thuộc vào đào tạo và kỹ năng của họ để thành công.

Giáo dục

Các nhà hàng, quán bar và các cơ sở khác thường thuê người phục vụ đã học xong trung học phổ thông. Một số khác có thể yêu cầu bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Đào tạo

Đào tạo tại chỗ giúp người phục vụ tìm hiểu cách thực hiện các nhiệm vụ thông thường của người phục vụ và tuân theo các quy trình của nhà tuyển dụng. Đào tạo cơ bản cho những người phục vụ mới bao gồm:

 • Hướng dẫn dịch vụ khách hàng: Các nhân viên thường sẽ học cách xưng hô với khách hàng, cách nhận và xử lý đơn đặt hàng cũng như quy trình thanh toán.
 • Quy trình xử lý thực phẩm: Người phục vụ ở một số nơi có thể tham gia vào các quy trình chuẩn bị thực phẩm đơn giản. Việc đào tạo giúp họ hiểu cách thực hiện những công việc này, bảo quản thực phẩm, rửa tay và tránh lây nhiễm chéo.
 • Quy trình an toàn: Người phục vụ phải biết cách giải quyết các sự cố nguy hiểm có thể xảy ra như đồ uống bị đổ, vỡ kính nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân họ, cho khách hàng và các nhân viên khác.

Giấy chứng nhận

Có rất nhiều loại giấy chứng nhận mà một người phục vụ có thể đạt được, bao gồm:

 • Chứng nhận xử lý thực phẩm Servface

Chương trình chứng chỉ được công nhận này dạy các chủ đề sau: ô nhiễm và các bệnh do thực phẩm, quản lý dị ứng thực phẩm, chế biến và bảo quản thực phẩm, vệ sinh khu vực nhà bếp. Người phục vụ có thể học cách đạt được chứng chỉ xử lý thực phẩm Servsafe của họ trong các khóa học truyền thống hoặc trực tuyến. Sau khi hoàn thành khóa học, họ phải tham gia kỳ thi và đổi chứng chỉ mới 5 năm một lần.

 • Giấy chứng nhận để phục vụ đồ uống có cồn

Một số tiểu bang và thành phố yêu cầu người phục vụ đồ uống có cồn phải đạt được chứng nhận, bao gồm Washington, Oregon, Honolulu và Alaska. Một số chương trình chứng nhận quốc gia phổ biến nhất bao gồm Chứng nhận phục vụ đồ uống có cồn ServSafe, Đào tạo về Can thiệp và Quy trình  (TIPS), Người phục vụ Đồ uống có cồn và Chứng nhận Bán hàng, và cách để cung cấp Chứng nhận Người phục vụ đồ uống có cồn tương tác.

Ngoài ra còn có một số chương trình chứng nhận địa phương, chẳng hạn như Chứng chỉ Đào tạo Chuyên gia về Đồ uống có cồn của Alaska và Giấy phép Đào tạo Người phục vụ Đồ uống có cồn Bắt buộc của Washington. Ngay cả ở những tiểu bang không yêu cầu chứng nhận, nó có thể giúp những người phục vụ muốn phục vụ đồ uống có cồn.

Các chương trình đào tạo người phục vụ thường dạy các chủ đề như ảnh hưởng của đồ uống có cồn và cách nhận biết khách hàng say, cách xử lý những khách hàng ngỗ ngược và từ chối cũng như cách xác định trẻ vị thành niên và xác minh danh tính, dịch vụ có trách nhiệm và luật về đồ uống có cồn. Sau khi người phục vụ trải qua các khóa học cấp chứng chỉ trong các lớp học truyền thống hoặc trực tuyến, họ phải vượt qua một bài kiểm tra về các chủ đề đã học. Hầu hết các chứng chỉ cần được gia hạn vài năm một lần. Giáo dục thường xuyên và các kỳ thi có thể được yêu cầu để đổi mới.

Kỹ năng

Người phục vụ dựa vào kỹ năng của họ để nâng cao trải nghiệm ăn uống của khách hàng. Các nhà hàng, quán bar và các cơ sở khác tìm kiếm người phục vụ có các đặc điểm sau:

 • Kỹ năng giao tiếp

Người phục vụ thường xuyên tương tác với công chúng, vì vậy họ nên có tính cách thân thiện và thái độ tích cực. Họ dựa vào kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân với nhau để khiến khách hàng cảm thấy được chào đón và quan trọng, ngay cả trong những ngày đầy thử thách.

 • Kỹ năng giao tiếp tốt

Người phục vụ là người giao tiếp giữa khách hàng và nhân viên bếp, bar nên họ phải có kỹ năng giao tiếp tốt. Họ phải lắng nghe cẩn thận đơn đặt hàng của khách hàng và sau đó truyền đạt rõ ràng cho nhân viên bếp hoặc quầy bar để đảm bảo đơn đặt hàng chính xác. Người phục vụ cũng dựa vào kỹ năng giao tiếp của mình để giải thích các món ăn cho thực khách và đưa ra các đề xuất về thực đơn.

 • Chú ý đến từng chi tiết

Các đơn đặt hàng có thể phức tạp, với việc thực khách thường yêu cầu thay thế và sửa đổi để phù hợp với sở thích và nhu cầu ăn kiêng của họ. Các nhân viên phục vụ dựa vào sự chú ý của họ đến từng chi tiết để đảm bảo mọi đơn hàng đều chính xác.

 • Kỹ năng giải quyết vấn đề

Người phục vụ sử dụng kỹ năng giải quyết vấn đề của họ để xử lý các khiếu nại của khách hàng. Chẳng hạn, họ có thể giảm hóa đơn hoặc cung cấp một món tráng miệng miễn phí để khiến khách hàng hài lòng hơn với trải nghiệm ăn uống của họ.

 • Hiệu quả và kỹ năng đa nhiệm

Người phục vụ thường có trách nhiệm phục vụ đồng thời nhiều khách hàng khác nhau. Họ dựa vào hiệu quả và kỹ năng đa nhiệm của mình để đảm bảo rằng mọi khách hàng đều được chăm sóc mà không cần chờ đợi không cần thiết.

 • Độ bền sức khoẻ

Người phục vụ cần mức công suất cao để hoạt động tích cực và trong nhiều giờ. Họ cũng có thể cần sức để mang những khay thức ăn hoặc đồ uống nặng.

💥Môi trường làm việc của người phục vụ

Người phục vụ thường làm việc trong các nhà hàng, quán bar và các cơ sở dịch vụ ăn uống khác. Đây là những môi trường có nhịp độ nhanh yêu cầu các nhân viên phải hoạt động trong suốt ca làm việc của họ.

Người phục vụ có thể làm việc toàn thời gian hoặc bán thời gian. Khi các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ công chúng với thời gian kéo dài, thì công việc vào buổi tối và cuối tuần là phổ biến.

💥Làm thế nào để trở thành một người phục vụ

Các cá nhân có thể trở thành nhân viên phục vụ sau khi đủ 16 tuổi. Họ có thể cần phải làm việc hoàn toàn với thực phẩm và đồ uống không cồn cho đến khi  đủ tuổi để làm việc với đồ uống có cồn trong tình trạng của họ.

1. Hoàn thành việc học trung học phổ thông

Trong khi trình độ học vấn trung học phổ thông không trực tiếp trợ giúp người phục vụ, nhiều nhà tuyển dụng thích người phục vụ của họ có ít nhất một số trình độ học vấn trung học. Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông thường không cần thiết, nhưng nhiều nhà tuyển dụng có thể yêu cầu.

2. Đạt được chứng nhận

Mặc dù không phải lúc nào cũng được yêu cầu, nhưng nhiều người phục vụ có được chứng nhận về dịch vụ xử lý thực phẩm và phục vụ đồ uống có cồn. Các nhà tuyển dụng thường thích thuê các nhân viên phục vụ có được chứng nhận. Họ cũng có thể thưởng cho những người phục vụ có được chứng nhận với mức lương cao hơn.

3. Đạt được kinh nghiệm

Người phục vụ học cách phục vụ khách hàng đúng cách và duy trì thái độ tích cực trong suốt thời gian làm việc. Đào tạo trong quá trình định hướng cũng có thể cung cấp cho người phục vụ kinh nghiệm với các quy trình làm việc cụ thể.

💥Mô tả công việc phục vụ mẫu

Chúng tôi đang tìm kiếm một người có động lực để làm nhân viên phục vụ trong nhà hàng Ý của gia đình chúng tôi. Là một thành viên trong đội ngũ nhân viên phục vụ của chúng tôi, bạn có trách nhiệm cung cấp dịch vụ nhanh chóng, thân thiện cho những khách hàng thân thiết của chúng tôi. Các nhân viên của chúng tôi thường làm việc theo ca năm giờ, có thể xoay ca để phù hợp với các cá nhân. Nếu bạn có đạo đức làm việc tốt, chú ý đến từng chi tiết và thích việc tương tác với công chúng, bạn có khả năng xuất sắc trong vai trò này. Kinh nghiệm phục vụ trước đây được ưu tiên nhưng không cần thiết.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Phạm Mai Ngọc Hoài
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Phạm Mai Ngọc Hoài – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=95126

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | LakwatseroRetail Therapy? Here Are 18 Best Places To Go Shopping in Seoul!10 Essential Tips for Exploring Tokyo on a Budget6 Reasons This Quaint Nova Scotia Town Is The Perfect Weekend Getaway From Maine10 Bantayan Island Resorts, Hotels, and Rentals for Your Tropical EscapeThe Incredible European Bike Tour That Takes You Through Three Countries In A Single Morning9 Foods You Must Experience In Alaska And Where To Find Them8 Things You Should Do Every Time You Walk Into A Hotel Room According To A Flight AttendantRetirement Diaries: Jan Suggests Staying Active But Not Too ActiveI’ve Only Paid For One Flight To Europe In 12 Years, Here’s HowI Worked At EPCOT, These Are My 10 Favorite Delicious Treats To Try At The Food And Wine FestivalFor The First Time, It’s A Family Affair In The Cockpit Of This AirlineAfter Nearly 70 Years, This Popular Train Route Returns On The East CoastThis Week’s Full Moon Is The Last Of Its Kind This Year, Here’s WhyWhy A Popular National Park Attraction Is Now Off Limits And Could Cost You ThousandsFarmers’ Almanac Predicts Cold, Snowy Winter For Most Of U.S., Here’s Where It Will Be Mild And DryPort Klang Day Trip: 10 Hours in Port Klang & Kuala Lumpur11 Extreme Things to Do in Queenstown New Zealand — The Adventure Capital of the WorldMuseum Of Ice Cream Singapore – 14 Playful IG-worthy Exhibitions, Unlimited Ice Cream, and the Largest Sprinkle Pool EverBurias Island: Your DIY Island Hopping in MasbateEl Nido Tour A: Breathtaking Lagoons7D Hong Kong Itinerary — Exploring Beyond the Food And Shopping Paradise17 Exciting Things to Do in Perth — Not For the Faint-Hearted19 Unique Travel Experiences You Can Buy That Make You RicherUlleungdo (울릉도): Misadventures at the secret island in KoreaTokyo Famous Food Guide: 7 things you can’t leave Tokyo without trying5D Lake Toba & Medan Itinerary — Caldera views and Gastronomic Adventures10D Germany Itinerary under S$1.1k — Gems in Munich, Düsseldorf, Cologne, Dortmund, Frankfurt9 Exciting Day Trips from San Francisco to Escape The City — From Skydiving to Exploring Coastal TownsKota Bharu Guide: Gateway to the Beautiful Perhentian Islands and a Lesser-known MalaysiaInterview with Alvin Ng on Travel Photography3D2N Koh Samui Itinerary — The Luxurious Adventure Getaway You NeedUltimate Singapore Food Guide — 54 Local-Approved Things to Eat in Singapore30D Backpacking in Japan Itinerary: 12 Cities Under S$3.1k for the Adventurous with the JR Pass — Sapporo, Tokyo, Osaka, Kyoto & KyushuHow I managed to convince myself and everyone else I could travel solo for a yearVisit the New Singapore Garden Oasis Tucked Away in a 51-Storey Skyscraper6 attractions in Busan you shouldn’t missBook a Staycation and Earn 50% AgodaCash Rebate For Your Next Holiday — Agoda 2.2 Flash SaleAll you need to know about WWOOFing in New ZealandOne-Week Bali Itinerary — The Lesser Known Side Most Tourists MissThe Only Guide You’ll Need To Nightlife in Phuket: Top 11 Places to Check Out for an Epic NightPhoto Guide to 15 of the Most Photogenic Places in Europe – France, Italy, Germany, Slovenia, Czech Republic, Hungary Edition7D Budget Tokyo & Mount Fuji Itinerary For S$1.3k Including AccommodationWhy you should skip Boracay and vist Palawan instead10 Taobao Travel Essentials Recommended by Frequent Travellers for Your Next Trip13 Reasons Why a Cruise Getaway is the Best Vacation Anyone can have7 different ways to experience the cultural activities in Yogyakarta10 Best Adventurous Things To Do In Bali Other Than ChillingThe Best Multi-currency Travel Card For Travellers — YouTrip vs Revolut vs InstaReM vs TransferWise ReviewYunnan Nature Bucket List For Outdoor Lovers — Best Spots in Kunming, Lijiang, Dali & Shangri-laWhy This Is My Favorite Hotel Credit Card, And Tips For Scoring The Most BenefitsSurviving the Wilderness at Sub-Zero Temperatures — Travel to Mongolia with TTI ExperiencesHow to Fall in Love In & With Tokyo2D1N Matsumoto Japan Itinerary — The Hidden Gem 3.5 Hours From TokyoSydney Food Trail Guide – 10 Must try things to eat in SydneyAn upgrade on your airline – Emirates Economy Class ReviewWhere to Stay In Taipei — 11 Gorgeous Hostels & Hotels at Prime Locations from S$14/nightA Rockstar Experience — Hard Rock Hotel Pattaya ReviewThe Ultimate Sapporo City Guide: 18 Things To Do-See-Eat In The Gateway To HokkaidoUltimate Bali Accommodation Guide — Value for Money Hostels to Affordably Luxurious VillasGuide to Climbing Mount Fuji — Everything You Need To Know About Climbing Japan’s Highest Mountain9 Ways to Satisfy Your Wandermust Without Breaking Your Wallet11 Instagram-Worthy Places in Singapore That Are FreeHakone Guide — The Day Trip You Need in Your Tokyo ItineraryFirst Timer’s Guide to India — Everything You Need to Travel India Like a ProWhere to Eat in Hanoi — 31 Local-Approved Places to Eat in Vietnam’s Charming Capital21 Most Rewarding Hikes Around the World — From Stunning Glaciers to Active VolcanoesTokyo Capsule Hotels — 11 Surprisingly Luxurious Places to Stay in Tokyo for Under S$707-Day Cambodia Itinerary Under S$600 — An Epic Journey of History, Adventure and TranquilityMorocco Photo Guide: 15 Insta-worthy Locations That’ll Change Your Mind About Africa40 Lesser-Known Things to Do in Australia Highly Recommended by Locals, Travellers and Celebrities3D2N Blue Mountains Itinerary: The Perfect Getaway Just 90-Minutes From SydneyHow to pack light and smart10 Essential Apps for Travelling in ChinaConquering Fears 1,463 Miles Away — TTI Bootcamp in PhilippinesWhere to Stay in Shanghai — Centrally-located Hostels, Hotels and Apartments Under S$53/pax15 Cheap Things to Do in Seoul for Under S$12Standing between India and Pakistan; the Wagah Border Experience10 Cheap and Affordable Hostels in Singapore Under S$30Where to Stay in Seoul — 14 Aesthetic Yet Affordable Accommodations In Rising Hipster Districts5D4N Japan Itinerary — A First Timer’s Experience in Niigata and the Remote Sado IslandWhat to Do in Cebu, Philippines — 10 Epic Experiences That Are Surprisingly AffordableTravellers in Quarantine — 12 Satisfying Things to Do Before Your Next AdventureTop 11 Outdoor Activities in Singapore — Places to Hike, Picnic and Get Closer to Nature13 Tips to Travel in Japan Over Peak Seasons — Cherry Blossoms, Autumn Foliage, Golden Week8-Day Japan Itinerary: 9 Cities in Kansai for Under S$900Swimming With Whale Sharks in Oslob — IG Worthy Photos at What Expense?5 Christmas Gift Ideas for Friends Who Love TravellingThe Complete Phillip Island Guide: The Day Trip From Melbourne You Can’t MissByron Bay Guide: 25 Things to Do in NSW’s Ultimate Hipster ParadiseWestern Australia’s Best Photo Spots — Hidden Gems In Perth, Rottnest Island, and Kalbarri for your Instagram9-Day Australia Road Trip Itinerary Around The Best Of NSW — Sydney, Blue Mountains and BeyondDream Cruise’s Thailand Seacation — What to Expect on This Cruise to Nowhere13 Reasons Why Byron Bay Should Be on Every NSW Itinerary5 Places to Visit in Bali Other Than the Beach10-Day Japan Itinerary — Tokyo to Osaka With The JR Pass for $1.1k5 Animal Cafes in Osaka not to be missedBarcelona in three courses15 Unique Experiences in Shikoku — The Laidback Island of Japan Undiscovered By Most TouristsHiking Chestnut Nature Park — Bicycle Pump Tracks and Rare Bird SightingsThe Best Day Trips From Tokyo For Food, Arts & Culture — Northward Golden Route9 Things to Do in Singapore That Are Perfectly Ok to Do Alone48-Hour Dubai Itinerary — The Best Stopover For Thrill SeekersThis New Lifestyle Card is Changing the Way We Travel — MCO Card6-Day Kyushu Itinerary — Chasing Autumn in a Quieter Side of Japan (Fukuoka, Kagoshima, Beppu)6D5N Nagano Itinerary — The Romantic Getaway 3 Hours from Tokyo (Kamikochi, Norikura and Matsumoto)Phuket Travel Guide: Making the Most of Your Day Trip in 11 Hours12 Unique Restaurants in Singapore Even Non-Foodies Will Find ImpressiveUSA Road Trip: 11-Day San Francisco to Los Angeles Itinerary Under S$1.8k3D2N Pattaya Itinerary — An Unexpected Adventure 2hrs from BangkokThe Ultimate Bali Food Guide: 21 Things To Eat in Seminyak, Ubud and Nusa DuaBukit Brown Cemetery — Everything You Need to Know Before Visiting This Old Singapore GraveyardWhy I Chose Travel Writing As My Retirement CareerBa Na Hills Guide — 10 Things To Do In Vietnam’s Breathtaking Hidden Playground