Bí Quyết Viết Sơ Yếu Lý Lịch Cho Điều Dưỡng Mới Tốt Nghiệp

Trong quá trình tìm việc với tư cách là một sinh viên điều dưỡng mới tốt nghiệp, bạn nên đảm bảo rằng CV của mình được định dạng và sắp xếp bố cục đủ thu hút các nhà tuyển dụng. Bạn có thể liệt kê các kỹ năng, bằng cấp và kinh nghiệm lâm sàng có liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển. Một CV có bố cục chặt chẽ có thể giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn những kỹ năng bạn có thể áp dụng khi đảm nhận công việc.

💥Điều dưỡng mới tốt nghiệp

10 Ways to Help Support New Nurses - Daily Nurse

Điều dưỡng mới tốt nghiệp là những sinh viên điều dưỡng vừa hoàn thành chương trình của trường điều dưỡng và đang tìm kiếm một vị trí mới trong môi trường lâm sàng hoặc bệnh viện. Tùy thuộc vào chương trình đào tạo, thời gian thực tập để tích lũy kinh nghiệm lâm sàng có thể được xếp vào chương trình mà các điều dưỡng theo học.

Hầu hết các chương trình điều dưỡng đều yêu cầu được đào tạo và có kinh nghiệm lâm sàng, vì vậy các điều dưỡng có thể đề cập đến trình độ và những kỹ năng này trong CV. Các tổ chức cũng có thể yêu cầu điều dưỡng tích lũy các chứng chỉ và giấy phép điều dưỡng cụ thể để tốt nghiệp. Nhờ đó, họ cũng có thể liệt kê các bằng cấp có liên quan vào CV nhằm gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng.

💥Những nội dung cần có trong CV cho điều dưỡng mới tốt nghiệp

Khi viết CV, một số nội dung bạn nên thêm vào để có thể thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Các mục thường có như:

 • Thông tin liên hệ: Tên, số điện thoại và địa chỉ email.
 • Tóm tắt hoặc mục tiêu: Một hoặc hai câu nêu các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn hoặc mục tiêu tìm kiếm việc làm của bạn.
 • Kinh nghiệm lâm sàng: Tên phòng khám, thời gian thực tập và các nhiệm vụ hoặc trách nhiệm công việc mà bạn đã hoàn thành trong quá trình thực tập tại đây.
 • Thực tập hoặc công việc bán thời gian: Tên của cơ sở đào tạo, thời gian thực tập/làm việc, nhiệm vụ hoặc trách nhiệm bạn đã hoàn thành trong thời gian thực tập hoặc làm việc tại đây.
 • Kỹ năng: Các kỹ năng bạn tích lũy được từ các khóa học hoặc kinh nghiệm lâm sàng.
 • Học vấn: Tên trường bạn tốt nghiệp, bằng cấp, thời gian theo học, môn học (tùy chọn).
 • Chứng chỉ và giấy phép: Tên các giấy phép và chứng nhận, ngày được cấp.
 • Chi nhánh hoặc hiệp hội: Tên của chi nhánh hoặc hiệp hội, ngày bạn tham gia, tình trạng hiện tại.
 • Danh hiệu, giải thưởng hoặc thành tích: Tên giải thưởng và ngày nhận.
 • Kinh nghiệm tình nguyện (tùy chọn): Địa điểm và thời gian bạn tình nguyện.
 • Ngôn ngữ (tùy chọn): Ngôn ngữ bạn thông thạo.
💥Những điều không nên đưa vào CV cho điều dưỡng mới tốt nghiệp 

Các nhà tuyển dụng thường nhanh chóng lướt qua CV để tìm kiếm kinh nghiệm, kỹ năng và trình độ chuyên môn liên quan trực tiếp đến những gì họ cần cho vị trí đang tuyển dụng. Khi viết CV, bạn chỉ nên thêm vào các phần và nội dung có liên quan đến vị trí ứng tuyển. Bạn có thể tránh thêm các nội dung như:

 • Lịch sử tiền lương
 • Điểm trung bình thấp
 • Tình huống bị động
 • Kinh nghiệm làm việc hoặc sở thích không liên quan
 • Ảnh chụp chân dung hoặc ảnh khác
 • Thông tin cá nhân của bệnh nhân
💥Bí quyết viết CV cho điều dưỡng mới tốt nghiệp 

CV nên được thiết kế riêng cho từng công việc cụ thể mà bạn đang ứng tuyển. Cố gắng làm nổi bật các kỹ năng và trình độ phù hợp với những gì được liệt kê trong tin tuyển dụng. Điều này giúp nhà tuyển dụng hình dung rõ hơn về bạn trong vị trí này. Để biết cách viết CV cho điều dưỡng mới tốt nghiệp, hãy làm theo các bước dưới đây.

 • Chú ý các kỹ năng và bằng cấp ưu tiên được liệt kê trong tin tuyển dụng.
 • Thiết kế CV phù hợp.
 • Liệt kê thông tin liên hệ của bạn ở trên cùng.
 • Soạn thảo bản tóm tắt hoặc mục tiêu của bạn.
 • Liệt kê các giấy phép và giấy chứng nhận.
 • Làm nổi bật trình độ học vấn và chuyên ngành.
 • Đề cập đến các kỹ năng liên quan.
 • Chi tiết công việc và kinh nghiệm lâm sàng.
 • Cung cấp thông tin bổ sung và có liên quan.
 • Kiểm tra và lưu lại.

1. Chú ý các kỹ năng và bằng cấp ưu tiên được liệt kê trên tin tuyển dụng 

Trước khi soạn thảo CV, hãy nghiên cứu các vị trí khác nhau mà bạn có thể quan tâm dựa trên trách nhiệm, trình độ và địa điểm làm việc. Khi đã tìm thấy các vị trí mà bạn quan tâm, hãy lưu ý các kỹ năng và trình độ ưu tiên. Xác định những kỹ năng được liệt kê là những kỹ năng bạn hiện có và nhớ đề cập đến chúng khi viết CV.

2. Thiết kế CV phù hợp

Khi viết CV, bạn nên đảm bảo CV của mình có định dạng phù hợp, hấp dẫn trực quan đối với các nhà tuyển dụng. Định dạng CV theo các thông số sau:

 • Căn chỉnh lề: lề trên có kích thước là 1 inch và lề bên có kích thước là 0,63 inch
 • Căn trái toàn bộ văn bản để đảm bảo khoảng trống giữa các từ đều nhau và nhất quán
 • Chọn kích thước và kiểu phông chữ cơ bản và dễ đọc, tốt nhất là chọn kích thước trong khoảng 10 đến 12pt và phông chữ Times New Roman hoặc Arial

Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm để làm nổi bật CV của mình, bạn có thể sử dụng định dạng theo trình tự thời gian. Chủ yếu tập trung vào trình độ học vấn và kỹ năng sẽ giúp bạn có lợi thế hơn.

3. Liệt kê thông tin liên hệ của bạn ở trên cùng 

Bây giờ, bạn sẽ bắt đầu thêm thông tin liên hệ của mình. Liệt kê thông tin liên hệ của bạn ở đầu trang. Tên của bạn nên chọn kích thước phông chữ lớn hơn một chút so với các thông tin khác để đảm bảo các nhà tuyển dụng ghi nhớ tên của bạn. Sau đó, các thông tin liên hệ có thể được liệt kê ngay bên dưới tên của bạn. Liệt kê số điện thoại, email và link portfolio của bạn, nếu có.

4. Soạn thảo bản tóm tắt hoặc mục tiêu của bạn 

Dưới phần tên, bạn có thể soạn thảo bản tóm tắt hoặc mục tiêu cho vị trí bạn đang ứng tuyển. Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm làm việc hoặc thực tập, bạn có thể viết một bản tóm tắt cung cấp cái nhìn tổng quan về kinh nghiệm của bạn và cách bạn có thể áp dụng nó cho công việc bạn đang ứng tuyển. Nếu có ít kinh nghiệm lâm sàng, bạn có thể viết mục tiêu nghề nghiệp của bạn và vị trí bạn hy vọng có cơ hội áp dụng các kỹ năng của mình.

Bản tóm tắt hoặc mục tiêu của bạn chỉ dài từ một đến ba câu và phải ngắn gọn, phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển và vào trọng tâm.

5. Liệt kê các giấy phép và giấy chứng nhận

Nếu bạn đã được cấp giấy phép điều dưỡng hoặc tích lũy được bất kỳ chứng chỉ đào tạo nào, bạn có thể liệt kê những chứng chỉ này thành một mục riêng trong CV. Liệt kê tên của giấy phép hoặc chứng nhận, sau đó là ngày bạn nhận được. Giấy phép và chứng nhận của bạn là một phần tuyệt vời để làm nổi bật CV vì chúng thể hiện sự nỗ lực của bạn trong việc nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng cho công việc này.

6. Làm nổi bật trình độ học vấn và chuyên ngành

Bạn có thể liệt kê học vấn của mình trong CV. Bao gồm cơ sở đào tạo bạn đã theo học, bằng cấp bạn tích lũy được và thời gian bạn hoàn thành chương trình. Nếu bạn đạt điểm trung bình cao, bạn cũng có thể đưa điểm này vào phần học vấn. Sinh viên điều dưỡng mới tốt nghiệp có ít kinh nghiệm làm việc cũng có thể thêm các môn học để các nhà tuyển dụng thấy mô hình giáo dục mà học được đào tạo cũng như các kỹ năng hoặc kiến ​​thức mà sinh viên tích lũy được từ chương trình đào tạo của mình.

7. Đề cập đến các kỹ năng liên quan

Kỹ năng của bạn nên được làm nổi bật trong CV. Bạn có thể đề cập đến các kỹ năng của mình trong phần mục tiêu hoặc tóm tắt và hướng áp dụng các kỹ năng vào công việc bạn đang ứng tuyển. Nêu chi tiết các kỹ năng của bạn trong phần kinh nghiệm lâm sàng hoặc công việc và đề cập đến cách bạn đã sử dụng chúng để hoàn thành xuất sắc các trách nhiệm hằng ngày của mình. Bạn có thể liệt kê các kỹ năng còn lại trong một mục riêng khác.

8. Chi tiết công việc và kinh nghiệm lâm sàng

Trong mục kinh nghiệm làm việc, hãy liệt kê tên phòng khám hoặc bệnh viện bạn đã từng làm việc, thời gian làm việc tại vị trí đó và mô tả các nhiệm vụ và trách nhiệm mà bạn đã hoàn thành. Bạn nên liệt kê những nhiệm vụ và trách nhiệm này từ ba đến năm gạch đầu dòng với nội dung ngắn gọn, nhưng chi tiết.

Sử dụng câu chủ động khi mô tả công việc bạn đã hoàn thành và cung cấp số liệu để miêu tả chi tiết và chính xác các nhiệm vụ bạn đã hoàn thành. Có thể đề cập đến các thành tích hoặc số liệu bạn đạt được khi làm việc ở vị trí này, nếu có.

9. Cung cấp thông tin bổ sung và có liên quan 

Bạn có thể thêm một hoặc hai phần nếu bạn có bất kỳ thông tin xác thực bổ sung nào liên quan đến công việc. Các thông tin như kinh nghiệm tình nguyện, hoạt động, sở thích hoặc ngoại ngữ nếu bạn thông thạo nhiều hơn một ngôn ngữ. Chú ý chỉ bao gồm thông tin bổ sung này nếu bạn tin rằng nó có thể liên quan đến công việc hoặc bằng cấp ưu tiên mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

10. Kiểm tra và lưu lại 

Sau khi viết xong CV, bạn cần đọc lại để đảm bảo không có bất kỳ lỗi chính tả hoặc ngữ pháp nào. Bạn cũng nên xem lại để đảm bảo không có bất kỳ vấn đề gì về định dạng cũng như phông chữ, căn chỉnh và màu sắc của CV nhất quán và phù hợp.

Nhờ một người bạn kiểm tra CV có thể giúp bạn đảm bảo không có bất kỳ lỗi định dạng, ngữ pháp hoặc chính tả nào bị bỏ sót. Họ cũng có thể đảm bảo rằng tất cả các thông tin đều dễ hiểu và phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển.

💥Ví dụ về CV cho điều dưỡng mới tốt nghiệp 

Bạn có thể sử dụng ví dụ dưới đây để tham khảo khi viết CV với tư cách là một điều dưỡng mới tốt nghiệp.

Taylor Jeffords

(555) 555-5555

Taylor.Jeffords@email.com

Mục tiêu

Sinh viên điều dưỡng mới tốt nghiệp đang tìm kiếm một công việc trong bệnh viện, nơi tôi có thể áp dụng các kỹ năng quản lý công việc và giao tiếp để cung cấp dịch vụ chăm sóc chất lượng cao cho bệnh nhân. Kiến thức vững vàng về thuật ngữ y tế và kinh nghiệm sử dụng công nghệ để xếp lịch khám cho bệnh nhân.

Học vấn 

Đại học Bang Ohio, Cử nhân Khoa học Điều dưỡng

Tháng 8 năm 2015 – Tháng 5 năm 2019

Khóa học liên quan:

 • Các nguyên tắc cơ bản về điều dưỡng
 • Tâm lý và sức khỏe tâm thần
 • Đạo đức điều dưỡng
 • Lãnh đạo và quản lý điều dưỡng

Giấy phép và Chứng chỉ Điều dưỡng đã đăng ký

 • Giấy phép hoạt động: Hội đồng Điều dưỡng bang Ohio, tháng 5 năm 2019
 • Hồi sinh tim mạch nâng cao, tháng 4 năm 2018
 • Giấy chứng nhận BLS, tháng 1 năm 2017

Kỹ năng

 • Kỹ năng lắng nghe và giao tiếp tốt
 • Kiến thức thuật ngữ y tế nâng cao
 • Kỹ năng tư duy phản biện và giải quyết vấn đề
 • Kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian hiệu quả
 • Khả năng tập trung tốt

Kinh nghiệm lâm sàng

Thực hành Lâm sàng trong Chăm sóc Tim mạch

Trung tâm Y tế Columbus

Columbus, Ohio, tháng 8 năm 2017 – tháng 5 năm 2018

 • Sử dụng các kỹ năng chuyên môn và kỹ năng chăm sóc khách hàng để đón tiếp bệnh nhân và cập nhập thông tin của bệnh nhân vào hệ thống của bệnh viện
 • Thực tập tại khoa tim mạch, hỗ trợ kiểm tra và khám sức khỏe
 • Dọn dẹp các phòng và thiết bị y tế
 • Kiến thức y tế được sử dụng để theo dõi sự tiến triển của bệnh nhân và cảnh báo cho nhân viên y tế về các triệu chứng hoặc hành vi không bình thường

Ngoại ngữ

 • Tiếng Anh
 • Tiếng Tây Ban Nha

___________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Bùi Hoàng Thảo Vy
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là: “Người dịch: Bùi Hoàng Thảo Vy – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=77137

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network