Bác Sĩ Phụ Khoa Là Gì Và Các Kỹ Năng Cần Có?

💥Công việc của bác sĩ phụ khoa là gì?

Bác sĩ phụ khoa là một chuyên gia chăm sóc sức khỏe chuyên về sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Một số bác sĩ phụ khoa cũng trở thành bác sĩ sản khoa, các chuyên gia y tế đủ tiêu chuẩn để theo dõi thai kỳ và đỡ đẻ, có chứng chỉ Bác sĩ sản phụ khoa (OB/GYN).

Bác sĩ phụ khoa thường có những trách nhiệm sau:

 • Gặp gỡ bệnh nhân để kiểm tra và xét nghiệm hàng năm hoặc kiểm tra thường xuyên, bao gồm tầm soát ung thư, xét nghiệm các bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STI) và kiểm soát sinh sản
 • Chẩn đoán các tình trạng đối với cơ quan sinh sản ở nữ, chẳng hạn như các bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STI), hội chứng buồng trứng đa nang, lạc nội mạc tử cung và những bệnh khác
 • Kê đơn thuốc tránh thai và các loại thuốc khác để chăm sóc sức khỏe sinh sản hoặc điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục
 • Yêu cầu xét nghiệm bổ sung hoặc giới thiệu bệnh nhân đến bác sĩ chuyên khoa để điều trị các tình trạng bệnh lý ảnh hưởng đến hệ thống cơ quan sinh sản
 • Theo dõi các tình trạng khác ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, bao gồm bệnh tiểu đường, bệnh tim và kiểm soát cân nặng
 • Giáo dục bệnh nhân về kế hoạch hóa gia đình, khả năng sinh sản và phòng bệnh
 • Lập hồ sơ các cuộc hẹn với bệnh nhân để duy trì tính chính xác của lịch sử y tế của bệnh nhân và thanh toán
💥Yêu cầu đối với bác sĩ phụ khoa

Những chuyên gia này thường cần những bằng cấp nhất định để có được việc làm, bao gồm những điều sau đây:

Học vấn

Các chuyên gia y tế này thường bắt đầu con đường học vấn của họ với bằng cử nhân bốn năm về các môn khoa học tiền y tế, chẳng hạn như sinh học, hóa học hoặc một chuyên ngành có liên quan khác. Các chương trình dự bị y khoa thường dạy các môn học về giải phẫu và sinh lý học, sinh học, vật lý, hóa học trong khi bằng cử nhân thường yêu cầu các khóa học giáo dục phổ thông cung cấp một nền giáo dục toàn diện, bao gồm các lớp học về giao tiếp, nghệ thuật tự do và nhân văn và khoa học xã hội. Tất cả các khóa học này có thể cung cấp cho các bác sĩ phụ khoa tương lai một nền tảng giáo dục đa dạng giúp họ chuẩn bị cho các nghiên cứu sau đại học và làm việc với bệnh nhân.

Sau khi có được bằng cử nhân, các chuyên gia này sẽ làm Bài kiểm tra Nhập học Cao đẳng Y tế (Medical College Admission Test – MCAT) để được nhận vào học tại một trường y. Các kỳ thi này đánh giá sinh viên về kiến ​​thức nền tảng cần thiết để thành công trong trường y, chẳng hạn như khoa học chăm sóc sức khỏe, tư duy phân tích và lập luận. Điểm thi đậu được chấp nhận tùy thuộc vào yêu cầu của trường.

Các chương trình của trường y thường kéo dài bốn năm và dành hai năm đầu tiên để tham gia các khóa học và tham gia các kỳ thi bao gồm kiến thức thuật ngữ y khoa nâng cao. Trong năm thứ ba và thứ tư, sinh viên hoàn thành thực tập luân phiên lâm sàng, ở đó họ quan sát các bác sĩ đang hành nghề trong nhiều lĩnh vực khác nhau và đóng vai trò là người hướng dẫn. Thực tập lâm sàng thường yêu cầu kinh nghiệm về sản phụ khoa (OB/GYN)

Đào tạo

Các bác sĩ phụ khoa có được những sự đào tạo ban đầu thông qua kinh nghiệm lâm sàng trong thời gian đào tạo sau đại học. Hầu hết các chương trình yêu cầu sinh viên y khoa phải hoàn thành một số giờ lâm sàng nhất định phù hợp với tiêu chuẩn quốc gia cho các chương trình của trường y. Sau khi hoàn thành MD, những bác sĩ sẽ chọn chuyên ngành và trải qua thời gian làm bác sĩ nội trú bốn năm về sản phụ khoa.

Trong quá trình trải nghiệm này, các bác sĩ nội trú phụ khoa được thực hành cùng với các bác sĩ, bác sĩ phụ khoa, bác sĩ sản khoa và y tá giàu kinh nghiệm hơn. Họ cung cấp dịch vụ chăm sóc ban đầu và phòng ngừa cho bệnh nhân nữ và tham khảo các bác sĩ phụ khoa khác về chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân. Lịch trình cho các bác sĩ nội trú ngày càng linh hoạt và đòi hỏi nhiều giờ làm việc, thường là vào cuối tuần và vào ban đêm, tùy thuộc vào giờ của cơ sở chăm sóc sức khỏe nơi họ thực hiện chương trình nội trú.

Sau thời gian nội trú, một số bác sĩ chọn tiếp tục chương trình đào tạo nghiên cứu sinh để có thêm giờ thực hành được giám sát nhằm đủ điều kiện để tham gia các kỳ thi cần thiết để trở thành một bác sĩ phụ khoa được cấp phép đầy đủ. Các chương trình ba năm thông thường, học bổng nghiên cứu sinh có thể được cấp tại nhiều bệnh viện ở Hoa Kỳ và đem đến cho các chuyên gia y tế này nhiều cơ hội hơn để chuyên môn hóa hơn nữa trong việc hành nghề.

Chứng chỉ

Những bác sĩ này được yêu cầu phải được cấp phép tại tiểu bang mà họ hành nghề. Sau thời gian nội trú, những bác sĩ này phải vượt qua Kỳ thi cấp phép y tế của Hoa Kỳ (U.S. Medical Licensing Exam – USMLE) và cung cấp bằng chứng về giáo dục, đào tạo lâm sàng và đào tạo nội trú đã hoàn thành cho hội đồng quản trị của bang của họ. Ngoài ra, nhiều bác sĩ phụ khoa được Hội đồng Sản phụ khoa Hoa Kỳ (American Board of Obstetrics and Gynecology – ABOG) chứng nhận bằng cách nộp minh chứng về trình độ học vấn và đào tạo cũng như vượt qua kỳ thi nói và viết.

Các chứng chỉ khác thường minh chứng chuyên môn của bác sĩ phụ khoa trong một số loại vấn đề sức khỏe sinh sản ở phụ nữ và yêu cầu đào tạo bổ sung sau nội trú, thường dưới hình thức nghiên cứu sinh chuyên ngành. Các chứng nhận này bao gồm các chứng nhận sau do ABOG cấp:

 • Ung thư phụ khoa: Các bác sĩ này có thể chuyên về chẩn đoán, điều trị và nghiên cứu các bệnh ung thư buồng trứng, tử cung và các bệnh ung thư khác trong hệ thống cơ quan sinh sản nữ.
 • Nội tiết sinh sản và vô sinh: Bác sĩ phụ khoa có thể chuyên chẩn đoán và điều trị những phụ nữ có vấn đề về khả năng sinh sản bao gồm vô sinh và bất thường về nội tiết tố.
 • Y học vùng chậu nữ và phẫu thuật phục hồi: Những bác sĩ này có thể chuyên điều trị cho những bệnh nhân nữ đã trải qua các tình trạng bị ảnh hưởng bởi sự mất sức của các cấu trúc vùng chậu.

Đối với những người muốn duy trì chứng chỉ chuyên môn chuyên nghiệp của mình, họ bắt buộc phải hoàn thành các chương trình giáo dục thường xuyên nghiêm ngặt liên quan đến những tiến bộ và kiến ​​thức y khoa cập nhật nhất trong lĩnh vực chuyên môn của họ.

Kỹ năng

Dưới đây là những kỹ năng và phẩm chất hữu ích nhất mà bác sĩ phụ khoa sử dụng để điều trị hiệu quả cho bệnh nhân của họ:

       Giao tiếp

Các chuyên gia y tế này phải có khả năng điều chỉnh phong cách giao tiếp của họ sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của bệnh nhân, kể cả trong những tình huống mà bệnh nhân có thể cảm thấy khó chịu. Họ cũng có trách nhiệm cung cấp thông tin rõ ràng cho bệnh nhân về cách phòng ngừa và điều trị, do đó họ phải có khả năng sử dụng giao tiếp bằng lời nói và văn bản hiệu quả để truyền đạt các thuật ngữ y tế dưới dạng các mẹo và hướng dẫn dễ hiểu nhằm đảm bảo bệnh nhân được chăm sóc toàn diện nhất.

       Kỹ năng lãnh đạo

Bác sĩ phụ khoa có thể động viên bệnh nhân trong quá trình điều trị và truyền cho bệnh nhân niềm tin, sự tin tưởng vào khả năng y tế của họ. Ngoài ra, họ nên sử dụng các kỹ năng giảng dạy của mình để giáo dục bệnh nhân về cách phòng ngừa và điều trị để đảm bảo họ có thể sống khỏe mạnh.

       Đồng cảm

Họ nên hướng tới việc cung cấp dịch vụ chăm sóc đáp ứng các nhu cầu riêng biệt của từng bệnh nhân, bao gồm cả nhu cầu về cảm xúc và y tế. Các bác sĩ phụ khoa thường sử dụng sự kiên nhẫn và tích cực lắng nghe để hiểu hoàn toàn cảm giác của bệnh nhân, mối quan tâm và câu hỏi của họ có thể là gì và để cung cấp dịch vụ chăm sóc hiệu quả và hiệu quả nhất có thể.

       Sự chú ý đến chi tiết

Các chuyên gia y tế này cũng sử dụng sự đồng cảm để đánh giá các triệu chứng của bệnh nhân nhằm phát hiện ra những bất thường hoặc những dấu hiệu có thể chỉ ra các chẩn đoán cụ thể. Họ chú ý đến từng chi tiết khi đánh giá tình trạng của bệnh nhân để đảm bảo mọi khả năng đều được xem xét và giải quyết đúng cách từng triệu chứng.

       Giải quyết vấn đề

Các bác sĩ phụ khoa sử dụng các kỹ năng giải quyết vấn đề, phân tích và tư duy phản biện để xác định nguyên nhân gây ra các triệu chứng của bệnh nhân và chỉ định phương pháp điều trị thích hợp. Họ cũng dự đoán nhiều kết quả có thể xảy ra đối với các phương pháp điều trị và phòng ngừa để giáo dục bệnh nhân và đảm bảo sức khỏe của họ được duy trì.

💥Môi trường làm việc của bác sĩ phụ khoa

Các chuyên gia y tế này thường làm việc trong các văn phòng hành nghề tư nhân, thường cùng với các bác sĩ phụ khoa hoặc bác sĩ sản phụ khoa khác và các chuyên gia điều dưỡng. Một số làm việc trong các bệnh viện, phòng khám và các tổ chức chăm sóc sức khỏe khác, thường cùng với các chuyên gia y tế khác, bao gồm sản phụ khoa, y tá, bác sĩ, trợ lý bác sĩ và các chuyên gia khác.

Phần lớn công việc của họ có thể liên quan đến việc gặp gỡ bệnh nhân, tiến hành các thủ tục và xét nghiệm xâm lấn và không xâm lấn và ghi lại chính xác các cuộc hẹn với bệnh nhân. Đối với những người hành nghề tư nhân và có bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, có thể đến để thực hiện chăm sóc và theo dõi hậu phẫu, nhưng cũng có nhiều người tiến hành các buổi đó tại văn phòng của họ.

💥Làm thế nào để trở thành một bác sĩ phụ khoa

Dưới đây là một số bước cơ bản để theo đuổi con đường sự nghiệp này

1. Học đại học.

Cân nhắc theo đuổi các ngành khoa học tiền y tế, chẳng hạn như sinh học hoặc hóa học để có được nền tảng khoa học cơ bản cho các môn học khoa học nâng cao trong trường y. Ngoài ra, các môn học về nghệ thuật tự do và khoa học xã hội có thể cung cấp cho bạn các kỹ năng quan trọng trong giao tiếp, đồng cảm và tư duy phản biện. Bước này thường mất tổng cộng bốn năm.

2. Theo đuổi tấm bằng tiến sĩ y khoa.

Sau khi học đại học, thi MCAT và nộp đơn vào trường y. Hoàn thành các môn học y khoa nâng cao, bao gồm các lớp học trong phòng thí nghiệm và nghiên cứu. Môn học này chuẩn bị cho bạn các kỹ năng giải quyết vấn đề và kiến ​​thức khoa học chuyên sâu cần thiết để trở thành một chuyên gia y tế. Học trường y thường sẽ mất thêm bốn năm nữa.

3. Hoàn thành đào tạo lâm sàng.

Trong khi học tại trường y, hãy tận dụng các cơ hội luân phiên lâm sàng do chương trình của bạn cung cấp để trau dồi kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân ngoài việc áp dụng thực tế kiến ​​thức y khoa của bạn để chẩn đoán và điều trị bệnh nhân. Bước này mất hai năm để hoàn thành.

4. Hoàn thành chương trình nội trú bốn năm.

Theo đuổi chương trình nội trú về phụ khoa để hoàn thành khóa đào tạo ban đầu đầy đủ mà bạn cần để bắt đầu quá trình cấp giấy phép. Trong thời gian làm bác sĩ nội trú, hãy cân nhắc xác định xem bạn có muốn chuyên về một khía cạnh sản phụ khoa phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp và sở thích y tế của bạn hay không.

5. Được cấp phép hành nghề.

Vượt qua Kỳ thi cấp phép y tế của Hoa Kỳ (USMLE) và đáp ứng các yêu cầu của tiểu bang bạn để được cấp phép y tế đầy đủ. Cũng nên cân nhắc việc trở thành người được hội đồng chứng nhận về sản phụ khoa thông qua Hội đồng Sản phụ khoa Hoa Kỳ (ABOG).

6. Xem xét sự chuyên môn hóa nghề nghiệp.

Sau khi được cấp phép hành nghề, hãy xem xét nghiên cứu chuyên sâu hơn về hành nghề phụ khoa của bạn thông qua học bổng nghiên cứu sinh ba năm trong các chuyên ngành như ung thư phụ khoa và nội tiết sinh sản.

💥Ví dụ mô tả công việc của bác sĩ phụ khoa

Tiến sĩ Sarah Connor, bác sĩ sản phụ khoa, đang tìm kiếm một bác sĩ phụ khoa có kinh nghiệm để giáo dục các bệnh nhân nữ về sức khỏe sinh sản, tiến hành tầm soát phòng ngừa và cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế toàn diện, bao gồm chẩn đoán, điều trị theo chỉ định và toàn diện và giới thiệu chuyên gia nếu cần. Làm việc cùng với các y tá phụ khoa và hai bác sĩ sản phụ khoa khác, bác sĩ mới sẽ cùng điều trị những bệnh nhân hiện tại và những bệnh nhân mới sắp chuyển đến. Ứng viên đủ điều kiện phải được cấp phép hành nghề phụ khoa ở New Mexico, được chứng nhận bởi Hội đồng Sản phụ khoa Hoa Kỳ (ABOG) và có ít nhất hai năm kinh nghiệm, với vai trò nghiên cứu sinh, tại một cơ sở hành nghề khác hoặc tại một bệnh viện.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Vũ Nguyễn Trà Mi
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Vũ Nguyễn Trà Mi – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=93699

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


New UAE Passport: How to Get Your New Emirati Passport?NATAS 2022 Singapore Travel Fair: What to Expect7 of the best things to do in Phuket on a budget15 Best Things to Do in WalthamU.S. Begins Testing Online Passport Renewals, How You Can ParticipateTop 7 Must-See Attractions At The Newly Renovated Air And Space MuseumFAA Considers Increasing The Size Of Airline Seats, But It Has Nothing To Do With ComfortEat Your McDonald’s Before You Get On The Plane15 Best Things to Do in HaverhillYosemite Reopens Its Beautiful Mariposa Grove To Visitors8 Signs You Need for a Salary Raise & How to Talk to Your Boss About ItMy 7 Favorite Restaurants In Beautiful Dripping Springs, Texas13 Tips For Hiking Jenny Lake In Grand Teton National Park 14 Budget-Friendly Ways To Entertain Your Elementary-Aged Grandkids According To A Retired TeacherTop 15 Best Things to Do in Huntington, New York12 Reasons This Lesser-Known Malta Town Will Transport You To 1950s Italy15 Best Things to Do in RevereParts Of This National Park Closed Because Of A BearSeveral Caribbean Islands Dealing With Record Amounts Of Seaweed, The Problems It’s Causing For Tourists And Residents7 of the best things to do in Hoi An on a budgetLOOK: Philippine Tarsier Spotted in Tacloban City for the First Time EverA Guide to the Best Staycation Hotels in Manila6 Fabulous Reasons To Take A Side Trip To Croatia When You’re Visiting Italy7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | LakwatseroRetail Therapy? Here Are 18 Best Places To Go Shopping in Seoul!10 Essential Tips for Exploring Tokyo on a Budget6 Reasons This Quaint Nova Scotia Town Is The Perfect Weekend Getaway From Maine10 Bantayan Island Resorts, Hotels, and Rentals for Your Tropical EscapeThe Incredible European Bike Tour That Takes You Through Three Countries In A Single Morning9 Foods You Must Experience In Alaska And Where To Find Them8 Things You Should Do Every Time You Walk Into A Hotel Room According To A Flight AttendantRetirement Diaries: Jan Suggests Staying Active But Not Too ActiveI’ve Only Paid For One Flight To Europe In 12 Years, Here’s HowI Worked At EPCOT, These Are My 10 Favorite Delicious Treats To Try At The Food And Wine FestivalFor The First Time, It’s A Family Affair In The Cockpit Of This AirlineAfter Nearly 70 Years, This Popular Train Route Returns On The East CoastThis Week’s Full Moon Is The Last Of Its Kind This Year, Here’s WhyWhy A Popular National Park Attraction Is Now Off Limits And Could Cost You ThousandsFarmers’ Almanac Predicts Cold, Snowy Winter For Most Of U.S., Here’s Where It Will Be Mild And DryPort Klang Day Trip: 10 Hours in Port Klang & Kuala Lumpur11 Extreme Things to Do in Queenstown New Zealand — The Adventure Capital of the WorldMuseum Of Ice Cream Singapore – 14 Playful IG-worthy Exhibitions, Unlimited Ice Cream, and the Largest Sprinkle Pool EverBurias Island: Your DIY Island Hopping in MasbateEl Nido Tour A: Breathtaking Lagoons7D Hong Kong Itinerary — Exploring Beyond the Food And Shopping Paradise17 Exciting Things to Do in Perth — Not For the Faint-Hearted19 Unique Travel Experiences You Can Buy That Make You RicherUlleungdo (울릉도): Misadventures at the secret island in KoreaTokyo Famous Food Guide: 7 things you can’t leave Tokyo without trying5D Lake Toba & Medan Itinerary — Caldera views and Gastronomic Adventures10D Germany Itinerary under S$1.1k — Gems in Munich, Düsseldorf, Cologne, Dortmund, Frankfurt9 Exciting Day Trips from San Francisco to Escape The City — From Skydiving to Exploring Coastal TownsKota Bharu Guide: Gateway to the Beautiful Perhentian Islands and a Lesser-known MalaysiaInterview with Alvin Ng on Travel Photography3D2N Koh Samui Itinerary — The Luxurious Adventure Getaway You NeedUltimate Singapore Food Guide — 54 Local-Approved Things to Eat in Singapore30D Backpacking in Japan Itinerary: 12 Cities Under S$3.1k for the Adventurous with the JR Pass — Sapporo, Tokyo, Osaka, Kyoto & KyushuHow I managed to convince myself and everyone else I could travel solo for a yearVisit the New Singapore Garden Oasis Tucked Away in a 51-Storey Skyscraper6 attractions in Busan you shouldn’t missBook a Staycation and Earn 50% AgodaCash Rebate For Your Next Holiday — Agoda 2.2 Flash SaleAll you need to know about WWOOFing in New ZealandOne-Week Bali Itinerary — The Lesser Known Side Most Tourists MissThe Only Guide You’ll Need To Nightlife in Phuket: Top 11 Places to Check Out for an Epic NightPhoto Guide to 15 of the Most Photogenic Places in Europe – France, Italy, Germany, Slovenia, Czech Republic, Hungary Edition7D Budget Tokyo & Mount Fuji Itinerary For S$1.3k Including AccommodationWhy you should skip Boracay and vist Palawan instead10 Taobao Travel Essentials Recommended by Frequent Travellers for Your Next Trip13 Reasons Why a Cruise Getaway is the Best Vacation Anyone can have7 different ways to experience the cultural activities in Yogyakarta10 Best Adventurous Things To Do In Bali Other Than ChillingThe Best Multi-currency Travel Card For Travellers — YouTrip vs Revolut vs InstaReM vs TransferWise ReviewYunnan Nature Bucket List For Outdoor Lovers — Best Spots in Kunming, Lijiang, Dali & Shangri-laWhy This Is My Favorite Hotel Credit Card, And Tips For Scoring The Most BenefitsSurviving the Wilderness at Sub-Zero Temperatures — Travel to Mongolia with TTI ExperiencesHow to Fall in Love In & With Tokyo2D1N Matsumoto Japan Itinerary — The Hidden Gem 3.5 Hours From TokyoSydney Food Trail Guide – 10 Must try things to eat in SydneyAn upgrade on your airline – Emirates Economy Class ReviewWhere to Stay In Taipei — 11 Gorgeous Hostels & Hotels at Prime Locations from S$14/nightA Rockstar Experience — Hard Rock Hotel Pattaya ReviewThe Ultimate Sapporo City Guide: 18 Things To Do-See-Eat In The Gateway To HokkaidoUltimate Bali Accommodation Guide — Value for Money Hostels to Affordably Luxurious VillasGuide to Climbing Mount Fuji — Everything You Need To Know About Climbing Japan’s Highest Mountain9 Ways to Satisfy Your Wandermust Without Breaking Your Wallet11 Instagram-Worthy Places in Singapore That Are FreeHakone Guide — The Day Trip You Need in Your Tokyo ItineraryFirst Timer’s Guide to India — Everything You Need to Travel India Like a ProWhere to Eat in Hanoi — 31 Local-Approved Places to Eat in Vietnam’s Charming Capital21 Most Rewarding Hikes Around the World — From Stunning Glaciers to Active VolcanoesTokyo Capsule Hotels — 11 Surprisingly Luxurious Places to Stay in Tokyo for Under S$707-Day Cambodia Itinerary Under S$600 — An Epic Journey of History, Adventure and TranquilityMorocco Photo Guide: 15 Insta-worthy Locations That’ll Change Your Mind About Africa40 Lesser-Known Things to Do in Australia Highly Recommended by Locals, Travellers and Celebrities3D2N Blue Mountains Itinerary: The Perfect Getaway Just 90-Minutes From SydneyHow to pack light and smart10 Essential Apps for Travelling in ChinaConquering Fears 1,463 Miles Away — TTI Bootcamp in PhilippinesWhere to Stay in Shanghai — Centrally-located Hostels, Hotels and Apartments Under S$53/pax15 Cheap Things to Do in Seoul for Under S$12Standing between India and Pakistan; the Wagah Border Experience10 Cheap and Affordable Hostels in Singapore Under S$30Where to Stay in Seoul — 14 Aesthetic Yet Affordable Accommodations In Rising Hipster Districts5D4N Japan Itinerary — A First Timer’s Experience in Niigata and the Remote Sado IslandWhat to Do in Cebu, Philippines — 10 Epic Experiences That Are Surprisingly AffordableTravellers in Quarantine — 12 Satisfying Things to Do Before Your Next AdventureTop 11 Outdoor Activities in Singapore — Places to Hike, Picnic and Get Closer to Nature13 Tips to Travel in Japan Over Peak Seasons — Cherry Blossoms, Autumn Foliage, Golden Week8-Day Japan Itinerary: 9 Cities in Kansai for Under S$900Swimming With Whale Sharks in Oslob — IG Worthy Photos at What Expense?5 Christmas Gift Ideas for Friends Who Love TravellingThe Complete Phillip Island Guide: The Day Trip From Melbourne You Can’t MissByron Bay Guide: 25 Things to Do in NSW’s Ultimate Hipster Paradise