7 Trang Mạng Xã Hội Bất Cứ Freelancer Nào Cũng Nên Biết

Không thể phủ nhận sức hấp dẫn của nghề freelancer với thế hệ Millennials, và nếu bạn là một trong số hàng triệu người trẻ chọn cho mình góc làm việc là một quán café, và những cuộc họp được thực hiện qua Skype, đừng bỏ qua những trang mạng xã hội dưới đây.
1️⃣  Up Work
Với hơn 1.5 triệu khách hàng, website này mang đến cơ hội làm việc cho mọi lĩnh vực làm việc tự do bạn có thể nghĩ đến, từ các công việc ngắn hạn đến dài hạn, từ mức độ trung bình đến những công việc đòi hỏi kiến thức hay trình độ cao ở lĩnh vực bạn làm. Up Work hiện có cả phiên bản app điện thoại và được coi là một trong những tiền thân của loại hình làm việc tự do. Công ty này có trụ sở ở thung lũng Silicon nổi tiếng.
2️⃣ Toptal
Trang web này mang lại cơ hội làm việc mang tính cạnh tranh hơn, cụ thể hơn, nhưng cũng vì thế, freelancer sẽ có cơ hội làm việc trong những dự án cùng các công ty nổi tiếng hàng đầu như Airbnb hay Zendesk, với mức thù lao đáng gờm. Toptal cũng được biết đến bởi một cộng đồng hoạt động tích cực, nơi thường xuyên tổ chức các buổi gặp mặt, gặp diễn giả, hay sự kiện công nghệ.
3️⃣ Freelancer
Thậm chí còn mang tính cạnh tranh cao hơn, Freelancer đòi hỏi bạn phải thể hiện khả năng của mình để có thể giành được công việc ao ước, vì vậy nếu bạn thực sự tự tin với kinh nghiệm và kĩ năng của mình, Freelancer chính là nơi dành cho bạn. Đây là nền tảng tuyệt vởi để bạn thể hiện năng lực và thu hút sự chú ý từ nhiều khác hàng tiềm năng.
4️⃣ Guru
Với hơn 3 triệu thành viên từ khắp nơi trên thế giới, đây là một trong những trang web rất có tiếng trong cộng đồng freelancer. Công ty này có trụ sở ở Philadelphia, Mỹ và nhanh chóng nhận được sự chú ý với hàng triệu công việc đăng tuyển cũng như là nơi kết nối của các doanh nghiệp với freelancer. Bạn có thể tìm thấy hầu như mọi thể loại công việc ở đây, đặc biệt với bộ lọc “chi trả” theo giờ làm việc, theo từng dự án, theo đầu việc… hay theo khu vực bạn làm việc.
5️⃣ 99designs
Dành riêng cho freelancer trong lĩnh vực thiết kế sáng tạo, trang web này tạo cơ hội cho các freelancer tham gia vào các cuộc thi thiết kế và là nơi để bạn có thể thể hiện mình trước khách hàng.
6️⃣ Freelancer Writing Gigs
Nền tảng dành riêng cho freelancer trong lĩnh vực viết lách, dù bạn là người chuyên viết content, blogger, biên tập, nhà xuất bản hay dịch thuật… rất nhiều cơ hội công việc có thể được tìm thấy ở đây.
7️⃣ Fiverr
Fiverr là trang web dành cho những freelancer làm việc trong lĩnh vực sáng tạo, gồm viết lách, làm phim, sản xuất, nhiếp ảnh gia, thiết kế… Bạn có thể chủ động liệt kê những việc mình có thể làm cùng đơn giá, và nhà tuyển dụng sẽ dựa vào đó để liên lạc với bạn nếu thấy phù hợp. Càng có nhiều đầu việc, “danh tiếng” của bạn sẽ càng được khẳng định trong cộng đồng này, đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc hơn.
Nguồn tham khảo: Barcodemagazine
__________________________________________________________
Theo dõi iVolunteer Vietnam ngay hôm nay để cập nhật thông tin về các thông tin mới nhất về tình nguyện, kỹ năng, học bổng mới nhất dành cho học sinh, sinh viên hằng ngày và tìm kiếm cơ hội để phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày.
📎INSTAGRAM: https://instagram.com/ivolunteer_vn
📎EMAIL: ivolunteer20@gmail.com
📎GROUP: https://fb.com/groups/thongtintinhnguyen
📎WEBSITE: https://ivolunteervietnam.com
📎YOUTUBE: https://bit.ly/iVolunteerVietnam_Youtube
📎IVOLUNTEER HANDBOOK 2020: https://bit.ly/iVolunteerHandboook2020
#iVolunteer #iVolunteerVietnam #tinhnguyen #freelancer #website #mustknow

Thùy Trang Vũ

thuytrang.ivolunteer@gmail.com

You may also like...