6 Tình Huống Thường Gặp Mà Từ Bỏ Là Một Ý Hay

Chúng ta thường được dạy rằng KHÔNG BAO GIỜ bỏ cuộc.

Cho dù là ở trường học, sân thể thao, hoặc các hoạt động ngoại khóa, chúng ta thường được nhắc nhở rằng không nên lựa chọn bỏ cuộc. Việc nói với mọi người “Không sao đâu” đã trở nên quá mức và sáo rỗng. Bạn không thể phủ nhận rằng mình cũng mệt mỏi khi nghe câu đó, và những câu tương tự như không bao giờ bỏ cuộc, mạnh mẽ lên, hãy tiếp tục, bạn sắp đạt được rồi,…

Thật ra cũng ổn khi bạn từ bỏ những thứ mà mình cho đi nhưng không được nhận lại. Chỉ vì bạn từ bỏ một ước mơ không có nghĩa là bạn ngừng vươn tới chúng, đôi khi, từ bỏ và buông xuôi có một góc độ nhẹ nhàng hơn.

everydaypower

Đây là một số dấu hiệu chứng minh bạn nên từ bỏ:

1. Khi sức khỏe của bạn ở ngưỡng báo động.

Chúng ta đều hiểu điều gì thúc đẩy cơ thể mình đến giới hạn, như hãng Nike nói “Hãy cứ làm thôi” hoặc Adidas nói “Không gì là không thể”. Điều mà người tiêu dùng không nhận thức được đó là cơ thể chúng ta cũng có giới hạn, không cần biết bạn cảm thấy tăng adrenaline tốt ra sao, việc nghỉ ngơi vẫn cần thiết.

Thậm chí vận động viên vĩ đại nhất cũng có một ngày nghỉ, sao chúng ta lại không?

Bằng tất cả mọi cách, bạn có thể nghe theo những khẩu hiệu của các hãng thể thao nổi tiếng, nhưng đừng lạm dụng nó, cũng đừng quá sức. Những ngày bạn ốm đau và nằm viện không đáng để bạn đốt cháy calo và mỡ thừa, hoặc giảm cân.

2. Khi bạn cảm thấy buồn rầu và thất vọng hơn là vui vẻ.

“Giống như việc tạo nên kiệt tác, từ bỏ cũng là một nghệ thuật. Ta nên quyết định điều gì cần giữ và điều gì không.”  – Richie Norton

Xếp hạng mức độ 'lụy tình' của 12 cung hoàng đạo

Cuộc đời quá ngắn ngủi để mà đầu tư vào những thứ khiến ta đau khổ.

Việc từ bỏ thì tốt hơn là tạo nên sự thù ghét. Không quan trọng khi mà người đó là bạn lâu năm của bạn, bạn có thể đã trải qua thời tiểu học và trung học cùng nhau, nhưng mọi thứ, thời gian, đều thay đổi.

Nếu lý do duy nhất khiến tình bạn tiếp tục chỉ vì những năm tháng các bạn có cùng nhau, thì tốt nhất nên từ bỏ mối quan hệ đó. Chỉ bởi vì các bạn là “bạn lâu năm”, những câu đùa cũng có thể làm tổn thương nhau.

3. Khi tình hình trở nên cực kì tồi tệ và độc hại.

“Có sự khác biệt giữa từ bỏ và chiến lược rút lui. Hãy nhận ra sự khác biệt đó.” – Bryant McGill

Bạn không còn cảm thấy tốt khi là chính mình. Mọi dấu vết tận hưởng cuộc sống và hạnh phúc tan biến nhanh chóng.

Từ bỏ sự tiêu cực sẽ tạo cơ hội cho những thứ mới, sự tích cực. Tốt hơn là bạn nên dành năng lượng của mình ở nơi khác. Dù bạn có cố gắng mài dũa kỹ năng guitar của mình qua năm tháng như thế nào, có lẽ âm nhạc không dành cho bạn.

Đừng ép bản thân chỉ vì gia đình bạn muốn vậy. Bạn có thể là một thần đồng ở hiện tại nếu bạn chọn lựa được thể loại âm nhạc phù hợp. Vẫn còn có rất nhiều tài năng trong chúng ta vẫn chưa được bộc lộ và mài dũa. Đừng tự hạn chế chính mình.

4. Khi bạn cảm thấy buồn rầu vì công việc của mình.

Bạn đi làm về và thấy mệt mỏi hơn thường ngày, và điều đó cứ lặp lại. Có nghĩa là công việc hiện tại đang hút cạn sức lực của bạn. Hãy nhớ rằng tiền không phải là tất cả.

Có lẽ bạn sẽ hạnh phúc hơn khi là một người vừa tự do du lịch vừa kiếm tiền bằng mạng Internet, vậy nên bạn thử một công việc từ xa trước khi quay lại làm việc bình thường từ 8h sáng đến 5h chiều.

5. Khi bạn cảm thấy mình không có hướng đi cho cuộc sống.

Khi bạn làm tất cả mọi thứ nhưng nó vẫn không đúng, đó là lúc nên từ bỏ.

Tôi biết một người đã chọn học y tá chỉ bởi vì cha mẹ muốn con mình làm ở lĩnh vực y khoa. Người đó đã không từ bỏ giữa chừng, nhưng sau khi tốt nghiệp ngành y tá, thì lại từ bỏ công việc của mình sau vài tháng đầu làm việc, và trở lại trường để theo đuổi ước mơ của mình là đồ họa, thiết kế và truyền thông.

Thông thường, chọn một nghề vì mức lương và bởi vì “ai cũng làm nghề đó” sẽ dẫn bạn đến với việc từ bỏ và không hài lòng. Chọn theo đam mê của mình và bạn sẽ có thể hạnh phúc hơn từ khi bắt đầu.

6. Khi cảm giác của bạn không còn chân thật.

“Luôn có một chút nhẹ nhõm khi ta từ bỏ.” – Lauren Oliver

Hãy là chính mình, là con người mà bạn cảm thấy mình sẽ trở thành, cho mình sự ưu ái và từ bỏ sự cố gắng. Hãy cho phép bản thân một khởi đầu mới hoặc tìm một ai đó tốt hơn. Bạn chỉ đang làm cho mình mệt mỏi hơn khi cố gắng làm mọi thứ hoạt động, rồi đột nhiên, việc đó chiếm quá nhiều trong tâm trí bạn, khiến bạn mệt mỏi và không còn làm nhiệm vụ của mình được nữa.

Đừng để họ chịu khổ với bạn, hãy dành những khoảng thời gian tốt đẹp cho nhay thay vì đợi mọi thứ trở nên lộn xộn.

Bạn có thể từ bỏ bản thân để khởi đầu lại lần nữa. Khoảng thời gian ở một mình bạn có thể dành ra để khám phá bản thân và chữa lành chính mình.

Nếu bạn kiên quyết từ bỏ, hãy đưa ra lời biện hộ chân thành cho chính mình, hãy đảm bảo rằng bạn chắc chắn với quyết định của mình. Nếu cần thiết, hãy liệt kê ra những lập luận ủng hộ và không ủng hộ về việc đó. Hãy chắc chắn rằng bạn có niềm tin mạnh mẽ vào một cuộc sống tốt hơn nếu bạn từ bỏ những gì bạn đang muốn từ bỏ.

Đôi khi, chúng ta cần từ bỏ thứ mà chúng ta không muốn cho những thứ tuyệt vời hơn, vậy nên đừng bao giờ cảm thấy tồi tệ về cảm giác cũng như quyết định của mình. Thông thường thứ duy nhất kìm hãm chúng ta là những năm tháng ta nỗ lực cho việc đó, và cả ý kiến của mọi người. Nhưng họ quan tâm đến gì chứ? Họ hầu như không biết bạn đã phải trải qua điều gì.

Chúng ta đều là con người và cần được nghỉ ngơi. Từ bỏ chỉ là MỘT trong những phương pháp đầu hàng (hy vọng là tạm thời). Hoàn toàn ổn khi bạn từ bỏ mọi thứ và tuyên bố: “Vậy đó, nghỉ khỏe.”

______________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

  • Theo: everydaypower
  • Người dịch: Lê Hoàng Tuyết Trâm
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Lê Hoàng Tuyết Trâm – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=69987

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/