6 Cách Đối Phó Với Người Tiêu Cực Tại Nơi Làm Việc

Trong một nền kinh tế thay đổi liên tục, các mối quan hệ tại chỗ làm hàng ngày đã khiến bạn đủ căng thẳng mà không cần tới những con người tiêu cực khiến bạn phát điên.

Và cũng giống như các loại hạt, những người tiêu cực có nhiều loại khác nhau:

  • Có kẻ bắt nạt nơi công sở người lấy làm tự hào về việc phá hỏng một ngày của những người khác, vì họ không hài lòng với hoàn cảnh của bản thân hoặc chỉ đơn giản là tận hưởng sự khốn khổ của người khác
  • Có nhân viên bất mãn người mà sẽ than phiền về sự không hài lòng với công việc, lý do công ty làm ăn thua lỗ, hoặc lý do sếp không quan tâm đến nhân viên của mình với những ai sẵn sàng lắng nghe.
  • Và sau đó là nhân viên chật vật với những vấn đề cá nhân do đó họ mang cuộc sống gia đình của họ vào lĩnh vực công việc. Họ luôn mang theo cảm giác tồi tệ và để lại dấu vết tuyệt vọng xung quanh họ.

Cho dù kiểu người tiêu cực bạn đang phải đối phó là gì, họ, theo cách nói tốt hơn, tác động tiêu cực đến một ngày làm việc và cần được xử lý. Nhưng họ không cần phải làm hỏng một ngày của bạn. Dưới đây là sáu cách để đối phó với những đồng nghiệp tiêu cực tại chỗ làm:

🎈Bạn nên tránh họ

Những người tiêu cực tìm kiếm nạn nhân, cho dù họ có chủ ý hay không. Nhưng nếu bạn không phải làm việc với một người tiêu cực, cố gắng tránh tiếp xúc với họ trong mọi trường hợp. Bạn không muốn bị bao bọc bởi sự tiêu cực của họ và đôi khi biến thành người có lỗi bởi sự liên kết. Chẳng hạn như, một đồng nghiệp có thể là người nói xấu về công ty, nhưng một đồng nghiệp khác đã chứng kiến cuộc nói chuyện và do nhầm lẫn nói lại với quản lý rằng, “HỌ luôn nói về những điểm xấu ở đây” và điều này có thể có ảnh hưởng không tốt tới vị trí của bạn trong công ty. Hoặc, nếu bạn dành quá nhiều thời gian để đưa ra lời khuyên cho một đồng nghiệp gặp khó khăn về vấn đề gia đình bạn sẽ không hoàn thành xong công việc của mình – và quản lý sẽ không thông cảm cho bạn chỉ vì bạn là một người tốt. Ngoài ra, khi đối phó với kẻ bắt nạt nơi công sở, khuynh hướng tự bảo vệ mình cũng có thể khiến bạn gặp phải rắc rối. Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn tránh hoàn toàn những người tiêu cực.

🎈Lắng nghe họ

Một số người tiêu cực không phải lúc nào tiêu cực. Có thể gần đây họ đã gặp phải những chuyện không may và cần một số sự giúp đỡ để vượt qua nó. Nếu bạn làm bạn với một người tiêu cực hay phải làm việc với họ trên cơ sở phù hợp, có lẽ trở thành người để họ giãi bày một lần sẽ tạo ra sự khác biệt. Có thể họ chỉ cần xả giận trước khi họ trở về với phiên bản tích cực hơn của bản thân. Trút giận là bình thường. Chỉ cần cẩn thận với những người mà lạm dụng đặc quyền này. Đặt ra giới hạn và đảm bảo rằng họ biết rằng họ không thể biến những buổi xả giận này thành một việc thường xuyên. Khi việc trút giận vượt quá tầm kiểm soát, nó không chỉ ảnh hưởng đến ngày làm việc mà còn ảnh hưởng đến các mối quan hệ công việc theo cách mà có thể biến các mối quan hệ hàng ngày trong tương lai trở nên khó xử một cách không cần thiết.

🎈Hãy lạc quan

Đối phó với sự tiêu cực của họ bằng sự tích cực. Đừng để bị kéo vào trong hố đen. Giống như sự tích cực có thể lan tỏa, thái độ tiêu cực cũng vậy. Và bạn không muốn một người tiêu cực kéo bạn xuống, nhất là khi liên quan đến nhân viên người mà ghét công việc này. Sự tiêu cực của người khác có thể tác động đến những nỗi sợ của chúng ta. Nếu chúng ta đang lo lắng về công việc ổn định và một đồng nghiệp bắt đầu tiết lộ về mức độ hoạt động kém hiệu quả của công ty, phản ứng đầu tiên của chúng ta là nghĩ rằng họ có thể biết được điều gì đó và công việc của bạn đang lâm nguy. Đột nhiên, như bị quỷ ám, bạn đã bị nhiễm bọ tiêu cực và bắt đầu lây lan nó ra xung quanh. Bằng cách trở nên tích cực, bạn có thể ở trong tâm trạng tốt… và có thể, nếu sự tích cực của bạn lan tỏa, có lẽ bạn có thể mang lại nụ cười trên khuôn mặt của người tiêu cực ấy.

🎈Giữ thái độ chuyên nghiệp

Người tiêu cực thích tạo ra những vấn đề trong công việc. Họ thích chọc tức mọi người và tạo ra các xung đột không đáng có. Họ phản ứng gay gắt một thái quá về điều gì đó vô hại, chẳng hạn như bạn thắc mắc về những quyết định của họ. Nhưng những kẻ bắt nạt công sở thường có xu hướng khôn lỏi. Bạn sẽ không nhận được một email than phiền từ kẻ bắt nạt công sở. Thay vào đó, bạn sẽ nhận được một cuộc điện thoại mà đồng nghiệp của bạn la lối và gác máy trước khi bạn có cơ hội để trả lời. Họ có thể phớt lờ yêu cầu phản hồi email của bạn cho một vấn đề quan trọng liên quan đến công việc. Họ cố gắng chọc giận bạn mà không để lại dấu vết trên giấy tờ, vì vậy khi bạn phản ứng tiêu cực, họ sẽ tỏ ra vô tội và người còn lại là bạn sẽ trông như kẻ gây rối. Đừng bao giờ để một người đồng nghiệp quấy rầy bạn. Hãy luôn giữ thái độ chuyên nghiệp. Đảm bảo rằng mọi người thấy bạn xử sự một cách chuyên nghiệp với người đồng nghiệp này. Luôn chào hỏi khi chạm mặt trên hành lang. Đảm bảo mọi email bạn gửi đi cũng đều chuyên nghiệp. Bằng cách giữ mọi thứ chuyên nghiệp, kẻ bắt nạt công sở sẽ mất hết mọi sức mạnh của họ.

🎈Nói chuyện với bộ phận nhân sự hoặc quản lý của bạn 

Bạn có thể phải trình bày những mối lo ngại của bản thân với nhân vật có thẩm quyền nếu bạn đang đối phó với một đồng nghiệp tiêu cực mà ảnh hưởng tới công việc của bạn. Hãy nhớ rằng, chỉ vì bạn không phải chịu trách nhiệm cho sự tiêu cực của người khác, không có nghĩa là những phản ứng của bạn không quay trở lại ám ảnh bạn. Tốt hơn hết bạn nên ghi lại những lo ngại của mình phòng trường hợp bất kỳ vấn đề tiêu cực nào giữa bạn và đồng nghiệp gia tăng. Một số công ty có những chính sách riêng, vì vậy bạn có thể nói chuyện với bộ phận nhân sự hoặc quản lý của mình trước. Họ có thể sẽ đề xuất một số hướng giải quyết, hoặc nếu bạn thường xuyên phải tiếp xúc với đồng nghiệp tiêu cực, họ có thể can thiệp và làm trung gian hòa giải giữa hai bạn để đảm bảo mọi vấn đề đều được giải quyết. Đối với họ, đây không phải lần đầu họ gặp trường hợp này. Họ đã đối phó với những người tiêu cực trong quá khứ, vì vậy thay vì cố gắng tự mình giải quyết vấn đề, hãy giao nó cho người có kinh nghiệm.

🎈Để nó lại chỗ làm 

Đôi khi, bạn không thể làm gì với một người tiêu cực. Có thể họ quen biết người nào đó và mối quan hệ ấy giữ họ lại công ty, cho phép họ khiến biến cuộc sống của những người họ tiếp xúc hàng ngày trở nên khốn khổ. Bất kể lý do là gì, nếu bạn đang mắc kẹt trong sự tiêu cực, đừng để nó kéo bạn xuống và đừng mang theo sự tiêu cực đó khi đã rời khỏi chỗ làm. Công việc có thể rất khó khăn, nhưng nó không nhất thiết phải ảnh hưởng tới cuộc sống cá nhân của bạn. Một khi bạn bước ra khỏi cánh cửa văn phòng, hãy để những rắc rối lại sau lưng và tận hưởng một ngày của bạn. Nếu bạn mang nó về nhà, sự tác động bởi cá nhân tiêu cực sẽ tiếp tục trở nên tệ hơn. Một số người nghĩ rằng nó sẽ trở nên tốt hơn nếu họ có thể kể về nó cho vợ mình, v.v.. (và bạn nên kể về nó, nhưng đừng để nó tác động đến bạn), nhưng nếu một người tiêu cực khiến bạn trở nên cộc cằn ở nhà và thường có thái độ không tốt, bạn sẽ bắt đầu đổ cho những người tiêu cực ở chỗ làm về mọi vấn đề của mình, vì thế tạo ra một vòng luẩn quẩn mà bạn nên tránh.

Chúng ta dành hầu hết thời gian một ngày cho công việc và khi phần lớn cuộc sống của chúng ta gắn liền với văn phòng, tận hưởng tối đa thời gian này là điều cần thiết. Một chút tiêu cực là điều không thể tránh khỏi, nhưng nếu bạn cố gắng giữ một thái độ tích cực, bạn sẽ tận hưởng một ngày làm việc hiệu quả hơn tại chỗ làm.

———————————————

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

  • Bài viết gốc: everydaypower.com
  • Người dịch: Lưu Diệu Linh
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Lưu Diệu Linh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=68679

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network