5 Cách Để Yêu Lấy Một Công Việc Mà Bạn Không Thích

🎉Học cách yêu công việc mà bạn nghĩ mình không thích nó.

Có phải là yêu một cái gì đó bạn ghét là một nghịch lý? Nhiều người có lẽ sẽ tin điều này, nhưng sự thật là yêu một cái gì đó – thậm chí là một công việc tồi tệ – là một lựa chọn bạn thực hiện mỗi ngày. Bạn cũng có thể nghĩ rằng bạn không được phép hạnh phúc trong công việc, rằng hạnh phúc là một cái gì đó phải được dành riêng cho cuối tuần hoặc kỳ nghỉ, và mỗi khi bạn nhìn thấy một đồng nghiệp vui vẻ ngân nga một giai điệu, bạn tự hỏi tại sao anh ta không đau khổ như bạn.

Tôi sẽ cho bạn biết một bí mật nhỏ: bạn không cần phải tìm nơi làm việc hoàn hảo, với ông chủ hoàn hảo và các đồng nghiệp hoàn hảo để được hạnh phúc. Trên thực tế, làm việc như một kỹ sư tại NASA sẽ không nhất thiết làm cho bạn hạnh phúc hơn anh chàng bán xúc xích ở góc đường.

Vậy chính xác thì bí quyết để yêu công việc của bạn là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Bạn cần phải hiểu chứ không phải họ. Chính là bạn!

Vài ngày trước, tôi đã nói chuyện với một trong những người bạn của tôi. Anh ta liên tục phàn nàn về việc anh ta ghét công việc nhà tù của mình đến mức nào. Mặc dù thực tế là anh ta sẽ nghỉ việc trong chớp mắt, anh ta nói rằng anh ta sợ không thể tìm được một nơi làm việc khác trong nền kinh tế này, và ngay cả khi anh ta có thể, làm thế nào anh ta có thể chắc chắn rằng công việc tiếp theo sẽ không tệ, nếu không nói là hút hơn, so với công việc đầu tiên? Ai có thể đảm bảo rằng nơi làm việc tiếp theo sẽ không tràn ngập các đồng nghiệp tin đồn và các ông chủ vô lý? Ai.

Tôi chắc chắn rằng tất cả các bạn đều có người bạn không bao giờ hạnh phúc, bất kể anh ta thay đổi bao nhiêu công việc, nhưng bạn đã bao giờ nghĩ rằng bản thân các công việc không có lỗi?

Giống như mọi thứ khác trong cuộc sống của bạn, nơi làm việc của bạn là kết quả của thái độ và niềm tin của chính bạn. Nói cách khác, bất kể bạn có công việc hoàn hảo hay một công việc tồi tệ, nếu bạn ghét nó, bạn có thể sẽ làm được điều đó.” – Sharon Armstrong, Giám đốc điều hành tại Armstrong Appointments.

2. Thay đổi lối suy nghĩ của bạn

Điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần làm là thay đổi niềm tin của bạn về nơi làm việc đó và giải phóng bản thân khỏi những cảm xúc tiêu cực. Nhưng điều này nói dễ hơn làm. Sau khi tập trung vào những cảm xúc tiêu cực trong một thời gian dài, có thể khó biến thành một con hải ly háo hức.

Đó là lý do tại sao bạn phải thực hiện từng bước một!

Thực tế của vấn đề là bất kỳ loại công việc nào cũng có thể hút. Trở thành một CEO có thể rất tốt. Trở thành một nhân viên thu ngân có thể hút. Ngay cả khi trở thành một kiến trúc sư cũng có thể hút. Hoặc không. Bí quyết để yêu sự nghiệp của bạn không phải là tìm thấy nơi làm việc tuyệt vời, hoàn hảo ở cuối cầu vồng. Đó là nhìn vào công việc của bạn và tự động cảm thấy hoàn thành. Vui vẻ.

Bạn đã bao giờ gặp một nhân viên bán hàng trong một cửa hàng có vẻ thực sự hạnh phúc khi giúp bạn? Loại người mỉm cười, không phải nụ cười giả tạo hay nhiệt tình hưng cảm, mà là nụ cười trung thực ‘Tôi rất muốn giúp đỡ’? Họ sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt đến nỗi bạn sẽ muốn quay lại chỉ để gặp lại họ. Đây là những người yêu thích công việc của họ.

Hạnh phúc có ý nghĩa gì với bạn? Nó có thuộc về một công ty nơi bạn cảm thấy có giá trị hoặc giúp đỡ mọi người không? Bạn có thích nhìn thấy nụ cười của khách hàng? Định nghĩa về hạnh phúc công việc thay đổi từ người này sang người khác. Tìm của riêng bạn và tập trung vào nó.

3. Không phải hai ngày nào cũng giống nhau

Ngay cả khi bạn có một ngày tồi tệ tại nơi làm việc, bạn phải hiểu rằng ngày hôm sau sẽ không giống nhau. Đừng bao giờ thức dậy vào buổi sáng với suy nghĩ rằng ngày này sẽ giống như những ngày khác. Xem mỗi ngày như một cơ hội để trau dồi kỹ năng của bạn và gặp gỡ những người mới. Đây là một sự thay đổi lớn trong suy nghĩ, nhưng một khi bạn có thể làm chủ nó, cuộc sống công việc của bạn sẽ trở nên tốt hơn vô cùng.

4. Thay đổi không gian làm việc của mình

Nếu bạn dành 8 giờ một ngày tại một văn phòng, bạn chắc chắn nên xem xét cải thiện chỗ làm của bạn. Bạn không biết rằng một chút thay đổi có thể làm được nhiều điều tốt đẹp. Dưới đây là một vài thủ thuật sẽ giúp nâng cao tâm trạng của bạn:

Giữ nhiệt độ từ 19 đến 22 độ C. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một văn phòng lạnh lẽo làm cho nhân viên cảm thấy một không gian ít thân thiện hơn.

Cải thiện không gian của bạn: các văn phòng tủ bị ghét vì chúng có những bức tường cao ngăn cản giao tiếp mở. Nếu có thể, bạn nên chọn các loại văn phòng bút bò có kế hoạch mở. Thêm một bức ảnh của những người thân yêu của bạn, hoặc một bông hoa để thắp sáng bầu không khí.

Tìm một điểm ngọt ngào: Các bác sĩ khuyên bạn nên đứng lên trong hai giờ tích lũy trong suốt cả ngày. Theo họ, điều này sẽ khiến bạn cảm thấy lạc quan và tràn đầy năng lượng hơn. Ngoài ra, nếu bạn dành nhiều giờ trước máy tính, bạn nên yêu cầu một chiếc ghế có thể điều chỉnh. Tìm một vị trí thoải mái mà không làm căng lưng hoặc khớp của bạn.

Làm thế nào để chọn mình là anh hùng trong câu chuyện nghề nghiệp của bạn

Nghe nhạc thư giãn: Trò chuyện văn phòng, tiếng ồn bàn phím, điện thoại và các phiền nhiễu khác làm tăng mức epinephrine của cơ thể và làm cho chúng ta sắc sảo. Nếu bạn không thể yêu cầu đồng nghiệp của mình đi xuống, bạn nên cân nhắc nghe nhạc nhẹ nhàng để ghi đè lên tiếng ồn xung quanh.

5. Trở thành người mà bạn muốn làm việc cùng

Bạn mong đợi đồng nghiệp của bạn sẽ quyến rũ, hữu ích và hòa đồng. Nhưng bạn vui vẻ như thế nào khi có xung quanh? Như tôi đã đề cập ở trên, thật dễ dàng để bị cuốn vào sự tiêu cực của người khác. Trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ bắt đầu rên rỉ và bĩu môi trong đau khổ. Không truyền cảm hứng lắm, phải không?

Nếu bạn yêu thích nơi làm việc của mình, bạn phải trở thành loại nhân viên mà người khác sẽ yêu thích. Hãy nghĩ về người đồng nghiệp lý tưởng. Anh ta trông như thế nào? Anh ta có những phẩm chất gì? Anh ta sẽ đối xử với người khác như thế nào? Hãy làm việc để trở thành người đó. Những người xung quanh bạn sẽ tự động thay đổi nhận thức của họ và môi trường làm việc sẽ trở nên tốt hơn gấp mười lần.

————————————————————————————

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

  • Theo: everydaypower.com
  • Người dịch: Trần Thu Hà
  • Khi chia sẻ cần phải có trích dẫn nguồn là “Người dịch: Trần Thu Hà – Nguồn iVolunteer Vietnam”.

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=74729

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network