20 Ví Dụ Về Mục Tiêu Trong Sơ Yếu Lý Lịch Ngành Logistics

Logistics là một công việc có vị trí cạnh tranh cao và có rất nhiều đối thủ có nền tảng và kỹ năng không kém. Đó là lý do tại sao bạn cần phải tạo sự khác biệt cho bản thân và CV của mình bằng cách nêu lý do ứng tuyển một cách rõ ràng. CV của bạn sẽ cho nhà tuyển dụng một cái nhìn tổng quan về khả năng của bạn, và mục tiêu nghề nghiệp sẽ làm cho CV của bạn được chú ý hơn.

Logistics là gì? Tìm hiểu A-Z về ngành Logistics

💥Mục tiêu của CV ngành logistics là gì?

Mục tiêu CV logistics, hay còn gọi là mục tiêu nghề nghiệp hay tóm tắt chuyên môn, là bản tổng hợp các mục tiêu cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn và dài hạn của bạn. Bạn nên giải thích ngắn gọn về khát vọng và lý do bạn muốn làm công việc này. Nếu bạn muốn theo đuổi sự nghiệp Logistics, bạn cần có nhiều kỹ năng cũng như khả năng khác nhau. Vì vậy, điều quan trọng là thư xin việc và CV của bạn phải làm nổi bật những điểm mạnh và kinh nghiệm của bạn.

Mục tiêu CV có thể giúp thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng và tạo hứng thú để họ tiếp tục đọc CV. Do đó, các mục tiêu hiệu quả thường là một hoặc hai câu được đặt ở đầu CV. CV của bạn sẽ nổi bật hơn với những điểm mạnh, kinh nghiệm và kỹ năng, bạn cũng sẽ trở thành ứng viên sáng giá và lý tưởng cho vị trí mới này.

💥Cách để viết mục tiêu trong CV logistics 

Dưới đây là các bước bạn có thể thực hiện để viết một mục tiêu CV logistics:

1. Đọc mô tả công việc

Tạo sự chú ý của nhà tuyển dụng bằng cách điều chỉnh mục tiêu CV của bạn cho phù hợp với yêu cầu công việc và vị trí, tổ chức bạn đang ứng tuyển. Một cách hiệu quả là tìm kiếm các từ khóa trong mô tả công việc, chẳng hạn như kinh nghiệm và các kỹ năng được ưu tiên. Khi bạn viết mục tiêu CV, hãy đề cập đến những tiêu chí mà bạn có thể đáp ứng bằng cách sử dụng từ ngữ giống như trong mô tả công việc. Bạn cũng có thể thể hiện sự quan tâm của mình đối với vị trí công việc đó bằng cách nhắc tên tổ chức.

Một số kỹ năng, bằng cấp thường được yêu cầu trong mô tả công việc logistics là:

 • Kỹ năng giao tiếp
 • Kỹ năng xã hội
 • Bằng cử nhân chuyên ngành Logistics, vận tải, quản lý chuỗi cung ứng, kinh doanh hoặc một lĩnh vực liên quan
 • Một đến ba năm kinh nghiệm trong ngành liên quan
 • Kỹ năng tin học
 • Kiến thức về Microsoft Office Suit

2Viết ngắn gọn

CV là một cái nhìn toàn diện về trình độ chuyên môn của bạn. Còn mục tiêu trong CV thì cung cấp một cái nhìn tổng quan, ngắn gọn và có liên quan đến kinh nghiệm và khả năng phù hợp nhất của bạn. Mục tiêu CV logistics hay chỉ dài từ một đến hai câu.

3. Thể hiện điểm mạnh của bản thân 

Hãy làm cho đơn xin việc của mình trở nên nổi bật bằng nhấn mạnh các kỹ năng và kiến ​​thức chuyên môn của bạn trong phần mục tiêu. Ngoài ra, những phẩm chất của riêng bạn cũng quyết định rất nhiều về những lợi ích mà bạn sẽ đem lại cho công việc. Từ đó, hãy sử dụng chúng làm cơ sở cho mục tiêu CV.

4. Thêm các bằng cấp liên quan

Nhà tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên cần có trình độ học vấn nhất định cho vị trí logistics, vì vậy bạn nên nhắc đến khóa đào tạo, chứng chỉ, học vấn hoặc kinh nghiệm mà bạn đã chuẩn bị cho vị trí đang ứng tuyển. Ví dụ như:

 • Bằng cao đẳng hoặc cử nhân về logistics, quản lý chuỗi cung ứng, kỹ thuật hệ thống hoặc kinh doanh
 • Có kinh nghiệm hoặc đã thực tập về logistics
 • Các chứng chỉ áp dụng trong ngành, ví dụ như chứng chỉ quản lý chuỗi cung ứng

5. Tạo sự kết nối với công việc 

Bạn có thể tạo nhấn mạnh rằng bạn là một ứng cử viên xuất sắc bằng cách tổng hợp tất cả các tiêu chí bạn có thể đáp ứng cho vị trí bạn đang ứng tuyển. Từ đó giải thích cách bạn sử dụng những kinh nghiệm và kỹ năng của mình để bạn có thể tạo những đóng góp ý nghĩa.

💥Mẫu mục tiêu trong CV Logistics 

Bạn có thể sử dụng mẫu sau khi viết mục tiêu cho CV logistics :

[Chức danh và tính từ mô tả] chuyên nghiệp với [… ] năm kinh nghiệm đang tìm kiếm vị trí logistics với [tên tổ chức] nơi tôi có thể [liệt kê các trách nhiệm từ mô tả công việc].

💥Các ví dụ về mục tiêu trong CV logistics 

Dưới đây là 20 ví dụ giúp bạn có thể viết cho mình một mục tiêu CV logistics tốt nhất:

Ví dụ 1

“Chuyên gia logistics cần cù và đáng tin cậy với 5 năm kinh nghiệm đang tìm kiếm vị trí cộng tác viên kho hàng tại Solid Ground, Inc. Tại đó tôi có thể xử lý đơn đặt hàng, sử dụng các quy trình vận chuyển phù hợp và quản lý hàng tồn kho.”

Ví dụ 2

“Là người có kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả, tôi đang tìm kiếm vị trí cộng tác viên kho hàng tại Pack ‘Em, Inc., để có thể vận dụng 4 năm kinh nghiệm quản lý kho hàng, lập kế hoạch nhiệm vụ và vận chuyển hàng tự do.”

Ví dụ 3

“Một chuyên gia tài năng và kiên trì đang tìm kiếm vị trí giám sát logistics tại ABC Solutions để tôi có thể áp dụng các kỹ năng giải quyết vấn đề của mình trong một môi trường nhịp độ nhanh.”

Ví dụ 4

“Giám đốc logistics với hơn 10 năm kinh nghiệm đang tìm kiếm một công việc vận hành Giải pháp cung ứng, để có thể sử dụng kiến ​​thức chuyên môn của mình về quản lý chuỗi cung ứng, các quy định của chính phủ và chiến lược logistics.”

Ví dụ 5

“Chuyên gia có tầm hiểu biết đang mong muốn tìm kiếm vị trí chuyên gia logistics với Công ty Acme để có thể vận dụng kinh nghiệm vận chuyển của mình.”

Ví dụ 6

“Đang tìm kiếm một vị trí quản lý logistics tại A to Z, Inc. Tại đó tôi có thể phụ trách  bộ phận vận chuyển và vận tải để đáp ứng các tiêu chuẩn tuân thủ và cải thiện hiệu quả chung cho tổ chức.”

Ví dụ 7

“Chuyên gia có tiêu chuẩn đang tìm kiếm vị trí giám sát logistics tại Smith and Sons để có thể tối ưu hóa các quy trình quản lý hãng vận tải và áp dụng kiến ​​thức về quản lý rủi ro.”

Ví dụ 8

“Tôi mong muốn tìm cách áp dụng kiến ​​thức chuyên môn về quản lý tài chính, kỹ thuật tuân thủ và phương thức vận tải với tư cách là chuyên gia logistics của Prim and Co.”

Ví dụ 9

“Là người có kinh nghiệm và đang tìm kiếm một vị trí quản lý logistics để có thể áp dụng các kỹ năng giải quyết vấn đề và quản lý thời gian của mình.”

Ví dụ 10

“Đang tìm kiếm vị trí chuyên gia logistics ít kinh nghiệm tại Zeus Corp để có thể áp dụng kinh nghiệm lãnh đạo, kiến ​​thức chuyên ngành và kỹ năng tư duy phản biện của mình.”

Ví dụ 11

“Tìm kiếm vị trí giám sát logistics tại Công ty Bates để có thể áp dụng các kỹ năng tổ chức và giao tiếp.”

Ví dụ 12

“Giám đốc logistics nhiệt nhiệt huyết đang tìm kiếm một vị trí tại Hensley Solutions để giúp công ty đạt được mục tiêu.”

Ví dụ 13

“Mong muốn có thể áp dụng các kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo và tổ chức với tư cách là chuyên gia logistics tại Vetiver, Inc.”

Ví dụ 14

“Tôi hy vọng sẽ thực hiện được sứ mệnh của Sending Solutions với tư cách là nhà quản lý logistics bằng cách sử dụng 9 năm kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn trong ngành.”

Ví dụ 15

“Là người có kỹ năng tổ chức và giao tiếp với 12 năm kinh nghiệm đang tìm kiếm vị trí quản lý logistics tại Anderson, Inc để thiết kế và thực hiện các chiến lược logistics đáp ứng các quy định của chính phủ.”

Ví dụ 16

“Là một người nhân tài năng và mong muốn tìm kiếm một vị trí quản lý logistics cấp độ đầu vào tại Lewis and Sons, để có thể sử dụng các kỹ năng và kiến ​​thức của mình về quản lý chuỗi cung ứng.”

Ví dụ 17

“Được chứng nhận là một chuyên gia logistics, tôi đang tìm kiếm vị trí chuyên gia logistics tại Công ty NZT để có thể giúp tổ chức đạt được mục tiêu bằng cách áp dụng các kỹ thuật quản lý rủi ro.”

Ví dụ 18

“Tôi mong muốn có thể áp dụng kiến ​​thức về các kỹ thuật tuân thủ và quản lý tài chính với tư cách là giám sát viên logistics của LMNO, Inc.”

Ví dụ 19

“Là một người có kỹ năng tổ chức và giao tiếp với 7 năm kinh nghiệm, tôi đang tìm kiếm vị trí quản lý logistics tại Vroom Co để có thể áp dụng chuyên môn của mình trong lĩnh vực logistics và kỹ thuật vận chuyển.”

Ví dụ 20

“Chuyên gia định hướng khách hàng với 6 năm kinh nghiệm đang tìm kiếm vị trí quản lý kho hàng với Hat and Hold. Tôi có thể sử dụng kiến ​​thức của mình về vận chuyển, phân phối và quản lý hàng tồn kho.

______________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Châm Phạm
 • Khi chia sẻ cần phải trích nguồn là “Người dịch: Châm Phạm – Nguồn iVolunteer Vietnam” 

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=75878

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network