10 Thói Quen Cá Nhân Vì Một Tầm Nhìn Tốt Hơn Và Thành Công Hơn Cho Bạn

Trong 16 năm qua, tôi đã có cơ hội làm việc với một số vận động viên chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp: Từ bóng rổ đến đi xe đạp, và một số vận động viên tuyệt vời ngoài kia. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ không tham gia vào “giải đấu” (NBA, MLB, vv).

🎓Không phải vì họ không đủ mạnh, hay thiếu kỹ năng. Cũng không phải vì họ không đủ thông minh hoặc học chậm.

Đó là bởi vì họ không thực sự muốn tham gia vào công việc khó khăn. Họ không muốn ra khỏi vùng an toàn của mình. Đừng coi điều này có nghĩa là họ không làm việc chăm chỉ, họ có làm nhưng chỉ trong những cú hích nhỏ.

Nhiều cầu thủ tôi đã làm việc cùng đã có những đặc điểm và thể chất cần thiết để tham gia giải đấu nhưng họ chỉ là quá lười biếng để đưa ra một quyết định – rằng cho đến khi dự thảo là 6 tháng nữa.

Điều tương tự cũng áp dụng cho việc giảm cân. Và phát triển bản thân như một con người và là một chuyên gia kinh doanh. Và với tư cách là một chủ doanh nghiệp. Và như một chuyên gia. Và với tư cách là một doanh nhân. Và như một sinh viên. Tôi cũng không khác gì. Anh cũng không khác gì.

Chúng tôi không muốn nó đủ tồi tệ, để làm những nhiệm vụ nhất quán, tầm thường mỗi ngày, để đưa chúng tôi đến nơi chúng tôi muốn đi. Để thoát khỏi vùng an toàn của bạn.

Khi bạn quyết định – từ gốc latin de-cada, có nghĩa là “cắt đứt” – để cắt đứt khỏi BẤT KỲ VÀ TẤT CẢ CÁC TÙY CHỌN KHÁC, và bạn sẽ thành công.

Hầu hết mọi người quá sợ hãi, hoặc quá thoải mái với cuộc sống hoặc lối sống của họ – đặc biệt là nếu nó tệ – để làm bất cứ điều gì thực sự về nó.

“Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi cố gắng làm điều gì đó và thất bại. Sau đó, mọi người sẽ thấy tôi thất bại, và tôi sẽ trở nên tồi tệ hơn.”

Sai rồi. Chúng ta thất bại trong việc trở nên thành công.

🎓Đọc lại một lần nữa, bởi vì đó là tuyên bố đúng nhất mà bạn sẽ nói về thành công.

Từ những chú lợn nhỏ (những người đã thất bại hai lần, với kết quả thảm khốc), đến LeBron James (người đã có mặt trong 6 trận chung kết NBA gần nhất, và anh ấy thất bại nhiều hơn là anh ấy giành chiến thắng), đó là một sự thật khó khăn cho cuộc sống, mà dường như không ai muốn chia sẻ, đối mặt hoặc mang đến Sân khấu Trung tâm. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cố gắng và thất bại?

Bạn thử rồi. Và sau đó bạn sẽ thử lại, thông minh hơn một chút và có kinh nghiệm hơn – cho đến khi bạn thành công.

Quên tất cả những người khác đi. Tập trung và đầu tư vào việc biến mình thành phiên bản TỐT NHẤT có thể của bạn – như một người bạn, chuyên gia kinh doanh, thành viên gia đình và sinh viên của cuộc sống.

🎓Bạn muốn thành công? Thực sự muốn thành công?

Bạn phải đạt đến điểm đột phá đó, nơi bạn không sợ phải ra khỏi vùng an toàn của mình. Nơi bạn nắm lấy thất bại khi nó đến, bởi vì thất bại là một trong những giáo viên vĩ đại nhất. Nơi bạn nhìn thấy mọi “không”, chỉ là một cái nữa sẽ dẫn bạn đến một “có”.

Điểm phá vỡ là điểm mà bạn đang ngồi trong xe của bạn trong giao thông, và bạn bắt đầu nhận được rất tức giận về cuộc sống của bạn, và bao nhiêu tốt hơn bạn CÓ THỂ và NÊN có nó, mà bạn bắt đầu khóc. Không phải vì buồn hay chán nản, mà vì bạn nhận ra rằng bạn đã lãng phí quá nhiều thời gian mà bạn có thể sử dụng tất cả các kỹ năng và công cụ của mình để sử dụng, để cải thiện bản thân, tài khoản ngân hàng, gia đình, bạn bè, khách hàng và thế giới.

Khi bạn đến điểm mà bạn hoàn toàn không thể đứng thêm một giây nào trong cuộc sống mà bạn đã sống, và bạn không quan tâm đến những gì sẽ cản trở bạn, và bạn sẽ đến đó. Sau đó, bạn sẽ đi trên con đường thực sự dẫn đến thành công.

Như huấn luyện viên Tim Grover hay huấn luyện viên cá nhân của Michael Jordan đã chỉ ra trong cuốn sách “Relentless”: Michael không chỉ muốn trở thành người giỏi nhất trong năm (MVP), anh ấy muốn trở thành cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại. Và anh ấy đã tìm cách để biến mình thành đối thủ cạnh tranh one mà các đội khác không mong muốn thi đấu, bởi vì bạn biết anh ấy sẽ làm việc chăm chỉ trong 48 phút, không ngừng nghỉ.

Hầu hết các cầu thủ chỉ muốn đến giải đấu. Họ muốn danh hiệu.

Đó là cách mà hầu hết mọi người đang có. Họ không muốn làm công việc để họ có thể thẳng thắn mua một chiếc Mercedes Benz. Họ chỉ muốn danh hiệu. Họ muốn cảm giác của mọi người nhìn khi họ trong thứ hạng S đó. Vì vậy, họ làm việc chỉ đủ chăm chỉ để thuê.

🎓Điều gì đang cản trở bạn vậy? Bản thân, vùng an toàn của bạn và câu lạc bộ xã hội của bạn.

Nếu bạn muốn trở nên tốt hơn, và thực sự thành công, bạn phải bắt đầu từ chính mình. Bạn không thể làm điều đó vì người khác. Điều đó không có nghĩa là nó không thể được thực hiện, nhưng khó khăn hơn nhiều. Làm điều đó bởi vì người khác muốn nó cho bạn, sẽ không cho bạn sự quyết tâm, bền bỉ và mong muốn thức dậy lúc 4 giờ 45 sáng để bắt đầu trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực của mình bằng cách đọc một giờ mỗi ngày và tập thể dục trong một giờ, trước khi đồng hồ báo thức của mọi người khác tắt.

🎓Bạn cần phải ngừng cảm thấy thoải mái như vậy.

Bạn có biết rằng hầu hết mọi người đạt đến mức độ thịnh vượng thấp hơn – điểm mà họ có thể thanh toán hóa đơn mỗi tháng, đi ăn 2-3 lần/tuần và gọi đó là một ngày? Tại sao?

Bởi vì nó thoải mái. Họ đã mất khả năng mơ ước, và thấp mình làm tốt hơn. Họ làm việc chăm chỉ đủ để họ cảm thấy ổn với chính mình, về nhà, và ngồi xuống trước TV hoặc Youtube trong vài giờ, và gọi nó là một ngày.

Nhưng không phải bạn. Bạn có ngọn lửa đó bên trong bạn. Bạn đã sẵn sàng để bay!

10 THÓI QUEN CÁ NHÂN GIÚP TĂNG MỨC ĐỘ THÀNH CÔNG, MONG MUỐN CỦA BẠN

1. Viết ra các mục tiêu của bạn

“Những gì mà được đo lường, sẽ được quản lý” – Peter Drucker

Mặc dù điều này có vẻ như là một nhiệm vụ tầm thường, và có lẽ một chút ngớ ngẩn, đây là điều số một chúng ta phải làm. Nó cho chúng ta định hướng, và một điểm đến. Và đừng nhắm mục tiêu nhỏ hãy nhắm cao lên! Bằng cách này, nếu bạn hụt mất, bạn vẫn sẽ có một số thành tựu tuyệt vời!

2. Đặt mục tiêu 6 tháng, 1 năm và 3 năm của bạn

Những điều này nên có thể đạt được, và hợp lý, nhưng kéo dài hơn một chút.

3. Suy nghĩ kỹ bạn cần trở thành ai, và những gì bạn cần làm, và cách để đạt được điều đó

Bắt đầu hàng tháng – tôi cần phải hoàn thành những gì mỗi tháng để đạt được điều đó?

Sau đó, từ mỗi mục tiêu hàng tháng, chia nó thành các mục tiêu hàng tuần.

Và cuối cùng từ các mục tiêu hàng tuần, xuống đến các mục tiêu hàng ngày.

Bây giờ bạn biết những gì bạn cần phải hoàn thành mỗi ngày, đây là việc hàng ngày mà hầu hết mọi người không hoặc sẽ không làm một cách nhất quán.

Bây giờ để nó hoàn thành… MỖI NGÀY. Không có ngày nghỉ.

4. Lập kế hoạch

Đây là điều phổ biến thứ hai mà mọi người thường mắc sai lầm. Họ cố gắng để có được một kế hoạch A+, kế hoạch tốt nhất, tuyệt đối nhất có thể. Họ mất rất nhiều thời gian để đưa ra nó, nhưng sau đó khi đến lúc thực hiện, nỗ lực hay tập trung dẫn đến mức độ thực hiện ở mức B hoặc C.

Khi tôi làm việc như một EMT của một dịch vụ xe cứu thương chuyên chạy các cuộc gọi khẩn cấp 911, chúng tôi có 10-15 giây để lập kế hoạch dựa trên tình hình khi chúng tôi đến. Nhưng nó bắt đầu với một quyết định đơn giản về cách nào trong hai cách chúng ta có thể đi: “Ở lại và chơi” HAY “Lên và đi”

Thực hiện kế hoạch của bạn bắt đầu với một điều lớn bạn cần làm nền tảng, và làm việc theo cách của bạn lên từ đó. Các chi tiết sẽ được thực hiện khi bạn tìm ra nhiều hơn về kế hoạch. Chỉ cần tìm ra “bức tranh lớn”!

5. Bắt đầu làm theo kế hoạch, khi nó thực hiện được 80-90%

Đừng chờ đợi kế hoạch đã sẵn sàng 100%.  Trong một số trường hợp bạn cần – chẳng hạn như khi chúng tôi đưa bệnh nhân lên xe cứu thương – chúng tôi không thể bắt đầu lái xe đi nếu cáng chỉ bị khóa ở cửa sau, nhưng cả 4 bánh xe vẫn ở bên ngoài xe cứu thương – mặc dù điều đó sẽ tạo ra một trải nghiệm “thú vị” cho bệnh nhân!

Đừng để sự trì hoãn có được điều tốt nhất của bạn, và cho phép bản thân tiếp tục trì hoãn việc hoàn thành kế hoạch trước khi bạn bắt đầu. Bắt đầu kế hoạch của bạn khi phải có 80%. Bằng cách này, bạn đã có thể bắt đầu kế hoạch, tiếp tục tinh chỉnh và cải thiện nó – chỉ cần đừng quá liều lĩnh!

6. THỰC HIỆN KẾ HOẠCH với 100% nỗ lực và tập trung, TỪ HÔM NAY

Tướng George Patton nói: “Một kế hoạch tốt được thực hiện một cách bạo lực ngay bây giờ tốt hơn một kế hoạch hoàn hảo được thực hiện vào tuần tới”.

Bạn không cần một kế hoạch A+. Trên thực tế, bạn có thể có một kế hoạch B, nhưng thực hiện A+, và những kết quả đó sẽ vượt xa kế hoạch đặt ra tốt nhất và thực hiện kém. Trong tư vấn kinh doanh, tôi đã thấy kết quả phi thường từ “Kế hoạch B +”, nhưng điều đó đã thực hiện A + và tính linh hoạt trên đường đi.

Trong thời gian tôi huấn luyện các vận động viên sức bền, những tay đua đã làm tốt nhất và đi xa nhất là những người giỏi nhất trong việc thực hiện kế hoạch 95% + thời gian, VÀ thực hiện một công việc phi thường là truyền đạt suy nghĩ về việc thực hiện kế hoạch, để chúng tôi có thể thay đổi và điều chỉnh khi chúng tôi đi cùng.

Vì vậy, cho dù bạn đang chạy đua cho một giải vô địch quốc gia, làm việc hướng tới tăng 10 triệu đô la lợi nhuận, hoặc nhắm đến bộ C-level, hãy chắc chắn rằng bạn thực hiện ở mức 100%. Nhưng đừng quên…

7. Thực hiện thay đổi, cho phép kế hoạch hoạt động!

Như một quân nhân từng nói: “Ngay cả kế hoạch được đặt ra tốt nhất cũng trở nên tào lao, ngay khi phát súng đầu tiên được bắn”. Điều tương tự cũng xảy ra với Survival – trong kinh doanh, cuộc sống – đặc biệt là trong vùng hoang dã.

Trong cuốn sách “Deep Survival” của mình, Laurence Gonzalez nói về cách những người đi bộ đường dài có thể bị lạc vì họ rẽ sai, và cố gắng làm cho bản đồ tinh thần của họ phù hợp với những gì họ nhìn thấy xung quanh họ, trong khi thực tế nếu họ chỉ dừng lại, phá vỡ mô hình bản đồ tinh thần của họ và dành một chút thời gian để tìm ra họ THỰC SỰ đang ở đâu,  Họ có thể tìm đường trở lại con đường của họ khá dễ dàng.

Đừng để một kế hoạch, kế hoạch của bạn khiến bạn bị lạc. Biết đích đến của bạn, nhưng thực hiện điều chỉnh và thay đổi kế hoạch khi bạn đi cùng. Hãy chắc chắn để có một đội ngũ vững chắc xung quanh bạn để giữ cho bạn đi đúng hướng.

8. Xây dựng một mạng lưới xã hội và kinh doanh xung quanh bạn

“Chim một đàn với nhau.”

Nếu bạn muốn tìm ra bạn sẽ có giá trị bao nhiêu (về mặt tài chính) hoặc bạn sẽ làm tốt như thế nào, hãy xem 5 người bạn dành phần lớn thời gian của bạn với. Chúng ta chia sẻ ước mơ, tầm nhìn và mục tiêu của mình với những người xung quanh, và nếu họ ủng hộ chúng ta, chúng ta thường đặt ra và hoàn thành chúng. Phải có sự tương tự để đến đó.

Tìm những người tuyệt vời: tốt hơn, sáng sủa hơn, thông minh hơn bạn và học hỏi từ họ. Hãy dành thời gian với họ. Hãy gọi họ là “Brain Trust” nếu bạn muốn. Đối với những người chúng ta dành thời gian của chúng ta với, có một tác động rất lớn đến chúng ta là ai.

9. THẤT BẠI theo cách của bạn để thành công, học hỏi từ nó, và nắm bắt nó!

Trong đua xe đạp, chỉ có 1 người chiến thắng.

Thường có hơn 100 tay đua PER. Điều đó có nghĩa là hầu hết các tay đua thất bại thường xuyên hơn nhiều so với họ giành chiến thắng.

Kinh doanh và cuộc sống rất giống nhau.

Khi chúng ta thắng, chúng ta tiệc tùng. Khi chúng ta thua, chúng ta suy ngẫm.

Thất bại ở đó để dạy cho chúng ta nhiều bài học, và để tìm ra cách chúng ta có thể cải thiện. Nắm lấy thực tế này, và xem mọi mất mát, thất bại, trở ngại và thất bại là một bước tiến lớn khác hướng tới thành công. Chỉ cần đảm bảo học hỏi từ họ, cũng như tìm cách học hỏi từ những người khác đã làm những gì bạn đang trên đường hoàn thành.

10. Đọc sách

Năm 2015, Trung tâm nghiên cứu Pew phát hiện ra rằng một người Mỹ trung bình chỉ đọc 12 cuốn sách trong năm trước. Phụ nữ đọc nhiều hơn 50% so với nam giới và những người có thu nhập hộ gia đình trên 75 nghìn đô la đọc nhiều hơn gấp đôi những người có thu nhập hộ gia đình dưới 30 nghìn đô la.

Nếu bạn muốn trở nên thành công hơn, bạn cần đầu tư vào bản thân, và cách dễ nhất để làm như vậy, với ROI lớn nhất (lợi tức đầu tư), là thông qua việc đọc sách.

Mỹ có một trong những hệ thống thư viện tốt nhất trong thế giới hiện đại, nhưng hầu hết người Mỹ không tận dụng lợi thế này!

Hãy nghĩ về một cuốn sách theo cách này – Bạn đang ngồi xuống 1 trên 1 với tác giả và để họ chia sẻ với bạn những gì họ đã học được về chủ đề đó.

Người ta nói rằng để trở thành một chuyên gia về một chủ đề, người ta nên đọc 60 cuốn sách về chủ đề cụ thể đó. Lấy trung bình người Mỹ đọc 12 cuốn sách một năm, và điều đó có nghĩa là 5 năm họ có thể có nền tảng để trở thành một chuyên gia. (Vâng, tôi biết về quy tắc 10.000 giờ của Ericsson. Hãy nghĩ về những cuốn sách này như là nền tảng cho chuyên môn đó!).

Một căn phòng có thể được tìm thấy trong hầu hết các ngôi nhà triệu phú là gì, mà hầu hết mọi người không có?

Một thư viện, chứa đầy những cuốn sách mà chủ sở hữu của ngôi nhà nói trên đã đọc.

Xin cam kết với 10 thói quen cá nhân này, và hãy đảm bảo thực hiện như những việc hàng ngày mà bạn cần để trở thành người chuyên nghiệp mà bạn muốn trở thành. Tiến bộ sẽ bắt đầu tăng lên, kết hợp với nó, và chỉ trong một thời gian ngắn, bạn sẽ bắt đầu thấy rằng mục tiêu của bạn nằm trong khả năng của bạn – miễn là bạn tập trung vào việc thực hiện các hoạt động hàng ngày đó để đưa bạn đến đó.

———————————————————————————-

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

  • Theo: everydaypower.com
  • Người dịch: Trần Thu Hà
  • Khi chia sẻ cần phải có trích dẫn nguồn là “Người dịch: Trần Thu Hà – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=74711

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network