Những Điều Mà Sinh Viên Nữ Năm Nhất Nên Biết

[English caption below]

🔔Ngoài cảm giác hào hứng khi bắt đầu một chương mới trong cuộc đời, năm đầu tiên cho cuộc sống sinh viên còn có cảm giác lo lắng. Rời nhà đến một môi trường mới, gặp gỡ người lạ, và thích nghi với một lịch trình mới lúc đầu có thể rất căng thẳng và khó khăn. Trong bài viết này, chúng tôi đã đưa ra danh sách những điều mà mọi cô gái khi bắt đầu vào đại học nên biết. Hy vọng rằng những lời khuyên này sẽ cho phép bạn trang bị tốt hơn cho hành trình đại học của mình và sẽ cung cấp cho bạn sự hiểu biết sâu sắc hơn về những gì bạn có thể mong đợi.

🌟 Hãy nhớ rằng những ấn tượng đầu tiên có thể gây hiểu lầm

Khi bước vào trường đại học, bạn sẽ gặp những người mới, nhiều người đến từ những hoàn cảnh hoàn toàn khác so với bạn. Hầu hết, sinh viên năm nhất đại học sẽ hào hứng với việc kết bạn mới. Mặc dù điều quan trọng là phải thân thiện, nhưng bạn nên nhớ không nên tiết lộ quá nhiều thông tin về bản thân cho những người bạn mới gặp. Những người bạn gặp trong vài ngày hoặc vài tuần đầu tiên ở trường đại học có thể không phải là những người bạn mà bạn thân trong suốt thời gian học đại học. Hãy đảm bảo rằng bạn dành đủ thời gian thân thiết cho một ai đó trước khi nói với họ những điều riêng tư của bạn.

🌟 Đừng để nỗi nhớ nhà làm bạn tiều tụy

Cảm giác nhớ nhà là hoàn toàn bình thường và đây không phải là điều bạn phải xấu hổ. Trên thực tế, nhiều sinh viên năm nhất đại học thường hay gọi điện về nhà vào buổi sáng ngày đầu tiên vào đại học. Với công nghệ ngày nay, việc duy trì kết nối với những người không ở bên bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Gọi điện, nhắn tin hoặc nhắn tin video đều là những cách tuyệt vời để giữ liên lạc với những người ở nhà.

Nói như vậy, điều quan trọng là bạn không nên chìm trong nỗi nhớ nhà. Hãy dành một chút thời gian để chia sẻ điều đó hoặc nói chuyện với người thân của bạn khi còn ở nhà. Một khi bạn đã trút bỏ hết mọi cảm xúc, hãy thử thích nghi với cuộc sống đại học mới càng sớm càng tốt. Đi chơi với những người bạn mới và tham gia các câu lạc bộ hoặc hội là một cách tuyệt vời để giúp bạn thư thái và vượt qua nỗi nhớ nhà. Bạn bè và gia đình của bạn sẽ luôn ở bên bạn khi bạn trở về nhà, vì vậy điều quan trọng là đừng bỏ lỡ việc gặp gỡ những người mới và kết bạn trong suốt thời gian học đại học.

🌟 Tạo cơ hội cho trải nghiệm đại học

Mọi người thích nghi với trải nghiệm mới ở các tốc độ khác nhau. Nếu bạn thấy mình mất một thời gian để chuyển mình sang cuộc sống đại học, đừng cảm thấy tồi tệ vì điều đó. Có thể vì bất cứ lý do gì, bạn cảm thấy rằng bạn ‘ghét’ trường đại học, khóa học bạn đang theo học hoặc thậm chí là những sinh viên xung quanh bạn. Mọi người đều trải qua một giai đoạn khó khăn khi bắt đầu một giai đoạn mới trong cuộc đời của họ. Tuy nhiên, giữ một tâm trí cởi mở là chìa khóa để bạn thích nghi với cuộc sống đại học mới.

Nếu bạn cảm thấy rằng bạn không thể hợp với những người bạn đã gặp cho đến nay, hãy tham gia các hoạt động giải trí, câu lạc bộ và hội khác để gặp gỡ nhiều người hơn. Cố gắng khép mình hoặc cô lập bản thân với những người khác sẽ không làm cho tình hình trở nên tốt hơn. Nếu bạn cảm thấy căng thẳng về chuyện học khó khăn hoặc khối lượng công việc quá lớn, hãy tìm bạn bè để học cùng hoặc tìm kiếm sự giúp đỡ từ các giảng viên của bạn. Cuộc sống đại học có thể đầy thách thức và nhiều yêu cầu cao. Nhưng, chỉ cần nỗ lực và kiên trì, bạn có thể vượt qua nó.

🌟Cẩn thận những gì xung quanh bạn

An toàn là điều bạn không bao giờ nên coi thường, đặc biệt là ở trường đại học. Việc tránh các tình huống khiến bạn có nguy cơ bị tấn công hoặc quấy rối tình dục cũng là điều quan trọng hàng đầu. Bất cứ nơi nào có thể, hãy đi du lịch cùng một nhóm bạn quanh khuôn viên trường. Tuy nhiên, nếu bạn tình cờ đi bộ một mình, đừng ngại thỉnh thoảng nhìn lén qua vai bạn. Nếu bạn cảm thấy có điều gì đó không ổn, hãy đến khu vực có nhiều người hơn hoặc gọi cho đường dây nóng an ninh của trường đại học hoặc cảnh sát nếu cần.

🌟 Đừng sợ nói “Không”

Cho dù là sinh viên đại học thì có vẻ già dặn và trưởng thành hơn, thì áp lực từ bạn bè xung quanh vẫn là điều mà bạn sẽ phải đối mặt. Nếu bạn gặp phải tình huống khiến bạn cảm thấy bất an hoặc có thể khiến bạn hối hận về quyết định của mình, đừng ngần ngại nói từ chối.

🌟 Hãy khôn ngoan khi đi vào ban đêm

Nếu bạn cần đi lại trong khuôn viên trường vào ban đêm, có thể là để tham gia một lớp học ban đêm hoặc đi mua gì đó để ăn, hãy luôn đảm bảo rằng bạn đi cùng một người bạn. Tuy nhiên, nếu điều này là không thể, hãy luôn đảm bảo rằng bạn có điện thoại của mình trong tay. Hãy nhớ lưu đường dây nóng an ninh của khuôn viên trường vào điện thoại của bạn vì bạn không bao giờ biết khi nào mình có thể cần đến. Ngoài ra, hãy nhớ đi bộ ở những khu vực có ánh sáng tốt. Có thể bạn sẽ muốn lựa chọn đi những con đường tắt dù phải đi qua những khu vực tăm tối hoặc vắng vẻ, đặc biệt là sau một ngày dài học tập. Tuy nhiên, sự an toàn cá nhân của bạn là điều trên hết và tốt nhất là bạn đi bộ thêm vài phút đó còn hơn là phải hối tiếc về sau.

🌟 Để ý đến những nguồn tài nguyên có sẵn

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, hãy nhớ rằng bạn không đơn độc trong cuộc hành trình học đại học của mình. Bắt đầu vào đại học có thể rất căng thẳng và không ai mong rằng bạn sẽ làm quen với nó ngay lập tức. Nếu bạn đang cảm thấy quá tải hoặc căng thẳng về bất cứ điều gì, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ. Đừng xấu hổ khi liên hệ với bạn bè, giáo sư hoặc cố vấn chăm sóc sinh viên của bạn để được hỗ trợ và hướng dẫn. Một khi bạn làm như vậy, bạn sẽ nhận ra rằng có rất nhiều người sẵn sàng giúp đỡ và tận tình giúp đỡ bạn.

💡Đại học là một giai đoạn thú vị trong cuộc đời bạn. Đây là thời điểm để bạn gặp gỡ những người bạn mới, tìm kiếm cơ hội mới và mở rộng tầm nhìn của mình. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải biết cách chăm sóc bản thân. Hy vọng rằng, bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin quý giá, định hướng cho hành trình học đại học của bạn.

—————————————————-

🔔 Apart from feeling excited about starting a new chapter in life, many first-years are worried and anxious as well. Moving away from home to a new environment, meeting strangers, and adjusting to a new schedule can be stressful and daunting at first. In this article, we’ve come up with a list of things that every girl starting university should know. Hopefully, these tips will allow you to become better equipped for your university journey and will provide you with a deeper understanding of what you can expect.

🌟 Remember That First Impressions Can Be Misleading

When entering university, you’ll encounter new people, many of who come from completely different backgrounds compared to you. Most, if not all university freshmen will also be excited about making new friends. While it is important to be friendly, you should always remember not to divulge too much information about yourself to people you just met. The people you meet during your first few days or weeks in university may not be friends you keep throughout your time in university. Make sure you spend enough time with someone before telling them things you might not want others knowing.

🌟 Don’t Let Homesickness Consume You

Feeling homesick is completely normal and isn’t something you should be ashamed of. In fact, many university freshmen find themselves calling their family back home the morning of their first day in university. With today’s technology, it’s easier than ever to stay connected with people who aren’t with you physically. Calling, texting, or video messaging are all great ways to keep in touch with those back home.

That being said, it’s important not to wallow in your homesickness. Spend some time crying it out or communicating with your loved ones back home. However, once you’ve let out all your emotions, try adjusting to your new university life as soon as possible. Hanging out with your new friends and joining clubs or societies are a great way to get your mind off home and get over your homesickness. Your friends and family will always be there for you when you go back home so it’s important not to miss out on meeting new people and making friends during your time in university.

🌟 Give the College Experience a Chance

People adjust to new experiences at different paces. If you find yourself taking a while to transition to university life, don’t feel bad about it. For whatever reason, you may feel that you ‘hate’ university, the course you’re in, or even the students around you. Everyone experiences a rough patch when starting a new phase in their life. However, keeping an open mind is key to adjusting to your new university life.

If you feel that you can’t click with the people you’ve met so far, join other recreational activities, clubs, and societies to meet more people. Keeping to yourself or isolating yourself from others won’t make the situation better. If you feel stressed about the steep learning curve or the heavy workload, look for friends to study with or seek help from your professors. University life can be challenging and demanding. But, with effort and perseverance, you’ll be able to get through it.

🌟 Be Aware of Your Surroundings

Safety is something you should never take for granted, especially in university. Avoiding situations that put you at a higher risk of sexual assault or harassment is of utmost importance as well. Wherever possible, travel with a group of friends around campus. However, if you do happen to be walking alone, don’t be afraid of looking over your shoulder every once in a while. Trust your gut instincts. If you feel that something’s amiss, go to an area with more people or call the university security hotline or police if need be.

🌟 Don’t Be Afraid to Say “No”

Just because university students are older and seemingly more mature, peer pressure is still something that you’ll have to deal with. If you encounter a situation that makes you feel uneasy or may result in you regretting your decision, don’t hesitate to say no.

🌟 Be Wise During Night Time Travels

If you need to travel around campus at night, be it for a night class or to get something to eat, always make sure that you’re accompanied by a friend. However, if this isn’t possible, always ensure that you have your phone on hand. Remember to save the campus security hotline on your phone as you never know when you might need it. Additionally, remember to walk in well-lit areas. It may be tempting to take shortcuts that may require you to walk in dark or isolated areas, especially after a long day of studying. However, your personal safety is something you should never compromise and it’s always better to walk those few extra minutes than be sorry.

🌟 Be Aware of the Resources Available to You

Last but not least, remember that you aren’t alone in your university journey. Starting university can be stressful and no one expects you to get used to it right away. If you’re feeling overwhelmed or stressed about anything, seek help. Don’t be ashamed to reach out to your friend, professor, or student care counselor for support and guidance. Once you do, you’ll realize that there are many out there who are willing to help and are rooting for you.

💡University is an exciting period of your life. It’s a time for you to meet new friends, seek new opportunities and broaden your horizons. But, it’s also important to know how to take care of yourself. Hopefully, this article has provided you with valuable information that will guide you along with your university journey.

  • Tác giả: Kerri.
  • Link bài viết gốc: https://bit.ly/3xbjma1
  • Dịch giả: Lê Thị Hồng Nhung – CTV Ban Nội Dung.
  • Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Dịch giả: Lê Thị Hồng Nhung – Nguồn: iVolunteer Vietnam”.

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=24560


Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Nhung Lê

hongnhung1.ivolunteer@gmail.com