Saigon Moot Court Competition Mở Đơn Đăng Ký Early Bird

[MỞ ĐƠN ĐĂNG KÍ EARLY BIRD]

[SAIGON MOOT COURT COMPETITION]

(English caption below)

MỞ ĐƠN ĐĂNG KÍ EARLY BIRD

Thời gian tổ chức sự kiện dự kiến: 08/11/2020

Phí tham gia Early Bird: 150.000 VNĐ

Địa điểm tổ chức cuộc thi: Thành Phố Hồ Chí Minh (địa điểm cụ thể sẽ được thông báo sau)

Tổng quan về cuộc thi: http://bit.ly/Saigonmootcourtcompetition 

Link đăng kí: http://bit.ly/registrationform_SMoot 

Thời gian tuyển Early Bird: 15/9/2020 – 30/9/2020

 

Sau 4 tháng hoạt động online, Saigon Moot Court đã trở lại cùng với một thông báo quan trọng! Mùa hè kết thúc cũng đồng nghĩa với việc mọi người đều quay trở lại với cuộc sống bận rộn thường ngày của mình. Để khuấy động khoảng thời gian làm việc mệt mỏi này, chúng mình đã chuẩn bị một sân chơi bổ ích và vô cùng hấp dẫn – Phiên tòa Giả định Saigon Moot Court. Phiên toà giả định có lẽ không còn xa lạ với những học sinh, sinh viên am hiểu về luật. Saigon Moot Court Competition sắp được diễn ra cũng là một cơ hội để các thí sinh có thể thể hiện khả năng tranh biện và trải nghiệm rõ hơn một phiên toà thực thụ.

💫 MOOT COURT LÀ GÌ?

Phiên tòa giả định là một hoạt động ngoại khóa ở một số trường đại học luật trên toàn thế giới được mô phỏng theo những phiên tòa thật để học sinh có thể tham gia. Người tham gia sẽ đóng vai nguyên đơn hoặc bị đơn, và đưa ra những lí lẽ để biện hộ cho thân chủ của mình. Qua đó, người tham gia sẽ được tiếp xúc những vấn đề luật pháp thú vị cũng như cải thiện được kỹ năng tranh biện, nghiên cứu và viết.

💫 THỂ LỆ CUỘC THI:

🔸️ Cuộc thi sẽ gồm 2 bảng thi đấu Anh – Việt. Thí sinh có quyền được chọn bảng đấu phù hợp với bản thân.

🔸️ Thí sinh đăng kí cuộc thi dưới nhóm 2 người hoặc cá nhân. Những thí sinh đăng kí cá nhân sẽ được Ban Tổ chức xếp nhóm với một bạn khác để thi đấu. Mỗi đội thi sẽ gồm 2 thí sinh.

🔸️ Khi khai mạc buổi thi, các đội thi sẽ được sắp xếp đối kháng một – một ngẫu nhiên. Các đội sẽ phải tung đồng xu để xác định bên biện hộ. Số vòng thi đấu của toàn cuộc thi sẽ phụ thuộc vào số lượng thí sinh đăng kí tham gia.

🔸️ Khi giám khảo công bố thời gian bắt đầu, mỗi đội thi sẽ có 20 phút để biện hộ cho thân chủ của mình. Mỗi thí sinh sẽ phải nói lượt cá nhân trong ít nhất 7 phút. Trong thời gian trình bày phần biện hộ của thí sinh, giám khảo có quyền hỏi bất kỳ câu nào liên quan đến nội dung phần trình bày, và thời gian hỏi – trả lời cũng được tính vào thời gian trình bày. Bên nguyên đơn có quyền dành tối đa 3 phút trong thời gian 20 phút để phản biện lại phần nói của bên bị đơn.

🔸️ Cuộc thi sẽ được mô phỏng theo mô hình Tòa Án Tối cao Hoa Kỳ

💫 ĐỐI TƯỢNG THAM GIA: học sinh, sinh viên từ 14-23 tuổi.

_________________________________________________________________

[SAIGON MOOT COURT COMPETITION]

EARLY BIRD REGISTRATION 

Event time: 08/11/2020

Early Bird participation fee: 150.000 VNĐ

Venue: Ho Chi Minh City (the exact location will be announced later)

Competition Overview: http://bit.ly/Saigonmootcourtcompetition 

Registration link:  http://bit.ly/registrationform_SMoot 

Early Bird recruitment period: 15/9/2020 – 30/9/2020

 

After 4 months of online activity, Saigon Moot Court is back with an important announcement! Summer ending also means that everyone has to return to their busy daily lives. To stir up this tiresome time of the year, we have prepared a brand-new and exciting playground – Saigon Moot Court. The moot court format is probably quite familiar to law-savvy students. The upcoming Saigon Moot Court Competition is also an opportunity for contestants to show their debate abilities and experience a real trial.

 

💫 WHAT IS A MOOT COURT?

Moot court is an extracurricular activity at some law schools around the world. It is a simulated court for students to take part in or observe the process of a real trial at court involving two sides (consisting of four members respectively): the plaintiff and the defendant. The participants of each side will take turns presenting and defending their cases and through which will be exposed to interesting legal issues and be able to improve their writing, research, and debate skills.

 

💫 COMPETITION RULES:

🔸️ The competition will be in both English and Vietnamese. Participants have the right to choose whichever suits them.

🔸️ Participants will register for the competition either in pairs or individually. SMoot will randomly pair the latter with another participant. Each team will include 2 participants.

🔸️ At the opening of the competition, teams are paired at random. The teams will have to toss a coin to determine their side. The number of rounds of the whole competition will depend on the number of participants.

🔸️ When the judge announces the start time, each team will have 20 minutes to defend their client. Each participant will have to speak for at least 7 minutes. During the presentation, the judge has the right to ask any related questions, and the Q&A time will also be counted towards the allotted presentation time. The plaintiff has the right to use a maximum of 3 minutes in total of 20 minutes to rebut the defendant’s speech.

🔸️ The competition will follow the format of the Supreme Court of the United States

 

💫 PARTICIPANTS: students aged 14-23

_______________________

 

THÔNG TIN LIÊN LẠC

📍 Email: saigonmootcourt@gmail.com

📍 Facebook: Saigon Moot Court – SMoot

———————————————————–

🍀Theo dõi iVolunteer Vietnam ngay hôm nay để cập nhật thông tin về các thông tin mới nhất về tình nguyện, kỹ năng, học bổng mới nhất dành cho học sinh, sinh viên hằng ngày và tìm kiếm cơ hội để phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày.

📌INSTAGRAM: https://instagram.com/ivolunteer_vn

📧EMAIL: ivolunteer20@gmail.com

👉GROUP: https://fb.com/groups/thongtintinhnguyen

🌎WEBSITE: https://ivolunteervietnam.com

🔔YOUTUBE: https://bit.ly/iVolunteerVietnam_Youtube

📖IVOLUNTEER HANDBOOK 2020: https://bit.ly/iVolunteerHandboook2020

#ivolunteer #ivolunteervietnam #earlybird #saigonmootcourtcompetition

 

 

You may also like...