Hướng Dẫn Thiết Kế Con Dấu Dự Án Miễn Phí Trên Canva Trong 5 Phút

“Dự án có con dấu dự án, dấu mộc, dấu màu đỏ hiện nay đang là một chi tiết được khá nhiều các bạn trẻ và dự án cộng đồng học sinh, sinh viên quan tâm hiện nay. Theo đó, loại con dấu này không chỉ cần thiết cho những tổ chức, đoàn thể. Mà ngay cả nhiều cá nhân, dự án cộng đồng, câu lạc bộ cũng có nhu cầu làm con dấu này. Dấu mộc là một cụm từ, một danh từ dùng để chỉ chung cho tất cả các loại dấu. Theo đó, dấu công ty, dấu cá nhân, dấu dự án dấu ký tên,… được được coi là dấu mộc.” Ở đây, các bạn cần phân biệt được con dấu pháp lý và con dấu không mang tính pháp lý. Cụ thể:

Theo các quy định được ban hành thì con dấu pháp lý là con dấu của cơ quan nhà nước và con dấu mang tính pháp nhân của doanh nghiệp. Con dấu này được phát hành theo quy định và sự quản lý của nhà nước với kiểu dáng hình tròn kèm theo mực màu đỏ. Nó xác nhận tính pháp lý của văn bản và tài liệu do doanh nghiệp hoặc cơ quan nhà nước ban hành. Việc đóng dấu pháp lý phải đúng theo quy định của pháp luật.

Con dấu không mang tính pháp lý là các con dấu phát sinh giúp công việc được thuận tiện hơn. Loại con dấu này không do cơ quan nhà nước ban hành. Hiện nay, con dấu không mang tính pháp lý có nhiều hình dạng khác nhau như hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật, hình oval, hình elip và dạng chữ, với các màu cũng rất đa dạng như màu đỏ, màu xanh và các màu không phổ biến khác…

Con dấu của các dự án cộng đồng học sinh, sinh viên…chưa đăng ký theo quy định của pháp luật là con dấu không có giá trị trị pháp lý.

Các cá nhân được tùy chọn loại dấu, số lượng, hình thức và nội dung dấu của dự án mà họ là người sáng lập, thành lập. Và, bắt buộc phải tuân thủ pháp luật về sở hữu trí tuệ và pháp luật có liên quan khi sử dụng hình ảnh, từ ngữ, ký hiệu trong nội dung hoặc làm hình thức mẫu con dấu dự án cộng đồng học sinh, sinh viên.

Nếu khéo tay, dự án có thể tự thiết kế con dấu cho mình hoặc thuê/nhờ đơn vị khắc dấu thực hiện. Ngoài ra, có thể sử dụng “link template con dấu dự án và xem hướng dẫn tạo con dấu miễn phí trong chưa đầy 5 phút mà iVolunteer Vietnam chia sẻ miễn phí đến các dự án cộng đồng tại đây:https://youtu.be/F-LK8zfKjJo(Người chia sẻ, tác giả: Lộc Phúc – Sáng lập dự án iVolunteer Vietnam)

LƯU Ý: các dự án không được sử dụng những hình ảnh, từ ngữ, ký hiệu sau đây trong nội dung hoặc làm hình thức mẫu con dấu dự án:

a) Quốc kỳ, Quốc huy, Đảng kỳ nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
b) Hình ảnh, biểu tượng, tên của nhà nước, cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp.
c) Từ ngữ, ký hiệu và hình ảnh vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong, mỹ tục của dân tộc Việt Nam.

Các bạn có thể đặt làm con dấu riêng bằng cách tìm kiếm trên google các từ khóa liên quan như “khắc con dấu”, “làm con dấu” để tìm kiếm các đơn vị khắc dấu nhanh chóng nhất.

Giá cả con dấu tùy theo kích thước, số lượng thông thường giá từ 170.000đ – 400.0000đ.

———————————————————————————————————————–

Tản mạn chuyện bên lề về “con dấu đỏ”, “certificate giá trị”

Có một số bạn trẻ có những thắc mắc như: “Những dự án cấp certificate chỉ có chữ ký không có giá trị!” ; ” Chứng nhận của mình không có dấu mộc thì tổ chức đó không uy tín!” ; “Em sợ hoạt động không có dấu mộc thì không có giá trị, không được công nhận” ; “Giấy chứng nhận có dấu đỏ có giá trị hơn giấy chứng nhận thông thường không?”

Và cũng có những phản hồi rất đáng lưu tâm như:

1. “Rất nhiều chương trình tổ chức bởi các tổ chức nước ngoài dù lớn hay uy tín họ cũng không có mộc (khái niệm mộc con dấu không có tại một số nước). ==> Mộc/ Con dấu / Chữ ký không thể hiện uy tín. Uy tín của đơn vị tổ chức chỉ là một phần rất nhỏ, hoạt động ngoại khóa quan trọng là NGƯỜI THAM GIA HỌC GÌ, ĐƯỢC GÌ sau lớp học? Phải nêu bật lên được với ban giám khảo/ nhà tuyển dụng/ người xem chứng nhận/,…”

2. “Cái cert nói cho cùng cũng chỉ là tấm giấy thôi, nó nên là vật chứng để công nhận cho những đóng góp của mình chứ nó không nên là mục tiêu mình hướng tới khi tham gia hđnk, chạy dự án mà chỉ chăm chăm lấy cert thì cũng không gặt hái được gì đâu. Các bạn nói cert pdf hay cert không dấu đỏ dễ làm fake và không giá trị nhưng cái cert bản thân nó cũng không quan trọng bằng việc người trao cert sẵn sàng đứng ra tham chiếu và công nhận những đóng góp ấy của mình thôi.”

3. “Một giá trị khác không thể phủ nhận là việc thêm con dấu màu đỏ, xanh…sẽ giúp hình ảnh chiếc “certificate” trông đẹp hơn và “có vẻ giá trị. Nhưng, khi tham gia một chương trình dù có chứng nhận hay không có chứng nhận nó chỉ là 1 yếu tố. Bản thân mình học gì, tham gia như thế nào, ứng dụng ra sao,… mới là quan trọng.”

4. “Có được certi không quan trọng bằng việc có được kinh nghiệm từ những lần tham gia project hay clb đâu ạ. Bạn có nhiều certi nhưng khi được hỏi bạn đã làm được, học được những gì và đã đóng góp ra sao mà không trả lời được hoặc năng lực làm việc của bạn không giống như những gì đã đưa ra trong certi thì mình nghĩ có certi nhiều cũng bằng không ạ. Đây là ý kiến cá nhân của mình, có sai sót mong mọi người góp ý ạ.” ;

5. “Tham gia một chương trình dù có chứng nhận hay không có chứng nhận nó chỉ là 1 yếu tố. Bản thân mình học gì, tham gia như thế nào, ứng dụng ra sao,… mới là quan trọng.”

6. “BTC hay hội đồng xét tuyển sẽ muốn biết bản thân em đã đóng góp được những gì cho tổ chức, dự án đó? Ví dụ: Em đã lên kế hoạch A, B, C…giúp tăng X tương tác cho fanpage dự án; Em đã kịp thời báo cáo và cung cấp bằng chứng về những thành viên “không tốt” có hành vi “giả mạo, bịa đặt” gây ảnh hưởng tới dự án, giúp tổ chức có phương án A, B, C…; Em đã tuyển dụng X thành viên giúp dự án phát triển một mảng nội dung mới cực kỳ giá trị… Việc một hay nhiều certificate, có dấu màu đỏ hay không thực sự không quan trọng bằng việc em đã học được những gì, và vận dụng nó ra sao! Và, em sẽ làm gì nếu được học bổng này hoặc được trở thành thành viên của tổ chức đó!

7. “Tham gia hoạt động ngoại khoá là để mình có thêm kinh nghiệm, học hỏi từ nhiều người, không nên chỉ chăm chăm vào 1 tờ giấy chứng nhận. Vì khi HR đọc CV hay phỏng vấn các em, thấy các em tham gia nhiều hoạt động, nhiều Giấy chứng nhận nhưng không đem lại giá trị về kinh nghiệm, kỹ năng gì, thậm chí trả lời phỏng vấn về công việc đó không rõ ràng được thì cũng không để làm gì. Mình nên coi giấy chứng nhận là tờ giấy/ bản PDF công nhận công sức của mình thôi. Mình đã mất thời gian, bỏ công sức để tham gia các hoạt động ngoại khoá thì nên nhìn vào giá trị các em nhận lại hơn. Việc được người cấp GCN đó công nhận quan trọng hơn nhiều!”

Xin chân thành gửi lời cảm ơn đến tác giả vì đã cho phép chúng tôi được chia sẻ bài viết của anh đến với nhiều bạn trẻ hơn!

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=36156

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


All the latest news in Vietnam