Hackdream For Techfuture Chính Thức Khép Lại – Đồng Hành Đưa Giấc Mơ Công Nghệ Đến Tương Lai

Hành trình đưa giấc mơ công nghệ đến tương lai vẫn sẽ tiếp diễn và Hackdream for Future tự hào là một bước đệm trong chuỗi hành trình đó. Đêm showcase vào ngày 17/06/2024 tại Hội trường B1, Đại học Bách khoa Hà Nội vừa qua, top 5 đội thi xuất sắc nhất đã có những phần trình bày vô cùng ấn tượng và kiến tạo nên những giải pháp công nghệ đột phá khiến khán phòng kịch tính hơn bao giờ hết.

Mở đầu buổi showcase chính là phần thể hiện của mỗi đội thi về sản phẩm và giải pháp của mình đối với yêu cầu mà đề bài đặt ra. Các thí sinh sau đó được lắng nghe những lời nhận xét sắc bén từ quý các vị Ban Giám Khảo. BTC tin rằng đây không chỉ là những đóng góp trong ngắn hạn mà còn sẽ là tiền đề để các bạn có thể khắc phục để phát triển hơn trong tương lai.

Hai đội thi TADA và Quarter Pounder đã xuất sắc đi thẳng vào vòng Debate để chính thức giành Giải Nhất và Giải Nhì – 2 giải thưởng cao nhất của cuộc thi. Một hành trình dài trôi qua, cuối cùng, Hackdream for Techfuture cũng tìm kiếm được những gương mặt xuất sắc nhất được vinh danh cho ngôi vị cao nhất dưới sự hỗ trợ của quý vị Đại biểu, Ban Giám Khảo và sự ủng hộ của tất cả khách mời có mặt trong đêm vừa qua.

Quán Quân – Team TADA và dự án SHIELD: Nền tảng Hỗ trợ và Bảo vệ Toàn diện Chống Bạo lực Giới

 • Phạm Phương Thảo
 • Đỗ Thành Đạt
 • Bùi Tuấn Dũng
 • Trương Thị Huyền Trâm

Đội thi TADA đã xuất sắc giành giải Quán Quân với dự án SHIELD, một nền tảng mang đến sự hỗ trợ và bảo vệ toàn diện cho mọi người khỏi bạo lực giới. SHIELD tạo ra một không gian an toàn, kết nối cộng đồng và cung cấp các nguồn lực cần thiết cho những người bị ảnh hưởng.

Ứng dụng SHIELD ra đời với sứ mệnh cao cả: mang đến một môi trường an toàn và hỗ trợ toàn diện cho những ai đang phải đối mặt với bạo lực giới. Ứng dụng tích hợp các công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo (AI) để nhận diện âm thanh liên quan đến bạo lực, định vị GPS và kết nối khẩn cấp, cùng với các tính năng tư vấn tâm lý và nâng cao nhận thức về bình đẳng giới.

SHIELD được đánh giá không chỉ là một ứng dụng, mà còn là biểu tượng của hy vọng và sự đổi mới trong cuộc chiến chống lại bạo lực giới. Dự án đã truyền cảm hứng cho nhiều người và khẳng định sức mạnh của công nghệ trong việc tạo ra những thay đổi tích cực cho xã hội.

Á Quân – Team Quarter Pounder và dự án EduQuiz: Công cụ học tập hiện đại, giúp mọi người có thể tự quản lý và nâng cao hiệu quả việc học

 • Trương Nguyên Minh
 • Phạm Đức Minh
 • Nguyễn Ngọc Ánh
 • Lê Yến Nhi

Công cụ Eduquiz được xây dựng dựa trên các công nghệ nền tảng trước đây như React, Tailwind CSS, PyTorch… Với giao diện trực quan và dễ sử dụng, trang web có thể phân tích những thiếu sót của người dùng để đề xuất các khoá học, bài tập và tài liệu phù hợp. Người dùng còn có thể tự lên kế hoạch, theo dõi tiến độ và nhận phải hồi ngay lập tức.

Các đối tượng mà công cụ hướng tới:

– Học sinh, sinh viên có nhu cầu ôn tập, kiểm tra và xác định lỗ hổng của kiến thức

– Người bắt đầu, mất cân bản hoặc không bắt kịp với tốc độ bài giảng trên lớp

– Người đi làm, bận rộn, không thể dành nhiều thời gian cho việc học thông qua giáo trình dày đặc…

Quý Quân – Team Kana và dự án VirtualTech Lab – Tạo cơ hội cho học sinh/sinh viên nâng cao kỹ năng thực hành

 • Lê Hồng Nhung
 • Lương Quốc Khánh
 • Trần Nguyễn Mỹ Anh
 • Hoàng Đức Anh

VirtualTech Lab nhắm đến vấn đề học sinh/sinh viên thường thiếu cơ hội thực hành kiến thức. Giải pháp của VirtualTech Lab là cung cấp một môi trường thực hành ảo, cho phép người dùng tham gia các phòng thí nghiệm ảo để thực hành các thí nghiệm như ngoài đời thực.

Phòng thí nghiệm ảo VirtualTech Lab sử dụng các công nghệ tiên tiến như Llama-3, QLoRA và cơ sở dữ liệu vector để mang lại trải nghiệm thực tế nhất. Người dùng có thể thực hành các phản ứng hóa học, hiện tượng vật lý và hơn thế nữa, đồng thời tìm hiểu về ứng dụng của những phản ứng và hiện tượng này trong thực tế.

Bên cạnh đó, VirtualTech Lab còn cung cấp lý thuyết nền tảng cho từng lĩnh vực người dùng lựa chọn, bao gồm các định lý, định luật và nguyên tắc. Phòng thí nghiệm ảo cũng cung cấp các bài tập giúp người dùng hiểu rõ lý thuyết, đi kèm với video hướng dẫn cách cài đặt, tiến hành thí nghiệm và cảnh báo nếu người dùng thực hiện sai. Ngoài ra, VirtualTech Lab còn có các tính năng cộng đồng như diễn đàn để người dùng trao đổi học tập, phòng học nhóm và hệ thống tạo bài kiểm tra, kiểm tra bài tập cho giáo viên…

Đội thi được yêu thích nhất – Team Quarter Pounder

 • Trương Nguyên Minh
 • Phạm Đức Minh
 • Nguyễn Ngọc Ánh
 • Lê Yến Nhi

Sau 3 ngày bình chọn trực tiếp trên Fanpage EmpowHER Tech, team Quarter Pounder đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo mọi người. Sau khi được đánh giá kỹ lưỡng, số lượt bình chọn của team Quarter Pounder đã được đánh giá là vượt trội nhất.

Đêm showcase có sự góp mặt của:

 • TS. Trương Công Tuấn – Bí thư Đoàn Trường Đại học Bách khoa
 • TS. Nguyễn An Hưng – Phó Bí thư Đoàn Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đại học Bách khoa Hà Nội
 • Anh Nguyễn Trường An – Giám đốc Project X

Các vị Ban Giám Khảo:

 • TS. Trần Thị Cẩm Giang: Business Analyst tại Bwai Lab, Researcher tại (IRD Pháp)
 • Anh Trần Minh Tú: Data Scientist tại Techcombank, TPBank. AI Engineer tại Vin Bigdata. Thạc sĩ tại Đại học Bách Khoa Hà Nội 
 • Chị Nguyễn Khánh Linh: Research Chapter Lead tại Techcombank. Founder của NeuroPurrfect AI. Thạc sĩ ngành Knowledge Engineering tại Đại học Quốc gia Singapore.
 • Anh Phạm Đình Khánh: Senior AI/Machine Learning Engineer tại các tập đoàn như FPT Software, Vin Bigdata. Founder tại DataScienceWorld.Kan

Chương trình nằm trong khuôn khổ của dự án được tài trợ bởi Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội, U.S. Mission to ASEAN (USASEAN) và Young Southeast Asian Leaders Initiative.

Những ý tưởng sáng tạo của các đội thi trong đêm showcase đã góp phần kiến tạo nên một ngành công nghệ bền vững và bình đẳng hơn trong tương lai. Các giải pháp sáng tạo đã tập trung vào giải quyết những thách thức cấp bách nhất bao gồm bình đẳng giới, chống bạo lực, tạo thuận lợi trong giáo dục, y tế…

Nguồn: https://ivolunteer.vn/hackdream-for-techfuture-chinh-thuc-khep-lai-dong-hanh-dua-giac-mo-cong-nghe-den-tuong-lai-s24907.html

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=146699

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Kênh khám phá trải nghiệm của giới trẻ, thế giới du lịch - ALONGWALKER