Giải Mã Những Thỏi Nam Châm Làm Nên Sức Hút Của The IELTS Expo 2022

Một trong những ngày hội Tiếng Anh lớn nhất trong năm –  “The IELTS EXPO 2022”  vừa qua với sự tham gia của các những nhân vật có tầm ảnh hưởng hàng đầu trong “làng Ielts” đã thu hút được gần 3000 bạn trẻ trên khắp địa bàn Hà Nội.  

Ngày 25 tháng 9 năm 2022 vừa qua, Ngày hội tiếng anh “The IELTS EXPO 2022”“Catch IELTS, Seize your future” do đội ngũ sinh viên các trường đại học hợp tác tổ chức cùng sự đồng hành của trung tâm tiếng anh The Ielts Workshop nha đã diễn ra tại Pullman Hà Nội. Ngày hội đã mang đến những trải nghiệm bùng nổ cùng những kiến thức hữu ích đến khán giả quan tâm. Với sự tham gia của gần 3000 bạn trẻ, có thể khẳng định “The IELTS EXPO 2022” là một trong những ngày hội Tiến Anh quy mô và thành công nhất năm nay. 

“The IELTS EXPO 2022” quy tụ những “gương mặt thương hiệu” của “làng Ielts” như thầy giáo Đặng Trần Tùng, MC Khánh Vy, Diễn giả Michael Lưu, chuyên gia IDP Sarah Matthews… Nhưng một trong những điểm nhấn không thể không kể đến là những màn trình diễn âm nhạc bùng nổ đến từ hai nghệ sĩ khách mời hàng đầu Vbiz Việt là Jsol và Hoàng Duyên. Hơn 1000 ghế ngồi nhanh chóng được lấp đầy, những bạn trẻ chậm chân hơn một chút cũng nhanh chóng gạt bỏ những tiếc nuối để hòa mình vào không khí sôi động của ngày hội Tiếng Anh quy mô bậc nhất  này. 

Không nặng nề về khuôn mẫu như những chương trình học thuật thông thường, sự xuất hiện của của ca sĩ Jsol và Hoàng Duyên đã làm bùng nổ sân khấu và đón nhận được sự hưởng ứng tích cực bốn phía khán đài. Tất cả dường như hoà làm một, cùng ngân nga theo giai điệu của các bản hit như “Sài Gòn đau lòng quá”, “Sài Gòn hôm nay mưa”, “Hết yêu thật sao”… 

Không khí sôi động của âm nhạc trở thành bước đệm hoàn hảo cho sự bùng nổ của phần chung kết Trại Hùng biện tiếng anh “Speak Yourself” với sự tranh tài của hai đội thi là The Meteorite và Miracle. Cả hai đội thi không chỉ khiến khán giả thán phục ở khả năng sử dụng thành thạo Tiếng Anh mà còn gây ấn tượng mạnh mẽ bởi lối tư duy mới lạ, luận điểm sắc sảo và phong thái bình tĩnh, tự tin rất “Gen Z”. Cả hai phần thi đều được đánh giá cao và gây thách thức lớn cho đội ngũ Ban Giám khảo để tìm ra quán quân. Kết quả trung cuộc, đội thi The Meteorite đã chiến thắng đầy thuyết phục với phần thể hiện xuất sắc và nhận được giải thưởng lên đến gần 100.000.000 đồng. 

Phần được khán giả mong chờ nhất được Ban tổ chức khéo léo bố trí phía sau. Với chủ đề Từ bài thi đến thực tiễn: Small voices, Big impact”, buổi tọa đàm đã xây dựng một không gian học thuật mở với những chia sẻ hữu ích từ chính những trải nghiệm của các diễn giả. Đã từng góp mặt trong rất nhiều các chương trình về  Tiếng Anh nói chung và Ielts nói riêng, mỗi lần xuất hiện thầy giáo Đặng Trần vẫn mang đến những màu sắc mới mẻ và những chia sẻ “có một không hai” của bản thân. Trong “The IELTS EXPO 2022”, thầy đề cập chủ yếu đến kỹ năng Speaking và miệt mài chia sẻ việc áp dụng kinh nghiệm thi Speaking của mình vào việc giảng dạy. 

Cô Sarah Matthews, chuyên gia IELTS đến từ IDP đã phân tích và chia sẻ rất sâu về ý nghĩa thực sự của bài thi IELTS và những ứng dụng của nó đến thực tiễn cuộc sống, thay vì chỉ dừng lại ở một tấm bằng danh giá. Đồng thời, cô cũng nêu rõ các tiêu chí chấm điểm thi IELTS Speaking và những lưu ý thí sinh cần chuẩn bị khi bước vào phòng thi. 

Tiếp nối những chia sẻ đa dạng và thú vị trong kỹ năng Speaking của bài thi Ielts, diễn giả Michael Lưu đã lần đầu tiên chia sẻ lợi thế của IELTS đối với 1 MC truyền hình và việc ứng dụng bài thi IELTS Speaking trong công việc trong chính khuôn khổ chương trình “The IELTS EXPO 2022”. Những màu sắc khác nhau và bề dày kinh nghiệm của các diễn giả đã giúp các bạn trẻ “bỏ túi” không ít những kiến thức về việc học Tiếng Anh và cụ thể là kỹ năng IELTS Speaking.  

Hằng năm, có vô vàn các chương trình, workshop về Tiếng Anh, Ielts khác nhau nhưng “The IELTS EXPO 2022” đã khẳng định sức hút của mình và mang đến một cái nhìn rất khác, đa chiều đầy thú vị về Ielts. Được nhận xét là chương trình học thuật nhưng vẫn cân bằng và phù hợp với các bạn trẻ, ngày hội tiếng anh “The IELTS EXPO 2022” dù đã kết thúc nhưng vẫn nhận được sự quan tâm hơn bao giờ hết và với sự thành công đó chắc chắn chương trình sẽ quay trở lại trong 1 ngày không xa.

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=124732

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất