5 Cách Để Ngừng Lo Lắng Về Những Điều Người Khác Nghĩ

Dù chúng ta không muốn thừa nhận, nhưng chúng ta thường để ý quá nhiều vào những gì người khác nghĩ. Mặc dù đôi khi nó có vẻ hữu ích – tôi coi ý kiến chồng mình như một phiếu bầu chọn khi tôi không thể chọn giữa các đôi giày – đó thường là một trở ngại rất lớn đối với cuộc sống của chúng tôi.

Dưới đây là 5 cách để ngừng lo lắng về ý kiến ​​của người khác về bạn và bắt đầu tự tin sống một cuộc sống đích thực nhất của bạn.

Hãy bắt đầu bằng cách tìm những người giống bạn

Điều này làm tăng sức mạnh về số lượng. Nếu bạn lo lắng về những gì người khác nghĩ, hãy để bản thân bạn trong môi trường với những người đang làm những gì bạn muốn làm.

Chuyển đổi nghề nghiệp thì sao nhỉ? Tiếp cận và tìm một người cố vấn đang làm những gì bạn muốn, người hiểu bạn đang ở đâu. Hỏi cách họ đối phó với những lời chỉ trích và có lẽ bạn sẽ thấy những điều bạn lo lắng không phải là vấn đề.

Nhiều năm trước, tôi muốn học đan. Tôi 25 tuổi và đan len không phải là thứ mà những người trong vòng tròn xã hội của tôi yêu thích. Vì vậy, tôi đã tìm thấy một lớp học tại một cửa hàng sợi gần căn hộ của tôi, và gặp một nhóm phụ nữ – một số bằng tuổi tôi – cũng yêu thích điều tương tự!

Tôi không lo lắng liệu bạn bè của mình có nghĩ đó là điều ngu ngốc hay không, bởi vì tôi ngồi với một nhóm người mỗi tuần cũng thích thú với nó như tôi đã làm. Làm điều này một vài lần và bạn sẽ sớm nhận ra, bất kể bạn yêu thích điều gì, sẽ có một nhóm cho rằng điều đó thật tuyệt vời.

“Điều chỉnh” con người thật của bạn

Nếu bạn không nhận thức được những gì bạn thực sự muốn trong cuộc sống, bạn sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi nỗi sợ hãi về sự phán xét từ bên ngoài.

Làm thế nào để đảm bảo các mục tiêu cá nhân của bạn không bị áp lực bởi xã hội

Có những ngày tôi ra ngoài để chạy bộ và chắc chắn trông rất lố bịch. Tôi có một chiếc mũ để đề phòng trời mưa, một chiếc đèn pin bởi vì trời lúc đó gần tối và  một chiếc quần đùi và áo ba lỗ không hợp hoàn cảnh lắm vì chúng khá sạch sẽ. Tôi rất ngại những người qua đường nghĩ gì về tôi khi tôi chạy qua (thường đánh trống mà không có bộ gõ trên vỉa hè nếu danh sách phát của tôi đang ở đúng điểm) và tôi tránh điều đó bằng cách sử dụng máy chạy bộ hoặc không chạy. Nhưng bạn biết không? TÔI YÊU chạy bộ ngoài trời. Tôi yêu nó đến nỗi nó đánh bật mọi nỗi sợ hãi về vẻ bên ngoài của tôi.

Lần tới khi bạn lo lắng về cách mình xuất hiện trước người khác, hãy tập trung vào niềm tin cốt lõi và mong muốn của bạn. Nếu bạn đang ở trong công việc chung  mà bạn sợ hãi vì bạn sợ mọi người sẽ nghĩ rằng bạn điên rồ khi bắt đầu tập yoga cho riêng mình, hãy dừng lại. Hãy tự hỏi bản thân xem bạn có tin vào bạn không. Suy ngẫm về niềm đam mê và mong muốn lớn nhất của bạn. Chúng có đang được đáp ứng không? Nếu không, hãy thực hiện bất kỳ thay đổi nào bạn cần bởi vì bạn cần phải thực hiện nó. Tập trung sống theo cách phù hợp với các giá trị của bạn và điều chỉnh phần còn lại.

Hình dung trước điều tồi tệ nhất

Tôi thường khuyên khách hàng nên tập trung vào điều tích cực, nhưng để ngừng lo lắng về những gì người khác nghĩ, tôi lại đưa ra quan điểm ngược lại. Hãy nghĩ đến trường hợp xấu nhất, nếu lo lắng của bạn là sự thật.

Bạn đã bị cám dỗ vào phòng tập thể dục của mình trong nhiều tuần, nhưng lo lắng rằng người khác sẽ nghĩ rằng bạn không biết bạn đang làm gì hoặc sẽ nghĩ rằng bạn yếu nếu bạn chỉ sử dụng tạ 8lb.

Điều gì xảy ra nếu họ làm như vậy? Thực sự, điều gì sẽ xảy ra nếu một chàng trai mà bạn không biết, nghĩ rằng 8lbs là nhẹ. Chả sao cả! Nếu bạn không biết cách thực hiện một bài tập, hãy hỏi ai đó – mọi người thích thể hiện những gì họ biết. Nếu bạn đang sử dụng máy không đúng cách, điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra là ai đó có thể chỉ cho bạn cách thực hiện. Này, bây giờ bạn đã biết!

Quan điểm của tôi là, điều đó không bao giờ tệ bằng việc bạn hình dung ra trong đầu. Bằng cách phân tích nỗi lo lắng lớn nhất của mình, bạn thấy rằng kết quả hiếm khi đáng sợ như bạn đã tưởng tượng.

Nhận ra rằng bạn chỉ là một người bình thường – Không ai quan tâm đến bạn nhiều như vậy!

Theo cách tốt nhất có thể; không ai quan tâm đến bạn! Chúng ta dành nhiều thời gian để băn khoăn về những hồi đáp chúng ta nhận được, mọi người nghĩ gì về quần áo của chúng ta, cuộc sống xã hội của chúng ta xuất hiện tuyệt vời như thế nào, nghề nghiệp nói gì về chúng ta, v.v.

Bạn có dành nhiều thời gian để suy nghĩ về những gì đồng nghiệp của bạn mặc trong cuộc họp cuối cùng gần đây không? Bạn của bạn đưa ra lý do gì khiến cô ấy không thể ăn tối vào ngày mai? Nếu người em họ của bạn đã đi đúng hướng ở lại với công ty của cô ấy? Tôi đoán là không, và những người khác cũng vậy.

Chúng ta quá bị cuốn vào cuộc sống của chính mình, đến mức không thể dành nhiều công sức lo lắng về những gì người khác đang làm.

Khi tôi có những khách hàng muốn tham gia một lớp học tại phòng tập thể dục của họ, điều ngăn họ luôn là diện mạo của họ. Tôi đã tham gia và giảng dạy nhiều lớp học và tôi có thể nói với bạn rằng mọi người đều tập trung quá mức vào những gì họ đang làm, không thể nhận thấy rằng bạn đã thực hiện động tác squat thay vì lunge. Hãy thoải mái trong điều đó!

Chấp nhận rằng bạn sẽ không bao giờ biết người khác nghĩ gì về mình! 

Bất kể chúng ta nghĩ ra bao nhiêu tình huống, chúng tôi sẽ không bao giờ thực sự biết được mọi người nghĩ gì về chúng ta. Chúng ta là những sinh thể độc nhất và những trải nghiệm khác nhau của chúng ta định hình cách chúng ta nhìn thế giới và hành động trong đó.

Mặc dù bạn có thể bực bội khi không biết mình được nhìn nhận như thế nào, nhưng không sao cả! Những gì người khác nghĩ về hành động của bạn không ảnh hưởng đến kết quả của họ. Hãy thoải mái làm và nói những điều bạn muốn và bạn sẽ nhận ra rằng không có gì thay đổi. Ngoại trừ cảm giác tự do mà bạn không có trước đây!

————————————-

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

  • Bài viết gốc: everydaypower.com
  • Người dịch: Dương Quỳnh Nga
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “ Người dịch : Dương Quỳnh Nga – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=68749

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network