Deadline: 31/08/2022

Tuyển Chọn Tình Nguyện Viên Cho Thế Vận Hội Olympic Mùa Hè Tại Paris 2024

Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam nhận ủy quyền từ Ban Tổ chức Olympic Paris 2024 kết hợp với Ban Tổ chức SEA Games 31 tuyển chọn tình nguyện viên cho Thế vận hội Olympic mùa hè tại Paris 2024.

Ứng viên tuyển chọn là Thanh thiếu niên Việt Nam hoặc người có quốc tịch Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 25, đặc biệt đang trong chế độ nghĩa vụ công dân.

Olympic Paris 2024 sẽ là lễ kỷ niệm đúng 100 năm Thế vận hội quay trở lại Thủ đô nước Pháp, sau Olympic Paris 1924.

Thế vận hội mùa hè 2024 tại Paris là một sự kiện thể thao đa môn quốc tế sẽ diễn ra ở Pháp và các vùng lãnh thổ hải ngoại của Pháp, từ ngày 26/7/2024. Hòa chung không khí náo nhiệt này, Olympic Paris 2024 tuyển tình nguyện viên (TNV) hỗ trợ chương trình từ khắp nơi trên thế giới.

Các TNV sẽ có cơ hội làm việc tại Paris, kèm theo đó là những quyền lợi hấp dẫn dành riêng cho các thành viên tham dự. Các TNV sẽ được ký hợp đồng và nhận giấy chứng nhận sau khi hoàn thành nhiệm vụ; được hỗ trợ các giấy tờ, thủ tục hành chính như visa, bảo hiểm ý tế… Ngoài ra Ban Tổ chức sẽ trợ cấp chi phí sinh hoạt.

Đối với TNV, Ban Tổ chức Olympic yêu cầu phải từ 18 tuổi trở lên. Đối tượng là thanh thiếu niên Việt Nam hoặc người có quốc tịch Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 25, đặc biệt đang trong chế độ nghĩa vụ công dân. Công dân Việt Nam trên 18 tuổi đang có hoạt động tình nguyện liên đoàn quốc tế.

Tại Thế vận hội mùa hè 2024 tại Paris, các TNV sẽ tham gia vào các công việc liên quan đến lễ khai mạc và bế mạc cuộc thi và / hoặc các sự kiện khác của Thế vận hội tại các địa điểm hoặc cơ sở trong khu vực thi đấu. Các công việc hoạt động tình nguyện bao gồm quan hệ quốc tế, hoạt động cạnh tranh, hoạt động báo chí và phát thanh, hoạt động địa điểm, tiếp thị, nguồn nhân lực, công nghệ, chương trình văn hóa, hậu cần, an ninh và vận tải…

Hãy trở thành tình nguyện viên cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024, sự kiện thể thao lớn nhất thế giới !!!
? Các tình nguyện viên đóng góp một vài trò rất quan trọng trong sự thành công của Thế vận hội. Nhận ủy quyền từ Ủy ban tổ chức Thế vận hội, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam kết hợp với tổ chức tình nguyện Pháp – France Volontaires triển khai Dự án Tình nguyện viên Paris 2024 – Việt Nam.
Lịch trình của dự án Tình nguyện viên Paris 2024:
 20/05/2022: Truyền thông chương trình tuyển chọn tình nguyện viên, mở link đăng ký.
05 – 08/2022: Tiếp nhận hồ sơ và đánh giá các thí sinh
01-15/09/2022: Các tình nguyện viên được chọn bởi Ban giám khảo gồm Đại sứ quán Pháp, tổ chức tình nguyện Pháp – France Volontaires và các bên đối tác ( bao gồm vận động viên thể thao chuyên nghiệp tại Việt Nam,…)
15/09 – 30/09/2022: Gửi danh sách tình nguyện viên được chọn cho Ban tổ chức Olympic Paris 2024.
Để trở thành tình nguyện viên hãy theo dõi fanpage của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam để biết thêm các thông tin mới nhất !
▶️ Thông tin chi tiết dưới đây:

DỰ ÁN TÌNH NGUYỆN VIÊN OLYMPIQUES ET PARALYMPIQUES PARIS 2024

Các tình nguyện viên đóng một vai trò thiết yếu trong sự thành công của Thế vận hội Olympic. Được sự nhất trí của Ban tổ chức Thế vận hội, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam phối hợp với France-Volontaires khởi động dự án Tình Nguyện Paris 2024 – Việt Nam. Sự kiện thể thao lớn nhất trên thế giới, Thế vận hội Olympic sẽ diễn ra chủ yếu ở Paris và một số thành phố khác thuộc nước Pháp và các vùng lãnh thổ của Pháp tại nước ngoài, từ ngày 26 tháng 7 năm 2024 đến ngày 11 tháng 8 năm 2024. Paris 2024 đang tuyển dụng các tình nguyện viên trên khắp thế giới để hỗ trợ chương trình.

LỊCH TRÌNH

 • 20/05/2022: Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký qua đường dẫn sau : https://bit.ly/3wze9cX
 • 05 – 08/2022: Tiếp nhận hồ sơ
 • 01 – 15/09/2022 : Hồ sơ của các thí sinh được tuyển chọn bởi ban giám khảo bao gồm Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, tổ chức France-Volontaires và các bên đối tác (vận động viên Việt Nam,…).
 • 15 – 30/09/2022: Gửi danh sách tình nguyện viên được chọn cho Ban tổ chức Thế vận hội Olympic 2024.

THÔNG TIN CHUNG                                

Sự kiện sẽ diễn ra tại Pháp và hướng đến các công dân đang sinh sống tại Việt Nam trên 18 tuổi tại thời điểm diễn ra Thế vận hội. Các tình nguyện viên được chọn sẽ tham gia tổ chức lễ khai mạc và bế mạc cuộc thi và / hoặc các sự kiện Olympic khác. Công việc tình nguyện bao gồm nhiều nhiệm vụ như sau: quan hệ quốc tế, chuẩn bị dụng cụ cho cuộc thi, truyền thông (tất cả các phương tiện truyền thông và mạng xã hội), biên và phiên dịch, dịch vụ y tế, lái xe, marketing, nhân sự, chương trình văn hóa, hậu cần, an ninh và vận tải, vân vân.

 

TIÊU CHÍ LỰA CHỌN

Các tiêu chí lựa chọn như sau:

 • Tuân thủ luật pháp và quy định của nước Pháp ;
 • Sẵn sàng phục vụ Thế vận hội Olympic trên cơ sở tự nguyện và chấp hành sự chỉ đạo và giám sát của Ban tổ chức Thế vận hội Paris 2024 ;
 • Thanh niên có quốc tịch Việt Nam hoặc đang cư trú tại Việt Nam, tuổi từ 18 đến 25 vào ngày 1/1/2024 (tức sinh vào hoặc trước ngày 1/1/2006) trong khuôn khổ trao đổi tình nguyện viên quốc tế;
 • Hoặc là công dân có quốc tịch Việt Nam hoặc đang sinh sống tại Việt Nam tuổi từ 18 trở lên, không có giới hạn về độ tuổi, đang hoạt động trong chương trình tình nguyện liên đoàn quốc tế ;
 • Có các kỹ năng hữu ích cho công việc tình nguyện (chi tiết ở phần thông tin chung) ;
 • Có khả năng giao tiếp hiệu quả bằng tiếng Pháp và/ hoặc tiếng Anh ;
 • Có thể tham gia tất cả các khóa đào tạo cần thiết trước khi Thế vận hội diễn ra.

 

NGHĨA VỤ CỦA THÍ SINH

Thí sinh cam kết :

 • Tham gia các chương trình tình nguyện thuộc chương trình « Terre de Jeux 2024 » do France Volontaires hoặc đại sứ quán Pháp tại Việt Nam;
 • Trở thành tình nguyện viên cho Thế vận hội mùa hè Olympic và Paralympic 2024;
 • Thay thế các tình nguyện viên khác nếu cần thiết để đáp ứng các nhu cầu khẩn cấp có thể phát sinh;
 • Cam kết thực hiện và tôn trọng các nguyên tắc được ban hành bởi Hiến chương Olympic, Hiến chương đạo đức của Paris 2024 và Hiến chương tình nguyện viên;
 • Tôn trọng tài sản trí tuệ Paris 2024 ;
 • Cho phép ban tổ chức sử dụng miễn phí hình ảnh trong các hoạt động truyền thông của Thế vận hội Olympic và Paralympic hoặc tại Paris 2024.

NGHĨA VỤ CỦA BAN TỔ CHỨC

Ban tổ chức cam kết :

 • Soạn thảo và ký hợp đồng tình nguyện;
 • Cấp giấy chứng nhận tham gia sau khi hoạt động kết thúc;
 • Hỗ trợ thủ tục làm các giấy tờ hành chính như visa, bảo hiểm y tế,…
 • Hỗ trợ chi phí sinh hoạt (nhà ở & ăn uống).

ĐÁNH GIÁ TÌNH NGUYỆN VIÊN SAU KHI HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ

Khi kết thúc nhiệm vụ, tình nguyện viên sẽ được đánh giá theo các điểm sau:

 • Lan tỏa chân dung các tình nguyện viên trên các phương tiện truyền thông.
 • Chia sẻ kinh nghiệm thông qua các sự kiện được tổ chức bởi Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, France Volontaires và các bên đối tác.
 • Sử dụng các kỹ năng có được trong các dự án mới.
▶️ Để ứng tuyển, vui lòng gửi hồ sơ về địa chỉ email sau quan.thuy.duong@ifv.vn trước ngày 31 tháng 08 năm 2022. Hồ sơ ứng tuyển vui lòng nén thành 1 tệp PDF dung lượng dưới 1M. . Các giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm :
– 1 sơ yếu lý lịch
– 1 thư động lực
Hồ sơ sẽ được lựa chọn tại vòng sơ tuyển. Các thí sinh có hồ sơ được chọn sẽ tiếp tục phỏng vấn với ban tổ chức bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh từ ngày 1 đến 15 tháng 9 năm 2022. Các thí sinh đã từng tham gia các hoạt động tình nguyện là một điểm cộng.

Chi tiết xem tại: https://www.paris2024.org/en/volunteers

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=86482

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Kênh khám phá trải nghiệm của giới trẻ, thế giới du lịch - ALONGWALKER