Bí Quyết Viết Mục Tiêu Việc Làm Cho Vị Trí Nhân Sự

Sơ yếu lý lịch của bạn có thể là một trong những mục đầu tiên trong đơn ứng tuyển của bạn mà một chuyên gia tuyển dụng sẽ đọc. Điều quan trọng là bạn phải viết một lời tuyên bố mục tiêu chất lượng cao khi ứng tuyển vào vị trí nhân sự để tạo ấn tượng tích cực ban đầu. Khi bạn đang nộp đơn cho một vị trí cạnh tranh, sự khác biệt giữa việc được đưa vào cuộc phỏng vấn và bị loại khỏi sự cân nhắc có thể do một yếu tố như thế này.

Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về mục tiêu sơ yếu lý lịch cho vị trí nhân sự là gì và cách tạo ra lời tuyên bố mục tiêu hiệu quả của riêng bạn.

📌 Một lời tuyên bố mục tiêu về sơ yếu lý lịch cho vị trí nhân sự là gì?

Mục tiêu là một tuyên bố ngắn gọn ở đầu sơ yếu lý lịch, thông báo cho người đọc sơ yếu lý lịch của bạn biết bạn là ai, mục tiêu của bạn là gì với sơ yếu lý lịch này và cung cấp cái nhìn sơ bộ về một số tiêu chuẩn chính của bạn cho vị trí ứng tuyển. Phần này thường dài một hoặc hai câu và sử dụng các câu chủ động để làm nổi bật trình độ chuyên môn của bạn.

📌 Cách viết Mục tiêu Sơ yếu lý lịch cho vị trí Nhân sự

Cấu trúc sơ yếu lý lịch

 • Tên và thông tin liên lạc
 • Tóm tắt hoặc mục tiêu
 • Lịch sử nghề nghiệp. Tên công ty. Thời gian làm việc
 • Mô tả công việc và thành tích
 • Giáo dục
 • Kỹ năng
 • Tùy chọn (Giải thưởng & Thành tích, Sở thích & Sở trường)
📌 Làm thế nào để viết một bản sơ yếu lý lịch cho vị trí nhân sự
 • 🔎 1. Xem lại phần mô tả công việc

Sơ yếu lý lịch của bạn phải luôn được điều chỉnh cho phù hợp với kỳ vọng của vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Mặc dù bạn có thể có một sơ yếu lý lịch cơ bản mà bạn điều chỉnh cho từng lần ứng tuyển, nhưng bạn cũng nên xem lại phần mô tảcông việc mà bạn đang ứng tuyển khi viết các yếu tố như lời tuyên bố mục tiêu của bạn.

Xác định bất kỳ kỹ năng, năm hoặc loại kinh nghiệm nào được liệt kê ,được lưu ý trong bài đăng. Sử dụng những từ này trong tuyên bố của bạn để điều chỉnh sao cho trình độ chuyên môn của bạn thích hợp nhất với kỳ vọng của nhà tuyển dụng. Chú ý đến các chi tiết trong mô tả công việc sẽ giúp bạn có vị trí tốt nhất để thể hiện những đặc điểm và kỹ năng mà họ đang tìm kiếm.

 • 🔎 2. Chọn một đặc điểm cá nhân thích hợp

Điều đầu tiên bạn nên cân nhắc khi lên kế hoạch cho một tuyên bố mục tiêu cho sơ yếu lý lịch của mình là một tính từ bạn có thể sử dụng để mô tả bản thân. Tính từ lý tưởng sẽ tích cực và mạnh mẽ để tối đa hóa tác dụng của nó đối với người đọc sơ yếu lý lịch của bạn.

Vì bạn đang ứng tuyển vào vị trí nhân viên nhân sự, bạn nên chọn một tính từ liên quan đến nhân sự. Một số ví dụ về từ mạnh mẽ bao gồm:

 • Sắc sảo
 • Cam kết
 • Tận tụy
 • Định hướng một cách chi tiết
 • Quả quyết
 • Sáng suốt
 • Thúc đẩy
 • Tập trung
 • Sâu sắc

Sau khi chọn một tính từ chính để mô tả bản thân, hãy cung cấp các chi tiết bổ sung nói lên trình độ và mục tiêu tổng thể của bạn. Sử dụng thông tin từ tin tuyển dụng và kiến ​​thức của bạn về các kỹ năng bạn có, xác định hai hoặc ba kỹ năng có thể được tận dụng một cách triệt để trong tuyên bố nghề nghiệp của bạn.

 • 🔎 3. Đề cập đến vị trí bạn đang ứng tuyển

Khi viết tuyên bố nghề nghiệp của bạn, hãy đảm bảo viết tiêu đề của vị trí bạn đang ứng tuyển và công ty. Bước này đảm bảo chuyên gia tuyển dụng xem xét sơ yếu lý lịch của bạn biết bạn dự định ứng tuyển vào công ty này và hiểu rằng bạn quan tâm đến việc đạt được vị trí mà họ đang cung cấp,

Bằng cách trực tiếp đề cập đến công việc bạn đang ứng tuyển, bạn chứng tỏ rằng bạn đã nỗ lực cập nhật sơ yếu lý lịch cụ thể cho vị trí của họ, điều này cho thấy bạn sẵn sàng nỗ lực thêm. Nó cũng có thể giúp bạn có lợi thế hơn một chút so với những ứng viên nộp sơ yếu lý lịch với một tuyên bố mục tiêu khái quát.

Trong mục tiêu sơ yếu lý lịch nhân sự, bạn có thể liệt kê công việc, chẳng hạn như điều phối viên nhân sự, trợ lý nhân sự hoặc giám đốc nhân sự.

 • 🔎 4. Đề cập đến kinh nghiệm trước đây và những lời khen ngợi

Lời tuyên bố mục tiêu của bạn cũng là một nơi tuyệt vời để đề cập ngắn gọn về kinh nghiệm của bạn nếu bạn có một thành tích vững chắc trong lĩnh vực này. Mặc dù bạn sẽ có cơ hội đi sâu vào các chi tiết cụ thể trong hồ sơ của mình ở những phần sau của sơ yếu lý lịch, nhưng bạn có thể xem xét các chi tiết bổ sung như các công việc thích hợp mà bạn thuần thục, chứng chỉ bạn đã đạt được hoặc bao nhiêu năm kinh nghiệm bạn có trong vị trí hoặc lĩnh vực đó. Những yếu tố này cũng có thể được đề cập trong bản mô tả công việc.

Nếu bạn đã hoạt động trong lĩnh vực nhân sự hoặc một lĩnh vực liên quan trong nhiều năm, có thể có lợi nếu cho nhà tuyển dụng biết ngay rằng bạn là người có nhiều kinh nghiệm. Thảo luận về các nhiệm vụ cụ thể mà bạn hoàn thành xuất sắc, chẳng hạn như việc thực hiện phân tích công việc hoặc các chứng chỉ bạn có ,có thể nêu rõ lý do tại sao bạn đủ điều kiện.

 • 🔎 5. Viết ngắn gọn

Vì nhiều nhà tuyển dụng có khả năng chỉ xem lướt qua đơn ứng tuyển và hồ sơ xin việc, nên một mục tiêu đơn giản và ngắn gọn cho phép họ nhanh chóng hiểu bạn là một chuyên gia nhân sự. Khi bạn viết tuyên bố của mình, hãy nhắm mục tiêu quảng cáo bản thân ngắn gọn và nêu bật những đặc điểm hấp dẫn nhất về trình độ chuyên môn của bạn. Tuyên bố mục tiêu của bạn có nghĩa là chỉ cung cấp đủ thông tin để khuyến khích người đọc tiếp tục vào phần chính của sơ yếu lý lịch của bạn, nơi bạn có không gian cần thiết để trình bày chi tiết cụ thể của tất cả các điểm chính được nêu trong mục tiêu của bạn.

 • 🔎 6. Đọc thử lại

Đối với phần còn lại của sơ yếu lý lịch hoặc các tài liệu ứng tuyển khác, hãy nhớ xem lại trước khi nộp để đảm bảo nó đúng ngữ pháp, không có lỗi và dễ đọc. Kiểm tra xem một hoặc hai câu có trôi chảy hay không và nêu bật những phẩm chất mạnh nhất và quan trọng nhất của bạn. Cân nhắc đọc to để xác định bất kỳ chỗ nào có thể được cải thiện để dễ đọc hơn.

📌 Một vài ví dụ đắt giá 

Áp dụng các bước nêu trên và sử dụng các ví dụ này để tạo ra lời tuyên bố mục tiêu trong sơ yếu lý lịch của riêng bạn thật hiệu quả.

Chuyên gia định hướng chi tiết với các kỹ năng tương tác và khả năng phán đoán mạnh mẽ, đang mong muốn có được vị trí nhân sự tổng quát của Thompson & Thompson.

Là người hiểu biết sâu sắc với hơn 10 năm kinh nghiệm về nguồn nhân lực đang mong muốn trở thành giám đốc nhân sự kế tiếptại Franklin Pharmaceuticals, nơi khả năng lãnh đạo và tổ chức của tôi có thể được tận dụng tốt nhất.

Chuyên gia nhân sự sắc sảo đang tìm kiếm một vị trí tổng quát về nguồn nhân lực với KeyPharmacy Corporation, có khả năng hòa giải riêng biệt và khả năng đánh giá tính cách.

Chuyên gia tận tâm trong việc tìm kiếm vị trí nhân sự với Excede International. Được đánh giá xuất sắc và 8 năm kinh nghiệm cho phép mang lại hiệu suất đặc biệt.

Đang tìm kiếm một vị trí nhân sự tại Primotor Automotives. Một chuyên gia sáng suốt với kỹ năng quản lý thời gian mạnh mẽ và hơn 7 năm kinh nghiệm trong nghề.

—————————————

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Bài viết gốc: indeed.com
 • Người dịch: Dương Quỳnh Nga
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Dương Quỳnh Nga – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=72388

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network