Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch Cho Vị Trí Giáo Viên Yoga

Các nhà tuyển dụng xem xét sơ yếu lý lịch để đánh giá sự phù hợp của bạn với một công việc nào đó. Khi bạn ứng tuyển vào vị trí giáo viên yoga, bạn cần phải thể hiện kinh nghiệm làm việc và bộ kỹ năng của mình trong sơ yếu lý lịch. Viết một bản sơ yếu lý lịch ấn tượng là việc tóm tắt thông tin của bạn một cách cụ thể, ngắn gọn. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách tạo sơ yếu lý lịch giáo viên yoga và cung cấp các mẫu để bạn có thể tham khảo trong khi viết.

Giáo viên yoga là gì?

Giáo viên yoga là người chuyên dạy các bài tập yoga và kỹ thuật thiền định. Họ thường làm việc trong các phòng tập yoga hoặc trung tâm giải trí để hướng dẫn cách cải thiện tính linh hoạt và giãn các cơ trong cơ thể. Họ dạy các buổi tập 1-1 hoặc nhóm với nhiều người tham gia. Các loại hình yoga họ thường dạy là:

 • Power yoga (hình thức yoga kết hợp giữa yoga truyền thống và thể dục)
 • Restorative yoga (yoga phục hồi – loại hình yoga có tác dụng phục hồi cơ thể)
 • Prenatal yoga (yoga trước khi sinh cho phụ nữ có thai)
 • Aerial yoga (yoga trên không là sự kết hợp của yoga truyền thống, nhào lộn và nhảy)
 • Vinyasa yoga (hình thức yoga kết hợp giữa nhịp thở và các chuyển động)
 • Hatha yoga (loại hình yoga sử dụng các tư thế, kỹ thuật thở và thiền với mục đích mang lại một cơ thể khỏe mạnh và tâm hồn thanh thản, an nhiên)

Cách viết sơ yếu lý lịch giáo viên yoga

Khi viết sơ yếu lý lịch giáo viên yoga, bạn hãy tham khảo các bước sau:

1. Thêm các thông tin liên hệ

Ở đầu sơ yếu lý lịch, bên dưới tên của bạn, hãy viết thông tin liên hệ để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn khi cần biết thêm thông tin nào đó. Các thông tin liên hệ bao gồm số điện thoại bạn thường sử dụng, chẳng hạn như số điện thoại di động và địa chỉ email để nhà tuyển dụng có thể gửi cho bạn những tấm bưu thiếp hoặc tờ rơi về công ty. Thông tin của bạn cần phải liên tục được cập nhật để tránh bỏ sót những thông báo của nhà tuyển dụng.

2. Tóm tắt chuyên môn

Tóm tắt mục tiêu nghề nghiệp là một bản tóm tắt về kinh nghiệm và kỹ năng của bạn. Trong hai hoặc ba câu hãy mô tả cam kết của bạn đối với việc dạy yoga, chức danh và công ty mong muốn của bạn. Các mục tiêu thường bao gồm các thành tích công việc trước đây, chẳng hạn như tăng lượng người tham dự các phiên hoặc tăng xếp hạng mức độ hài lòng của khách hàng. Bạn cũng có thể đề cập tới những gì bạn hy vọng đạt được nếu công ty thuê bạn. Điều này có thể cho thấy bạn có một tinh thần làm việc mạnh mẽ, tích cực. Hãy sử dụng mục tiêu của bạn để thu hút sự quan tâm của nhà tuyển dụng và làm cho sơ yếu lý lịch của mình trở nên nổi bật hơn.

3. Liệt kê các công việc trước đây có liên quan

Phần kinh nghiệm làm việc trình bày chi tiết lịch sử việc làm của bạn theo thứ tự thời gian đảo ngược. Nhà tuyển dụng xem xét các vị trí trước đây của bạn để phân biệt điểm tương đồng của chúng với vị trí bạn đang tìm kiếm. Hãy đề cập các chức danh công việc có liên quan đến giáo viên yoga. Tiếp theo, hãy viết tên và địa điểm của công ty, cũng như ngày bạn bắt đầu và kết thúc làm việc. Với mỗi vị trí công việc, bạn hãy liệt kê các nhiệm vụ theo một danh sách. Bạn có thể sử dụng danh sách từ 5 gạch đầu dòng trở xuống để tránh lộn xộn và bạn có thể dành không gian viết các vị trí tương tự khác.

4. Trình bày trình độ học vấn

Trong phần học vấn, bạn hãy đề cập các chứng chỉ và đào tạo chuyên biệt áp dụng cho việc dạy yoga. Bắt đầu danh sách với trường học bạn đã hoàn thành gần đây nhất. Viết tên của chứng chỉ hoặc bằng cấp và trường hoặc tổ chức đã trao chứng chỉ hoặc bằng cấp đó. Bạn cũng có thể viết địa điểm của trường và tháng, năm bạn tốt nghiệp. Điều này thể hiện mức độ uy tín của bạn trong việc dạy yoga và đề xuất các kiến thức dinh dưỡng cho người khác.

5. Thể hiện kỹ năng làm việc

Nhà tuyển dụng đánh giá kỹ năng của bạn để quyết định xem bạn có đủ khả năng cho vị trí giáo viên yoga không. Bằng các gạch đầu dòng, bạn hãy đề cập các kỹ năng mềm cũng như các kỹ năng cứng mà bạn đã sử dụng trong nghề. Dưới đây là các ví dụ về kỹ năng mềm:

 • Giao tiếp bằng lời
 • Quản lý thời gian
 • Tổ chức
 • Trí tuệ xúc cảm
 • Giải quyết vấn đề
 • Khả năng lãnh đạo

Dưới đây là những ví dụ về kỹ năng cứng cho huấn luyện viên yoga:

 • Nói trước công chúng
 • Bảo trì thiết bị
 • Kiến thức dinh dưỡng
 • Các giao thức an toàn
 • Hiệu suất tập thể dục
 • Sức khỏe thể chất

6. Hiệu đính trước khi nộp

Bạn hãy đọc lại sơ yếu lý lịch của mình để tìm lỗi chính tả và ngữ pháp trước khi nộp. Ví dụ, trong phần tóm tắt mục tiêu của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn đã viết chính xác tên của nhà tuyển dụng. Việc đọc to sơ yếu lý lịch có thể hữu ích trong việc phát hiện những lỗi sai mà bạn có thể đã bỏ qua, hoặc bạn có thể nghỉ ngơi và đọc lại sơ yếu lý lịch của mình sau. Xem lại nội dung của bạn để xác định xem bạn đã đề cập đầy đủ các thông tin để thu hút nhà tuyển dụng hay chưa.

Một số tips cho sơ yếu lý lịch giáo viên yoga

Dưới đây là một số tips hướng dẫn viết sơ yếu lý lịch giáo viên yoga:

Sử dụng mô tả công việc như một hướng dẫn khi viết

Dựa vào mô tả công việc xuất hiện trên tin đăng tuyển dụng, bạn hãy tìm hiểu những kỳ vọng đối với vị trí giáo viên yoga, chẳng hạn như mức độ kinh nghiệm cần thiết và các đặc điểm giúp thành công trong công việc. Ví dụ: nếu nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên phải thông thạo về thể chất thì bạn hãy kết hợp các từ khóa tương tự đó vào nội dung của mình. Nhà tuyển dụng thường sàng lọc hồ sơ bằng hệ thống theo dõi người nộp đơn (ATS), vì vậy các từ khóa có thể giúp hồ sơ của bạn xuất hiện tương thích với mô tả công việc. Bạn có thể điều chỉnh sơ yếu lý lịch của mình cho phù hợp với vai trò cụ thể và giúp thu hút sự quan tâm của nhà tuyển dụng.

Càng cụ thể càng tốt

Các thông tin cụ thể giúp bạn truyền đạt kỹ năng và kinh nghiệm của mình một cách hiệu quả. Từ đó, giúp các nhà tuyển dụng có cái nhìn cụ thể về sự phù hợp của bạn với vị trí giáo viên yoga. Hãy cân nhắc sử dụng số và tên riêng trong nội dung sơ yếu lý lịch của bạn.

Ví dụ: bạn có thể đặt tên cho thiết bị cụ thể mà bạn đã duy trì trong các buổi tập của mình, cũng như các bài tập bạn thực hiện và các bộ phận cơ thể mà chúng tác dụng vào. Các con số có thể cho biết quy mô của các lớp yoga trước đây của bạn, qua đó cho thấy bạn có thể dẫn dắt một nhóm lớn hay bạn có thể viết số năm cụ thể bạn đã làm việc với tư cách là giáo viên yoga trong mục tiêu lý lịch của mình. Hơn nữa, việc đề cập các tiêu chí phù hợp cho vị trí này rất quan trọng vì chúng giúp các nhà tuyển dụng có thể quyết định thăng tiến cho bạn trong quá trình tuyển dụng.

Viết nội dung ngắn gọn

Một sơ yếu lý lịch ngắn gọn thường giới hạn nội dung trong một trang. Trình bày cụ thể và ưu tiên các nội dung có liên quan sẽ giúp bạn tránh đề cập quá nhiều các nội dung khác. Sau viết sơ yếu lý lịch, hãy đọc kỹ lời văn của bạn để đảm bảo sự mạch lạc, thống nhất. Bạn cũng có thể nhờ bạn bè hoặc đồng nghiệp cũ đề xuất cách cải thiện nội dung của bạn. Nếu bạn muốn rút ngắn độ dài của sơ yếu lý lịch, hãy so sánh mô tả công việc với từ ngữ của bạn và lược bỏ những chi tiết không phù hợp với vị trí giáo viên yoga.

Xem xét các định dạng sơ yếu lý lịch khác nhau

Các định dạng sơ yếu lý lịch khác nhau có thể nhấn mạnh các lĩnh vực khác nhau trong trình độ của bạn. Vì thế, bạn hãy chọn một định dạng hướng sự chú ý đến các thuộc tính mạnh nhất của bạn. Các ví dụ về cấu trúc sơ yếu lý lịch bao gồm:

 • Cấu trúc chức năng: Đây là định dạng sơ yếu lý lịch tiêu chuẩn nếu bạn có nhiều kinh nghiệm trong vị trí giáo viên yoga. Đối với cấu trúc này, bạn hãy liệt kê kinh nghiệm làm việc của mình trước, tiếp theo đến học vấn và cuối cùng là các kỹ năng.
 • Cấu trúc dựa trên kỹ năng: Sử dụng cấu trúc này khi bạn có ít kinh nghiệm trong việc hướng dẫn yoga. Sơ yếu lý lịch dựa trên kỹ năng liệt kê các kỹ năng cứng và mềm của bạn trước, cho thấy bạn có khả năng hoàn thành trách nhiệm; tiếp theo là học vấn và cuối cùng là kinh nghiệm làm việc.
 • Cấu trúc kết hợp: Chia lưới các yếu tố của định dạng dựa trên chức năng và kỹ năng. Cấu trúc kết hợp liệt kê phần kỹ năng đầu tiên, sau đó đến kinh nghiệm làm việc và cuối cùng là học vấn.

Mẫu sơ yếu lý lịch giáo viên yoga

Dưới đây là ba ví dụ giúp bạn viết một bản sơ yếu lý lịch ấn tượng cho vị trí giáo viên yoga:

Mẫu 1

Sử dụng ví dụ sau để viết sơ yếu lý lịch giáo viên yoga ở định dạng chức năng:

Sherry Williams

813-885-4163

swilliams@email.com

9607 Camden Ct.

Tampa, FL 33615

Mục tiêu nghề nghiệp

Là huấn luyện viên yoga nhiệt huyết, tận tình với 12 năm kinh nghiệm trong việc nâng cao sức khỏe và dinh dưỡng cho người dân Florida. Thành công giảng dạy bốn lớp yoga mỗi ngày cho khách hàng ở nhiều nhóm tuổi, bao gồm trẻ em và người cao tuổi. Hiện tại đang tìm kiếm cơ hội để áp dụng khả năng lãnh đạo và chuyên môn yoga vào vị trí giáo viên yoga chính tại Tampa Flex Studio.

Kinh nghiệm làm việc

Huấn luyện viên yoga

Relaxed Fitness Studio

Tampa, Florida

Tháng 9/2018 – nay

 • Tăng 25% tỷ lệ tham gia trong sáu tháng đầu tiên của nhiệm kỳ
 • Thu hút khách hàng thông qua các bài tập tương tác và củng cố tích cực
 • Hướng dẫn người tham gia cách cải thiện tính linh hoạt một cách an toàn và kiểm soát nhịp thở của họ
 • Đề xuất các bài tập cho khách hàng thực hiện tại nhà

Giáo viên yoga 

Planet Wellness Recreation Center

Tampa, Florida

Tháng 6/2009 – tháng 9/2018

 • Chủ trì nhóm và hướng dẫn yoga solo vào thứ ba và thứ năm hàng tuần
 • Duy trì môi trường sạch sẽ, vô trùng bên trong studio
 • Hướng dẫn yoga cho khán giả qua internet bằng cách quay video trước
 • Duy trì sự tham gia tích cực của 20 người trong các buổi học

Học vấn

Bằng cao đẳng liên kết về truyền thông sức khỏe

Main Central Community College

Tampa, Florida

Tháng 5/ 2009

Kỹ năng

Giao tiếp liên nhân

Tương tác với đồng nghiệp

Hướng dẫn lãnh đạo

Phần mềm bảng tính

An toàn tập luyện

Kinesiology

Thể dục thể chất

Mẫu 2

Đây là một ví dụ về sơ yếu lý lịch giáo viên yoga dựa trên kỹ năng:

Donovan Springer

415-282-3798

dspringer@email.com

15 Le Conte Ave * 

San Francisco, CA 94124

Mục tiêu nghề nghiệp

Là chuyên gia có uy tín, tay nghề cao với chuyên môn về loại hình yoga power và yoga phục hồi. Hiện đang tìm kiếm một vị trí huấn luyện viên yoga cấp độ đầu vào tại Yoga Hype Cisco.

Kỹ năng

Lên kế hoạch bài học

Quản lý thời gian

Thành thạo phần mềm lên lịch trình

Dịch vụ khách hàng 

Kiến thức đa dạng về các kỹ thuật yoga

Năng lực về giải phẫu cơ thể 

Nói trước công chúng

Cảm thông

Học vấn

Bằng cử nhân về thực phẩm và dịch vụ dinh dưỡng

Đại học Palm Tree

San Francisco, Đại học

Tháng 5/2021

Kinh nghiệm làm việc

Giáo viên yoga tình nguyện

Recreation Palm Tree University

Tháng 8/ 2019 – nay

 • Lên lịch hẹn cho các buổi hướng dẫn, bao gồm yoga, Pilates và thể dục nhịp điệu dưới nước
 • Tổ chức đặt chỗ cho các studio mini
 • Bổ sung tài liệu yoga trong các buổi học
 • Thường xuyên khử trùng dụng cụ thể dục

Mẫu 3

Nếu bạn muốn sử dụng định dạng kết hợp, hãy xem mẫu sau:

Asia Thompson

952-442-2518

asia.thompson@email.com

24 S Olive St.* 

Waconia, MN 55387 

Mục tiêu nghề nghiệp 

Là giáo viên yoga với bảy năm kinh nghiệm dạy yoga trước sinh cho phụ nữ có thai. Hiện đang tìm kiếm một vị trí huấn luyện viên yoga tại Midwest Yoga Studio để cống hiến chuyên môn và kiến ​​thức dinh dưỡng sâu rộng cho các bà mẹ tương lai.

Kỹ năng

Các bài tập thở

Thể dục thể chất

Hợp tác

Kiến thức về giải phẫu cơ thể khi mang thai

Tư duy phân tích

Lên kế hoạch và thực hiện bài học

Kinh nghiệm làm việc

Giáo viên yoga trước sinh

Mommy and Me Yoga City

Waconia, Minnesota

Học vấn 

Chứng nhận đào tạo giáo viên yoga trước sinh trong 200 giờ

Trung tâm Yoga Minneapolis

Minneapolis, Minnesota

Tháng 6/ 2016

Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông

Trường Trung học Phổ thông Midwest

Tháng 5/ 2014

—————————————————————————

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

 • Bài viết gốc: www.indeed.com
 • Người dịch: Vũ Thị Loan
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Vũ Thị Loan – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=77151

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/