Cách Viết Mục Tiêu Sơ Yếu Lý Lịch Cho Vị Trí Lễ Tân (Bao Gồm Mẫu Và Ví Dụ Cụ Thể)

“Trong quá trình tuyển dụng, bạn thường phải cạnh tranh với các ứng viên khác có kinh nghiệm và kỹ năng tương tự, đó là lý do tại sao bạn phải tìm kiếm và nắm lấy mọi cơ hội để trở thành một ứng viên lý tưởng. Ấn tượng đầu tiên của người quản lý tuyển dụng về bạn và khả năng của bạn đến từ sơ yếu lý lịch của bạn, và mục tiêu sơ yếu lý lịch là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng bạn được chú ý. Trong bài viết này, chúng ta khám phá mục tiêu sơ yếu lý lịch cho vị trí lễ tân là gì, giải thích cách viết và cung cấp mẫu và ví dụ mà bạn có thể sử dụng khi tạo mục tiêu cho sơ yếu lý lịch của chính mình.”

❓Mục tiêu trong sơ yếu lý lịch của lễ tân là gì?

Thường được gọi là mục tiêu nghề nghiệp hoặc tuyên bố khách quan, mục tiêu trong sơ yếu lý lịch nhân viên lễ tân cung cấp cho nhà tuyển dụng bản tóm tắt về mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn của bạn và lý do tìm kiếm việc làm. Để đảm nhiệm vai trò lễ tân một cách hiệu quả, bạn phải sở hữu nhiều kỹ năng và khả năng khác nhau, vì vậy bạn phải nêu bật được điểm mạnh và kinh nghiệm của mình trong suốt hồ sơ xin việc. Những câu nói này nhằm thu hút sự chú ý của người quản lý tuyển dụng, chứng tỏ rằng bạn là một ứng viên lý tưởng và thuyết phục họ tiếp tục đọc, đó là lý do tại sao chúng thường được đặt ở đầu sơ yếu lý lịch.

📝Cách viết sơ yếu lý lịch cho vị trí lễ tân

Để viết một mục tiêu tuyệt vời cho sơ yếu lý lịch lễ tân của bạn, bạn có thể làm theo các bước sau:

1. Nghiên cứu bản mô tả công việc.

Để làm cho sơ yếu lý lịch của bạn nổi bật, bạn nên điều chỉnh nó cho phù hợp với công ty và vị trí bạn đang ứng tuyển. Để làm điều này, hãy đọc lại mô tả công việc và tìm kiếm bất kỳ kinh nghiệm hoặc kỹ năng ưu tiên nào mà bạn có. Sau đó, khi bạn viết mục tiêu của mình, hãy đảm bảo kết hợp một số từ khóa được tìm thấy trong mô tả công việc. Ngoài ra, bạn có thể thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng bằng cách nêu rõ công ty bạn đang ứng tuyển.

Ngoài việc chứng minh khả năng đủ điều kiện của bạn cho vị trí, điều này cũng củng cố sự quan tâm của bạn đối với công việc. Một số kỹ năng và kiến thức thường được đề cập trong bản mô tả công việc lễ tân bao gồm:

 • Những kỹ năng tổ chức.
 • Kỹ năng giao tiếp bằng lời nói và văn bản.
 • Khả năng đa nhiệm.
 • Kỹ năng hành chính.
 • Kỹ năng phục vụ khách hàng.
 • Làm việc tốt trên các chương trình phần mềm cụ thể, chẳng hạn như Microsoft Office.
 • Sự chú ý đến chi tiết.
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề.

2. Giới hạn nó ở các chi tiết có liên quan

Sơ yếu lý lịch của bạn nên cung cấp một cái nhìn toàn diện hơn về kinh nghiệm và khả năng của bạn, trong khi mục tiêu sơ yếu lý lịch chỉ tổng hợp những thông tin thích hợp nhất vào một tuyên bố ngắn gọn và có tác động. Hầu như mục tiêu sơ yếu lý lịch nhân viên lễ tân hiệu quả chỉ dài từ một đến hai câu. Để tập trung sự chú ý của người đọc vào các chi tiết quan trọng, bạn có thể thử loại bỏ bất kỳ từ phụ nào thừa, chẳng hạn như “like”, “the” và “a”.

3. Thể hiện điểm mạnh của bạn

Làm nổi bật các kỹ năng và kiến thức đa dạng của bạn trong mục tiêu sơ yếu lý lịch là một cách tuyệt vời để làm cho đơn xin việc của bạn trở nên nổi bật. Quyết định chọn ra một số đặc điểm độc đáo sẽ có lợi cho vị trí, ngay cả khi chúng không được nêu rõ ràng trong bản mô tả công việc và sử dụng chúng làm nền tảng cho mục tiêu của bạn.

4. Đề cập đến bằng cấp, chứng chỉ và kinh nghiệm của bạn.

Nếu bạn được đào tạo, giáo dục hoặc kinh nghiệm đã được trang bị cho vị trí lễ tân mà bạn đang ứng tuyển, bạn nên đề cập đến chúng trong mục tiêu lý lịch của mình. Ví dụ: bạn có thể đề cập nếu bạn có:

 • Kinh nghiệm lễ tân trước đây.Recruitment
 • Chứng chỉ Lễ tân chuyên nghiệp được chứng nhận.
 • Chứng nhận nghiệp vụ hành chính được chứng nhận.
 • Bằng cao đẳng hoặc bằng cử nhân trong một lĩnh vực liên quan.

5. Liên hệ nó với vị trí ứng tuyển.

Thay vì chỉ liệt kê các đặc điểm và thành tích tốt nhất của bạn, hãy cố gắng giải thích những bằng cấp này sẽ giúp bạn đóng góp như thế nào cho tổ chức và vị trí bằng cách cung cấp thông tin chi tiết về cách bạn dự định áp dụng chúng.

📑Mẫu mục tiêu lý lịch lễ tân

Đây là một mẫu bạn có thể tham khảo sử dụng khi bạn tạo mục tiêu sơ yếu lý lịch của riêng mình:

[Danh sách kỹ năng mềm] cá nhân có [năm kinh nghiệm] đang tìm kiếm vị trí lễ tân với [tên công ty], nơi tôi có thể cung cấp [danh sách trách nhiệm được tìm thấy trong mô tả công việc].

✔Các ví dụ mục tiêu sơ yếu lý lịch cho nhân viên lễ tân

Dưới đây là một số ví dụ về các mục tiêu sơ yếu lý lịch hiệu quả cho vai trò lễ tân:

 • Ví dụ 1

“Cá nhân chăm chỉ và nhiệt tình với ba năm kinh nghiệm đang tìm kiếm vị trí lễ tân tại Công ty Acme, nơi tôi có thể sử dụng máy tính, kỹ năng giao tiếp và tổ chức của mình để cung cấp trải nghiệm tích cực cho khách hàng và đảm bảo hiệu quả của tổ chức.”

 • Ví dụ 2

“Tìm kiếm một vị trí lễ tân với Market Media, nơi tôi có thể khai thác khả năng văn thư của mình để thúc đẩy mối quan hệ hiệu quả giữa các bộ phận và khách hàng.”

 • Ví dụ 3

“Tôi đang tìm cách sử dụng các kỹ năng hành chính và kiến ​​thức về lập hóa đơn và mã hóa y tế của mình ở vị trí lễ tân với Health Hub để tôi có thể đóng góp vào trải nghiệm của khách hàng bằng cách hợp lý hóa các quy trình và thủ tục.”

 • Ví dụ 4

“Người giao tiếp bằng lời nói và văn bản xuất sắc đang tìm cách áp dụng các kỹ năng tổ chức và quản trị của tôi ở vị trí lễ tân với Front Door Realty.”

 • Ví dụ 5

“Nhân viên Lễ tân Chuyên nghiệp được Chứng nhận với 10 năm kinh nghiệm đang tìm cách áp dụng các kỹ năng và chuyên môn của tôi vào vị trí tại Notebook, Inc.”

 • Ví dụ 6

“Đang tìm cách sử dụng bằng cấp liên kết của tôi về quản trị kinh doanh và 5 năm kinh nghiệm trong vai trò lễ tân của Grad University thực hiện các nhiệm vụ hành chính, sắp xếp các cuộc hẹn và hợp lý hóa quy trình nộp hồ sơ và mã hóa.”

 • Ví dụ 7

“Nhân viên lễ tân năng nổ và được chứng nhận gần đây đang tìm kiếm một vị trí với Lightbulb Industries, nơi tôi có thể áp dụng kiến ​​thức chuyên môn của mình trong việc lập kế hoạch chiến lược, kế toán, quy trình sản xuất và phân phối nguồn lực.”

 • Ví dụ 8

“Nhân viên lễ tân có trình độ cao với bằng cao đẳng kế toán và 2 năm kinh nghiệm đang tìm kiếm cơ hội với Pen and Ink Media để tôi có thể sử dụng các kỹ năng quản lý và hành chính của mình để điều phối các dự án và phát triển các quy trình hiệu quả.”

 • Ví dụ 9

“Cá nhân tận tâm và đam mê tìm kiếm vị trí lễ tân với “Buy the Books” cung cấp các kỹ năng tổ chức và giao tiếp cá nhân để tôi có thể nộp tài liệu, quản lý lễ tân và chào hỏi khách hàng.”

 • Ví dụ 10

“Tìm kiếm vị trí lễ tân với Key and Note, nơi tôi có thể khai thác bảy năm kinh nghiệm của mình, sử dụng thuần thục Microsoft Office và các kỹ năng quản trị để tạo ra một nơi làm việc hiệu quả hơn.”

———————————————————————————–

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích.

 • Theo: indeed.com
 • Người dịch: Nguyễn Thị Ái Nữ
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Thị Ái Nữ – Nguồn iVolunteer Vietnam”.

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=77946

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network