Cách Trở Thành Một Bác Sĩ Nhi Khoa

💥Mô tả công việc của bác sĩ nhi khoa

Bác sĩ nhi khoa là bác sĩ chuyên chăm sóc và điều trị cho trẻ em từ sơ sinh cho đến 18 tuổi. Họ được đào tạo chuyên sâu về đánh giá, ngăn ngừa và điều trị các vấn đề có thể ảnh hưởng đến trẻ em. Họ không chỉ tập trung vào sức khỏe thể chất của trẻ sơ sinh, trẻ em, thanh thiếu niên và thanh niên, mà còn chú trọng đến sức khỏe tình cảm và xã hội. Điều này có thể bao gồm điều trị cho trẻ các bệnh và nhiễm trùng thông thường, thực hiện các đánh giá định kỳ và khám sức khỏe cho trẻ hoặc nói chuyện với cha mẹ về các vấn đề liên quan tới hành vi. Các trách nhiệm cụ thể khác của bác sĩ nhi khoa bao gồm:

 • Theo dõi và trả lời các câu hỏi của cha mẹ về các mốc phát triển, hành vi và kỹ năng của trẻ
 • Chẩn đoán và điều trị bệnh tật, nhiễm trùng, chấn thương và các vấn đề sức khỏe khác
 • Giáo dục cha mẹ bằng thông tin về nhu cầu sức khỏe, dinh dưỡng, an toàn và thể chất của trẻ
 • Giới thiệu một bác sĩ chuyên khoa nếu đứa trẻ cần được chăm sóc từ chuyên gia
 • Viết đơn thuốc
💥Những yêu cầu dành cho bác sĩ nhi khoa

Có một số bằng cấp cần thiết để có được vị trí bác sĩ nhi khoa, bao gồm:

Học vấn

Bác sĩ nhi khoa yêu cầu cả bằng cử nhân cũng như bằng cấp cao về y học. Một chương trình tiền y tế, ngoài một chuyên ngành như hóa học, sinh học hoặc toán học, có thể chuẩn bị thành công cho sinh viên vào trường y khoa sau khi tốt nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể vào trường y – chương trình Bác sĩ Y khoa hoặc Bác sĩ nắn xương – và dành bốn năm để học các phương pháp y tế và chăm sóc sức khỏe. Một số khóa học phổ biến mà sinh viên hoàn thành trong trường y bao gồm hóa sinh, giải phẫu, dược lý học, tâm lý học, đạo đức y tế và bệnh học. Trong hai năm gần đây, sinh viên tập trung vào đào tạo lâm sàng.

Đào tạo

Sau khi hoàn thành trường y khoa và có được giấy phép hành nghề y tại các tiểu bang của họ, các bác sĩ phải hoàn thành nội trú. Điều này cung cấp cho họ những kinh nghiệm thực hành cần thiết khi làm việc dưới sự giám sát trực tiếp của bác sĩ nhi khoa. Các bác sĩ muốn theo đuổi lĩnh vực chuyên môn của y học nhi khoa như phẫu thuật nhi khoa sẽ cần phải hoàn thành khóa đào tạo bổ sung sau thời gian cư trú của họ, chẳng hạn như nghiên cứu sinh. Thời gian cư trú và học bổng thường kéo dài từ bảy đến 10 năm sau khi học y khoa, mặc dù chúng là những vị trí được trả lương.

Các chứng chỉ và giấy phép

Sau khi hoàn thành trường y khoa, tất cả sinh viên tốt nghiệp phải vượt qua Kỳ thi cấp Giấy phép Y tế của Hoa Kỳ để hành nghề y. Sau khi thi đậu, học sinh phải nộp đơn cho hội đồng giám định y khoa của tiểu bang của họ. Cũng có thể có các yêu cầu bổ sung dành riêng cho từng tiểu bang, đặc biệt nếu bạn dự định hành nghề y ở nhiều tiểu bang. Ngoài ra, có một số chứng nhận tự nguyện mà bác sĩ nhi khoa có thể theo đuổi:

 • Chứng nhận của Hội đồng Nhi khoa Hoa Kỳ về Nhi khoa Tổng quát

Chứng nhận hội đồng là một quá trình tự nguyện, nhưng một quá trình cho thấy cam kết liên tục của các bác sĩ để mở rộng kiến ​​thức của họ trong chuyên môn nhi khoa. Sau khi bác sĩ nhi khoa được chứng nhận, họ sẽ tiếp tục tham gia vào chương trình Chứng nhận Duy trì chính thức để duy trì được công nhận. Để được chứng nhận, ứng cử viên phải tham gia kỳ thi chứng nhận ABP. Sau khi ứng cử viên vượt qua, họ được chỉ định là hội đồng quản trị được chứng nhận.

 • Chứng nhận chuyên ngành phụ

Ngoài chứng chỉ về nhi khoa nói chung, bác sĩ nhi khoa cũng có thể theo đuổi một trong 13 chứng chỉ chuyên khoa phụ trong y học vị thành niên, chẳng hạn như nhi khoa phát triển – hành vi, tim mạch nhi khoa hoặc y học sơ sinh – chu sinh. Đối với chứng chỉ nhi khoa tổng quát, các ứng viên phải tham gia kỳ thi cấp chứng chỉ sau khi giám đốc chương trình đào tạo của họ xác nhận với ABP rằng họ có đủ năng lực trong tất cả các lĩnh vực nhi khoa. Sau khi vượt qua kỳ thi, ứng viên được trao danh hiệu Nhà ngoại giao của Hội đồng Nhi khoa Hoa Kỳ và được hội đồng chỉ định chứng nhận.

Các kỹ năng cần có

Là một bác sĩ chuyên làm việc với trẻ em ở mọi lứa tuổi, bác sĩ nhi khoa phải có một số kỹ năng sau để giúp họ thành công trong vai trò này, bao gồm:

 • Kĩ năng giao tiếp

Điều này bao gồm các kỹ năng giao tiếp bằng văn bản, bằng lời nói và không lời. Trong khi tất cả các bác sĩ phải có khả năng giao tiếp rõ ràng khi đưa ra chỉ đạo cho nhân viên hành chính và hỗ trợ cũng như phụ huynh, giao tiếp phi ngôn ngữ cũng đặc biệt quan trọng đối với vai trò này. Bác sĩ nhi khoa phải có khả năng đọc các tín hiệu phi ngôn ngữ khi làm việc với trẻ trước khi trẻ bắt đầu nói chuyện.

Điều này cũng có thể hữu ích khi làm việc với thanh thiếu niên, những người có thể không hiểu những gì họ đang thực sự nghĩ hoặc cảm thấy. Bác sĩ nhi cần đặt câu hỏi trực tiếp và quan sát cách bệnh nhân trả lời, xem họ có biểu hiện đau đớn, lo lắng hay tránh tiếp xúc trực tiếp bằng mắt hay không. Kỹ năng giao tiếp bằng văn bản và bằng lời cũng rất cần thiết khi giao tiếp với các bác sĩ hoặc nhà nghiên cứu khác.

 • Kỹ năng tổ chức

Những kỹ năng này bao gồm những thứ như thời hạn họp, quản lý thời gian, lập kế hoạch và cộng tác. Bác sĩ nhi khoa cần có khả năng cân bằng lượng bệnh nhân với thủ tục giấy tờ, cuộc gọi, học tập, nghiên cứu và kết quả phòng thí nghiệm. Điều cần thiết là có thể sắp xếp thứ tự ưu tiên những nhiệm vụ nào cần hoàn thành trước dựa trên mức độ quan trọng. Trong một số trường hợp, bác sĩ nhi khoa có thể cần giám sát những người khác, trong trường hợp đó, họ sẽ cần giúp nhóm sử dụng thời gian hiệu quả.

 • Kỹ năng giải quyết vấn đề

Trẻ em phản ứng với bệnh tật theo cách khác nhau, vì vậy bác sĩ nhi khoa cần có kỹ năng giải quyết vấn đề vững chắc để xác định nguồn gốc của vấn đề khi trẻ không khỏe. Họ cần có khả năng nghiên cứu, phân tích và đưa ra quyết định chắc chắn và chính xác về các chẩn đoán và kế hoạch điều trị.

 • Kỹ năng xã hội

Thường được gọi là kỹ năng con người, những kỹ năng này giúp bác sĩ nhi khoa hợp tác tốt với những người khác trong môi trường đồng đội, tham gia vào tương tác xã hội lành mạnh và thực hành sự đồng cảm. Sự đồng cảm và lòng trắc ẩn đặc biệt quan trọng trong vai trò này, vì bác sĩ nhi khoa cần thực sự quan tâm đến sức khỏe của những đứa trẻ mà họ điều trị.

💥Môi trường làm việc của bác sĩ nhi khoa

Bác sĩ nhi khoa làm việc trong môi trường chăm sóc sức khỏe như bệnh viện, phòng khám hoặc cơ sở tư nhân với các đặc điểm sau:

 • Đứng trong thời gian dài
 • Làm việc trực tiếp với trẻ em, từ trẻ sơ sinh đến thanh thiếu niên
 • Giao tiếp với bệnh nhân và người giám hộ cũng như nhân viên hỗ trợ và hành chính
 • Có thể làm việc nhiều giờ với khả năng di chuyển giữa các bệnh viện hoặc phòng khám
 • Có khả năng chia sẻ bệnh nhân với các bác sĩ khác
 • Thường dự kiến sẽ được gọi vào cuối tuần hoặc sau giờ làm việc
 • Sử dụng thiết bị văn phòng như máy tính, máy in và máy fax
💥Làm thế nào để trở thành một bác sĩ nhi khoa?

Đây là những cách điển hình để theo đuổi sự nghiệp bác sĩ nhi khoa:

1. Theo đuổi một trình độ học vấn

Để theo đuổi sự nghiệp bác sĩ nhi khoa, bạn phải hoàn thành bằng đại học và các môn học tiền y tế, bao gồm sinh học, vật lý, hóa học hữu cơ và vô cơ. Bạn cũng sẽ cần phải hoàn thành bốn năm trong trường y khoa và lấy MD hoặc OD để đủ điều kiện cho vị trí bác sĩ nhi khoa. Nếu bạn vẫn đang học trung học, tham gia các khóa học toán nâng cao và khoa học có thể giúp bạn chuẩn bị cho các khóa học bạn sẽ tham gia vào đại học.

2. Lấy giấy phép hành nghề

Để có được vị trí bác sĩ nhi khoa, bạn sẽ cần có giấy phép hành nghề. Bạn sẽ phải vượt qua Kỳ thi cấp phép y tế của Hoa Kỳ cũng như đăng ký tham gia hội đồng giám định y khoa của tiểu bang của bạn. Nghiên cứu để xác định xem các yêu cầu khác có cần thiết cho tiểu bang của bạn hay không.

3. Hoàn thành khóa đào tạo

Sau khi nhận được giấy phép, bạn sẽ cần phải hoàn thành khóa đào tạo bổ sung trong một chương trình cư trú. Nếu có lĩnh vực y học nhi khoa mà bạn đặc biệt quan tâm, bạn cũng có thể muốn xem xét một chương trình học bổng để hoàn thành khóa đào tạo bổ sung về lĩnh vực đó.

4. Cập nhật sơ yếu lý lịch của bạn

Khi bạn đã hoàn thành chương trình giáo dục và đào tạo bắt buộc, hãy cập nhật sơ yếu lý lịch của bạn, bao gồm trình độ đào tạo và giáo dục cao nhất, quá trình làm việc và kỹ năng có liên quan của bạn. Đối với mỗi mục liên quan đến công việc, hãy bao gồm tên của người sử dụng lao động, vị trí và các trách nhiệm mà bạn đảm nhiệm.

5. Xin việc

Tìm kiếm công việc trong khu vực địa lý của bạn và xác định các vị trí mà bạn có đủ năng lực nhất. Ứng tuyển với sơ yếu lý lịch cập nhật của bạn và thư xin việc được tùy chỉnh cho vai trò cụ thể mà bạn đang ứng tuyển.

💥Ví dụ về mô tả công việc bác sĩ nhi khoa

Hiệp hội nhi khoa Macon đang tìm kiếm một bác sĩ nhi khoa toàn thời gian có kinh nghiệm làm việc với trẻ em ở mọi lứa tuổi. Người này sẽ cộng tác với các bác sĩ nhi khoa giàu kinh nghiệm, y tá nhiệt huyết và nhân viên hành chính của chúng tôi để cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoàn chỉnh.

Các nhiệm vụ chính của vai trò này bao gồm cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế cơ bản, tư vấn với các bác sĩ chuyên khoa cho các trường hợp duy nhất và ứng phó với các trường hợp khẩn cấp khi cần thiết. Bác sĩ nhi khoa sẽ gọi vào các ngày cuối tuần khác, mặc dù chúng tôi có một đội ngũ y tá phân loại tuyệt vời, những người đảm nhận phần lớn các cuộc gọi sau giờ làm việc. Các ứng cử viên phải được cấp phép tại bang Georgia. Kinh nghiệm với EHR được ưu tiên.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Nguyễn Quang Anh
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Quang Anh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=98857

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


How To Start A Freelancing Business From Scratch10 Things You Should Know Before Quitting Your Job To TravelBournda National Park: South Coast NSW’s Best Kept SecretThe Best Multi-Day Hiking Trips in CanadaFrom Bunbury to Margaret River, Here’s What Not To MissWhere To Find The Best Free Camping in TasmaniaAustralian Bushfires: Here’s What You Can Do To HelpOur AmazingCo Mystery Picnic in Queensland’s Atherton TablelandsHow To Plan A Sedona Girls Weekend Trip25 Of The Best Things To Do In Port Douglas, AustraliaPlatia Ammos Beach in Kefalonia (+ the Perilous Hike Down in Flip Flops!)From Corporate Stooge to Professional Travel BloggerWhy Choose Full Time RV Living Over Van Life?7 Handy Camping Hacks For Your Next Wilderness TripThe Best Spots For Eyre Peninsula Camping in South AustraliaGold Coast Hot Air Ballooning: A Bucket List Experience You Didn’t Know You NeededFitzroy Island or Green Island: Which is Better?A Zhangjiajie Hiking Adventure In The Avatar MountainsThings To Do On An Eyre Peninsula Road TripThings To Do On The Esperance To Perth DriveBunyeroo Gorge & Brachina Gorge: A Flinders Ranges Scenic Drive You CAN’T Miss!Duke of Orleans Bay: My 35th Birthday Adventure!Things To Do In Mount Gambier & Limestone Coast, South AustraliaHow This Woman Quit Her Job To Travel Europe Full-Time in a Motorhome10 Things I Wish I Knew Before Buying A CaravanCelebrating Boxing Day on a Captain Cook Sydney Harbour Cruise5 Adventurous Weekend Road Trips From DenverHow To Land Scuba Diving Instructor Jobs Around The WorldWhy You Don’t Need A Work And Travel Program Like Remote Year To Become A Digital NomadHow To Tell Your Parents You’re Quitting Your Job To TravelPerth to Esperance: The Ultimate Road Trip ItinerarySpeed Hiking: What It Is & What Gear You Need For ItWhat To Do When Sh*t Hits The Fan On Your Trip3 Days in Melbourne: A Melbourne 3 Day ItinerarySapphire Coast NSW: From Whales to Red RocksEssential Hiking Gear for Beginners: 5 Items You Absolutely Need For Your First HikeWhy This Grad Student Decided To Move Abroad Instead Of Getting A JobThe Best Fleurieu Peninsula BeachesNakie: The Best Traveler Hammock (That’s Also Eco-Friendly!)The Best Beaches in Kefalonia (+ Other Must-Dos)The Best Things To Do In Sydney Harbour7 Things To Know Before Your Overnight Or Day Trip To Rottnest IslandLawn Hill National Park: A Hidden Gem in Outback QueenslandBradleys Head to Chowder Bay Walk + Balmoral | Sydney Harbour WalkOrmiston Gorge: A Beach in Outback Australia!What To Do in Paris For 4 Days: A 4 Day Paris ItineraryOutdoorsy Things To Do In Noosa, An Aussie Adventure ParadiseWhy Quitting Your Job To Travel Isn’t As Scary As It SeemsThings To Do In Crete: A Crete Road Trip Itinerary15 Little Things You Can Do To Save Money For TravelKu-ring-gai Chase National Park: Sydney’s Hidden GemThings To Do In Esperance: The Best Walks, Campsites, & Beaches In Esperance, Western AustraliaVisiting Meteora: Clifftop Monasteries With A View In GreeceThe 15 Best Day Trips From CairnsHighlights Of A Great Ocean Road TripThe Best Boho Picnic Rugs For Outdoor AdventuresRenting Camera Gear For Travel: Save Money, Save MemoriesThe Best Sydney Weekend GetawaysCar Next Door Review: Using Car Sharing in AustraliaWhat the FAQ is Van Life? Everything You Want To Know About Full Time Van LivingThe Best Hikes In The Blue MountainsA Sydney Harbour Scenic Flight With Sydney SeaplanesThis Couple Quit Their Jobs & Sold Everything To Travel Europe Full-TimeThat Time ALL THE SIGNS Told Me To Buy Tony Robbins TicketsHow Much Money Do You Need To Save Before You Quit Your Job To Travel?15 Best Things to Do in Malden8 Unique Ways To Spend A Few Hours In The South Of France7 Authentic Aboriginal Experiences In Australia’s Northern Territory10 Best Hiking Trails In Flagstaff According To The Locals21 FUN Cancun Day Trips that you’ll love!The Unique Culinary Tour Not To Miss In Jerusalem18 BEST Things to do in Valparaíso, Chile7 New And Unique Things To Do On The Las Vegas StripPalwa Ride and More Adventures at Santabucks Eco-Adventure ParkClear Testing New Curb-To-Gate Premium Service At This Popular AirportCollette Unveils New Montana Cruise Tour Featuring Stops In Two Popular National ParksTop 15 Best Things to Do in Riverside, California8 Reasons To Visit Italy This FallI Booked A Trip To France This Summer For $5.60 Using Points, Here’s What I LearnedThe Exhilarating Experience Not To Miss In Canada’s Jasper National ParkI Tried Glamping At An Australian Crocodile Safari Camp And It Was Incredible16 Scenic Stops Along The Beautiful Cape Cod Rail TrailWorrowing Jervis Bay: A Winter Getaway From SydneyBest Beaches in Crete: The 10 Crete Beaches You Must VisitThe 20 Best Beaches in Western AustraliaWhat I Wish I Knew Before Moving From USA To Australia30 Things To Do in Albany, Western Australia & South Coast WAHiking Sydney: The 15 Best Hikes in Sydney, AustraliaThe Best Hikes in Grand Staircase Escalante National MonumentNew UAE Passport: How to Get Your New Emirati Passport?NATAS 2022 Singapore Travel Fair: What to Expect7 of the best things to do in Phuket on a budget15 Best Things to Do in WalthamU.S. Begins Testing Online Passport Renewals, How You Can ParticipateTop 7 Must-See Attractions At The Newly Renovated Air And Space MuseumFAA Considers Increasing The Size Of Airline Seats, But It Has Nothing To Do With ComfortEat Your McDonald’s Before You Get On The Plane15 Best Things to Do in HaverhillYosemite Reopens Its Beautiful Mariposa Grove To Visitors8 Signs You Need for a Salary Raise & How to Talk to Your Boss About ItMy 7 Favorite Restaurants In Beautiful Dripping Springs, Texas13 Tips For Hiking Jenny Lake In Grand Teton National Park 14 Budget-Friendly Ways To Entertain Your Elementary-Aged Grandkids According To A Retired TeacherTop 15 Best Things to Do in Huntington, New York12 Reasons This Lesser-Known Malta Town Will Transport You To 1950s Italy15 Best Things to Do in RevereParts Of This National Park Closed Because Of A BearSeveral Caribbean Islands Dealing With Record Amounts Of Seaweed, The Problems It’s Causing For Tourists And Residents7 of the best things to do in Hoi An on a budgetLOOK: Philippine Tarsier Spotted in Tacloban City for the First Time EverA Guide to the Best Staycation Hotels in Manila6 Fabulous Reasons To Take A Side Trip To Croatia When You’re Visiting Italy7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | Lakwatsero