5 Cách Khiến Cho Nỗi Sợ Cái Chết Thành Động Lực Để Cho Bạn Sống Một Cách Trọn Vẹn

Tôi là một người tràn đầy động lực và tôi thường được truyền cảm hứng từ những điều nhỏ nhặt nhất. Cuộc sống là một phép màu và khi bạn nhận thức được hơi thở và nhịp tim, hãy lắng nghe nó, cảm nhận nó và chấp nhận nó. Bạn thấy đấy, cái chết là một phần trải nghiệm sống của tôi từ khi còn bé. Nhưng không có quá nhiều người ra đi trong cuộc đời tôi. Vì thế mà tôi luôn để ý xem rằng nỗi sợ chết vây quay tôi mỗi ngày như thế nào.

Có lúc khi tôi ở tuổi niên thiếu khi mà việc “sống hay chết” ở khắp mọi nơi. Bạn thấy đó, trước khi tôi là thiếu niên, tôi đã từng có một tuổi thơ bị khủng hoảng tinh thần sâu sắc bởi việc ngược đãi nặng nề. Khi tôi 12 tuổi, tôi đã đưa ra quyết định rằng mình không muốn sống nữa. Tôi cố gắng kết thúc số phận bé nhỏ của mình vì tôi biết rằng cuộc đời này chứa đựng những thử thách khó khăn cho tôi! 20 năm liên tiếp rơi vào trầm cảm và thiếu tình yêu thương truyền động lực cho tôi tiếp tục sống.

Tôi bắt đầu viết những trích dẫn, tư tưởng sáng suốt của riêng mình. Tôi bắt đầu để ý đến những từ ngữ hay, những thông điệp ý nghĩa xung quanh tôi. Và sau đó tôi bắt đầu viết cuốn sách đầu tiên mang tên “My Little Red Book Of Wisdoms” (Tạm dịch: Sách đỏ vè sự thông thái của tôi). Cuốn sách viết về những tư tưởng sáng suốt mà tôi đã viết bằng những lời nói thầm kín, và những từ ngữ không ngoan mà tôi đã thu lượm được. Cái chết đã truyền cảm hứng cho tôi tiếp  tục sống. Chú tôi sớm đã chết cách đây không lâu. Chính điều đó đã truyền lửa cho sự sống của tôi. Tôi quyết định hợp tác với các cố vấn để giúp tôi hiểu rõ hơn về thế giới bên trong của chính mình, hiểu được ý nghĩa của thế giới thật đáng sợ và bạo lực này. (như tôi đã trải qua nó trước đây)

Dưới đây là 5 cách khiến cho nỗi sợ chết thành động lực để cho bạn sống một cách trọn vẹn:

1. Năm ngoái, cái chết đã đụng độ với tôi một lần nữa khi bố tôi lâm bệnh. Ông ấy đã qua đời vài tháng trước. Bao trùm quanh ông ấy và cả gia đình tại thời điểm đó cuộc đời tôi thật bình dị là tươi mới. (Hãy xem blog “Making Peace With My Dad Before His Death” – Tạm dịch: “Hãy ở bên cha lúc người ra đi” của tôi). Bên cạnh bố những ngày tháng cuối đời, tôi nhận ra rằng thời gian của bố trôi qua chỉ để khiến tôi hiểu được ý nghĩa thực sự của cuộc đời. Chúng tôi đã tha thứ cho nhau, không còn điều gì nói với nhau ngoài “Con yêu bố, hãy bắt đầu chuyến đi mới thật bình yên nhé”. Hãy nói ra những điều bạn cần nói, hãy tha thứ bằng cả con tim, hãy làm một người cao cả và làm những gì bạn cảm thấy hạnh phúc. Chúng ta không thể biết rằng lần cuối cùng ai đó xuất hiện trong cuộc đời chúng ta, vì thế hãy tìm kiếm động lực để nói những lời bạn thực sự muốn nói.

2. Bước tiếp và tận hưởng cuộc sống. Ai rồi cũng chết thôi. Chết dần khi đang sống. Cái chết cho chúng ta cái cảm nhận của tình yêu vô điều kiện. Cái chết của bố vẫn còn truyền động lực sống cho tôi đến tận ngày hôm nay. Đó chính là những triết lý và nền tảng cho 5 cách khiến cho nỗi sợ chết thành động lực để cho bạn sống một cách trọn vẹn.

3. Nỗi sợ chết trong những tình huống phi lý chỉ là sự ảo tưởng. Trò chuyện với một người mới quen, phát biểu trước đám đông, bị từ chối một cuộc hẹn hò, cảm thấy bối rối. Đó là tất cả những cách mà chúng ta chết bất đắc kỳ tử. Như thể chết là một trải nghiệm rất đỗi bình thường. Nhưng chẳng có gì là chân lý cả! Hãy sống vô tư lự!

4. Thứ duy nhất đến với chúng ta khi chúng ta còn sống là: chết. Đó là một sự thật. Vì vậy, sống cuộc sống để chết là một phần hợp lý của vòng tuần hoàn sự sống. Chết thực sự không phải là tệ, cái tệ là bạn không thực sự sống.

5. Hãy sống cuộc sống này để biến ước mơ của bạn thành hiện thực. Bạn có muốn viết một cuốn sách, đi du lịch khắp thế giới, tìm đối tác lãng mạn lý tưởng của việc giảm cân. Bạn có một giấc mơ mà bạn chưa bao giờ chia sẻ với bất cứ ai nhưng nó sẽ có nghĩa là thế giới để bạn thực hiện nó? Hãy để nó xảy ra bằng cách chia sẻ nó với những người cùng chí hướng, viết ước mơ của bạn xuống để bạn có thể thấy những gì bạn muốn đạt được. Sau đó, bắt đầu đưa ra những quyết định nhỏ trong cuộc sống của bạn để thu hẹp khoảng cách giữa thực tế hiện tại và ước mơ của bạn.

Chia sẻ ý kiến của bạn dưới đây, tôi rất muốn nghe những trải nghiệm của bạn đã được và làm thế nào cái chết đã thúc đẩy bạn.


Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích .

  • Nguồn: Everydaypower
  • Người dịch: Nguyễn Thị Quỳnh Anh
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Thị Quỳnh Anh – Nguồn iVolunteer Vietnam”.

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=68994

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network