Deadline: 26/07/2021

[Toàn Quốc] Cuộc Thi Giới Thiệu Sách Trực Tuyến 2021 Chủ Đề ‘Cuốn Sách Tôi Yêu’ Tổ Chức Bởi Bộ Văn Hoá Thể Thao & Du Lịch

DEADLINE: 26/072021

Ngày 28/5, Bộ VHTTDL công bố quyết định thành lập Ban tổ chức và phát động cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến năm 2021 tại Hà Nội.

Với chủ đề “Cuốn sách tôi yêu”, cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến hướng tới người đang học tập, làm việc và sinh sống tại Việt Nam (từ 6 tuổi trở lên). Các cá nhân tham gia dự thi bằng cách xây dựng video clip giới thiệu, chia sẻ cảm nhận về một hoặc một số cuốn sách yêu thích và có tác động tích cực đối với bản thân.

Theo đó, video clip dự thi phải đảm bảo về chất lượng hình ảnh và âm thanh; có thể sử dụng các hiệu ứng, kỹ xảo về hình ảnh và âm thanh. Thời lượng của video tối thiểu là 5 phút, tối đa là 10 phút, có độ phân giải tối thiểu là 640px x 480px và được lưu bằng định dạng phổ biến như mp4, avi, mpeg, mkv, klv…Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Quốc Hùng – Vụ trưởng Vụ Thư viện cho biết: “Cuộc thi nhằm kết nối và truyền cảm hứng, niềm đam mê đọc sách cho người dân Việt Nam, từ đó phát triển văn hóa đọc và lan tỏa tri thức trong cộng đồng, khơi dậy khát vọng phát triển đất nước. Đồng thời, thông qua cuộc thi sẽ phát huy được tính sáng tạo, đa dạng các hình thức đọc sách, đổi mới phương thức tuyên truyền, truyền thông về văn hóa đọc đáp ứng yêu cầu của việc chuyển đổi số phục vụ người dân, đặc biệt là trong điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19”.

Mỗi thí sinh có thể gửi một hoặc nhiều video clip tham gia cuộc thi. Video clip đã tham gia cuộc thi ở vòng trước sẽ không được gửi tham gia lại ở vòng tiếp theo. Video clip dự thi phải chưa từng được đăng tải lên bất kỳ website hoặc tham gia vào các cuộc thi khác.

Các video clip được đăng tải trên chuyên mục Cuộc thi cuốn sách tôi yêu của Kênh Sách và Trí tuệ Việt (kênh do Vụ Thư viện – Bộ VHTTDL quản lý) tại địa chỉ: bit.ly/cuonsachtoiyeu2021. Sản phẩm dự thi được bình chọn công khai và kết quả bình chọn sẽ làm căn cứ để ban tổ chức đánh giá, xếp giải. Bài dự thi được tính điểm thông qua bình chọn trực tuyến lượt xem (view), lượt yêu thích (like), lượt chia sẻ (share) trên kênh YouTube Sách và Trí tuệ Việt.

Dự kiến, ban tổ chức sẽ tiến hành nhận bài của thí sinh dự thi từ ngày 1/7/2021 đến hết ngày 26/7/2021. Thời gian đăng tải và tiến hành bình chọn dự kiến bắt đầu lúc 10h ngày 6/9/2021 đến 10h00 ngày 20/9/2021. Các thí sinh có thể gửi video clip dự thi tới địa chỉ Email: sachvatritueviet.vtv@gmail.com hoặc Vụ Thư viện, Bộ VHTTDL số 51 Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ban tổ chức dự kiến trao 1 giải Đặc biệt, 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 10 giải Ba và 20 giải Khuyến khích cho các video clip có chất lượng. Ngoài ra, thí sinh còn được tặng sách và các phần quà giá trị khác tương ứng với giải thưởng đạt được.


Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Quỳnh Phạm

thuyquynh.ivolunteer@gmail.com