Deadline: 15/08/2021

[Toàn Quốc] Cơ Hội Nhận 50,000,000 VNĐ & Gói Đầu Tư Trị Giá 1 Tỷ Đồng Từ Cuộc Thi Dự Án Khởi Nghiệp Sáng Tạo Thanh Niên Nông Thôn 2021 (Miễn Phí Tham Dự)

Deadline: 15/08/2021

Khởi nghiệp sáng tạo đang là một xu hướng được giới trẻ quan tâm và cực kì hứng thú, đặc biệt là khi được áp dụng ở các vùng nông thôn.

Nhằm cổ vũ, khuyến khích, định hướng và xây dựng tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế khu vực nông thôn của thanh niên và tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên nông thôn trong quá trình khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo; Cuộc thi dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn 2021 đã được triển khai nhờ sự tổ chức bởi Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp

🌟 Thời gian tổ chức: từ tháng 4 đến tháng 11/2021.

🌟 Đối tượng tham gia:

– Là thanh niên Việt Nam, có tuổi đời từ 18 – 35; có ý tưởng, đề án khởi nghiệp trong lĩnh vực: Trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, lâm nghiệp, diêm nghiệp, công nghiệp bảo quản, chế biến, làng nghề, thiết bị nông nghiệp, du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng, công nghệ thông tin phục vụ sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

– Các đối tượng dự thi cuộc thi “Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn” năm 2020 đăng ký dự thi theo cá nhân hoặc nhóm (mỗi nhóm không quá 03 người).

 • Đối với cá nhân dự thi theo hình thức cá nhân: 01 thí sinh chỉ được nộp tối đa 01 ý tưởng, đề án dự thi.
 • Đối với cá nhân dự theo theo hình thức nhóm: 01 cá nhân có thể tham gia nhiều nhóm, nhưng chỉ được là nhóm trưởng của 01 nhóm. Nếu thí sinh có 01 bài dự thi đăng ký theo hình thức cá nhân thì không được tham gia nhóm với tư cách là nhóm trưởng.

🌟 Vòng thi:

 • Sơ khảo
 • Bán kết
 • Chung kết

🌟 Giải thưởng:

1. Cơ cấu giải thưởng:

Ban Tổ chức cuộc thi sẽ trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 03 giải khuyến khích và các giải phụ, cụ thể:

 • Giải nhất: Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức và 50.000.000 đồng (năm mươi triệu đồng) tiền mặt. Ngoài ra, sẽ hỗ trợ nguồn vốn từ Quỹ quốc gia về việc làm để triển khai dự án với mức tối đa 1 tỷ đồng (Dự án phải đủ các điều kiện quy định để vay vốn).
 • Giải nhì: Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức và 30.000.000 đồng (ba mươi triệu đồng) tiền mặt. Ngoài ra, sẽ hỗ trợ nguồn vốn từ Quỹ quốc gia về việc làm để triển khai dự án với mức tối đa 500 triệu đồng (Dự án phải đủ các điều kiện quy định để vay vốn).
 • Giải ba: Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức và 15.000.000 đồng (mười lăm triệu đồng) tiền mặt. Ngoài ra, sẽ hỗ trợ nguồn vốn từ Quỹ quốc gia về việc làm để triển khai dự án với mức tối đa 300 triệu đồng (Dự án phải đủ các điều kiện quy định để vay vốn).
 • Giải khuyến khích: Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức và 10.000.000 đồng (mười triệu đồng) tiền mặt. Ngoài ra, sẽ hỗ trợ nguồn vốn từ Quỹ quốc gia về việc làm để triển khai dự án với mức tối đa 200 triệu đồng (Dự án phải đủ các điều kiện quy định để vay vốn).
 • Giải phụ: Tùy thuộc vào điều kiện tình hình thực tế mà Ban Tổ chức sẽ trao các giải phụ, bao gồm: 01 giải cho dự án đầu tư; 02 giải cho ý tưởng có ý nghĩa xã hội và tiềm năng phát triển tốt; 01 giải cho dự án đạt tiêu chuẩn hội nhập.

Ngoài ra, các đề án tham dự Vòng Chung kết toàn quốc sẽ được Ban Tổ chức giới thiệu với các doanh nghiệp đầu tư, hỗ trợ, tư vấn triển khai thực tế đối với các ý tưởng phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

2. Trao giải

 • Tiền giải thưởng sẽ được chuyển khoản cho cá nhân hoặc đại diện nhóm tác giả trong vòng 30 ngày làm việc sau khi Lễ trao giải được tổ chức. Ý tưởng đạt giải phải chịu trách nhiệm về khoản thu thuế thu nhập hoặc lệ phí liên quan đến giải thưởng (nếu có) theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.
 • Tiền hỗ trợ triển khai dự án sẽ giải ngân theo tiến độ thỏa thuận giữa doanh nghiệp tài trợ kinh phí và nhóm tác giả dưới sự giám sát của Ban Tổ chức.

Trách nhiệm của tác giả, nhóm tác giả dự thi

– Các thí sinh phải tuân thủ Thể lệ cuộc thi, trong đó phải đảm bảo:

 • Sản phẩm dự thi không phải là đối tượng tranh chấp bản quyền tác giả.
 • Sản phẩm dự thi chưa được sử dụng, cam kết không sao chép một phần hay toàn bộ hoặc vay mượn ý tưởng của những ý tưởng đã đưa vào sử dụng của các cá nhân, doanh nghiệp ở trong nước và nước ngoài. Trong thời gian diễn ra cuộc thi, các thí sinh không được sử dụng sản phẩm cuộc thi này để tham dự bất kỳ cuộc thi nào khác.
 • Không sử dụng ý tưởng, đề án đã đoạt giải của các cuộc thi trong nước và quốc tế trong thời gian 05 năm gần nhất tính từ 01/01/2020 trở về trước; không được sử dụng sản phẩm đã đoạt giải tại cuộc thi lần này vào bất kỳ cuộc thi nào khác có tính chất tương tự.

– Hội đồng tuyển chọn không trả lại bài dự thi.

– Để rút khỏi cuộc thi, tác giả, nhóm tác giả dự thi phải thông báo với Ban tổ chức cuộc thi bằng văn bản trước thời gian hết hạn nộp bài dự thi.

– Trong trường hợp, việc tranh chấp bản quyền tác giả phát sinh sau khi sản phẩm thi đoạt giải, đối tượng dự thi đó phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

– Mọi chi phí hay các khoản nộp thuế liên quan đến giải thưởng được thực hiện theo quy định của pháp luật, do tác giả, nhóm tác giả đạt giải chịu trách nhiệm.

🌟 Hình thức nộp bài thi

Thí sinh nộp hồ sơ ý tưởng, dự án về Trung ương Đoàn trước ngày 15-8-2021, qua Ban Thanh niên nông thôn (địa chỉ email: cuocthikhoinghiep2021@gmail.com).

 

 

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=16421


Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Huy Vũ Đức

duchuy.ivolunteer@gmail.com