Deadline: 15/07/2021

[Online] Cuộc Thi Làm Video Từ Liên Hiệp Quốc: “What If – Spesterra” – Nếu Như Có Miền Đất Hứa

DEADLINE: 15/7/2021

Một cuộc sống hòa bình, tự do, một xã hội văn minh phát triển là mong muốn của rất nhiều người. Hãy tưởng tượng về một thế giới an toàn và thịnh vượng nơi con người không cần đến vũ khí, các quốc gia thay vì trang bị vũ khí tối tân mà đầu tư nhiều hơn vào các hoạt động hòa bình, phát triển ở tương lai.

🌟  Văn phòng Liên Hiệp Quốc về Giải trừ quân bị, viết tắt tiếng Anh là UNODA (United Nations Office for Disarmament Affairs) đang tổ chức Cuộc thi làm video “Nếu như có miền đất hứa…?” với mong muốn khuyến khích sự quan tâm, tham gia và tìm hiểu của các bạn trẻ về vấn đề giải trừ vũ khí sẽ có đóng góp tích cực thế nào cho một thế giới an toàn, hòa bình và phát triển bền vững hơn

🌟 Cuộc thi dành cho các bạn trẻ khắp nơi trên thế giới, không phân biệt màu da, sắc tộc, tôn giáo cùng thỏa trí tưởng tượng, sáng tạo ra thế giới riêng của mình – nơi không có vũ khí, đặc biệt là vũ khí hủy diệt hạng nặng đã và đang đe dọa cuộc sống của chúng ta. Ở nơi đó, các loại vũ khí truyền thống như súng đạn đều được kiểm soát chặt chẽ, và nguồn lực được đầu tư đúng đắn cho phát triển kinh tế và xã hội để nâng cao chất lượng cuộc sống con người.

🌟 ĐIỀU KIỆN THAM GIA

  •  Thanh niên mọi quốc tịch từ 18 đến 24 tuổi.
  •  Người nộp video (“người đăng ký”) phải tích cực tham gia vào quá trình làm video (ví dụ: với tư cách là đạo diễn, biên kịch, người quay phim, biên tập viên, diễn viên, điều phối viên, v.v.). Video có thể được đồng sáng tạo với MỘT bạn bè, đồng nghiệp hoặc đối tác (“người tham gia thứ hai”) cũng từ 18 đến 24 tuổi và video phải phản ánh suy nghĩ và ý kiến của (những) người tham gia.

🌟 YÊU CẦU:

  •  Nội dung: Làm một video trình bày tầm nhìn/suy nghĩ của bạn về những gì bạn nghĩ rằng thế giới sẽ ra sao nếu nhiều tiền hơn được đầu tư cho các hoạt động vì hòa bình, phát triển kinh tế và ít hơn cho các hoạt động vũ trang.
  •  Ngôn ngữ: Bất kỳ ngôn ngữ nào cũng có thể được sử dụng cho video.
  • Thời lượng video: Tối đa 2 phút 20 giây

🌟 GIẢI THƯỞNG: 15 videos xuất sắc nhất sẽ được chọn làm tác phẩm chiến thắng, được đăng trên trang web Youth4Disarmament Initiative của Liên Hợp Quốc và các tài khoản mạng xã hội. Những người thắng cuộc sẽ được mời:

  •  Tham dự một khóa học mùa hè chuyên sâu về giải trừ quân bị
  • Được lắng nghe ý kiến về các khuyến nghị để đạt được một thế giới ưu tiên phát triển và hòa bình hơn là vũ khí và chi tiêu quân sự.
  •  Trình bày các khuyến nghị này cùng với video đạt giải tại một Sự kiện của Liên hợp quốc.

🌟 THỜI GIAN CUỘC THI: 15/4/2021 đến 15/7/2021 (Những người chiến thắng sẽ được công bố vào đầu tháng

👉Thông tin chi tiết về cuộc thi: https://bit.ly/3eO0XZS


Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Hồng Ngân

hongngan.ivolunteer@gmail.com