[HTTT] Tiệm Trà Đá Mở Đơn Tuyển Mentee

🔥 DEADLINE: Mở đơn từ 20/12 đến hết ngày 3/1

Tiệm Trà Đá, với khát khao lan tỏa tri thức cho giới trẻ, khởi động dự án Trà Đá Mentor. Chúng mình tìm kiếm những bạn học sinh cấp 3 từ mọi miền Tổ Quốc để kết nối với một mentor để cùng nhau học hỏi, hỗ trợ vượt qua khó khăn và phát triển bản thân.

Mentor của Bill Gates chính là phù thủy đầu tư Warrent Buffett. Bill Gates là người đã mentor cho Satya Nadella – CEO hiện tại của Microsoft. Steve Jobs không chỉ là người mentor cho Tim Cook – CEO Apple hiện tại mà chính ông cũng từng mentor cho CEO Facebook Mark Zuckerberg và CEO Alphabet Larry Page. Tương tự Larry Page là mentor trực tiếp cho Sundar Pichai – CEO hiện tại của Google.

🔥Mentoring là gì? 

Là mối quan hệ giữa một người (mentor) có kinh nghiệm trong các vấn đề về cuộc sống, đặc biệt đã ‘từng trải’ trong những lĩnh vực mentee cần phát triển. Họ đưa ra những góc nhìn đa chiều, có giá trị hay chia sẻ những câu chuyện cá nhân ‘thú vị’ giúp mentee học hỏi và phát triển.

Thay đổi bản thân chưa bao giờ là một điều dễ. Nó đòi hỏi sự kiên trì lâu dài, ý chí mạnh mẽ vượt qua khó khăn và sự khôn ngoan biết mình cần làm gì. Nói chung là vô cùng gian nan nhưng không thay đổi sẽ không thực sự ‘sống’. Mentor là người sẽ kề vai sát cánh bên bạn thực hiện các dự định, ước muốn cá nhân như là xây dựng thói quen, cách làm việc hiệu quả, tìm hiểu bản thân hay ngành nghề.

🔥Mentee sẽ nhận được điều gì? 

Người mentor sẽ đem lại nhiều hơn là những kiến thức hay kỹ năng có thể tự học trên mạng. Họ mang đến những bài học kinh nghiệm đã được đúc rút từ bản thân và vô cùng giá trị giúp xây dựng con người bạn: cách tư duy và hành động để trở thành một phiên bản tốt hơn của bản thân. Mentor sẽ  chia sẻ lời khuyên và câu chuyện cho từng vấn đề cá nhân của mentee.

Bền bỉ là mấu chốt để thay đổi và cũng là thứ khó nhất để đạt được. Mentor sẽ ở bên động viên, nhắc nhở, hỗ trợ bạn để duy trì động lực dài hơi khi chán nản.

Mentor không đưa ra giải pháp mà chỉ chỉ cách suy nghĩ và tư duy để giải quyết vấn đề. Nhờ đó, mentee có thể tự lập trên con đường của bản thân sau này.

🔥Lộ trình mentoring

Quá trình mentoring sẽ diễn ra trong 3 tháng, mỗi tuần mentor và mentee sẽ nói chuyện 1 tiếng qua online hoặc gặp mặt trực tiếp nếu có thể.

Đầu tiên, mentor và mentee sẽ dành ra 2 tới 3 buổi đầu tiên để làm quen và mentor có thể hiểu rõ và sâu các vấn đề và nhu cầu của mentee.Sau đó, mentor và mentee sẽ cùng nhau định hướng, lập kế hoạch để giải quyết các vấn đề. Mentor sẽ chia sẻ kinh nghiệm, đưa lời khuyên, đo lường kết quả, nhắc nhở, và đặc biệt là giúp mentee giải quyết các vấn đề nảy sinh mentee trong quá trình thực hiện các dự định của bản thân.

————————–

🔥 DEADLINE: Mở đơn từ 20/12 đến hết ngày 3/1

🔥Vòng phỏng vấn dự tính tổ chức  từ 5/1 đến 12/1

————————

🔥Link đăng ký: bit.ly/TraDaMentor

🔥Chi tiết chương trình : bit.ly/TraDaMentor_Chuongtrinh

 


Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews