Deadline: 25/07/2021 

Cuộc Thi Thanh Niên Sáng Tạo Vì Khí Hậu Tổ Chức Bởi Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh & UNDP 2021

DEADLINE: 25/7/2021

Ngày 28.5, T.Ư Đoàn phối hợp với UNDP tại Việt Nam tổ chức cuộc thi “Thanh niên sáng tạo vì khí hậu” (Youth For Climate Innovation Contest) với giải thưởng 50 triệu đồng để hiện thực hóa ý tưởng.

⭕ Thỏa sức phát huy sáng tạo

– Ban tổ chức cho biết, cuộc thi là diễn đàn nhằm tìm kiếm những giải pháp và ý tưởng đột phá từ cán bộ đoàn, đoàn viên, sinh viên, thanh thiếu niên trên toàn quốc.

– Tại buổi lễ, bà Caitlin Wiesen, Trưởng đại diện thường trú của UNDP tại Việt Nam, chia sẻ: “Cuộc thi Thanh niên sáng tạo vì khí hậu được nhấn mạnh là một trong những hướng giải quyết chính để khai phá tiềm năng của thanh niên trong việc đẩy mạnh các chương trình nghị sự khí hậu. Chúng tôi mong nhận được những sáng kiến đổi mới thanh niên vì một Việt Nam xanh và dẫn đầu trong những hành động vì khí hậu”.

⭕ Hỗ trợ hiện thực hóa ý tưởng

– Cuộc thi được triển khai từ ngày 28.5 đến tháng 8 tới. Thanh niên tuổi từ 16 – 35, là công dân Việt Nam đang sống trên lãnh thổ Việt Nam có thể tham gia các ý tưởng, giải pháp của mình với nội dung xoay quanh 4 chủ đề:

  • Thanh niên với các giải pháp truyền thông sáng tạo để nâng cao kiến thức về biến đổi khí hậu;
  • Thanh niên sáng tạo với các giải pháp giảm nhẹ biến đổi khí hậu hoặc giảm thiểu khí thải nhà kính;
  • Thanh niên khởi nghiệp với các giải pháp kinh doanh có trách nhiệm với biến đổi khí hậu;
  • Thanh niên hiến kế các giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu và thiên tai, thuận tự nhiên và dựa vào tự nhiên.

– Cuộc thi có nhiều giải thưởng:

  • 8 giải tuần cho cho những bài dự thi có tổng lượt likes cao nhất, mỗi giải trị giá 500.000. Ngoài ra, giải tuần sẽ được ban tổ chức cuộc thi xem xét ưu tiên khi lựa chọn top 10 vào vòng chung kết.
  • Giải chung cuộc có 1 giải nhất, giải thưởng gồm bằng khen của T.Ư Đoàn và tiền tài trợ phát triển ý tưởng trị giá 50 triệu đồng, với điều kiện thí sinh nộp lại bản đề xuất kỹ thuật và tài chính chi tiết, được T.Ư Đoàn chấp thuận, để hiện thực hóa ý tưởng.
  • 2 giải nhì: mỗi giải trị giá 20 triệu đồng tiền mặt, với điều kiện thí sinh nộp lại bản đề xuất kỹ thuật và tài chính chi tiết, được T.Ư Đoàn chấp thuận, để hiện thực hóa ý tưởng, kèm theo bằng khen của T.Ư Đoàn và quà tặng.
  • Ngoài ra còn 3 giải ba, 4 giải khuyến khích và các giải thưởng tập thể.

⭕ Hình thức dự thi

– Bước 1: Thí sinh tham khảo “Bộ tài liệu tổng hợp kiến thức về biến đổi khí hậu và các khái niệm liên quan” khi thực hiện tác phẩm dự thi (hiện QR code tài liệu thí sinh).

– Bước 2: Thí sinh dự thi bằng cách điền đơn đăng ký dự thi trực tuyến tại https://bit.ly/3wRtvI0.

– Bước 3: Kêu gọi lượt bình chọn cho bài dự thi và theo dõi cuộc thi trên 2 fanpage chính thức của cuộc thi là: Fanpage Vì một Việt Nam xanh (http://www.facebook.com/vimotvietnamxanh) và Fanpage Viet Nam Youth4Climate (https://m.facebook.com/gioitrehanhdongvibiendoikhihau)

 


Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Tran Mai

quynhtran.ivolunteer@gmail.com