[HN] Cuộc Thi Sáng Tác “Người Giữ Màu Dân Tộc” Tổ Chức Bởi Sở Văn Hóa Và Thể Thao Hà Nội

[HN] CUỘC THI SÁNG TÁC “NGƯỜI GIỮ MÀU DÂN TỘC” TỔ CHỨC BỞI SỞ VĂN HÓA VÀ THỂ THAO HÀ NỘI

Deadline: 31/10/2020

Cuộc thi sáng tác “Người giữ màu dân tộc” là hoạt động văn hoá có ý nghĩa xã hội sâu sắc, nhằm khơi dậy niềm tự hào trong quần chúng nhân dân về những giá trị văn hoá truyền thống đặc sắc; động viên, khích lệ phong trào, đặc biệt thế hệ trẻ không ngừng giữ gìn vốn cổ của dân tộc.

 

Ngày 29/9, Trung tâm Văn hoá Thành phố (Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội) đã phát động Cuộc thi sáng tác “Người giữ màu dân tộc” nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá phi vật thể của dân tộc, những giá trị đã góp phần tạo nên bản sắc văn hoá Việt Nam.

Đây cũng là một trong nhiều hoạt động được tổ chức chào mừng các sự kiện trọng đại của Thủ đô và đất nước trong năm 2020; kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội và hướng tới kỷ niệm Ngày Di sản Văn hoá Việt Nam 23/11.

⭐️Ý NGHĨA CUỘC THI

Cuộc thi sáng tác “Người giữ màu dân tộc” là hoạt động văn hoá có ý nghĩa xã hội sâu sắc, nhằm khơi dậy niềm tự hào trong quần chúng nhân dân về những giá trị văn hoá truyền thống đặc sắc; động viên, khích lệ phong trào, đặc biệt thế hệ trẻ không ngừng giữ gìn vốn cổ của dân tộc. Đồng thời cũng là dịp để tìm kiếm, khai thác những cách làm hay, những sáng kiến cộng đồng tham gia vào công tác bảo tồn di sản. Qua đó, quảng bá, giới thiệu đến đông đảo nhân dân và bạn bè quốc tế về các loại hình văn hoá phi vật thể đặc sắc của Việt Nam nói chung và nét đẹp văn hoá của Thủ đô nói riêng trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

⭐️ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:

Đối tượng tham gia là các tập thể, các nhân quần chúng nhân dân, học sinh, sinh viên… đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội.

⭐️HÌNH THỨC YÊU CẦU:

Các tác phẩm dự thi với hình thức, thể loại bài viết (tùy văn, tuỳ bút, bút ký, phóng sự…), phóng sự ảnh, phóng sự truyền hình, phim tài liệu… có nội dung phản ánh và tôn vinh các tổ chức, cá nhân đã và đang cống hiến hết mình cho sự nghiệp bảo tồn và phát huy di sản văn hoá phi vật thể của dân tộc, những giá trị đã góp phần tạo nên bản sắc văn hoá Việt Nam, trong đó có đặc trưng tiêu biểu của văn hoá Thủ đô. Bên cạnh đó, nội dung các tác phẩm cũng phản ánh những tấm gương điển hình, các nghệ sĩ, nghệ nhân, quần chúng nhân dân gắn bó với các loại hình nghệ thuật truyền thống, các di sản văn hoá phi vật thể như: Hát Văn, ca Trù, hát Xẩm, Chèo, Tuồng, Dân ca, Dân vũ, diễn xướng văn hoá dân gian…

⭐️GIẢI THƯỞNG:

Căn cứ kết quả đánh giá của Hội đồng chấm chọn tác phẩm, Ban tổ chức sẽ trao các Giải A, Giải B, Giải C, Giải Khuyến khích và Giải chuyên đề cho các tác phẩm có chất lượng tốt tham gia hưởng ứng Cuộc thi. Lễ tổng kết, công bố kết quả và trao giải vào dịp Kỷ niệm Ngày Di sản Văn hoá Việt Nam 23/11/2020.

Cơ cấu giải thưởng bao gồm:

🔰Giải A trị giá 5.000.000 đồng

🔰Giải B trị giá 3.000.000 đồng

🔰Giải C trị giá 2.000.000 đồng

🔰Giải Khuyến khích trị giá 1.000.000 đồng

🔰Giải chuyên đề trị giá 1.000.000 đồng.

Thời gian nhận tác phẩm từ 29/9/2020 đến hết ngày 31/10/2020 theo địa chỉ email: tochucsukienttvh@gmail.com hoặc đường bưu điện theo địa chỉ: Phòng Kinh doanh dịch vụ và tổ chức sự kiện – Trung tâm Văn hoá Thành phố Hà Nội, số 7 Phùng Hưng, quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội./.

==========================

🍀Theo dõi iVolunteer Vietnam ngay hôm nay để cập nhật thông tin về các thông tin mới nhất về tình nguyện, kỹ năng, học bổng mới nhất dành cho học sinh, sinh viên hằng ngày và tìm kiếm cơ hội để phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày.

📌 INSTAGRAM: https://instagram.com/ivolunteer_vn

📧EMAIL: ivolunteer20@gmail.com

👉GROUP: https://fb.com/groups/thongtintinhnguyen

🌏 WEBSITE: https://ivolunteervietnam.com

🔔YOUTUBE: https://bit.ly/iVolunteerVietnam_Youtube

📖IVOLUNTEER HANDBOOK 2020: https://bit.ly/iVolunteerHandboook2020

#ivolunteer #ivolunteervietnam #cuocthi

You may also like...