3 Bài Học Về Niềm Tin Tạo Sức Mạnh Mà Bạn Nên Ghi Nhớ

Làm thế nào để có niềm tin vào năng lực của bản thân mình?

Cùng iVolunteer đọc bài viết dưới đây của tác giả  Brandy Wine để rút ra cho mình những bài học về tạo dựng niềm tin nhé.

Niềm tin quyết định thành bại của việc kinh doanh: Tin vào chính mình để khởi

Thật khó để thừa nhận, nhưng chính chúng tôi lại là những nhà phê bình tồi tệ nhất của bản thân. Ngay cả khi hoàn thành xuất sắc một nhiệm vụ, tôi thường không thể tận hưởng thành quả của mình. Tôi tập trung vào những sai lầm mà tôi đã mắc phải và tôi sử dụng năng lượng của mình để nổi giận về những điều tôi đã bỏ qua. Nếu tình cờ mà nhiệm vụ (bạn biết với những sai lầm mà tôi vừa nêu ở trên) được thực hiện một cách công khai, thì việc chỉ tập trung vào những lỗi lầm của bản thân sẽ ở một mức độ khác. Tại sao chúng ta lại làm điều này với chính mình? Những từ ngữ đầy sức mạnh này sẽ khiến bạn phải đặt câu hỏi về suy nghĩ của mình.

☄️ Từ chối lời chỉ trích bên trong bạn

Trong nhiều năm, giống như một kỷ lục bị phá vỡ, xã hội đã nghiêm khắc dạy chúng ta rằng không quan tâm đến những gì người khác nói hoặc thậm chí nghĩ về chúng ta. Nhưng chúng ta phải làm gì khi kẻ thù lớn nhất lại ở bên trong chính con người chúng ta? Làm thế nào để chúng ta tiêu diệt hoặc cải tạo những người chỉ trích quá khích đang chế nhạo nỗ lực của chúng ta? Làm thế nào mà giọng nói dường như không bao giờ hài lòng lại được tồn tại?

Nó có liên quan gì đến những lời nói dối mà nhiều người trong chúng ta đã chấp nhận khi còn nhỏ không? Bạn có biết những điều đã được nói về chúng tôi bởi những đứa trẻ khác trên sân chơi, hồi trẻ của chúng tôi, hoặc thậm chí bởi người lớn chứ. Những lời nói dối rằng chúng tôi xấu xí, béo, không thông minh, v.v. Những điều mà cuối cùng chúng tôi coi là không “đủ”.

Đi bộ xuống lối đi của cửa hàng tạp hóa và bạn sẽ thấy rằng Hollywood và tất cả các tạp chí hàng đầu đang liên tục xác định lại vẻ đẹp theo tiêu chuẩn của họ. Thành thật mà nói, bạn thậm chí không cần phải ra khỏi nhà để xem nó. Chỉ cần bật TV và trong giây lát, bạn sẽ trải nghiệm những tiêu chuẩn tương tự. Nhiều người trong chúng ta đã mắc phải những tiêu chuẩn đó và bị chúng thu hút theo. Chúng tôi thực hiện điều này bằng cách thử mọi chế độ ăn kiêng “giảm cân nhanh” đang thịnh hành, đầu tư vào phẫu thuật thẩm mỹ hoặc mua những món thời trang mới nhất với mục đích là “theo kịp Kardashians”

Ngược lại, không có gì sai khi giảm cân, nâng cao ngoại hình và diện những bộ quần áo đẹp. Vấn đề bắt đầu xảy ra khi chúng ta làm những việc này như một chiếc mặt nạ để che đậy nỗi đau, lòng tự trọng và sự căm ghét bản thân bên trong.

Ngay bây giờ, (và ý tôi là chính thời điểm bạn đang đọc này) là thời điểm để tất cả chúng ta lấy lại quyền định nghĩa về vẻ đẹp, lòng tự trọng và sự chấp nhận bản thân. Đã đến lúc thực sự nói lên những điều ẩn khuất trong trái tim, khối óc của chúng ta và đầu tư vào giá trị bản thân. Đây là thời gian để thực sự học cách yêu thương từng điều nhỏ của bản thân một lần nữa; những điều đặc biệt và còn thiếu sót. Chúng ta hãy luôn cố gắng trở thành những người tốt hơn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống nhưng chúng ta hãy từ bỏ tiếng nói lên án trong khi chúng ta làm điều đó.

☄️ Bạn chính là những gì bạn nói, vì vậy hãy sử dụng những từ ngữ truyền sức mạnh

Hiệu ứng Production là một lý thuyết khoa học tuyên bố rằng chúng ta là con người có nhiều khả năng nhớ những từ mà chúng ta nói to hơn những từ mà chúng ta đọc thầm. Lý thuyết này còn bổ sung thêm bằng cách gợi ý rằng chúng ta có cơ hội ghi nhớ những từ kỳ quặc hoặc bất thường hơn bởi vì chúng đặc biệt. Nói cách khác, tin vào thứ chúng ta đạt được  và những gì chúng ta nói! Điều này cực kỳ quan trọng bởi vì nếu chúng ta định thiết lập các hệ thống niềm tin mới, chúng được điều chỉnh bởi cách chúng ta nói, chúng ta phải trở thành tác giả của những lời nói trong cuộc sống. Chúng tôi sẽ thực hiện điều này bằng cách làm cho các tuyên bố, lời nói của chúng tôi trở nên đặc biệt, niềm tin được nói ra trong cuộc sống, sẽ ăn sâu vào tâm trí và trái tim của chúng tôi khi chúng tôi thú nhận chúng thành tiếng.

Bước 1: Ghi chú của sự Hy vọng

Khi chúng tôi thực hiện “Giấy ghi chú hy vọng”, nó sẽ luôn bao gồm ba bước – Khẳng định, Thử thách và Phần thưởng. Bắt đầu bằng cách mua một vài tệp giấy ghi việc Post-Its. Tiếp theo, hãy viết cho mình một thông điệp khích lệ về điều gì đó mà bạn đã và đang thực hiện. Đây là cách chúng tôi sẽ làm cho nó trở nên đặc biệt. Hãy thử nghĩ về một lĩnh vực mà bạn thường không khuyến khích bản thân và bắt đầu ở đó. Viết cho mình một ghi chú với những từ mạnh mẽ, khích lệ trên đó.

Ví dụ: nếu bạn đang đấu tranh như tôi để giảm cân và bạn muốn bỏ qua cái cân hoặc chiếc gương – thì đây chính là khi bạn cần bắt đầu. Khi bạn viết, hãy luôn bắt đầu bằng việc khẳng định bản thân. Khi bạn viết tờ giấy dính đầu tiên của mình, nó sẽ trông giống như sau: “Đây là lời nhắc buổi sáng của bạn, rằng bạn thật TUYỆT VỜI và tôi rất biết ơn khi có bạn trong đời”.

Bước 2: Đầu tư vào BẠN

Bây giờ đối với một số người có thể trông hoặc thậm chí nghe có vẻ siêu sến nhưng không có gì là sến khi dành thời gian đầu tư vào bản thân. Chúng tôi đầu tư vô số thời gian cho vợ/chồng, con cái, sự nghiệp, các sự kiện thể thao yêu thích và các chương trình thực tế. Chúng tôi dành quá nhiều thời gian để làm những việc này đến nỗi chúng tôi đã hoàn toàn phạm tội khi đầu tư vào nơi thực sự có giá trị là bản thân chúng tôi. Lần cuối cùng bạn nói với bản thân rằng đóng góp của bạn cho thế giới này có ý nghĩa như thế nào, hoặc thậm chí thể hiện cho bản thân lòng biết ơn thực sự là khi nào? Bạn có quan tâm. Bạn thực sự quan trọng.

Chiếc ghi chú dính thứ ba nên là một phần thưởng. Viết một cái gì đó như sau: “* ĐẬP TAY* Bạn đã ra ngoài đó và hoàn thành chuyến đi bộ đó như một CHUYÊN GIA! Bây giờ Hãy ăn mừng cùng với đồ uống đá lạnh yêu thích của bạn đi nào. ”

Mẹo nhỏ:

  • Bạn có tổng cộng 21 ghi chú dán với các từ truyền sức mạnh
  • Dán chúng ở những nơi mà bạn dành phần lớn thời gian của mình
  • Làm cho nó thú vị, đơn giản và sáng tạo nhất có thể.
  • Đọc chúng thật to

☄️ Tha thứ cho chính mình

Một niềm tin mạnh mẽ khác mà chúng ta phải giữ vững là sự tha thứ. Bất kể hoàn cảnh đau đớn, phản bội hoặc khủng khiếp như thế nào, thì đối với hành vi xúc phạm hoặc xâm phạm của người khác đối với chúng ta, phải lấy đó để làm động lực cho chúng ta tốt hơn chứ không phải là cay đắng chấp nhận chúng. Chúng ta làm điều này bằng cách thực hiện sự tha thứ.

Như tôi đã đề cập trước đây, tôi chưa đến mức hoàn hảo và vì điều này, tôi không cần bất cứ thứ gì ngăn cản dòng chảy liên tục của sự tha thứ mà Chúa dành cho tôi. Đã bao nhiêu lần tôi đã lỡ miệng, phạm lỗi, hoặc xúc phạm người khác mà không có ý nghĩa hoặc thậm chí không biết?

Lời nói đầy sức mạnh của Marianne Williamson là: “Không tha thứ giống như tự mình uống thuốc độc và chờ người kia chết”.

“Không tha thứ” được xếp vào sách y khoa như một căn bệnh? Theo thống kê, 61% bệnh nhân mắc các bệnh ung thư khác nhau có vấn đề về khả năng tha thứ? Tiến sĩ Steven Standiford, Bác sĩ phẫu thuật trưởng tại Trung tâm Điều trị Ung thư Hoa Kỳ, cho biết, “Từ chối tha thứ khiến người bệnh đau đớn và lâm vào tình trạng như vậy”. Các bệnh viện thậm chí còn giới thiệu “Liệu pháp Tha thứ” để giúp bệnh nhân đối phó với tất cả các loại bệnh tật.

Khi tha thứ cho người khác chính là chúng ta đang giải thoát cho bản thân khỏi sự trói buộc bởi những nỗi đau. Khi chúng ta tha thứ – chúng ta sẽ được tự do.

☄️ Giải tỏa lo lắng và sợ hãi

Hãy thành thật nào, có bao nhiêu người trong chúng ta là người lo lắng? Có bao nhiêu người trong chúng ta đã cho phép nỗi sợ hãi đóng một vai trò lớn hơn trong cuộc sống so với những gì nó phải làm? Tôi chắc chắn có.

Peter 5: 7 (Cuốn sách Bản Dịch Cuộc Sống Mới) trong Thánh Kinh nói, “Hãy giao mọi lo lắng và sự quan tâm của bạn cho Đức Chúa Trời, vì Ngài quan tâm đến bạn”.

Nỗi sợ hãi và lo lắng thường trực trong cuộc sống của chúng ta không chỉ ngăn cản nhiều phước lành mà còn ngăn cản chúng ta trở thành con người thật của mình.

Phòng khám Mayo thậm chí còn dự báo rằng lo lắng có thể đóng một vai trò trong việc làm tăng huyết áp. Đôi khi, chúng ta phải tắt những tin tức và báo cáo về những khủng bố liên tiếp trên thế giới và hít thở. Nhiều người trong chúng ta thậm chí không biết thư giãn nghĩa là gì. Lần cuối cùng bạn được mát-xa sâu hay chỉ ngâm mình trong bồn nước ấm thư giãn là khi nào? Gần đây bạn có thiền không?

☄️ Đếm cừu

Tôi nhận thấy rằng tôi lo lắng phần lớn vào ban đêm trước khi đi ngủ. Điều này khiến tôi lo lắng, cồn cào, không thể ngủ được, và tôi thấy suy nghĩ của mình chạy đua về bất cứ thứ gì có thể xảy ra. Để ngăn chặn điều này, tôi đã tạo một chiếc hộp được gọi là “Hộp chứa đựng tâm tư của Chúa trời” và để nó trên đầu giường của tôi.

Vào ban đêm, tôi viết ra những lo lắng, sợ hãi và quan tâm của mình (hoặc bất cứ điều gì trong đầu tôi) trên những mảnh giấy nhỏ. Sau đó, khi tôi nhét chúng vào hộp đựng, tôi làm điều đó với cam kết rằng tôi sẽ giao nó cho Chúa để Ngài xử lý. Vì vậy, trách nhiệm của Ngài là chăm sóc nó, không phải của tôi. Sau khi làm việc này trong nhiều tuần, tôi thấy mình được nghỉ ngơi yên bình hơn và có lối thoát để giải tỏa căng thẳng lo lắng tích tụ bên trong.

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

• Bài viết gốc: everydaypower.com

• Người dịch: Lưu Thị Yến Hồng

• Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là: “Người dịch: Lưu Thị Yến Hồng – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=69757

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network