[Nam Á] Chương Trình Trao Đổi Asia – Europe Foundation Summer University 2020 Lần Thứ 23 (Tài Trợ Toàn Phần)

🎷🎷🎷[Nam Á] CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI ASIA – EUROPE FOUNDATION SUMMER UNIVERSITY 2020 LẦN THỨ 23 (TÀI TRỢ TOÀN PHẦN)

Cơ hội trải nghiệm duy nhất dành cho các bạn trẻ đề xuất giải pháp cho những thách thức của sự phát triển bền vững và những thành phố ASEM cùng chung sống. 

🖌(ASEM: Hội nghị thượng đỉnh Á – Âu hoặc diễn đàn hợp tác Á – Âu)

⁉️Asia – Europe Summer University lần thứ 23 (ASEFSU23) là gì?

ASEFSU là hành trình trải nghiệm học tập 2 tuần và “Đổi mới sáng tạo liên ngành” dành cho sinh viên và những chuyên gia trẻ tuổi đến từ Châu Âu và Châu Á. Được thiết kế để khuyến khích trao đổi văn hóa và mạng lưới tuổi trẻ, chương trình sẽ tạo cơ hội cho bạn mở rộng tầm nhìn, đào sâu kiến thức về những vấn đề hiện tại và đề xuất những hướng giải quyết cụ thể cho những thách thức xã hội.

 

ASEFSU23 sẽ được tiến hành với chủ đề “Những thành phố ASEM của tương lai: Phát triển môi trường cùng chung sống 🌆” và trộn lẫn giữa sự luyện tập nhóm thực tế, thuyết trình kích thích tư tưởng, nghiên cứu nhóm và học tập thực nghiệm. Với vai trò người tham gia, bạn sẽ có cơ hội học tập và chia sẻ kiến thức dựa trên sự phát triển bền vững và những thành phố ASEM cùng chung sống qua bộ phận “đổi mới” và trung tâm thử thách.

 

ASEFSU23 sẽ tập trung vào 3 mảng chính:

👉🏻Sự quản lí chính phủ

👉🏻Cơ sở hạ tầng và công nghệ

👉🏻Phát triển con người

 

Tập hợp những thành viên đa dạng về văn hóa và kinh nghiệm, nhóm Thử thách ASEFSU23 sẽ khắc phục những trở ngại của đô thị hóa theo hướng thực tế và hấp dẫn. Những thách thức này sẽ được nhận biết trong sự hợp tác với những đối tác thử thách địa phương và đề xuất giải pháp thuyết trình bởi bạn và các đồng đội sẽ được thử nghiệm và tạo nên lợi ích cho cả cộng đồng ASEM. 

 

🔶ASEFSU sẽ bao gồm 3 giai đoạn:

🚩Giai đoạn 1: Giai đoạn chuẩn bị online (8 tuần)

Trong giai đoạn này, các bạn sẽ tích cực tham gia để làm quen với những chủ đề trong dự án. Là một phần của dự án, bạn sẽ được giao bài tập cá nhân và nhóm, cũng như tham dự các hội thảo online dựa trên các chủ đề từ Đô thị hóa và Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) đến Quan hệ quốc tế và ASEM. 

🚩Giai đoạn 2: “Đổi mới sáng tạo liên ngành” ở Nam Á (2 tuần)

Chương trình ở cả 3 đất nước sẽ cung cấp cho bạn những khóa huấn luyện, đào tạo, giảng dạy và tham quan học tập để giúp bạn mở rộng hiểu biết về những chủ đề trong dự án. Là một phần của chương trình, bạn cũng sẽ đi từ lí thuyết đến thực hành vì bạn sẽ có cơ hội để đồng phát triển và thử nghiệm giải pháp cho đô thị hóa, sự di cư và thách thức việc làm của thanh niên mà các chính quyền địa phương, các doanh nghiệp và các tổ chức xã hội dân sự trong khu vực đang phải đối mặt.

🚩Giai đoạn 3: Hoạt động online sau dự án và lợi ích phụ (4 tuần)

Tất cả những mẫu đầu tiên được phát triển ở địa điểm – mô hình hóa và kĩ thuật số hóa – sẽ được phân tích và thử nghiệm sau dự án bởi các bên liên quan và cộng đồng tham gia. Thêm vào đó, người có phần thể hiện tốt nhất sẽ được mời trình bày kết quả tại các cuộc họp ASEM bộ trưởng cấp cao và các sự kiện khác.

 

📣Thời gian: tháng 1 và tháng 2 năm 2021.

🚦Địa điểm: Nam Á.

💵Chi phí: hoàn toàn miễn phí. Người tham dự sẽ được cung cấp tiền trợ cấp, nơi ở và bữa ăn từ các nhà tổ chức.

👨‍👩‍👧‍👦Đối tượng tham gia: tất cả thanh niên ASEM. Tất cả ứng cử viên hoặc người tham gia đều được đối xử bình đẳng dù mang bất kỳ quốc tịch, màu da, giới tính, khuyết tật, đang trong giai đoạn thai kỳ, tôn giáo, hôn nhân hay tuổi tác. 

🔆Thông tin chi tiết sẽ được cập nhật vào cuối năm 2020. Tham khảo tại: https://bom.to/BIAjee

❗️Nếu bạn muốn nhận được thông báo sớm nhất hãy để lại email tại: https://bom.to/RUazOU 

———————————————————————————————————————————————————————

📍 IVOLUNTEER HANDBOOK 2020: https://bit.ly/iVolunteerHandbook2020 

📍 Theo dõi page iVolunteer- Cơ hội tình nguyện cho sinh viên và giới trẻ Việt nam 

📍 iVolunteer Instagram: https://instagram.com/ivolunteer_vn 

📍 Tham gia group https://fb.com/groups/thongtintinhnguyen 

📍 Cập nhật thông tin về các thông tin mới nhất về tình nguyện, kỹ năng, học bổng mới nhất dành cho học sinh, sinh viên hằng ngày và tìm kiếm cơ hội cho bản thân nhé!

#ivolunteer #iVolunteerVietnam #fullyfunded #SouthAsia #ASEM #ASEFSU23 

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *